Lá Thư từ Đức Quốc World Cup 2018

18/10/201708:31:00(Xem: 8423)
Lá Thư từ Đức Quốc
World Cup 2018: Tất cả các đội tuyển qua khỏi vòng loại
các trận play-off cuối cùng hầu đoạt để
được tham dự
Giải Vô Địch Túc Cầu Thế Giới tại Nga  
 
* Lê Ngọc Châu

 

Lời phi lộ: Chỉ còn hơn nửa năm, Giải Vô Địch Túc Cầu Thế Giới 2018 (World Cup 2018) sẽ diễn ra tại Nga, từ Thursday, 14 June và kết thúc ngày Sunday, 15 July. Hôm nay, thay đổi không khí người viết giới thiệu ngắn vài diễn tiến xảy ra liên quan đến "đá banh" vòng loại, để biết đội tuyển quốc gia nào đã được "vé tham dự World Cup" và những trận play-off còn lại, mục đích hâm nóng trước đối với quý độc giả hâm mộ môn thể thao này khỏi ngỡ ngàng nếu… bất ngờ không thấy cầu thủ mình ưa thích có mặt trên sân cỏ ở Nga, World Cup 2018 (LNC).

 

* * *

 

blank

 

 

Giải Vô Địch Túc Cầu Thế Giới 2018 (World Cup 2018) tại Nga: Tổng quát tất cả các đội tuyển quốc gia và trận play-off cho các trận đấu World Cup cuối cùng !

 

Bên cạnh nhà vô địch Túc cầu thế giới Đức và chủ nhà là Nga, phần lớn các đội tuyển của World Cup năm 2018 đã được ấn định, tổng cộng hiện nay sau vòng loại có 23 trong số 32 quốc gia tham dự. Tuy nhiên, vòng loại với các trận play-off vẫn đang diễn ra. Những đội tuyển  quốc gia được tranh tài World Cup 2018 sẽ được đầy đủ vào ngày 14 tháng 11.2017.


* Những đội này đã qua vòng loại của World Cup 2018

Trong số 32 đội tuyển của World Cup 2018, 23 quốc gia được trao vé - theo bảng chữ cái của các đội tuyển đã vượt qua vòng loại: Aegypten, Argentinien, Belgien, Brasilien, Costa Rica, Deutschland, England, Frankreich, Iran, Island, Japan, Kolumbien, Mexiko, Nigeria, Panama, Polen, Portugal, Russland, Saudi-Arabien, Serbien, Spanien, Suedkorea, Uruguay.


* CHÂU ÂU

Có 9 trong số 13 đội tuyển quốc gia của Châu Âu đã được vé tham dự World Cup 2018 ở Nga, bốn đội khác sẽ được vào sau kết quả những trận tranh tài play-off.

Các đội sau đây đứng đầu bảng nhóm trong vòng loại, tham dự World Cup 2018 gồm có: Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Serbia, Ba Lan, Anh, Tây Ban Nha, Bỉ, Iceland (Deutschland, Frankreich, Portugal, Serbien, Polen, England, Spanien, Belgien, Island)

 

* SOUTH AMERICA

Bốn vé đi đến World Cup Nga đã được trao cho: Brasilien, Uruguay, Argentinien, Kolumbien.

Peru hạng 5 năm của vòng loại trong nhóm còn phải đá play-off chống lại New Zealand và đội nào thắng sẽ đoạt được vé đi tham dự World Cup ở Nga.

 

* Nord-, Mittelamerika và Karibik

Ba vé World Cup 2018 đã được trao cho các quốc gia Mexico, Costa Rica, Panama.

Honduras phải đấu với Australia để giành vé cho World Cup trong trận play-off .

 

* Phi Châu

Hai trong số năm vé World Cup 2018 đã được trao cho Nigeria, Ai Cập.

Tuy nhiên, từ ngày 10-14-2017, 11 trận đấu cuối cùng của nhóm sẽ được tổ chức. Chỉ có những đội chiến thắng trong năm nhóm sẽ đi đến Nga.


