Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dân Biểu Alan Lowenthal Chúc Mừng Năm Mới Đến Cộng Đồng Việt; DB Lowenthal Phản Đối TT Trump Muốn Xóa Sổ Đoàn Tụ Gia Đình

03/02/201803:00:00(Xem: 1325)
Dân Biểu Alan Lowenthal Chúc Mừng Năm Mới Đến Cộng Đồng Việt; DB Lowenthal Phản Đối TT Trump Muốn Xóa Sổ Đoàn Tụ Gia Đình
NEW_Alan Lowenthal at VB
Nhà văn Nhã Ca (trái) và DB Alan Lowenthal tại Tòa Soạn Việt Báo.(Photo VB)

WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Hoa Kỳ Địa Hạt 47 Alan Lowenthal cùng người phụ tá Lý Vĩnh Phong đã đến thăm viếng và chúc mừng năm mới Tòa Soạn Việt Báo vào sáng Thứ Sáu, ngày 2 thang 2 năm 2018.

Đón tiếp Dân Biểu Alan Lowenthal tại Tòa Soạn là nhà văn Nhã Ca, nhà báo Hòa Bình và Chủ Bút Phan Tấn Hải.

Nhân dịp này, phóng viên Việt Báo đã hỏi thăm Dân Biểu Alan Lowenthal về công tác của ông tại Quốc Hội và về một số vấn đề nóng bỏng tại Hoa Kỳ cũng  như trên thế giới.

Dân Biểu đại diện địa hạt 47 tại Quốc Hội Hoa Kỳ Alan Lowenthal, vị dân cử vốn có gương mặt khắc khổ, lần này thăm Việt Báo ông càng trông có vẻ đầy ưu tư đến tình hình khó khăn của đất nước và về vị TT Mỹ gây nhiều sóng gió.

DB Lowenthal chỉ trích nặng nề về quyết định của TT Trump cho công bố biên bản mật của DB Nunes đã được sửa lại để tố cáo FBI và Bộ Tư Pháp trong vụ hồ sơ Nga. DB Lowenthal cũng phê bình chính sách di dân của TT Donald Trump, đặc biệt trong bài diễn văn về Tình Trạng Liên Bang của ông Trump vào tối Thứ Ba vừa rồi. DB Lowenthal nói rằng đó là “chính sách di trú mới mang đầy tính cách kỳ thị, chia rẽ chủng tộc, và xem người di dân như những thành phần tội phạm một cách đáng xấu hổ.”

Ông nói bức tường biên giới với Mexico sẽ không bao giờ được xây dựng. Ông cho biết ông và các dân cử Dân Chủ không ủng hộ chính sách đó. Ông nói lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ đã làm hại không những cho Đảng Cộng Hòa mà cho cả đất nước Mỹ, một tình trạng tổn thất phải cần đến cả thế hệ mới chữa lành. Ông cho rằng với một vị tổng thống bất nhất như ông Trump nên đất nước Hoa Kỳ hiện không có lãnh đạo.

Được hỏi về những mong muốn của ông trong năm mới, Dân Biểu Alan Lowenthal cho biết, trước hết, ông sẽ tiếp tục làm việc để giữ cho nền kinh tế Mỹ phát triển hơn nữa và không để giới trung lưu bị thiệt hại. Tuy nhiên, theo ông, thành phần bị thiệt thòi nhất qua luật thuế mới chính là người dân nghèo.

Điều kế tiếp là ông muốn Dân Chủ trở lại kiểm soát Quốc Hội Hoa Kỳ để tạo cân bằng trong các chính sách có lợi cho người dân Mỹ.

DB Lowenthal đặt vấn đề rằng tại sao những nhà lập pháp Cộng Hòa đã không hề lên tiếng về các chính sách sai lầm của TT Trump, trong khi thực tế ông biết có nhiều dân cử CH ở chỗ riêng tư bày tỏ sự bất đồng với ông Trump.

Đối với cộng đồng người Việt, Dân Biểu Alan Lowenthal nói cộng đồng cần lên tiếng về những thiệt hại ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Về cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay, DB Lowenthal bày tỏ sự quan ngại về tình trạng có quá nhiều ứng cử viên Dân Chủ ra tranh cử vào các chức vụ. Ông nói nếu có quá nhiều ứng cử viên DC ra tranh cùng một chức vụ thì sẽ làm mất đi số phiếu tập trung cho một hai người đại diện DC để đối đầu với ứng viên Cộng Hòa.

Cuối cùng, Dân Biểu Alan Lowenthal cho biết dù tình hình khó khăn hiện nay, ông vẫn lạc quan tin rằng không lâu tình hình nước Mỹ sẽ trở lại sáng sủa.

Nhân dịp này DB Lowenthal kính gửi lời kính chúc cộng đồng người Việt một năm mới Mậu Tuất 2018 tràn đầy hạnh phúc và an cư lạc nghiệp.

