Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cộng Đồng Việt Tưng Bừng Đón Xuân Mậu Tuất Tại Quận Cam

17/02/201815:28:53(Xem: 1888)
Cộng Đồng Việt Tưng Bừng Đón Xuân Mậu Tuất Tại Quận Cam

Tet Chua Dieu Ngu
Chùa Điều Ngự

 

 

Tet Chua Dieu Quang
Chùa Diệu Quang

 

Tet Chua Hue Quang
Chùa Huệ Quang
Tet Chua Hue Quang (2)
Chùa Huệ Quang

 

Tet Chua Lien Hoa
Chùa Liên Hoa

 

 

Tet Phap Vien Minh Dang Quang
Pháp Viện Minh Đăng Quang

 

 

Tet_Thien vien Sung Nghiem_ Nguyen Ha va gia dinh_2 2018
Thiền Viện Sùng Nghiêm

 

Tet 1 Chua Bat Nha (2)
Chủa Bát Nhã.


ORANGE COUNTY (VB) – Các Chùa, Nhà Thờ, Thánh Thất tại Quận Cam trang nghiêm đón Giao Thừa và tưng bừng ăn mừng Tết Mậu Tuất 2018 với nhiều sinh hoạt tôn giáo, hội chợ Tết do Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California và các Cộng Đồng Người Việt tổ chức trong đêm 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu, và các ngày Mùng Một, Mùng Hai và Mùng Ba tháng Giêng Tết Mậu Tuất, nhằm các ngày từ 15 tới 18 tháng 2 năm 2018.

Đêm Giao Thừa, tối 30 tháng Chạp năm Đinh Dậu nhằm ngày 16 tháng 2 năm 2018 tại các Chùa Liên Hoa tại Garden Grove do Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm Viện Chủ; Chùa Bát Nhã tại Santa Ana do HT Thích Nguyên Trí làm Viện Chủ; Chùa Bảo Quang tại Santa Ana do HT Thích  Quảng Thanh làm Viện Chủ; Chùa Điều Ngự tại  Westminster do HT Thích Viên Lý làm Viện Chủ; Chùa Huệ Quang tại Santa Ana do HT Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ; Chùa Hoa Nghiêm tại Santa Ana do HT Thích Pháp Tánh làm Viện Chủ; Chùa Hương Tích tại Santa Ana  do HT Thích Nhật Minh làm Viện Chủ;  Chùa Phổ Đà tại Santa Ana do HT Thích Trí Tuệ làm Viện Chủ;  Chùa Khánh Hỷ do TT Thích Pháp Tánh làm Trú Trì; Chùa Duy Pháp tại Midway City do TT Thích Trung Duệ làm Trú Trì; Chùa Dược Sư tại Garden Grove do Ni Trưởng Thích Nữ Như Hòa làm Viện Chủ;  Chùa Diệu Quang tại Santa Ana do Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ làm Viện Chủ; Thiền Viện Sùng Nghiêm tại Garden Grove do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền làm Viện Chủ; Chùa A Di Đà tại Westminster do Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc làm Viện Chủ; Pháp Viện Minh Đăng Quang Tổ Đình Giác Nhiên tại Westminster do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ và Thích Nữ Hoa Liên làm Trú Trì; v.v… và các Nhà Thờ, Trung Tâm Công Giáo, Thánh Thất Cao Đài đều trang nghiêm cử hành Lễ Giao Thừa đón Tết Mậu Tuất.

Tất cả các vị dân cử Việt-Mỹ từ cấp Liên Bang đến cấp tiểu bang và địa phương, như Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ, các Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, Thị Trưởng Fountain Valley Michael Võ, Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi; và các Nghị Viên tại các thành phố Westminset, Garden Grove, Santa Ana, v.v… đều tranh thủ thời gian để đến tham dự Lễ Giao Thừa đón năm mới Mậu Tuất tại các cơ sở tôn giáo.

Tại Chùa Điều Ngự, thành phố Westmister, do Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN Hải Ngoại, làm Viện Chủ và HT Thích Viên Huy làm Trú Trì, đã tổ chức nhạc hội Xuân Mậu Tuất bắt đầu từ chiều tối 30 Tết đến sáng Mùng Một Tết để chào đón năm mới. Chương trình nhạc này có sự tham dự của nhiều ca nhạc sĩ được cộng đồng người Việt khắp nơi yêu thích và được Đài Truyền Hình IBC truyền hình trực tiếp.

Tại Chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, làm Viện Chủ đã long trọng cử hành lễ Giao Thừa đón năm mới với chương trình văn nghệ đặc sắc do các ca nhạc sĩ thân hữu đóng góp.

Tại Chùa Huệ Quang, thành phố Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ có chương trình văn nghệ tưng bừng diễn ra từ chiều tối 30 tháng Chạp năm Dinh Dậu tới sáng Mùng Một Tết do Trung Tâm Ca Nhạc Đỗ Thanh tổ chức với sự hỗ trợ và truyền hình trực tiếp của Đài Truyền Hình Little Saigon TV. Trong lễ đón Giao Thừa, HT Thích Minh Mẫn đã đọc Thư Chúc Tết gửi đến toàn thể chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử cầu chúc sức khỏe khang kiện và mọi việc thành tựu như ý. Hòa Thượng tán dương và kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng trong việc giữ gìn văn hóa cho con dân nước Việt tại hải ngoại. Hòa Thượng đọc mấy câu ca dao, “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn,” và kêu gọi người Việt thương yêu bảo bọc lẫn nhau.

