Hôm nay,  
Việt Báo Online

CSVN Tự Giết Hại Nhau

06/01/201800:00:00(Xem: 3808)
CSVN Tự Giết Hại Nhau
Vi Anh

 
Những triệu chứng hiển hiện gần đây cho thấy CS ở VN đang tăng gia tự giết hại nhau để tranh giành quyền thế, để trả thù, trả oán. Hiện tượng này đưa đẩy CS tới bờ vực của hố sâu kinh khủng, là mồ chôn tập thể của CSVN.

Tổng bí Thư của Đảng CSVN là Nguyễn phú Trọng đã tới tuổi liệt giường, liệt lão, gần đất xa trời, lại đang soán đoạt mọi quyền hành thống trị VN. Toan diệt sinh mạng chánh trị đồng chí đương thời như Đinh thế Huynh, Trần đại Quang, và đồng chí đã hồi hưu như Nguyễn tấn Dũng. Lần đầu tiên trong triều đình và triều đại CSVN, Tổng Trọng không hội họp, không nghị quyết, ngày19 Tháng Mười Hai, 2017, lại  ký  và ban hành nội qui 105/QĐ/TW,“Quy định về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử.” Nội dung các chức danh lớn tướng lãnh của quân đội, công an, chủ tịch nước, thủ tướng, cục vụ viện, ban bệ, bí thư thành phố lớn quan trọng nào cũng do Bộ Chánh trị cử nhiệm mà Trọng là Chủ Tịch Bộ Chánh trị ký bổ nhiệm.

Trong khi đó hai cánh tay bảo quốc an dân là quân đội và công an lo tranh giành địa lợi, quyền lợi, chức vụ riêng tư, như mafia. Một đại gia Vũ Nhôm lái buôn bán nhôm, đầu cơ nhà đất lại dễ dàng mua chức trung tá mật vụ CS, làm mưa làm gió tại một thành phố Đà Nẵng, một trong ba thành phố lớn nhứt trực thuộc trung ương. Khi đổ bể y lén xuất ngoại dễ dàng như đại cán Trịnh xuân Thanh vì có phe phái giúp đỡ.

Cũng như đại cán Trịnh xuân Thanh cấu kết với một uỷ viên của Bộ Chánh trị, cơ quan ít người nhứt, nhưng nhiều quyền nhứt, người cầm đầu là Tổng Bí thư Nguyễn phú Trọng làm kinh tế ‘kinh thế’ lỗ lã một số tiền như con số của thiên văn. Thanh lại tỉnh bơ an toàn trốn sang Đức, cũng như  Vũ Nhôm đã an toàn trốn sang Singapore và bị dẫn độ về Hà nội.

Và cũng lần đầu tiên, bất chấp tập tục ngoại giao quốc tế, Tổng Trọng cho mật vụ sang Berlin bắt Thanh, chở về VN giam, tạo thành rắc rối ngoại giao lớn với Đức và ảnh hưởng không nhỏ về giao thương VNCS với Đức.

Tổng Trọng làm điều phi pháp quốc tế, vi phạm thủ tục ngoại giao như thế, bên ngoài nói y nói là để đốt cháy cán bộ tham nhũng nhưng bên trong là để diệt nội thù là những người có thể tranh chức, chống đối Ông. Hai bộ mặt Tổng Trọng muốn ‘thịt’ là Cựu Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng là người từng đỡ đầu cho Đinh la Thăng và Trịnh xuân Thanh và là cựu Thủ Tướng thủ lãnh phe CS Miền Nam có thể  tranh cản âm mưu độc diễn tái cử Tổng Bí Thư  và âm mưu ‘nhất thể hoá’ để Tổng Trọng làm vua CSVN như Chủ Tịch Tập cận Bình đã thực hiện ở TC.

Và người thứ hai là đương kiêm Chủ Tịch Nước Trần đại Quang, từng là bộ trưởng Công an thời TT Dũng. Qui luật đấu tranh của CS là ‘địch và ta ai thắng ai, một mất một còn’, ‘đào tận gốc tróc tận rễ’ địch thủ. Chủ tịch Trần Đại Quang và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thù hận nhau, không cho thấy mặt nhau. Quang chỉ xuất hiện và phát biểu khi không có mặt Trọng dù cả hai nằm trong tứ trụ triều đình CSVN. Trần Đại Quang làm Chủ tịch Nước nhưng vẫn thường về trụ sở Bộ Công An ngồi làm việc trong phòng làm việc của Bộ trưởng Bộ Công An cũ của mình, hơn là ở Phủ Chủ Tịch.

