Hôm nay,  

Dân Biểu Alan Lowenthal Chúc Mừng Năm Mới Đến Cộng Đồng Việt; DB Lowenthal Phản Đối TT Trump Muốn Xóa Sổ Đoàn Tụ Gia Đình

03/02/201803:00:00(Xem: 7025)
NEW_Alan Lowenthal at VB
Nhà văn Nhã Ca (trái) và DB Alan Lowenthal tại Tòa Soạn Việt Báo.(Photo VB)

WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Hoa Kỳ Địa Hạt 47 Alan Lowenthal cùng người phụ tá Lý Vĩnh Phong đã đến thăm viếng và chúc mừng năm mới Tòa Soạn Việt Báo vào sáng Thứ Sáu, ngày 2 thang 2 năm 2018.

Đón tiếp Dân Biểu Alan Lowenthal tại Tòa Soạn là nhà văn Nhã Ca, nhà báo Hòa Bình và Chủ Bút Phan Tấn Hải.

Nhân dịp này, phóng viên Việt Báo đã hỏi thăm Dân Biểu Alan Lowenthal về công tác của ông tại Quốc Hội và về một số vấn đề nóng bỏng tại Hoa Kỳ cũng  như trên thế giới.

Dân Biểu đại diện địa hạt 47 tại Quốc Hội Hoa Kỳ Alan Lowenthal, vị dân cử vốn có gương mặt khắc khổ, lần này thăm Việt Báo ông càng trông có vẻ đầy ưu tư đến tình hình khó khăn của đất nước và về vị TT Mỹ gây nhiều sóng gió.

DB Lowenthal chỉ trích nặng nề về quyết định của TT Trump cho công bố biên bản mật của DB Nunes đã được sửa lại để tố cáo FBI và Bộ Tư Pháp trong vụ hồ sơ Nga. DB Lowenthal cũng phê bình chính sách di dân của TT Donald Trump, đặc biệt trong bài diễn văn về Tình Trạng Liên Bang của ông Trump vào tối Thứ Ba vừa rồi. DB Lowenthal nói rằng đó là “chính sách di trú mới mang đầy tính cách kỳ thị, chia rẽ chủng tộc, và xem người di dân như những thành phần tội phạm một cách đáng xấu hổ.”

Ông nói bức tường biên giới với Mexico sẽ không bao giờ được xây dựng. Ông cho biết ông và các dân cử Dân Chủ không ủng hộ chính sách đó. Ông nói lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ đã làm hại không những cho Đảng Cộng Hòa mà cho cả đất nước Mỹ, một tình trạng tổn thất phải cần đến cả thế hệ mới chữa lành. Ông cho rằng với một vị tổng thống bất nhất như ông Trump nên đất nước Hoa Kỳ hiện không có lãnh đạo.

Được hỏi về những mong muốn của ông trong năm mới, Dân Biểu Alan Lowenthal cho biết, trước hết, ông sẽ tiếp tục làm việc để giữ cho nền kinh tế Mỹ phát triển hơn nữa và không để giới trung lưu bị thiệt hại. Tuy nhiên, theo ông, thành phần bị thiệt thòi nhất qua luật thuế mới chính là người dân nghèo.

Điều kế tiếp là ông muốn Dân Chủ trở lại kiểm soát Quốc Hội Hoa Kỳ để tạo cân bằng trong các chính sách có lợi cho người dân Mỹ.

DB Lowenthal đặt vấn đề rằng tại sao những nhà lập pháp Cộng Hòa đã không hề lên tiếng về các chính sách sai lầm của TT Trump, trong khi thực tế ông biết có nhiều dân cử CH ở chỗ riêng tư bày tỏ sự bất đồng với ông Trump.

Đối với cộng đồng người Việt, Dân Biểu Alan Lowenthal nói cộng đồng cần lên tiếng về những thiệt hại ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Về cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay, DB Lowenthal bày tỏ sự quan ngại về tình trạng có quá nhiều ứng cử viên Dân Chủ ra tranh cử vào các chức vụ. Ông nói nếu có quá nhiều ứng cử viên DC ra tranh cùng một chức vụ thì sẽ làm mất đi số phiếu tập trung cho một hai người đại diện DC để đối đầu với ứng viên Cộng Hòa.