Tại Chùa Bát Nhã, thành phố Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, làm Viện Chủ đã trang nghiêm cử hành lễ Giao Thừa đón năm mới Mậu Tuất. Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ và phu nhân, và Nghị Viên Westminster Diệp Miên Trường đã đến chúc Tết Hòa Thượng Viện Chủ. Trong phân nghi thức khánh đản đức Phật Di Lặc dón năm mới, có đọc Thông Bạch  Xuân Mậu Tuất của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK, trong đó có đoạn viết rằng:

“Con đường của đức Phật rất chú trọng vào nỗ lực tự thân. Mỗi chùa viện trên đất Mỹ đã thể hiện tinh thần nương tựa vào tự thân này. Chúng ta nỗ lực không ngừng trong nhiều chục năm qua để thành lập chùa viện và duy trì nó trong khả năng khiêm tốn của riêng mình. Đây là một công đức lớn lao nói lên lòng nhiệt thành của tăng tín đồ Phật giáo Việt Nam trên đất Mỹ. Chư Thiện Tín nhiệt thành thêm chút nữa cùng Tăng già để duy trì, phát triển cơ sở làm nơi tu học cho người đệ tử Phật. Cộng đồng Phật giáo Việt nam còn nhiều khiếm khuyết nhưng không ai phủ nhận tấm lòng vì Đạo của chúng ta. So với Phật giáo trên đất Việt, sau gần một ngàn năm du nhập mới  phát triển được, còn chúng ta đến Mỹ thì chưa được bao lâu mà. Do vậy chúng ta phải giáp mặt nhiều thách đố để sinh tồn và hoằng truyền.  Khẳng định rằng chúng ta có năng lực và hùng lực.

“Xin đặc biệt chú trọng đến thế hệ con em chúng ta. Đây là tiềm lực để gìn giữ và phát triển giáo pháp trong mai sau. Các tự viện cần thành lập lớp Phật Pháp bằng tiếng Anh cho các em thiếu nhi. Chúng ta có nhiều anh chị em trẻ giỏi Phật pháp và lớn lên ở Mỹ. Họ sẽ đóng góp tích cực trong cuộc hoằng Đạo này. Chúng ta thường xuyên tổ chức khóa tu học cho giới trẻ. Đây là một trong những Phật sự quan trọng trong việc hoằng truyền Phật đạo của chúng ta trên quê hương mới.

“Giáo hội kêu gọi các tầng lớp trí thức viết sách Phật giáo bằng tiếng Anh để giới thiệu Đạo phật cho người Mỹ. Chúng ta chưa có nhiều sách Phật giáo bằng ngôn ngữ bản xứ  từ phía Phật giáo Việt Nam. Số lượng người di dân gốc Phật giáo đến Mỹ khá đông trong đó có Việt nam. Mỗi cộng đồng Phật giáo đều có những nỗ lực riêng để giới thiệu đạo Phật vào đất nước này. Riêng cộng đồng Phật giáo chúng ta có nhiều tiềm lực nhưng chưa được quan tâm lắm trong địa hạt này.”

Sáng Mùng Một Tết, Thứ Sáu, ngày 16 tháng 2 năm 2018, không khí Tết vẫn còn nhộn nhịp và tươi vui khắp nơi tại Quận Cam, từ các Chùa, Nhà Thờ, Thánh Thất Cao Đài đến các cơ sở cộng đồng, kinh doanh, và các Hội Chợ Tết.

Năm nay khí hậu tại Quận Cam trong những ngày Tết thật là lý tưởng, không mưa, không nóng lắm, chỉ vừa phải đủ để mọi người cảm thấy dễ chịu để ăn Tết, thăm viếng chúc mừng năm mới bà con và cộng đồng.

Chúc mừng năm mới Mậu Tuất đến tất cả mọi người được nhiều sức khỏe, an vui, hạnh phúc và thịnh vượng.

19/09/2018(Xem: 249)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 127)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 159)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 106)
18/09/2018(Xem: 209)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 281)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 319)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
18/09/2018(Xem: 177)
17/09/2018(Xem: 207)
16/09/2018(Xem: 198)
15/09/2018(Xem: 1119)
SEOUL/WASHINGTON -- Trong hai ngày qua, một số diễn đàn email tiếng Việt trong cộng đồng có lưu truyền một bản tin kèm hình Thiếu Tướng Lương Xuân Việt -- trong đó kèm theo là lời Thiếu Tướng kêu gọi người Mỹ gốc Việt đi bầu đông đảo vào kỳ tuyển cử đầu tháng 11/2018, và hãy bỏ phiếu cho các ứng cử viên Cộng Hòa. Đó là tin dỏm, không có thực.
15/09/2018(Xem: 297)
14/09/2018(Xem: 192)
13/09/2018(Xem: 322)
TAIPEI, Đài Loan -- Công nhân Việt làm tại một công ty Đài Loan chết vì cháy... Người thân từ Việt Nam sang Đài Loan dự phiên tòa để tìm hiểu sự thật...
13/09/2018(Xem: 230)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google