Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiên Thiên Khí Công Với Tâm Bịnh

31/05/200500:00:00(Xem: 5176)
(Bài nói chuyện của GS Phạm Văn Chính tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Viễn Đông ngày 27/5/2005)
Từ 4 năm qua, chúng tôi phổ biến rộng rãi năng lực chữa trị thân bịnh của Tiên Thiên Khí Công như : Mập phì, cao huyết áp, cao mỡ, tiểu đường, ung bướu, viêm gan .v. v. Các sách phát hành cũng đề cập sâu về thân bịnh hơn là tâm bịnh. Trong khi tâm bịnh là gốc rễ của thân bịnh. Gốc rễ không bứng thì cành nhánh không thể mất đi. Hàng ngàn quyển sách Mỹ nói về hậu quả nguy hiểm của bịnh mập phì, phải giảm cân ngay. Vậy mà bịnh mập phì vẫn tiếp tục âm thầm tăng lên, đông hơn, tỷ lệ báo động và giết chết càng lúc càng nhiều người bằng tai biến tim hay gây ra tàn phế do tai biến não. Tại sao như vậy " Để trả lời câu hỏi hóc búa này, câu hỏi làm đau đầu các nhà khoa học, chúng ta phải đi sâu vào phần tâm bịnh và cách nào để chữa trị tâm bịnh.
I. Tâm bịnh là gì "
Nói một cách dễ hiểu, tâm bịnh là bịnh thuộc về phần tinh thần, phần tâm linh. Các loại bịnh này rất nhiều mà các loại máy móc hiện đại không thể khám phá được. Chúng ta có thể xem các dạng bịnh sau đây là tâm bịnh : lo âu, buồn phiền, nóng giận bất thường, u uất (depression), dồn nén (stress), hay quên, mất ngủ . .v . .v . .Y học gọi chung các bịnh này là bịnh tâm thần (mental diseases). Các dạng bịnh này được các xã hội công nghiệp cho hưởng trợ cấp suốt đời vì không thể chữa trị được (incurable diseases).
Đi sâu hơn để tìm hiểu nguồn gốc, người ta thấy rằng các dạng bịnh tâm thần bắt nguồn từ sự làm việc quá tải về trí não, sự tham lam và si mê. Do tham lam, người ta đi đến thất vọng, buồn phiền, u uất. Do si mê, người ta đã làm những việc vượt quá sức, quá khả năng của mình. Do si mê, người ta đã bắt trí não, hệ thần kinh làm việc quá tải. Cũng có một số trường hợp bịnh tâm thần phát sinh do một tai nạn, một sự khủng hoảng tinh thần như bị bức hiếp, tù tội lâu năm hoặc do di truyền . .v . .v . .
Chính các dạng bịnh tâm thần nói trên đã ngăn trở con người làm điều mà lý trí cho là đúng, cho là hữu ích. Ví dụ ai cũng biết bịnh mập phì là bịnh nguy hiểm mà vẫn không thể nào cử ăn được để giảm cân. Ai cũng biết hút thuốc là có hại mà vẫn tiếp tuc hút, không bỏ được . . . Vì vậy, chúng ta có thể nói ngày nào nhân loại không đi sâu được vào việc chữa trị tâm bịnh thì thân bịnh không thể giải quyết được và con người vẫn ngụp lặn trong khổ đau, bịnh tật cả thân và tâm.
