Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lòng Tạ Ơn

08/11/201700:00:00(Xem: 3498)
Mục sư Cao Mỹ Phượng

 
Kính thưa Quý vị,

Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn Điểm Hẹn KC xin Kính Chúc Quý Đồng Hương Một Mùa Lễ An khang thịnh vượng.

Mỗi năm cứ vào Tháng 11 khắp nơi chúng ta đều thấy mọi nơi trưng bày những đồ vật cho ngày Lễ Tạ Ơn. Nhiều hoa quả xanh tươi ngon ngọt đang có trên thị trường tượng trưng cho sự được mùa đang bày bán khắp nơi. Khi xưa khi nhiều giống dân  từ khắp nơi trên thế giới tụ lại và tìm ra được nước Hoa-kỳ.  Mọi người đã chọn ngày Lễ Tạ ơn để nhớ ơn, để kỷ niệm cho những ơn lành, ân điển từ trên cao mà họ mới có được một quốc gia mới. Trên mặt tiền đô la lại có in chử “In God We Trust” tạm thông dịch là “chúng tôi trông cậy nơi Chúa”. Và thế nào quý vị đã thấy Đức Chúa Trời đã ban phước cho đất nước này.

Người Việt chúng ta sinh sống tại đây cũng rất thích Mùa Lễ ấy. Mỗi người Việt khi được định cư trên đất nước tự do này đều mang ơn chính phủ Hoa Kỳ đã mở cửa ra mà tiếp đón chúng ta. Nơi đây chúng ta tạm gọi là quê hương thứ hai.

Tục ngữ ca dao Việt Nam có câu: “ăn trái nhớ kẻ trồng cây và uống nước nhớ nguồn”. Từ trong chổ sâu thẩm của người Việt nam là biết ơn những người đi trước đã mở đường, bỏ công, hi-sinh cho thế hệ sau.  “Tiên học lễ, hậu học văn” cũng là ca dao Việt nam nhắc nhở chúng ta trước khi đi học chữ thì phải học lễ nghĩa, công dân giáo dục. Một người học giỏi, giàu có, và có địa vị trong xả hội nhưng nếu người ấy không có học những lễ nghĩa, nhớ ơn thầy, nhớ nguồn thì người ấy cũng chẳng ra gì.

Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn năm nay, tôi muốn cho quý vị biết về một Đấng đã làm ơn cho quý vị mà có lẽ quý vị không biết và quý vị cần phải biết ơn. Đó là Đức Chúa Trời, Đấng đã tạo nên muôn loài vạn vật. Nếu quý vị đi ngược lại dòng lịch sử thì nguồn góc của loài người được đến từ đâu. Loài người đã được Đấng Tạo Hóa, Đấng Chí Cao tạo dựng nên. Vậy thì hãy thờ phượng Ngài. Đây là điều tối thiểu quý vị có thể làm để bày tỏ lòng tạ ơn của quý vị đến với Ngài. Một cách quý vị nói lên lòng biết ơn và làm đẹp lòng Ngài. Nếu quý vị làm được như những người đầu tiên đã đến trên đất nước này thì chắc chắn quý vị sẽ được phước.

Mục đích mà Chúa đã tạo dựng nên loài người là để Ngài yêu thương, chăm sóc, làm bạn với quý vị. Khi chúng ta cần đến sự giúp đỡ của Ngài thì Ngài sẽ sẳn sàng ban phước cho. Không có điều gì vui hơn là quý vị sẽ tìm được ý nghĩa của cuộc sống, quý vị được trở về nhà mà lâu nay quý vị không biết. Chúng tôi sẳn sàng giúp đỡ quý vị để tìm hiểu thêm về lẽ thật mầu nhiệm này. Tất cả mọi người đều có thể tìm được con đường trở về nhà trong sự yêu thương, hoan nghênh và che chở từ hôm nay. Hoan nghênh quý vị trên đường về nhà của Chúa.

Chúa rất kiên nhẫn và chờ đợi quý vị trở về nhà của Ngài. “Chúa đang đứng ngoài cửa mà gỏ, hể ai nghe tiếng Chúa mà mở cửa cho thì Ngài sẽ vào cùng người ấy.”  Chúng tôi hi-vọng sẽ gặp được quý vị trong những ngày gần đây. Năm nay là Năm Hân Hỉ, năm mà Chúa đã hứa Ngài sẽ ban rất nhiều ơn phước cho những ai muốn đặt niền tin nơi Ngài. Ngày xưa quý vị đi lạc, quý vị không biết, nhưng ngày nay quý vị đã biết rồi thì hãy làm một sự chọn lựa đúng đắn. Hãy đi theo Chúa. Đi theo Chúa chỉ có phước hạnh mà thôi.

