Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Diễn Đàn Độc Giả

20/06/200500:00:00(Xem: 4874)
Henry Dang là Đặng Văn Hiền!

Vũ & Nguyễn - Sydney NSW

Chúng tôi sau khi đọc bài "Vài suy nghĩ về Cố vấn đặc biệt Henry Dang" của ông Hữu Nguyên đăng trên Sàigòn Times ngày 9/6, chúng tôi và một số bằng hữu cũng xin có một vài suy nghĩ như dưới đây. Rất mong qúy vị đừng cho suy nghĩ của chúng tôi là của con nít, biết cái gì mà bầy đặt bàn chuyện của người lớn. Trước hết, chúng tôi thấy hình của ông Henry Dang là chúng tôi biết ngay ông ta tên là Đặng Văn Hiền ở Úc khoảng 20 năm, đã từng ở Queensland [... ...]. Sau đó [...] nên ông ta xuống Melbourne rồi sau này mới về Sydney [... ...]. Chúng tôi biết là trong cả thời gian ở QLD lẫn VIC rồi ở Sydney, ông Hiền đều không hề tích cực tham gia sinh hoạt cộng đồng, nhất là các sinh hoạt đấu tranh, như vậy thì tôi xin hỏi tại sao ông ta lại được làm Cố vấn Đặc biệt của CĐNVTD Úc Châu mình""" Rồi ngay cả những người thường tham gia các sinh hoạt của CĐLB kể cả việc tham gia các kỳ đại hội, bầu cử suốt bao nhiêu nhiệm kỳ qua, họ cũng thú thực là không hề biết ông Henry Dang Cố vấn đặc biệt của CĐ là ai. Có thể ông Hiền là người có khả năng gì "đặc biệt" chăng" Cứ như bề ngoài chúng tôi thấy qua vụ chống VTVN 4 của CS gần đây thì ông Hiền hay đi bên cạnh mấy ông chính trị gia Úc nhiều hơn là đi bên cạnh các vị lãnh đạo cộng đồng mình. Điều này là điều làm cho ông Hiền "đặc biệt" chăng" Cũng giống như tác giả, chúng tôi rất ngạc nhiên trước việc bổ nhiệm một người như ông Hiền vô làm Cố vấn đặc biệt. Và ngạc nhiên nào thì cũng có lý do của nó. Chúng tôi xin đề nghị ông Hữu Nguyên nên hỏi thẳng qúy vị lãnh đạo trong CĐLB xem qúy vị đó có biết rõ ông Hiền có tin tưởng ông Hiền và đã bổ nhiệm ông Hiền từ khi nào, ai chịu trách nhiệm đưa ông ta vô CĐ, rồi tại sao lại bổ nhiệm ông ta. Theo chúng tôi nghĩ, thì như tôi đã viết, cái gì cũng có lý do của nó nên chúng tôi hy vọng, quanh chuyện cố vấn đặc biệt này cũng có những lý do chính đáng và hợp tình hợp lý. Sau khi giải đáp được cái câu hỏi là ai và vì sao lại cho ông Hiền làm Cố vấn Đặc biệt rồi chúng ta mới bàn đến quan điểm và những lời tuyên bố của ông Hiền nó có tai hại hay không và tai hại như thế nào"

Rồi ta phải xét xem tai hại đó là do ông ta vô tình hay cố ý, do một mình ông ta sai lầm hay do âm mưu của nhiều người rồi được nhiều người tung hứng, đồng lõa. Đến lúc đó ta mới có thể bàn đến những giải pháp kỷ luật và đề nghị qúy vị lãnh đạo cộng đồng nghiên cứu thực hiện biện pháp nào tốt nhất đối với ông Hiền. Một mặt chúng ta phải cân nhắc giữa việc "đóng cửa bảo nhau" để giữ gìn uy tín của cộng đồng mình, một mặt phải bảo đảm sao cho cộng đồng chúng ta không nên có những người mất lập trường như ông Hiền trà trộn, thao túng. Ngạn ngữ dân gian mình vẫn thường có câu "con sâu làm rầu nồi canh". Chúng tôi cũng nhận thấy những lời tuyên bố của ông Hiền (tôi giả dụ đúng như ông Hiền đã tuyên bố như vậy) thì phải để ông Hiền trả lời lý do nào làm cho ông ta tuyên bố như thế. Rồi câu trả lời của ông có đúng sự thật hay không, có lọt tai chúng ta hay không thì còn tùy thuộc nhiều điểm mà cái điểm quan trọng nhất là chúng ta phải biết rõ ông Hiền là ai, ai đã hậu thuẫn ông ta. Vì cho dù chúng ta chấp nhận ông Hiền vô tình tuyên bố đi nữa thì chúng ta cũng cần phải cảnh giác trước những mưu toan của CS nhằm chống phá quốc kỳ VNCH tại Mỹ, tại Úc. Biết đâu ông Hiền đã chẳng vô tình tiếp tay cho CS để xóa màu cờ sắc áo của chúng ta"""