II. Chữa trị tâm bịnh cách nào "

Nhiều người nghĩ rằng Tiên Thiên Khí Công chỉ có Nhịn Ăn và Tập Thở Sâu, Ăn Uống Đúng Cách để trị thân bịnh. Nhiều người cũng nghĩ rằng Tiên Thiên Khí Công cũng chỉ là một loại Khí Công thường không có phương cách để giải quyết tâm linh. Không phải như thế, Tiên Thiên Khí Công, môn Khí Công, xuất phát từ Đạo Phật, mà Đạo Phật là Đạo Giải Thoát Tâm, chớ không phải giải thoát thân. Vì vậy, Tiên Thiên Khí Công có những bài tập để giải quyết tâm bịnh. Có giải quyết được các loại bịnh của tâm, xóa bỏ được ma chướng trong tâm, con người mới khỏe mạnh thực sự, mới sáng suốt, mới sống hạnh phúc và chết an lành. Đích điểm của Đạo Phật là giải phóng con người ra khỏi những đam mê, những đấm nhiễm để giải thoát. Để thực hiện đích điểm này, Đạo Phật đã vạch rõ nhiều phương pháp tu tập cũng gọi là các pháp môn. Thiền, Tịnh, Thiền -Tịnh Song Tu, Mật Tông . .v .v . . tùy theo căn cơ, trình độ mà áp dụng pháp môn nào.
Tiên Thiên Khí Công áp dụng hai phương pháp chính. Đó là Thiền và Tịnh hay cũng gọi là Thiền - Tịnh. Cách áp dụng Thiền Tịnh này được Tiên Thiên Khí Công gọi là : An Định Tâm Linh, Khai Mở Trí Tuệ và Niệm Phật Cầu Vãng Sanh. Cả 3 phương pháp này được chúng tôi trình bày rõ trong quyển sách số 5: "Khai Mở Trí Tuệ" và quyển sách số 9 : "Pháp Môn Tịnh Độ Trong Giáo Lý PGHH" được ra mắt hôm nay. Nhưng phần thực hành các phương pháp này chưa được áp dụng rộng rãi mặc dù các bài tập cũng đã được đưa vào DVD Phần Thực Hành của Tiên Thiên Khí Công.
Vì là vấn đề tâm linh nên kết quả không nhanh chóng như vấn đề thuộc thân thể vật chất. Không thể nhìn thấy hay sờ mó kết quả bằng máy móc. Chỉ có thể nhận thức được kết quả bằng tâm linh, bằng trí tuệ. Phải kiên trì tập luyện kết hợp với Nhập Thất ngắn hay dài ngày tùy theo bịnh nặng hay nhẹ. Nhập Thất giúp cho thần kinh, não bộ, giác quan được thanh lọc, cải thiện nên trợ lực hữu hiệu cho các bài tập tâm linh. Nhập Thất chữa trị tâm bịnh không giống Nhập Thất chữa trị thân bịnh. Ăn uống cũng khác vì hai loại bịnh này khác nhau về tính chất âm dương.
Từ nay Tiên Thiên Khí Công, song song với các lớp tập để chữa trị thân bịnh, sẽ mở những lớp tập để giải quyết tâm bịnh. Riêng phần thân bịnh, bịnh nhiễm HIV cũng đã được nghiên cứu, tìm cách chữa trị. Kết quả đạt được khả quan bước đầu cho một số trường hợp mới bị lây nhiễm bịnh và sức đề kháng còn mạnh. Hy vọng, một ngày gần đây, chúng tôi sẽ có đầy đủ dữ kiện để trình bày rõ về loại bịnh nguy hiểm này của thời đại. Có như vậy, Tiên Thiên Khí Công mới thực sự hữu ích cho nhiều người.
Tóm lại, tâm linh là một lãnh vực phức tạp và khó khăn. Tâm bịnh là gốc của hạnh phúc và khổ đau. Tâm bịnh là gốc của luân hồi hay giải thoát. Hôm nay chúng ta chỉ mới đề cập một cách đại cương. Vấn đề là phải hiểu rõ lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết đã được trình bày trong sách. Còn phần thực hành phải được sự hướng dẫn trực tiếp của người có kinh nghiệm nghĩa là phải tham dự một lớp thực hành mới đạt được hiệu quả mong muốn.
Nhân tiện chúng tôi cũng xin thông báo là Hội tiên Thiên Khí Công đã được phép trở thành một Hội Bất Vụ Lợi hoạt động tại tiểu bang Cali và liên bang Hoa Kỳ.
Điện thoại liên lạc : (714) 474-8264
Website: www.tienthienkhicong.org, E-mail : phvchinh@hotmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.