Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Alan Lowenthal Chúc Mừng Năm Mới Đến Cộng Đồng Việt; DB Lowenthal Phản Đối TT Trump Muốn Xóa Sổ Đoàn Tụ Gia Đình

03/02/201803:00:00(Xem: 3070)
NEW_Alan Lowenthal at VB
Nhà văn Nhã Ca (trái) và DB Alan Lowenthal tại Tòa Soạn Việt Báo.(Photo VB)

WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Hoa Kỳ Địa Hạt 47 Alan Lowenthal cùng người phụ tá Lý Vĩnh Phong đã đến thăm viếng và chúc mừng năm mới Tòa Soạn Việt Báo vào sáng Thứ Sáu, ngày 2 thang 2 năm 2018.

Đón tiếp Dân Biểu Alan Lowenthal tại Tòa Soạn là nhà văn Nhã Ca, nhà báo Hòa Bình và Chủ Bút Phan Tấn Hải.

Nhân dịp này, phóng viên Việt Báo đã hỏi thăm Dân Biểu Alan Lowenthal về công tác của ông tại Quốc Hội và về một số vấn đề nóng bỏng tại Hoa Kỳ cũng  như trên thế giới.

Dân Biểu đại diện địa hạt 47 tại Quốc Hội Hoa Kỳ Alan Lowenthal, vị dân cử vốn có gương mặt khắc khổ, lần này thăm Việt Báo ông càng trông có vẻ đầy ưu tư đến tình hình khó khăn của đất nước và về vị TT Mỹ gây nhiều sóng gió.

DB Lowenthal chỉ trích nặng nề về quyết định của TT Trump cho công bố biên bản mật của DB Nunes đã được sửa lại để tố cáo FBI và Bộ Tư Pháp trong vụ hồ sơ Nga. DB Lowenthal cũng phê bình chính sách di dân của TT Donald Trump, đặc biệt trong bài diễn văn về Tình Trạng Liên Bang của ông Trump vào tối Thứ Ba vừa rồi. DB Lowenthal nói rằng đó là “chính sách di trú mới mang đầy tính cách kỳ thị, chia rẽ chủng tộc, và xem người di dân như những thành phần tội phạm một cách đáng xấu hổ.”

Ông nói bức tường biên giới với Mexico sẽ không bao giờ được xây dựng. Ông cho biết ông và các dân cử Dân Chủ không ủng hộ chính sách đó. Ông nói lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ đã làm hại không những cho Đảng Cộng Hòa mà cho cả đất nước Mỹ, một tình trạng tổn thất phải cần đến cả thế hệ mới chữa lành. Ông cho rằng với một vị tổng thống bất nhất như ông Trump nên đất nước Hoa Kỳ hiện không có lãnh đạo.

Được hỏi về những mong muốn của ông trong năm mới, Dân Biểu Alan Lowenthal cho biết, trước hết, ông sẽ tiếp tục làm việc để giữ cho nền kinh tế Mỹ phát triển hơn nữa và không để giới trung lưu bị thiệt hại. Tuy nhiên, theo ông, thành phần bị thiệt thòi nhất qua luật thuế mới chính là người dân nghèo.

Điều kế tiếp là ông muốn Dân Chủ trở lại kiểm soát Quốc Hội Hoa Kỳ để tạo cân bằng trong các chính sách có lợi cho người dân Mỹ.

DB Lowenthal đặt vấn đề rằng tại sao những nhà lập pháp Cộng Hòa đã không hề lên tiếng về các chính sách sai lầm của TT Trump, trong khi thực tế ông biết có nhiều dân cử CH ở chỗ riêng tư bày tỏ sự bất đồng với ông Trump.

Đối với cộng đồng người Việt, Dân Biểu Alan Lowenthal nói cộng đồng cần lên tiếng về những thiệt hại ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Về cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay, DB Lowenthal bày tỏ sự quan ngại về tình trạng có quá nhiều ứng cử viên Dân Chủ ra tranh cử vào các chức vụ. Ông nói nếu có quá nhiều ứng cử viên DC ra tranh cùng một chức vụ thì sẽ làm mất đi số phiếu tập trung cho một hai người đại diện DC để đối đầu với ứng viên Cộng Hòa.

