Hôm nay,  
Việt Báo Online
banner-orange-nba-728x90-kb banner-orange-nba-728x90 banner-orange-728x90-kb banner-orange-728x90

Dân Biểu Alan Lowenthal Chúc Mừng Năm Mới Đến Cộng Đồng Việt; DB Lowenthal Phản Đối TT Trump Muốn Xóa Sổ Đoàn Tụ Gia Đình

03/02/201803:00:00(Xem: 743)
Dân Biểu Alan Lowenthal Chúc Mừng Năm Mới Đến Cộng Đồng Việt; DB Lowenthal Phản Đối TT Trump Muốn Xóa Sổ Đoàn Tụ Gia Đình
NEW_Alan Lowenthal at VB
Nhà văn Nhã Ca (trái) và DB Alan Lowenthal tại Tòa Soạn Việt Báo.(Photo VB)

WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Hoa Kỳ Địa Hạt 47 Alan Lowenthal cùng người phụ tá Lý Vĩnh Phong đã đến thăm viếng và chúc mừng năm mới Tòa Soạn Việt Báo vào sáng Thứ Sáu, ngày 2 thang 2 năm 2018.

Đón tiếp Dân Biểu Alan Lowenthal tại Tòa Soạn là nhà văn Nhã Ca, nhà báo Hòa Bình và Chủ Bút Phan Tấn Hải.

Nhân dịp này, phóng viên Việt Báo đã hỏi thăm Dân Biểu Alan Lowenthal về công tác của ông tại Quốc Hội và về một số vấn đề nóng bỏng tại Hoa Kỳ cũng  như trên thế giới.

Dân Biểu đại diện địa hạt 47 tại Quốc Hội Hoa Kỳ Alan Lowenthal, vị dân cử vốn có gương mặt khắc khổ, lần này thăm Việt Báo ông càng trông có vẻ đầy ưu tư đến tình hình khó khăn của đất nước và về vị TT Mỹ gây nhiều sóng gió.

DB Lowenthal chỉ trích nặng nề về quyết định của TT Trump cho công bố biên bản mật của DB Nunes đã được sửa lại để tố cáo FBI và Bộ Tư Pháp trong vụ hồ sơ Nga. DB Lowenthal cũng phê bình chính sách di dân của TT Donald Trump, đặc biệt trong bài diễn văn về Tình Trạng Liên Bang của ông Trump vào tối Thứ Ba vừa rồi. DB Lowenthal nói rằng đó là “chính sách di trú mới mang đầy tính cách kỳ thị, chia rẽ chủng tộc, và xem người di dân như những thành phần tội phạm một cách đáng xấu hổ.”

Ông nói bức tường biên giới với Mexico sẽ không bao giờ được xây dựng. Ông cho biết ông và các dân cử Dân Chủ không ủng hộ chính sách đó. Ông nói lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ đã làm hại không những cho Đảng Cộng Hòa mà cho cả đất nước Mỹ, một tình trạng tổn thất phải cần đến cả thế hệ mới chữa lành. Ông cho rằng với một vị tổng thống bất nhất như ông Trump nên đất nước Hoa Kỳ hiện không có lãnh đạo.

Được hỏi về những mong muốn của ông trong năm mới, Dân Biểu Alan Lowenthal cho biết, trước hết, ông sẽ tiếp tục làm việc để giữ cho nền kinh tế Mỹ phát triển hơn nữa và không để giới trung lưu bị thiệt hại. Tuy nhiên, theo ông, thành phần bị thiệt thòi nhất qua luật thuế mới chính là người dân nghèo.

Điều kế tiếp là ông muốn Dân Chủ trở lại kiểm soát Quốc Hội Hoa Kỳ để tạo cân bằng trong các chính sách có lợi cho người dân Mỹ.

DB Lowenthal đặt vấn đề rằng tại sao những nhà lập pháp Cộng Hòa đã không hề lên tiếng về các chính sách sai lầm của TT Trump, trong khi thực tế ông biết có nhiều dân cử CH ở chỗ riêng tư bày tỏ sự bất đồng với ông Trump.

Đối với cộng đồng người Việt, Dân Biểu Alan Lowenthal nói cộng đồng cần lên tiếng về những thiệt hại ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Về cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay, DB Lowenthal bày tỏ sự quan ngại về tình trạng có quá nhiều ứng cử viên Dân Chủ ra tranh cử vào các chức vụ. Ông nói nếu có quá nhiều ứng cử viên DC ra tranh cùng một chức vụ thì sẽ làm mất đi số phiếu tập trung cho một hai người đại diện DC để đối đầu với ứng viên Cộng Hòa.

Cuối cùng, Dân Biểu Alan Lowenthal cho biết dù tình hình khó khăn hiện nay, ông vẫn lạc quan tin rằng không lâu tình hình nước Mỹ sẽ trở lại sáng sủa.

