Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Tâm Nguyễn Bị 3 Gốc VN Dành Ghế; Bee Nguyễn Đắc Cử Dân Biểu Tiểu Bang Georgia, Dean Trần Thắng Ghế TNS Mass.

07/12/201700:00:00(Xem: 3967)
SAN JOSE, California —  Cử tri Việt ngày càng được quan tâm hơn, đang trở thành sức mạnh chính trị mới...

Mercury New ghi rằng tình hình tranh cử gay gắt hơn ở vùng Bắc California, Nghị viên Tâm Nguyễn bỗng nhiên rơi vào giữa vòng vây nguy hơn nửa phần thập diện mai phục: trong kỳ tái ứng cử sắp tới, Tâm Nguyẫn phải kình với 5 đối thủ tranh ghế của ông, trong đó có một đối thủ chính trị năm xưa.

Omar Vasquez, 37 tuổi, nói rằng ông tranh ghế nghị viên San Jose để đấu tranh cho di dân và cho dân nghèo San Jose.

Vasquez sẽ kình với Maya Esparza, người tranh cử đôi đầu Tam Nguyen năm 2014  và thua cuộc chung kết khoảng 200 phiếu.

Đó cũng là may mắn cho Tâm Nguyễn, vì lá phiếu Latino sẽ bị Esparza và Vasquez chia ra trong Điạ Hạt 7 của San Jose, nơi Tam Nguyen đang giữ ghế Nghị viên.

Nhưng phiếu gốc Việt cũng không an toàn cho Tâm Nguyễn, vì có 3 người gốc Việt khác ra giành ghế của Tâm Nguyễn:

-- Thomas Duong, chuyên gia về cho vay mua nhà;

-- Van Le, ủy viên giáo dục học khu East Side Union High School District; và

-- Chris Le — kiểm toán viên thuế ở Oakland.

Như thế, có 4 ứng cử viên gôc Việt và 2 ứng cử viên gôc Latino.

Tâm Nguyễn nói rằng ông không lo gì vì ông tập trung vào những việc ông làm tốt đẹp, gắn bó với cộng đồng.

Bee Nguyễn Đắc Cử Dân Biểu Tiểu Bang Georgia; Dean Tran Đắc Cử Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Massachusetts

ATLANTA (VB) -- Cử tri trong  khu vực thành phố Atlanta đã bầu cô Bee Nguyễn vào Hạ Viện Tiểu Bnag Georgia.

Cô Nguyen hôm Thứ Ba 5/12/2017 đã thắng phiếu đối thủ Sachin Varghese, cùng Đảng Dân Chủ, trong cuộc đua chung kết vào ghế Dân biểu Địa Hạt 89 Tiểu Bang Georgia.

Bee Nguyen có số lượng phiếu bầu tới 52% tổng số phiếu.

Cô Bee Nguyen là người Việt Nam đầu tiên và là phụ nữ VN đầu tiên vào được Quốc Hội Tiểu Bang Georgia. Cô Bee Nguyen có lập trường bênh vực dân nghèo, bênh vực phụ nữ và nữ quyền, bênh vực quyền được bảo hiểm y tế của dân.

Stephanie Shriock, Chủ tịch EMILY’s List, tổ chức chuyên huấn luyện và vận động các nữ ứng cử viên giúp Đảng Dân Chủ, viết thư cảm ơn cử tri Georgia đã bầu cho các phụ nữ có lập trường bênh vực dân nghèo và nữ quyền, nói rằng ghế Thống Đôc trong cuộc bầu cử sắp tới với đà thắng vang dội này sẽ vào tay Đảng Dân Chủ:

“Cử tri tại Georgia cho thấy họ sẵn sàng thay đổi bằng cách bầu lên các nữ lãnh đạo có sức thu hút quần chúng. Bee Nguyen, Jen Jordan, và Nikema Williams sẽ là tiếng nói mạnh mẽ bênh vực các gia đình lao động trong khi họ chiến đấu cho các chính sách tăng quyền phụ nữ và cải thiện kinh tế tiểu bang.”

FITCHBURG (VB) -- Ứng cử viên Dean Trần đã thắng phiếu trong cuộc tranh cử vào chức Thượng nghị sĩ Tiểu Bang Massachusetts.

Tran, thuộc Đảng Cộng Hòa, đương nhiệm nghị viên thành phố Fitchburg, đã thắng đối thủ nặng ký ở Đảng Dân Chủ Sue Chalifoux Zephir khoảng 600 phiếu.

Dean Trần nói rằng chiến thắng của anh là nhờ tới tận nhà cử tri, nói chuyện trực tiếp về các nhu cầu trong địa hạt.

Trần nói là trong cương vị Thượng nghị sĩ tiểu bang, anh sẽ đại diện cho địa hạt một cách lương thiện và hết lòng vì dân.

Anh Dean Trần là người Việt đầu tiên vào được Quốc Hội Tiểu Bang Massachusetts.

Tuy nhiên, nếu bầu 2 chiều, Dean Trần không thể đắc cử. Cuộc bầu phiếu hôm Thứ Ba  có 3 đói thủ tranh phiếu với Dean Trần, phiếu đếm là:

-- Tran có 7,289 phiếu.

-- Chalifoux Zephir có  6,614 phiếu.

-- Claire Freda có 1,552 phiếu.

-- Charlene DiCalogero có  201 phiếu.

Theo các nhà phần tích, Dean Trần gần như chắc chắn thắng cử nếu phiếu còn lại cũng chia đều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
Một phần của cây cầu đã bị sập tại thành phố Pensacola thuộc tiểu bang Florida khi trận mưa và bão trút 30 inches nước biến đường phố thành sông hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 sau khi trận Bão Sally đã đổ bộ vào bờ biển Vùng Vịnh, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.