Cuối cùng, Dân Biểu Alan Lowenthal cho biết dù tình hình khó khăn hiện nay, ông vẫn lạc quan tin rằng không lâu tình hình nước Mỹ sẽ trở lại sáng sủa.

Nhân dịp này DB Lowenthal kính gửi lời kính chúc cộng đồng người Việt một năm mới Mậu Tuất 2018 tràn đầy hạnh phúc và an cư lạc nghiệp.

Sau đây xin chuyển đến độc giả Việt Báo bản tuyên bố của Dân Biểu Alan Lowenthal vừa công bố vào sáng Thứ Sáu, ngày 2 tháng 2 năm 2018 để độc giả biết về lập trường của ông.

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal phản đối đề nghị của Tổng Thống Trump muốn chấm dứt chính sách di trú đoàn tụ gia đình

HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 2 tháng 2, 2018) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) đã có lời phát biểu như sau, sau khi Tổng Thống Trump đọc bài diễn văn trước lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ:

“Bài diễn văn của Tổng Thống Trump trước lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ có nhiều điểm sai trái, mà trong đó, điểm sai trái trầm trọng nhất là khi Tổng thống đã đưa ra đề nghị của ông về một chính sách di trú mới mang đầy tính cách kỳ thị, chia rẽ chủng tộc, và xem người di dân như những thành phần tội phạm một cách đáng xấu hổ.

“Việc Tổng thống Trump đã ám chỉ cho rằng nhiều người di dân đến Hoa Kỳ đều là tội phạm và là gánh nặng cho xã hội, đó là một sự xúc phạm lớn, mặc dù những cuộc nghiên cứu đã cho thấy người di dân đóng góp rất nhiều cho sự phồn thịnh của Hoa Kỳ, trái ngược với suy nghĩ của Tổng thống.  Ông cũng đã phát biểu sai lầm về chương trình bốc thăm thị thực nhập cảnh Hoa Kỳ, cho rằng những người di dân được nhập cảnh qua chương trình này không đi qua tiến trình xét lý lịch hồ sơ.  Ngược lại, những người di dân này phải trải qua nhiều thủ tục xét lý lịch, như mọi người di dân hợp pháp khác vào Hoa Kỳ.

“Tổng thống Trump còn tiếp tục phát biểu sai trái khi ông gọi chính sách đoàn tụ gia đình của Hoa Kỳ là “di dân dây chuyền”, và kết luận sai lầm khi Tổng thống cho rằng một người di dân vào Hoa Kỳ có thể sẽ đem theo được vô số người thân khác vào định cư Hoa Kỳ - cho dù trên thật tế, luật hiện hành không cho phép điều này.

“Trong đề nghị của Tổng thống, ông đã cho thấy rõ ràng là ông muốn dùng gần 2 triệu người ‘Dreamers’ (những người di dân bất hợp pháp đã được cha mẹ đưa vào Hoa Kỳ lúc còn là những đứa trẻ), làm ‘con tin’ để trao đổi, hy vọng nhận được sự nhượng bộ của các nhà lập pháp để ông có ngân sách xây bức tường biên giới và cắt giảm một cách đáng kể số người di dân hợp pháp được phép vào Hoa Kỳ mỗi năm qua chương trình rút thăm visa hoặc theo diện đoàn tụ gia đình.

“Những đề nghị hết sức hà khắc này của Tổng thống đi ngược lại những giá trị tốt đẹp của Hoa Kỳ.  Tôi không thể ủng hộ những đề nghị này của Tổng thống và tôi sẽ tiếp tục tranh đấu cho một chính sách di trú hợp tình hợp lý hơn, cho những người ‘Dreamers’, và bảo vệ quyền lợi của những người di dân hợp pháp và duy trì các chương trình di trú như rút thăm visa và chính sách đoàn tụ gia đình.”

Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal đại diện cho các thành phố và địa hạt như Long Beach, Lakewood, Signal Hill, Avalon, Los Alamitos, Rossmoor, Cypress, Westminster, Garden Grove, Buena Park, Anaheim, Midway City và Stanton thuộc địa hạt 47 – California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.