*

30 năm mới có một ngày

Nguyễn N.H. - Sydney NSW

Đọc báo SGT, chúng tôi mới được hân hạnh biết đến nhân vật Henry Dang nào đó trong vai trò "Cố vấn đặïc biệt" mà trước đây không ai được biết, hay không được quyền biết. Xét thấy, sự việc có lẽ không đơn giản. Do đó chúng tôi xin phép được nêu ra một số điểm sau đây:
Điều đầu tiên tôi thấy ông Henry Đặng không phải là một nhân vât dân cử của CĐ, chúng tôi đâu có ai bầu ông ta đâu, vậy ông lấy tư cách gì để khơi khơi tuyên bố với nhà báo Hữu Nguyên và nhà báo Phạm Thanh Phương là "Buổi tiếp tân sẽ không có bất kỳ lá cờ nào hết. Không có cờ Việt. Không có cả cờ Úc nữa! Đến ăn uống, đọc diễn văn rồi về." Như thế, thì quyền lực nào đã cho phép ông cố vấn tuyên bố như vậy" Ông đã đại diện cho ai để muốn hay không muốn lá cờ chính nghĩa của chúng tôi không được hiện diện trong bữa tiệc chính phủ Úc vinh danh CĐ" Ông tuyên bố như vậy là lạm quyền, là "cầm đèn chạy trước ô-tô, là coi thường các vị lãnh đạo mất rồi còn gì. Ông là cố vấn cho CĐ hay ông là chủ tịch CĐ"


Điều thứ hai là sau khi đọc được tin này, chúng tôi có hỏi một số nhân vật trong các Hội Đoàn, đoàn thể và một vài vị trong BCH/CĐ, nhưng quả thực không ai biết về ông Henry Đặng và vai trò của ông trong CĐNVTD/UC hoặc nếu biết thì rất ít. Qua sự việc như đã xẩy ra, tôi thấy đúng là cái ông cố vấn đặc biệt này đang dùng chiêu bài ngoại giao "Protocol" như một lá bùa để hù dọa những người yếu bóng vía, hầu mong làm nản chí CĐ mình và tạo ra tiền lệ cho người Tỵ Nạn làm quen với sự thiếu vắng hình ảnh Quốc Kỳ, Tổ Quốc trong lòng họ. Và từ đó, tinh thần đấu tranh sẽ suy giảm một cách đáng quan ngại, nhất là trong tình hình VC đang gia tăng áp lực với các CĐNVTD trên toàn thế giới qua lãnh vực ngoại giao hiện nay. Tôi cũng xin nhắc lại để qúy báo và qúy bà con độc giả nhớ lại việc lợi dụng hai chữ ngoại giao "Protocol" này để không treo cờ Quốc Gia , không hát Quốc Ca cũng đã từng xẩy ra tại NSW, và cũng đã từng thất bại trước đây vài năm. Bây giờ bổn cũ lại được soạn lại với sự giật dây của những người đó chăng"
Người khác tôi không biết thế nào chứ riêng tôi và bà xã thì là sau khi đọc xong bài báo thấy được sự việc này, đều cho rằng, không biết vô tình hay cố ý, ông Henry Đặng đã có những hành xử và những lời nói đi ngược lại tâm huyết của người Tỵ Nạn. Có thể nói là ông Henry Đặng đang nhục mạ lá cờ chính nghĩa Quốc Gia và gieo tiếng xấu cho chính giới Úc khi cho rằng họ dị ứng với lá cờ Vàng trong buổi Vinh Danh CĐ vì họ đang bang giao với CSVN. Tuy nhiên, cũng may nhờ ý thức và sự nỗ lực cuả BCH/CĐ Liên Bang cũng như tiểu bang NSW nên ý muốn của ông Henry Đang đã không thể thực hiện. Bằng chứng như vợ chồng tôi chứng kiến, không những chúng ta đã có cờ, mà còn có đầy đủ cả 10 lá cờ cả Úc lẫn Việt rất trang trọng uy nghi trong bữa tiệc. Ngoài ra, còn một lá cờ rất lớn, tung bay liên tục trên tường của đại sảnh Quốc Hội suốt buổi lễ. Hơn nữa, chúng tôi nhận thấy tất cả chính giới hiện diện trong bữa tiệc Vinh Danh CĐ, đều hoan hỉ đeo phù hiệu cờ Úc -Việt trên ngực áo, với những lời khen tặng và cám ơn CĐ chúng ta một cách rất tích cực. Chẳng thấy vị nào tỏ ra khó chịu vì dị ứng khi thấy cờ Vàng Quốc Gia của chúng ta. Như vậy, phải chăng sau lời tuyên bố của ông Henry Đặng, còn rất nhiều uẩn khúc cần phải được phanh phui"""
Rồi tối ngày 9-6-2005, trên đài phát thanh VNUC, một vị thính giả có nêu lên vấn đề ông Henry Đặng và ông cho biết "Trong CĐ này, chúng tôi chỉ biết ông Phan Đông Bích và Bs Nguyễn Mạnh Tiến và ban chấp hành CĐ, là những người chúng tôi đã bầu lên. Chúng tôi không chấp nhận một nhân vật lạ không đại diện cho ai, mà lại có quyền tuyên bố và hành xử trái khoáy như vậy". Lúc đó, ông Nguyễn Đình khánh cũng đã trả lời cho biết "Tôi hoàn toàn không biết về việc này, tôi cũng đồng ý với vị thính giả những gì ông đưa ra. Tuy nhiên muốn biết rõ, xin ông liên lạc với ông Hữu Nguyên và ông Phạm thanh Phương. Hai ông này rất đứng đắn và rất cẩn thận". Điều này chứng tỏ, đồng hương rất quan tâm đến vai trò ông Henrry Đặng và những lời tuyên bố rất mất lập trường của ông ta ta trong sự việc vừa qua.
Sau cùng, là những người Tỵ Nạn CS, kính mong tất cả quý vị liên hệ nên cho chúng tôi được sáng tỏ vấn đề , để biết đường phòng ngừa và giữ vững tinh thần đấu tranh cho Quê Hương sớm có ngày được tự do, dân chủ.