Nhân dịp này DB Lowenthal kính gửi lời kính chúc cộng đồng người Việt một năm mới Mậu Tuất 2018 tràn đầy hạnh phúc và an cư lạc nghiệp.

Sau đây xin chuyển đến độc giả Việt Báo bản tuyên bố của Dân Biểu Alan Lowenthal vừa công bố vào sáng Thứ Sáu, ngày 2 tháng 2 năm 2018 để độc giả biết về lập trường của ông.

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal phản đối đề nghị của Tổng Thống Trump muốn chấm dứt chính sách di trú đoàn tụ gia đình

HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 2 tháng 2, 2018) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) đã có lời phát biểu như sau, sau khi Tổng Thống Trump đọc bài diễn văn trước lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ:

“Bài diễn văn của Tổng Thống Trump trước lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ có nhiều điểm sai trái, mà trong đó, điểm sai trái trầm trọng nhất là khi Tổng thống đã đưa ra đề nghị của ông về một chính sách di trú mới mang đầy tính cách kỳ thị, chia rẽ chủng tộc, và xem người di dân như những thành phần tội phạm một cách đáng xấu hổ.

“Việc Tổng thống Trump đã ám chỉ cho rằng nhiều người di dân đến Hoa Kỳ đều là tội phạm và là gánh nặng cho xã hội, đó là một sự xúc phạm lớn, mặc dù những cuộc nghiên cứu đã cho thấy người di dân đóng góp rất nhiều cho sự phồn thịnh của Hoa Kỳ, trái ngược với suy nghĩ của Tổng thống.  Ông cũng đã phát biểu sai lầm về chương trình bốc thăm thị thực nhập cảnh Hoa Kỳ, cho rằng những người di dân được nhập cảnh qua chương trình này không đi qua tiến trình xét lý lịch hồ sơ.  Ngược lại, những người di dân này phải trải qua nhiều thủ tục xét lý lịch, như mọi người di dân hợp pháp khác vào Hoa Kỳ.

“Tổng thống Trump còn tiếp tục phát biểu sai trái khi ông gọi chính sách đoàn tụ gia đình của Hoa Kỳ là “di dân dây chuyền”, và kết luận sai lầm khi Tổng thống cho rằng một người di dân vào Hoa Kỳ có thể sẽ đem theo được vô số người thân khác vào định cư Hoa Kỳ - cho dù trên thật tế, luật hiện hành không cho phép điều này.

“Trong đề nghị của Tổng thống, ông đã cho thấy rõ ràng là ông muốn dùng gần 2 triệu người ‘Dreamers’ (những người di dân bất hợp pháp đã được cha mẹ đưa vào Hoa Kỳ lúc còn là những đứa trẻ), làm ‘con tin’ để trao đổi, hy vọng nhận được sự nhượng bộ của các nhà lập pháp để ông có ngân sách xây bức tường biên giới và cắt giảm một cách đáng kể số người di dân hợp pháp được phép vào Hoa Kỳ mỗi năm qua chương trình rút thăm visa hoặc theo diện đoàn tụ gia đình.

“Những đề nghị hết sức hà khắc này của Tổng thống đi ngược lại những giá trị tốt đẹp của Hoa Kỳ.  Tôi không thể ủng hộ những đề nghị này của Tổng thống và tôi sẽ tiếp tục tranh đấu cho một chính sách di trú hợp tình hợp lý hơn, cho những người ‘Dreamers’, và bảo vệ quyền lợi của những người di dân hợp pháp và duy trì các chương trình di trú như rút thăm visa và chính sách đoàn tụ gia đình.”

Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal đại diện cho các thành phố và địa hạt như Long Beach, Lakewood, Signal Hill, Avalon, Los Alamitos, Rossmoor, Cypress, Westminster, Garden Grove, Buena Park, Anaheim, Midway City và Stanton thuộc địa hạt 47 – California.