Ghana, Cameroon và Pierre-Emerick Aubameyang với Gabon không có cơ hội nữa. Suedafrika, Tunesien, Marokko, Senegal và die Elfenbeinkueste (Nam Phi, Tunisia, Ma-rốc, Senegal và Bờ Biển Ngà) còn phải run sợ!.


* ASIA

An toàn được đến Nga tham dự World Cup 2018 vì đã có vé trong tay là bốn quốc gia: Iran, Nhật Bản, Ả Rập Saudi và Hàn Quốc.

Syria tuy bị chiến tranh hừng hực và hy vọng sensation, nhưng trong một trận đấu sôi nổi sau đó bị loại, Úc đã chiếm ưu thế. Socceroos (ý nói đội tuyển Úc) tranh tài trong một trận play-off chót chống lại Honduras. Đội nào thắng thì nước đó sẽ được đi tham dự World Cup.

 

* OCEANIA


FIFA đã dành 0.5 điểm cho Châu Đại Dương, vì vậy New Zealand tuy là đội chiến thắng trong vòng loại World Cup, nhưng phải đá một trận đấu quyết liệt với Peru để biết đội nào sẽ đoạt được vé tham dự World Cup 2018.

 

* Những đội tuyển sau đây vẫn còn có cơ hội tham dự World Cup 2018 ở Nga:

 

Trong các trận play-off, sẽ có thêm " 6 vé " nữa cho  World Cup.

Ở châu Âu, tám đội cuối cùng đứng hạng nhì trong 9 nhóm vòng loại đấu với nhau, Slovenia tuy là đội tuyển đứng hạng nhì nhưng vì tỉ lệ bàn thắng tồi tệ nhất trong nhóm nên bị loại.

 

Do đó, vẫn còn trong cuộc đua chạy vào World Cup là các quốc gia: Schweiz, Italien, Daenemark, Kroatien, Schweden, Nordirland, Griechenland und Irland.

 

Các trận play-off sẽ được bốc thăm tại Zurich vào ngày 17 tháng 10 và sẽ được diễn ra vào tháng 11 năm 2017 (lượt đi 9.11 -11.11.2017, lượt về từ 12.11-14.11.2017). Những đội tuyển sau đây phải đấu với nhau theo kết quả cuộc bốc thăm được công bố:

 

          Nordirland - Schweiz

          Kroatien - Griechenland

          Daenemark - Irland

          Schweden - Italien

 

Bốn đội thua sẽ bị loại. Thêm vào đó còn có hai play-off liên lục địa: New Zealand chống lại Peru cho một vé World Cup, cũng như Úc tranh tài với Honduras. Các trận này sẽ diễn ra qua hai trận, lượt đi và về từ ngày 6.11 đến 14 tháng 11.2017.

Những đội tuyển quốc gia đã bị loại, bỏ lỡ cơ hội tham dự World Cup 2018, gồm có: Niederlande, Tuerkei, Chile, USA, Oesterreich và Wales (Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile, Hoa Kỳ, Áo và Wales). Điều mà có lẽ độc giả ngạc nhiên như tôi là hai đội tuyển quốc gia lừng danh lâu nay như Hòa Lan, Chile bị loại, vắng mặt tại Nga. Ngoài ra, các đội tuyển thua cuộc trong những trận đấu play-off cũng sẽ bị loại và một số cầu thủ hàng đầu như Pierre-Emerick Aubameyang với Gabon, cũng như Henrich Mchitarjan với Armenia, Gareth Bale (Wales) hay Arjen Robben (Hòa Lan) … sẽ không có mặt tại World Cup 2018.

 

Hẹn gặp lại quý độc giả "mê đá banh" trong mùa Word Cup 2018, tổ chức ở Nga !.

  

* Lê Ngọc Châu ( Nam Đức, chiều 18.10.2017 )

   (Tài liệu tham khảo: theo eurosport và internet).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.