*

Ngàn gián điệp Trung Cộng đang hoạt động ở Úc"!

Huy Wang - Darra QLD

Hoan nghênh báo Sàigòn Times đã đăng tin về cuộc tìm tự do của ông Trần Dũng Lâm (không phải Dụng"""), đệ nhất tham vụ tại tòa đại sứ của Trung Quốc Canberra. Tôi rất mong cộng đồng người Việt mình cùng là thân phận tỵ nạn với nhau, nên lên tiếng ủng hộ ông Trần vì làm được như vậy, chúng ta sẽ có được sự hậu thuẫn của mấy trăm ngàn người Hoa tại Úc. Tôi là người Việt gốc Hoa đã trải qua thảm cảnh bị chính quyền CS Hà Nội xua đuổi về nước vào năm 1978, 1979, rồi phải bỏ của cải, nhà cửa, tiệm buôn, để kiếm đường về nước, trải qua trăm ngàn khổ cực nên hiểu rõ cộng sản ở trên thế giới thì đâu cũng rứa, tàn nhẫn như nhau. Vì vậy tôi không có lạ gì khi ông Trần tuyên bố là ở Úc này có cả ngàn gián điệp Trung Cộng đang hoạt động. Theo tôi nói vậy là còn ít, vì chế độ cộng sản, dù là cộng sản Tàu hay cộng sản Việt Nam đi nữa, thì chúng cũng nhồi sọ, bắt họ làm tay sai cho chúng. Ở VN thời sau 1975, tôi vẫn thấy cộng sản chúng rêu rao là "mỗi người dân là một công an" nên trà trộn với người Việt ở miền bắc là rất khó khăn trên đường vượt biên theo đường bộ của chúng tôi lúc bấy giờ vì người dân nào ở miền bắc họ cũng sẵn sàng mật báo cho chính quyền những gì khả nghi họ bắt gặp trên đường phố. "Mỗi người dân là một người công an" là khẩu hiệu tôi vẫn thường thấy người cộng sản VN rêu rao. Do vậy, tôi thấy ở Úc, chuyện cả ngàn gián điệp Trung cộng đang hoạt động là chuyện chúng ta nên tin mà biết cẩn thận. Không những vậy, tôi e rằng con số gián điệp Việt cộng ở Úc cũng đông không kém đâu...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.