Cuối cùng, Dân Biểu Alan Lowenthal cho biết dù tình hình khó khăn hiện nay, ông vẫn lạc quan tin rằng không lâu tình hình nước Mỹ sẽ trở lại sáng sủa.

Nhân dịp này DB Lowenthal kính gửi lời kính chúc cộng đồng người Việt một năm mới Mậu Tuất 2018 tràn đầy hạnh phúc và an cư lạc nghiệp.

Sau đây xin chuyển đến độc giả Việt Báo bản tuyên bố của Dân Biểu Alan Lowenthal vừa công bố vào sáng Thứ Sáu, ngày 2 tháng 2 năm 2018 để độc giả biết về lập trường của ông.

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal phản đối đề nghị của Tổng Thống Trump muốn chấm dứt chính sách di trú đoàn tụ gia đình

HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 2 tháng 2, 2018) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) đã có lời phát biểu như sau, sau khi Tổng Thống Trump đọc bài diễn văn trước lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ:

“Bài diễn văn của Tổng Thống Trump trước lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ có nhiều điểm sai trái, mà trong đó, điểm sai trái trầm trọng nhất là khi Tổng thống đã đưa ra đề nghị của ông về một chính sách di trú mới mang đầy tính cách kỳ thị, chia rẽ chủng tộc, và xem người di dân như những thành phần tội phạm một cách đáng xấu hổ.

“Việc Tổng thống Trump đã ám chỉ cho rằng nhiều người di dân đến Hoa Kỳ đều là tội phạm và là gánh nặng cho xã hội, đó là một sự xúc phạm lớn, mặc dù những cuộc nghiên cứu đã cho thấy người di dân đóng góp rất nhiều cho sự phồn thịnh của Hoa Kỳ, trái ngược với suy nghĩ của Tổng thống.  Ông cũng đã phát biểu sai lầm về chương trình bốc thăm thị thực nhập cảnh Hoa Kỳ, cho rằng những người di dân được nhập cảnh qua chương trình này không đi qua tiến trình xét lý lịch hồ sơ.  Ngược lại, những người di dân này phải trải qua nhiều thủ tục xét lý lịch, như mọi người di dân hợp pháp khác vào Hoa Kỳ.

“Tổng thống Trump còn tiếp tục phát biểu sai trái khi ông gọi chính sách đoàn tụ gia đình của Hoa Kỳ là “di dân dây chuyền”, và kết luận sai lầm khi Tổng thống cho rằng một người di dân vào Hoa Kỳ có thể sẽ đem theo được vô số người thân khác vào định cư Hoa Kỳ - cho dù trên thật tế, luật hiện hành không cho phép điều này.

“Trong đề nghị của Tổng thống, ông đã cho thấy rõ ràng là ông muốn dùng gần 2 triệu người ‘Dreamers’ (những người di dân bất hợp pháp đã được cha mẹ đưa vào Hoa Kỳ lúc còn là những đứa trẻ), làm ‘con tin’ để trao đổi, hy vọng nhận được sự nhượng bộ của các nhà lập pháp để ông có ngân sách xây bức tường biên giới và cắt giảm một cách đáng kể số người di dân hợp pháp được phép vào Hoa Kỳ mỗi năm qua chương trình rút thăm visa hoặc theo diện đoàn tụ gia đình.

“Những đề nghị hết sức hà khắc này của Tổng thống đi ngược lại những giá trị tốt đẹp của Hoa Kỳ.  Tôi không thể ủng hộ những đề nghị này của Tổng thống và tôi sẽ tiếp tục tranh đấu cho một chính sách di trú hợp tình hợp lý hơn, cho những người ‘Dreamers’, và bảo vệ quyền lợi của những người di dân hợp pháp và duy trì các chương trình di trú như rút thăm visa và chính sách đoàn tụ gia đình.”

Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal đại diện cho các thành phố và địa hạt như Long Beach, Lakewood, Signal Hill, Avalon, Los Alamitos, Rossmoor, Cypress, Westminster, Garden Grove, Buena Park, Anaheim, Midway City và Stanton thuộc địa hạt 47 – California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.