Gia đình của chúng tôi đang sinh hoạt tại ĐIỂM HẸN KC tại Kevin’s Auto Body tại 9265 Bishop Place, Westminster CA 92683. Gia đình anh chị Kevin đã mở cửa ra mời Chúa vào. Chúa đã cứu gia đình của anh và đang ban phước rất nhiều cho cơ sở thương mại của anh. Quý vị cũng sẽ nhận được phước như vậy khi quý vị biết dâng cuộc đời của mình cho Ngài.

Mọi thắc mắc và tìm hiểu thêm về niềm tin trong Chúa xin quý vị liên lạc với chúng tôi. Mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 10 giờ và Mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm. Chúng tôi có thì giờ Trà đàm, thông công và Học Lời Chúa.

Tôi là Mục sư Cao Mỹ Phượng 714 603 4481 và nhà tôi là

Mục sư Cao Hữu Trí 714 657 9726

 

Chúng tôi trân trọng Kính Mời.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Cộng luôn luôn coi Biển Đông là “lợi ích cốt lõi”, như Tân Cương, Tây Tạng, Đài Loan và sẽ dùng Quân sự để chiếm toàn bộ khi có điều kiện, nhưng Việt Nam chưa biêt phải xoay xở ra sao, hay nương nhờ vào ai khi bị tấn công.
Câu nói phổ biến với dân Mỹ được trích từ ý của Benjamin Franklin thường được nhiều người nhắc là, "thế giới này chẳng có gì chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế". Dù nói thật hay đùa thì quả là vậy.
Theo như công bố từ Tổng Thống Donald Trump vào cuối tuần qua, nữ thẩm phán Amy Coney Barrett đã chính thức được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện và sẽ đệ trình lên Thượng Viện Hoa Kỳ để bắt đầu quá trình chuẩn thuận
Nhà văn Võ Hồng ví von: “Bụng to như bụng xe đò.” Nhận xét của ông, rõ ràng (và hoàn toàn) không… trật! Xe đò thường đầy khách mới chịu rời bến nhưng trên đường đi tài xế vẫn luôn dừng bánh “hốt” thêm mấy con nhạn là đà để kiếm thêm chút đỉnh. Khách lên sau thì ngồi ghế súp.
Cuộc Họp Thường Niên lần thứ 75 của Liên Hiêp Quốc năm nay diễn ra trong hoàn cảnh chưa từng thấy trong lich sử do tác động của đại dịch Covid-19. Các hội trường, các cơ sở của LHQ ở New York vắng hoe ngay trong thời điểm diễn ra buổi họp khoáng đại thường niên kể từ ngày 21-9-đến ngày 02-10-2020.
Chủ Nhật, 27 tháng 9, năm 2020 – Gần 200 người Mỹ gốc Việt và đồng minh đủ mọi lứa tuổi đã tổ chức trên mạng một buổi họp rầm rộ để vận động cho cuộc bầu cử có khả năng quyết định đường hướng tương lai của Hoa Kỳ.
Việc qua đời của Thẩm Phán Ruth Ginsberg và Tổng Thống Donald Trump đề cử Tân Thẩm Phán Amy Coney để được Thượng Nghị Viện (với đa số thuộc đảng Cộng Hòa) gấp rút thông qua không đầy 40 ngày trước bầu cử đã khiến báo chí và dư luận nổi lên làn sóng tranh luận gay gắt gọi đây là cuộc chiến văn hóa sống còn trong nước Mỹ. CNN hôm 09/26/2020 chạy hàng đầu bài bình luận rằng đây là cuộc đão chánh do phe bảo thủ chuẩn bị từ nửa thế kỷ nay [1]. Bài viết này sẽ tìm hiểu giữa Tòa Án Tối Cao lại có liên hệ gì đến cuộc chiến văn hóa vốn âm ỷ trong suốt 50 năm nhưng nay bùng nổ làm rạn nứt xã hội Hoa Kỳ, không kém gì cuộc Cách Mạng Văn Hóa tại Trung Quốc vào thập niên 70. Nhưng trước cả cuộc chiến văn hóa của thập niên 60 còn có cuộc chiến kinh tế từ thập niên 30. Sau Đại Khủng Hoảng 1929 Tổng Thống Franklin Roosevelt đưa ra chương New Deal bảo vệ công đoàn và quyền lợi người lao động theo mô hình Dân Chủ Xã Hội do John M. Keynes đề xướng. Ngược lại không ít dân Mỹ chủ trương tiếp tục tư bản
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.