Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Gây Quỹ Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế 2018

17/10/201700:00:00(Xem: 2858)


Trong dạ tiệc gây quỹ Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế.
 

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 6:00 giờ chiều Chủ Nhật 15/10/2017 tại nhà hàng Mon Cheri 12821 Harbor Blvd # 1B, Garden Grove, CA 92840, hơn 600 quan khách, qúy vị niên trưởng, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các hội đoàn ái hữu, các cơ quan truyền thông. và đồng hương thân hữu tham dự.

Đến từ New York có ông Nguyễn Văn Tánh, Trưởng Ban Điều Hợp Ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế, Luật Sư Trần Thanh Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York, ông Lê Thanh Diệu, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Cô Tara Thu Nguyễn, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Newyork  và phu quân.

Điều hợp chương trình MC. Nam Lộc và Diệu Quyên, trước khi vào chương trình chính thức MC. Nam Lộc và Diệu Quyên thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị mạnh thường quân các nhà bảo trợ các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương. Ông ca ngợi tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt hải ngoại để giữ vững ngọn cờ vàng không lọt vào tay cộng sản.

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ dưới sự hướng dẫn của Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng.

Sau đó MC Diệu Quyên mời ông Nguyễn Văn Tánh, Trưởng ban tổ chức lên sân khấu, trong lúc nầy ông mời Luật Sư Trần Thanh Phong, ông Lê Thanh Diệu, Cô Tara Thu cùng lên sân khấu, mở đầu ông ngỏ lời chào mừng quan khách, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị mạnh thường quân, nhà bảo trợ cùng tất cả mọi người tham dự. Tiếp theo, ông giới thiệu qdân cử, đại diện dân cử qúy niện trưởng, quan khách, qúy hội đoàn đoàn thể, các cơ quan truyền thông, ông không quên cảm ơn các MC. Nam Lộc, Diệu Quyên, các nghệ sĩ: Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế, Như Mai, Đăng Vũ, Hoàng Sĩ Phú, Lê Toàn, Thái Hà, Phương Mỹ Hạnh, Hải Âu, Yến Linh, Đào Anh Tuấn, Dạ Lan, Trúc Mai, Elinda, Kim Khuyến. Đặc biệt ông cảm ơn Mai Vy và phu quân BS. Đỗ Khải, Mỹ Lan và phu quân Anh Long, là những người đã bỏ nhiều công sức để có được buổi đạ tiệc hôm nay.

Ông tiếp, trong suốt thời gian qua nhờ vào sự tận tâm giúp đở hết lòng của qúy vị nên ban tổ chức có điều kiện thực hiện ngày Văn Hóa Quốc Tế hằng năm tại Liên Hiệp Quốc (New York).

Dịp nầy Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại Diện TNS Janet Nguyễn, Nghị Viên Kimberly Hồ đại diện Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên ca ngợi việc làm của ban tổ chức diễn hành tết và sau đó  trao tặng đến ban tổ chức bằng tưởng lệ ghi nhận những đóng góp giá trị trong cộng đồng, nhất là đối với ngày Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế .

Một số quan khách được mời phát biểu, những vị nầy đều ca ngợi tinh thần dấn thân của Ban tổ chức diễn hành ngày văn hóa, cố gắng để giữ được ngọn cờ vàng 3 sọc đỏ biểu tượng thiêng liêng của người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

Buổi tiệc bắt đầu, với chương trình văn nghệ thật phong phú do các nghệ sĩ kể trên đóng góp giúp vui. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần bán đấu giá các kỷ vật do các mạnh thường quân tặng để gây qũy trong đó có bức tranh “Tấm Thẻ Bài” được bán với giá $2,000 và tấm tranh “Tượng Đài Chiến Sĩ với hai lá cờ Việt-Mỹ” được bán $700, ngoài ra còn có một số hiện vật để trao giải trong phần xổ số, lô độc đắc với 1 TV 55 inches do Công Ty Teletron bảo trợ.

Tiếp xúc với Ông Nguyễn Văn Tánh được ông cho biết: “Như thông lệ hằng năm ban tổ chức đã mời các cộng đồng, các hội đoàn, đoàn thể từ khắp nơi về tham dự, liên tục trong 18 năm qua. Ông tiếp: “Như qúy đồng hương đã biết về tầm quan trọng của cuộc diễn hành là bảo tồn và phát huy tinh thần văn hóa dân tộc, đề cao và giữ gìn lá cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ chính nghĩa quốc gia, biểu tượng thiêng liêng của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Vì vậy, nếu Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn không giữ thì cộng sản Việt Nam sẽ nhảy vào để biến ngày nầy thành một ngày tuyên truyền của cộng sản Việt Nam…”

LL Điện thoại: ô. Nguyễn văn Tánh: (347) 481-8283, Cô Tara Thu Nguyễn (917) 862-9969, Ô. Lê Thanh Diệu (646) 463-4389.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6076)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5112)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4892)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4411)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3618)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.