Sự tồn tại của bất cứ chế độ cầm quyền nào, căn bản là vấn đề bảo quốc an dân. Người xưa nói ‘bất hoạn bần, hoạn bất an’ (không lo nghèo, mà lo không yên). Chứng cớ đã quá rõ ràng, Đảng CSVN, Quân đội CSVN, Công an mật vụ, cảnh sát VN, không còn thiết tha gì đến việc bảo vệ quốc gia, an ninh trật tự cho dân. Mà họ chuyên chú vào việc tranh giành quyền lợi, chức vụ, tiền bạc. Hiện tượng quá rõ Quân đội tranh đấu làm kinh tế quốc phòng. Công an lon lá trung, thiếu tá chạy chọt làm công an khu vực, công an giao thông, công an kinh tế để gần dân mới hối lộ, có tiền vinh thân phì da, chạy chọt lên chức được.

Còn quân đội thì giành đất, cắt khu vực quốc phòng, làm nơi kinh doanh, như sân golf, khu du lịch, nhà hàng ăn nhậu, chơi bời sao này sao nọ. Các đơn vị biến hàng loạt phi trường quân sự từ Bắc tới Nam thành sân golf và vì nỗ lực thâu tóm đất đai nhân danh “quốc phòng” mà làm bùng phát biến cố Đồng Tâm (một xã thuộc huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội).

Hơn là bảo vệ đất nước, giang sơn gấm vóc biển đảo của đất nước ông bà để lại. Khi cảnh sát, quân đội bị một số chóp bu soán đoạt, bị phe đảng tướng lãnh độc quyền thao túng, lũng đoạn thì lợi ích quốc gia dân tộc không được quan tâm, chăm chú.

Tin trong nội bộ CS xì ra cho biết Vũ “Nhôm” không một ngày lính mà mang lon Trung tá ngành tình báo là nhờ Bộ Trưởng Công an Trần Đại Quang. Ai cũng biết, Tổng cục Tình báo Bộ công an là đơn vị có mối quan hệ cực kỳ gắn bó với Chủ tịch Nước Trần Đại Quang. Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Công an kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Tình Báo Bộ Công An không chỉ là người đồng hương Ninh Bình mà còn là một tay chân thân tín của ông Quang. Vì thế tung tài liệu tình báo tuyệt mật nhằm đánh phá Tổng cục 5, tức là người ta muốn đánh phá làm mất uy tín của ông Trần Đại Quang, chỉ truy tố Phan Văn Anh Vũ bằng tội danh tội tiết lộ bí mật của nhà nước.

 Âm mưu diệt đối thủ và tóm thâu quyền hành vào trong tay chỉ một mình Nguyễn phú Trọng gọi là ‘nhất thể hoá’ trong chế độ CS độc tài đảng trị toàn diện còn dài. Đảng CSVN có 4% dân số, nhiều phe phái, lập trường bảo thủ, cấp tiến, theo TC, thoát Trung, thân Mỹ, kỳ thị Bắc Nam, thành phần có học và ít học, trẻ già. Cỡ Ô. Hồ với uy thế sáng lập Đảng, Nhà Nước CS còn không dám nhất thể hoá để độc quyền thống trị. Chớ cỡ Tổng Trọng như một ông thơ ký già ho hen trong hành lang quyền lực của triều đình CS, như  một hoạn quan trong cung cấm CS, khó mà chiến thắng dứt khoát và lâu dài.

Thêm vào đó thời đại này là thời đại của tự do, dân chủ, ảnh hưởng và tác động của tinh thần tự do, dân chủ, kinh tế của các siêu cường Âu Mỹ vào VNCS không nhỏ. Nhứt là VN hiện nay có hơn phân nửa dân số là lớp trẻ hướng về tự do, dân chủ qua tiến bộ của khoa học kỹ thuật ngày càng chuyển biến, làm mờ, yếu chế độ độc tài đảng trị CS.

Thêm vào đó phải kể hiện thời VN có trên 4 triệu người Việt ở hải ngoại đang cố gắng chuyển ánh sáng tự do, dân chủ về cho đồng bào. Và phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN được nhiều ngoại quốc lớn ủng hộ, là một qui trình CS không thể đảo ngược được. Khó biết scandal chánh trị, quân sự của CSVN bao giờ chấm dứt. Nhưng nhiều triệu chứng cho thấy đây là triệu chứng báo nguy, báo tử của CSVN. Đó là một qui trình không thể ngăn chận, không thẻ đảo ngược được, đẩy CSVN tới  bên bờ vực thẳm, rơi xuống hố sâu suy tàn, sụp đổ của nhà cầm quyền CSVN./.(VA)