Sau đây xin chuyển đến độc giả Việt Báo bản tuyên bố của Dân Biểu Alan Lowenthal vừa công bố vào sáng Thứ Sáu, ngày 2 tháng 2 năm 2018 để độc giả biết về lập trường của ông.

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal phản đối đề nghị của Tổng Thống Trump muốn chấm dứt chính sách di trú đoàn tụ gia đình

HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 2 tháng 2, 2018) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) đã có lời phát biểu như sau, sau khi Tổng Thống Trump đọc bài diễn văn trước lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ:

“Bài diễn văn của Tổng Thống Trump trước lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ có nhiều điểm sai trái, mà trong đó, điểm sai trái trầm trọng nhất là khi Tổng thống đã đưa ra đề nghị của ông về một chính sách di trú mới mang đầy tính cách kỳ thị, chia rẽ chủng tộc, và xem người di dân như những thành phần tội phạm một cách đáng xấu hổ.

“Việc Tổng thống Trump đã ám chỉ cho rằng nhiều người di dân đến Hoa Kỳ đều là tội phạm và là gánh nặng cho xã hội, đó là một sự xúc phạm lớn, mặc dù những cuộc nghiên cứu đã cho thấy người di dân đóng góp rất nhiều cho sự phồn thịnh của Hoa Kỳ, trái ngược với suy nghĩ của Tổng thống.  Ông cũng đã phát biểu sai lầm về chương trình bốc thăm thị thực nhập cảnh Hoa Kỳ, cho rằng những người di dân được nhập cảnh qua chương trình này không đi qua tiến trình xét lý lịch hồ sơ.  Ngược lại, những người di dân này phải trải qua nhiều thủ tục xét lý lịch, như mọi người di dân hợp pháp khác vào Hoa Kỳ.

“Tổng thống Trump còn tiếp tục phát biểu sai trái khi ông gọi chính sách đoàn tụ gia đình của Hoa Kỳ là “di dân dây chuyền”, và kết luận sai lầm khi Tổng thống cho rằng một người di dân vào Hoa Kỳ có thể sẽ đem theo được vô số người thân khác vào định cư Hoa Kỳ - cho dù trên thật tế, luật hiện hành không cho phép điều này.

“Trong đề nghị của Tổng thống, ông đã cho thấy rõ ràng là ông muốn dùng gần 2 triệu người ‘Dreamers’ (những người di dân bất hợp pháp đã được cha mẹ đưa vào Hoa Kỳ lúc còn là những đứa trẻ), làm ‘con tin’ để trao đổi, hy vọng nhận được sự nhượng bộ của các nhà lập pháp để ông có ngân sách xây bức tường biên giới và cắt giảm một cách đáng kể số người di dân hợp pháp được phép vào Hoa Kỳ mỗi năm qua chương trình rút thăm visa hoặc theo diện đoàn tụ gia đình.

“Những đề nghị hết sức hà khắc này của Tổng thống đi ngược lại những giá trị tốt đẹp của Hoa Kỳ.  Tôi không thể ủng hộ những đề nghị này của Tổng thống và tôi sẽ tiếp tục tranh đấu cho một chính sách di trú hợp tình hợp lý hơn, cho những người ‘Dreamers’, và bảo vệ quyền lợi của những người di dân hợp pháp và duy trì các chương trình di trú như rút thăm visa và chính sách đoàn tụ gia đình.”

Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal đại diện cho các thành phố và địa hạt như Long Beach, Lakewood, Signal Hill, Avalon, Los Alamitos, Rossmoor, Cypress, Westminster, Garden Grove, Buena Park, Anaheim, Midway City và Stanton thuộc địa hạt 47 – California.

19/09/2018(Xem: 174)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 94)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 120)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 81)
18/09/2018(Xem: 207)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 273)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 302)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
18/09/2018(Xem: 169)
17/09/2018(Xem: 205)
16/09/2018(Xem: 191)
15/09/2018(Xem: 1117)
SEOUL/WASHINGTON -- Trong hai ngày qua, một số diễn đàn email tiếng Việt trong cộng đồng có lưu truyền một bản tin kèm hình Thiếu Tướng Lương Xuân Việt -- trong đó kèm theo là lời Thiếu Tướng kêu gọi người Mỹ gốc Việt đi bầu đông đảo vào kỳ tuyển cử đầu tháng 11/2018, và hãy bỏ phiếu cho các ứng cử viên Cộng Hòa. Đó là tin dỏm, không có thực.
15/09/2018(Xem: 296)
14/09/2018(Xem: 192)
13/09/2018(Xem: 316)
TAIPEI, Đài Loan -- Công nhân Việt làm tại một công ty Đài Loan chết vì cháy... Người thân từ Việt Nam sang Đài Loan dự phiên tòa để tìm hiểu sự thật...
13/09/2018(Xem: 227)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google