21/03/2018(Xem: 120)
GARDEN GROVE, California (VB) -- Học Khu Garden Grove sẽ tổ chức cuộc Triển Lãm và Phát Thưởng Tác Phẩm Nghệ Thuật Hàng Năm Lần Thứ 40 vào sáng ngày thứ bảy, 17 tháng 3, 2018 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng của Thành Phố Garden Grove (Garden Grove Community Center) ở địa chỉ 11300 Stanford Ave., Garden Grove, Calif. bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng cùng ngày.
21/03/2018(Xem: 158)
Westminster (Bình Sa)- - Sau một thời gian vận động thành lập Ủy Ban Chống Văn Hóa Tôn Giáo Vận Cộng Sản, một buổi lễ ra mắt đã tổ chức vào lúc 2 giờ chiều thứ Bảy, ngày 17 tháng 3 năm 2018, tại hội trường Đài truyền hình và Báo Việt Mỹ tại địa chỉ 14190 Beach Blvd, Thành Phố Westminster, CA 92683.
21/03/2018(Xem: 95)
20/03/2018(Xem: 1001)
Ni Trưởng Thích Nữ Như Thủy, một vị giảng sư nổi tiếng nhất trong ni giới Việt Nam, vừa viên tịch tại Chùa Phổ Hiền Worcester, Tiểu Bang Massachussets.
20/03/2018(Xem: 228)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Tổ Đình Minh Quang số 3010 W.Harvard St, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 17 tháng 3 năm 2018, Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ cúng Tổ Quốc Sư Khuông Việt, Quốc Sư Vạn Hạnh, Thiền Sư Pháp Thuận, Tổ Sư Minh Đăng Quang và Lịch Đại Liệt Vị Tổ Sư Bồ Tát đã dày công truyền bá Chánh Pháp Bảo Quốc An Dân .
20/03/2018(Xem: 171)
SEATTLE -- Vào lúc 1:30 chiều Thứ Bảy 17/3/2018 chùa Việt Nam tổ chức bầu lại Ban Đại Diện Hội Đồng Quản Trị của chùa Việt Nam. Trong hội trường có hơn 65 bà con đồng hương và Phật tử đến tham dự. Sau nghi thức chào cờ Hoa Kỳ , Việt Nam cộng hòa, Phật giáo kỳ và mặc niệm, Ban tổ chức bầu cử tuyên bố lý do, phân tích tình hình sinh hoạt của chùa Việt Nam trong thời gian qua có nhiều điễm còn chưa tốt, nên cuộc bầu cử nầy để hoàn thiện và đưa chùa Việt Nam phát triển tốt hơn trong tương lai.
20/03/2018(Xem: 261)
Westminster (Bình Sa)- - Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng Kính mời qúy Thầy Cô, qúy thân hữu, qúy Anh Chị Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng vui lòng đền tham dự Lễ Giỗ Nhà Cách Mạng Phan Châu Trinh Lần Thứ 92 sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 10:30 sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 3 năm 2018 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant, 9802 Katella Ave., Anaheim, CA 92804, điện thoại (714) 643-9890. Giá vé ủng hộ là $ 30.00, để việc tổ chức được chu đáo và đầy đủ xin qúy vị ghi tên tham dự về địa chỉ email: webmaster@phanchautrinhdanang.org hoặc liên lạc về các số điện thoại sau đây: Phan Ứng Thời (626) 673-5753, Trương Công Lập (714) 363-7378, Đoàn Ngọc Đông (714) 360-2374, Huỳnh Tuấn (714) 757-7536, Võ Văn Thiệu (714) 423-7208.
20/03/2018(Xem: 180)
19/03/2018(Xem: 296)
18/03/2018(Xem: 614)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân chuyến viếng thăm các Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương, Bà Holly Ham Executive Director, White House Initiative on Asian Americans and Pacific Islanders, đã đến thăm Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, buổi tiếp đón bà diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Thứ Năm ngày 15 tháng 3 năm 2018 tại hội trường của trường Advance Beauty College, khoảng 200 người tham dự trong đó có một số Giám Đốc các trường Thẩm Mỹ về từ các Tiểu Bang xa, một số các cơ sở sản xuất và các Thầy Cô Giáo, Giám Đốc một số các cơ sở kinh doanh địa phương, một số qúy vị đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Địa Hạt, Ông Steven R. Jones, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, các cơ quan truyền thông.
18/03/2018(Xem: 299)
17/03/2018(Xem: 332)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Đài truyền Hình VNA. TV vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức Tân Niên Mừng Xuân Di Lặc Mậu Tuất – 2018, hằng trăm Huynh Trưởng các cấp, các em Gia Đình Phật Tử và Phụ Huynh tham dự.
17/03/2018(Xem: 366)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood World vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 Hội Ái Hữu An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa họp mặt Tân Xuân Mậu Tuất 2018. Buổi họp mặt mừng Xuân diễn ra trong bầu không khí thân mật giữa những niên trưởng cùng các chiến hữu, gia đình và thân hữu trong tình “Huynh Đệ Chi Binh”
17/03/2018(Xem: 145)
