Đếm Đến Thành Công

31/10/201700:00:00(Xem: 3229)
First 5 California Talk Read Sing Image
Dạy các em khi còn thơ ấu.

 
Sacramento, Calif. – Cùng đếm với trẻ em sẽ giúp các em sẵn sàng hơn khi đi học và cuộc đời là đong đếm. Những nghiên cứu cho thấy rằng tiếp xúc sớm với các kỹ năng toán học sẽ giúp trẻ em làm quen và yên tâm hơn với môn toán, tăng độ tự tin, đặt ra nền tảng cho những khái niệm tiến bộ hơn, và giúp ích trong việc học những môn khác.

Nhiều trẻ em tìm cách học thuộc các con số, nhưng trẻ em cũng được lợi ích khi đếm, liên quan đến việc phối hợp và hiểu rằng mỗi vật đều có một con số hoặc giá trị cụ thể, và món đồ cuối cùng khi đếm sẽ là tổng số các món đồ.

Tại First 5 California, một trong những giá trị cốt lõi là tập trung vào bảo đảm cho phụ huynh và người chăm sóc trẻ em hiểu rõ tầm quan trọng của việc nói chuyện, đọc sách và hát. Để một em bé tham gia theo cách này sẽ giúp xây dựng các kết nối dây thần kinh trong bộ não và đưa các em vào con đường tiến tới thành công trong suốt cuộc đời. Có nhiều cách để quý vị kết hợp việc đếm vào cách thức giao tiếp với con mình, và có rất nhiều sinh hoạt vui vẻ để thử:

-- Nói chuyện: Khi lái xe đưa con đi chơi, hãy bảo em bé đếm số xe màu trắng, màu đen, hay màu đỏ mà em nhìn thấy.

-- Đọc sách: Khi đọc truyện tranh, đếm một số món đồ trong hình, dù là con thú, người, nhà, hay những đồ vật thú vị khác.

-- Hát: Chế một bài hát vui kết hợp đếm số đồ chơi hoặc món đồ trong nhà, hoặc thậm chí là bộ phận trên cơ thể, như ngón tay, ngón chân, mắt, và tai.

-- Ăn: Để cho con quý vị đếm rau, lát trái cây, hoặc hột ngũ cốc.

-- Chơi: Khi quý vị chơi sắp hình khối, xe hơi, hay búp bê, hãy kết hợp việc đếm. Chẳng hạn, nếu có ba chiếc xe, và quý vị lấy đi một chiếc, con của quý vị sẽ thấy còn lại hai chiếc xe.

Một khi quý vị đã bắt đầu, quý vị sẽ thấy dễ dàng hơn để đưa việc đếm vào một phần sinh hoạt hàng ngày của bé. Hãy vào www.First5California.com để có ý tưởng về nói chuyện, đọc sách và hát với con của quý vị mỗi ngày.

.

Về First 5 California:

First 5 California được thành lập để cung cấp kiến thức cho phụ huynh, ông bà, giáo viên, và những người chăm sóc về vai trò quan trọng của họ trong năm năm đầu đời của trẻ nhỏ — với mục đích tựu trung là giúp thêm nhiều trẻ em California lớn lên khỏe mạnh sẵn sàng thành công ở trường học và ngoài đời.

Để biết thêm thông tin về First 5 California như là một tổ chức, xin ghé thăm www.ccfc.ca.gov. Để xem trang mạng tài nguyên cho phụ huynh của First 5 California, xin ghé vào www.first5california.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.