Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Dân Biểu Liên Bang Gốc Việt Gặp Cộng Đồng Vn

06/02/200400:00:00(Xem: 4155)
PHOTO: Ứng cử viên Nguyễn Đức Tân.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Ngày bầu cử sơ bộ vào các chức vụ dân cử của Hoa Kỳ sắp bắt đầu. Nhiều Ứng cử viên đang ráo riết tiếp xúc với cử tri để trình bày về quan điểm của mình. Trong số nhiều ứng viên của Hoa Kỳ có hai người gốc Việt đã mạnh dạn ra ứng cử và đều có nhiều hy vọng vượt qua giai đoạn sơ bộ.
Người thứ nhất rất quen thuộc với cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam hiện đang giữ chức vụ Phó thị trưởng Garden Grove là Luật sư Trần Thái Văn đang có nhiều hy vọng để vào Hạ viện của Tiểu bang California.
Người kia còn trẻ hơn nữa đang có tham vọng bước vào Hạ Viện của Liên Bang từ đơn vị bầu cử số 46 là anh Nguyễn Đức Tân sinh năm 1973 hiện là Cố vấn tài chánh của CTy American Express.
Sanh quán tại Đà Nẵng sang Mỹ năm 8 tuổi, tốt nghiệp UCLA ngành Kinh Tế Thương Mãi. Mở tiệm ăn tại Minnesota và rồi về làm cố vấn tài chánh cho American Express và giữ phần vụ cố vấn cho Công ty môi giới quốc gia lớn có tên là A.G Edwards.
Trong suốt những năm dài theo học tại UCLA cũng như mở cơ sở kinh doanh cho ca nhân hay làm việc cho CTy Mỹ. Anh Tân là người được xem như khá thành công vì tính tình điềm tỉnh, tế nhị. Vượt thoát khỏi Việt Nam với gia đình từ một chế độ hà khắc về nhân quyền, tham gia vào dòng chính trị chính thống của Hoa Kỳ Nguyễn Đức Tân là người rất quan tâm đến đời sống của người Việt Hải Ngoại và lưu ý đến chính sách nhân quyền của Việt Nam.
Nhận thấy trong sinh hoạt chính trị tại Mỹ, tiếng nói của các vị dân cử là hướng đi tương lai của chính sách toàn diện của Hoa Kỳ mà hiện nay người Mỹ gốc Việt dù rất thành công trên nhiều lãnh vực khác nhau vẫn chưa có được một tiếng nói chính thức tại các buổi họp bàn thảo về chính sách mà trong đó số phận của người thiểu số nhất là của người Việt chúng ta chưa mấy có ảnh hưởng, nên anh đã mạnh dạng đứng ra ghi tên để trở thành một Ứng cử viên Dân Biểu cấp Liên Bang.
Hiện nay anh Tân đang ghi danh đại diện cho đảng Dân Chủ tại khu vực 46 và sẽ đối đầu với hai nhân vật người Mỹ khác là Jim Brand và Paul Wilkins trong kỳ bầu cử sơ bộ sẽ chính thức diễn ra ngày 2 tháng 3 năm 2004.


Theo anh Nguyễn Đức Tân dù số cử tri người Việt tại KV 46 không đông, nhưng nếu cân bằng được số phiếu của người bản xứ thì số phiếu của người Việt chúng ta trở nên "số phiếu quyết định" nên rất quan trọng. Hơn nữa dù cho là bầu ai, sự ghi danh của cử tri người gốc Việt sẽ làm cho chính quyền Hoa Kỳ chú ý. Sau này khi cần bàn đến những chính sách cho người thiểu số họ sẽ cân nhắc kỷ lưởng hơn.
Bây giờ đến ngày 16 tháng 2 là thời hạn chót để ghi danh và có thể ghi tên bầu cử theo phương thức vắng mặt.
Ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Nguyễn Đức Tân hiện nay theo chổ chúng tôi được biết là người gốc Việt duy nhất đứng ra tranh cử chức vụ này. Đơn vị 46 bao gồm khoảng 15 thành phố vùng Nam Cali. Những thành phố nằm dưới KV 46 100% lãnh thổ thì ít người Việt như là: Avalon, Palos Verdes, Rancho Palos, Seal Beach ba thành phố khác tương đối hơn là Costa Mesa và Fountain Valley, Huntingtin Beach ngoài ra DV 46 cũng bao phủ một phần lãnh thổ khác như: Westminster 68.5%, Garden Grove 3.2%, Long Beach 18.1%. Tuy nhiên như anh Tân đã trình bày sự ghi danh và bỏ phiếu của người Mỹ gốc Việt sẽ làm cán cân nghiêng theo ý muốn. anh nói thêm:
-Chúng ta khoan nói đến sẽ bầu cho Dân Chủ hay Cộng Hòa, việc ghi danh là điều quan trọng nhất hiện nay.
Nhưng theo ý kiến của các anh chị em trong Ban Chấp Hành Cộng Đồng VN Nam Cali thì bất kể Cộng Hòa hay Dân Chủ sự hiện diện của một Dân Biểu gốc Việt tại Hạ Viện Liên Bang sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho chúng ta. Do đó sự ủng hộ và bỏ phiếu cho anh Nguyễn Đức Tân là việc nên làm.
Cũng đồng quan điểm nêu trên, chúng tôi cũng đã ghi nhận được sự đồng thuận của một số giáo sư và bậc trưởng thượng có mặt trong buổi tiếp tân của tờ báo Văn Hóa. Anh Nguyễn Đức Tân là người thuộc thế hệ thứ hai của người Việt tị nạn nên sự dấn thân của anh vào chính trường Mỹ khiến cho chúng ta cần phải ủng hộ triệt để.
Trong vài ngày sắp tới anh Nguyễn Đức Tân dự tính sẽ có nhiều cuộc nói chuyện với đồng bào tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.