(Sacramento, CA) Sau khi có các vụ tố cáo sách nhiễu tình dục xảy ra trong Quốc Hội Tiểu Bang, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đệ trình Dự Luật Thượng Viện SB 908, đòi hỏi các hồ sơ tố cáo khiếu nại các thành viên và nhân viên cơ quan Lập Pháp Tiểu Bang California phải được công bố để mọi người có thể xem xét kiểm tra. Mục đích Dự Luật SB 908 đòi hỏi Quốc Hội phải cứu xét tất cả các hồ sơ tố cáo sách nhiễu tình dục, và công bố tất cả các hồ sơ liên quan đến các vụ tố cáo, điều tra, và hồ sơ dàn xếp các vụ tố cáo, kể từ năm 1989 cho tới sau này. Tuy nhiên, Dự Luật này sẽ bảo vệ sự riêng tư của nạn nhân và nhân chứng, bằng cách đòi hỏi tên của họ trong hồ sơ công cộng phải được xóa đi.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2018, John Glen, Bộ trưởng Tài chính Anh đã công bố rằng chính phủ sẽ khởi động các nghiên cứu mới nhằm tìm hiểu các rủi ro tiềm tàng gây ra bởi các loại tiền mã hóa như bitcoin.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Samsung đã ghi danh bằng sáng chế mới nhất với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO, mang đến thiết kế của một chiếc điện thoại với màn hình có thể mở rộng được.
Khoảng giữa tháng 03/2018, nhóm các nhà khoa học đến từ trường Northwestern University, được dẫn đầu bởi giáo sư Jiaxing Huang, trong quá trình khai thác các ứng dụng của graphene đã tìm ra một giải pháp giúp sản xuất thuốc nhuộm tóc ít độc hại hơn so với các loại thuốc nhuộm thông thường.
Google có thể là giải pháp cho những người dùng muốn mua hàng, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Những kết quả tìm kiếm thường dẫn đến việc người dùng mua hàng trên những trang web như Amazon nhiều hơn, và có vẻ như Google không hài lòng vì điều này. Khoảng giữa tháng 03/2018, Google ra mắt chương trình Shopping Actions để người dùng tìm kiếm và có thể mua hàng ngày lập tức mà không cần rời khỏi Google. Chương trình hiện đang được triển khai với sự hỗ trợ từ các đối thủ của Amazon.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Google đã chính thức công bố dự án Google News Initiative nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là giới báo chí trong việc nhận diện và chống lại các thông tin sai lệch. Trước đó, Google cũng đã triển khai dự án tương tự có tên Digital News Initiative tại khu vực Châu Âu. Với Google News Initiative, hãng muốn ý tưởng được thực hiện rộng rãi trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 03/2018, các công tố viên tại New York và Massachusetts đã bắt đầu vào cuộc điều tra Facebook, liên quan đến vụ scandal làm lộ dữ liệu của 50 triệu người dùng. Sự việc được cho là có liên quan tới công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Benjamin Geskin đã đăng tải hình ảnh một chiếc iPhone trên trang Twitter cá nhân, với màu sắc tương tự như màu vàng đồng.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Amazon đã chính thức vượt qua Alphabet, công ty mẹ của Google, để trở thành công ty có giá trị lớn thứ 2 trên thế giới, với mức vốn hóa thị trường hiện là 768 tỷ USD. Trong khi đó, Alphabet có giá trị vốn hóa thị trường là 761 tỷ USD. Giữ vị trí dẫn đầu vẫn là Apple với giá trị 889 tỷ USD.
Những chiếc điện thoại hay công cụ mang tính bảo mật cao, hướng đến giới doanh nghiệp đang được các hãng di động đặc biệt quan tâm và phát triển. Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft và BlackBerry đã tuyên bố hợp tác tạo ra một giải pháp bảo mật mới, có tên là BlackBerry Enterprise BRIDGE.
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, cảnh sát thành phố Tempe, bang Arizona đang tiến hành điều tra về vụ tai nạn chết người liên quan tới một chiếc xe tự lái của Uber và một người đi bộ. Ngay sau vụ việc, Uber đã tạm ngừng thử nghiệm công nghệ xe tự lái tại tất cả các thành phố đang triển khai.
Có vẻ như tình trạng đợi chờ Update Windows đến bực mình sẽ không còn xảy ra. Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã thành công trong việc rút ngắn thời gian cài đặt các bản Update lớn của Windows 10, với thời gian trung bình để cập nhật giảm từ 82 phút xuống còn 30 phút
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber khiến một người đi đường tử vong đang là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử phát triển công nghệ xe tự lái.
Khoảng giữa tháng 03/2018, HTC đã ra mắt máy chơi game thực tế ảo Vive Pro, với độ phân giải được cải thiện và bổ sung thêm một camera bên ngoài. Dự kiến, thiết bị sẽ được bán ra từ ngày 05/04/2018 với giá từ 799 USD.
Khoảng giữa tháng 03/2018, GE Aviation – nhánh công nghệ hàng không thuộc tập đoàn General Electric – đã công bố bay thử nghiệm thành công chiếc động cơ turbine phản lực cánh quạt (turbofan) lớn nhất thế giới GE9X.