22/03/2019(Xem: 352)
Năm 2017, tôi được tạm tha do hạnh kiểm tốt, dưới kiểm soát của nhân viên tạm tha (probation officer). Tôi nghĩ, đây là cơ hội trời ban để làm lại cuộc đời. Nhưng cảnh sát di trú ICE chờ tôi ở phòng đợi của nhà tù, tôi bị bắt lại ngay lập tức và bị giam thêm 6 tháng. Nhờ bế tắc trong điều đình với Việt nam, tôi lại được tạm tha lần nữa. Gần đây, tôi lập gia đình với một người bạn học cũ. Nhưng cuộc sống của tôi như treo bằng sợi chỉ,
22/03/2019(Xem: 267)
Những mẫu chuyện trong tác phẩm này chúng ta có thể kể cho nhau nghe khi sinh hoạt quanh đèn, câu chuyện dưới cờ, những đêm lửa tàn, hay cho con cháu chúng ta v.v… Xin hãy đọc với lòng trân quý và biết ơn
22/03/2019(Xem: 130)
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube.
22/03/2019(Xem: 139)
Ngày 11/03/2019, chính quyền Trump trình dự thảo ngân sách năm 2020 cao kỷ lục là 4.75 ngàn tỉ đô la. Riêng ngành Quốc Phòng, TT Donald Trump đề nghị tăng cho quân đội thêm 5%, để củng cố hệ thống chống tin tặc, tăng lương cho quân nhân, nhưng lại giảm 23% cho ngoại giao. Cụ thể bằng tiền trong tài khóa 2020 bắt đầu từ tháng 10/2019, kinh phí quân sự của Mỹ sẽ lên đến 750 tỷ đô la, dành gần 67 tỷ tài trợ cho các chiến dịch quân sự ở nước ngoài từ Afghanistan, Iraq, Syria cho đến Somalia… Còn Quân nhân Mỹ các cấp lần đầu tiên từ 10 năm nay được tăng lương đến 3,1%.
22/03/2019(Xem: 70)
WELLINGTON - Tiếp theo vụ nổ súng tàn sát tại Christchurch, chính quyền New Zealand quyết định phát lệnh cấm dân thường sử dụng vũ khí chế tạo cho mục đich quân sự, gồm mọi loại súng bán tự động.
22/03/2019(Xem: 76)
BRASILIA - Đoàn điều tra của chính quyền Brazil đã bắt cựu TT Michel Temer 78 tuổi trong chương trình điều tra quy mô nhắm viên chức và cựu viên chức tham nhũng.
22/03/2019(Xem: 80)
LONDON - Sau khi yêu cầu Liên Âu cho phép gia hạn Brexit đến ngày 30-6, Thủ Tướng May hô hào Lập Pháp ủng hộ thỏa thuận ly thân với EU để thực hiện ý muốn của đa số công dân đã thể hiện qua trưng cầu dân ý giữa năm 2016.
22/03/2019(Xem: 81)
ROME - Tài xế lái xe đưa đón học sinh định đốt xe tại thành phố Milan khi trên xe có 51 người.
22/03/2019(Xem: 74)
ABU DHABI - Thế tử bin Zayed của các tiểu vương quốc Arap Emirates (hay UAE) khuyến cáo ngoại trưởng Pompeo: Hoa Kỳ triệt thoái tại Afghanistan sẽ cho phép “bè lũ rậm râu” trở lại chiếm quyền, là bất trắc.
22/03/2019(Xem: 73)
WASHINGTON - Thông tấn ANI đưa tin: Hoa Kỳ yêu cầu Pakistan nỗ lực tự chế và chân thành chống lại loạn quân, và báo động “1 trận tấn công khủng bố khác trên lãnh thổ Ấn Độ sẽ đưa tới tình thế cực kỳ nan giải.”
22/03/2019(Xem: 92)
BEIJING - Nổ hóa chất tại cơ sở làm thuốc sát trùng của hãng Chenjiagang Tianjayi chiều Thứ Năm gây thương tích 5, 6 người.
22/03/2019(Xem: 75)
CARACAS - Tiếp theo khủng hoảng điện, Venzuela chứng kiến thiếu hụt nước. Tình trạng này là tựa đề tin tức lớn trên mặt báo trong nước từ 3 tuần. 1 phần nguyên nhân là không có điện để chạy máy bơm.
22/03/2019(Xem: 85)
ROME - Lãnh tụ Trung Cộng đã đến thủ đô Italy trong chuyến công du 3 ngày, gồm dự định ký kết 1 thỏa ước đưa Italy vào kế hoạch gọi là “Một Đai, Một Đường” mà Beijing quảng cáo là mở rộng đầu tư phát triển hạ tầng sơ cở liên lục địa.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.