Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

40 Năm Quốc Hận Và 5 Năm Thành Lập CLB Tình Nghệ Sĩ

28/03/201500:00:00(Xem: 2363)

blank
Nhạc sĩ Cao Minh Hưng.
Westminster (Bình Sa)- - Đến thăm tòa soạn Việt Báo, Nha Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng là một trong những thành viên sáng lập Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) hiện là Hội Trưởng CLBTNS đã cho phóng viên Việt Báo biết: Nhân dịp tưởng niệm 40 năm ngày Quốc Hận và kỷ niệm 5 năm thành lập, Câu Lạc Bộ Tình  Nghệ Sĩ, CLBTNS sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội "Hát Cho Quê Hương Việt Nam" vào ngày 12 tháng 4, 2015 tại studio của đài VNA-TV tọa lạc tại 13871 Newhope St., Garden Grove, CA 92843.

Chương trình Đại Nhạc Hội sẽ được trực tiếp thu hình và phát trên đài VNA-TV 57.3 vào lúc 2 giờ trưa, ngày Chủ Nhật 12 tháng 4 năm 2015  Theo như NS Cao Minh Hưng cho biết, đây là chương trình Đại Nhạc Hội đặc biệt với những tiết mục đặc sắc gồm một số bài hát mà CLB Tình Nghệ Sĩ đã trình diễn trong 5 năm vừa qua được dàn dựng công phu qua các màn ca, vũ, nhạc kịch sẽ được trình diễn trên sân khấu của đài VNA-TV.  Ngoài phần trình diễn của Ban Hợp Ca CLB TNS, còn có sự góp mặt của các ca nhạc sĩ tên tuổi như Quốc Anh, Mai Vy, Khánh Trân, v.v. cùng một số hội đoàn thân hữu đến tham dự.  Chương trình vào cửa tự do, tuy nhiên vì chỗ ngồi có giới hạn, nên Ban tổ chức chỉ ưu tiên dành cho những người có thiệp mời.  

Trong dịp này, CD "Thắp Sáng Việt Nam" do CLB TNS thực hiện sẽ được BTC phát hành. Theo Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng cho biết thì đây là một CD được chọn lọc, thực hiên rất công phu với 15 nhạc phẩm hùng ca và quê hương. Ban tổ chức rất mong được quý vị hội đoàn, đoàn thể và đồng hương yểm trợ tiếp tay với CLB TNS để có thêm ngân quỹ tổ chức chương trình Đại Nhạc Hội "Hát Cho Quê Hương Việt Nam" bằng cách mua ủng hộ CD này và giúp phổ biến đến các bạn bè ở khắp nơi. Giá mỗi CD là $10. Liên lạc với  anh Phạm Hoàng số  điện thoại: (714) 330-8415 hoặc email: hoanghuy777@yahoo.com

Sau khi được Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng cho nghe CD "Thắp Sáng Việt Nam". Tựa đề lấy từ  bài hát có tên trong số 15 nhạc phẩm  "Thắp Sáng Việt Nam," đó là một bản nhạc hùng ca do Nhạc sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng sáng tác để hun đúc tinh thần yêu nước, tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc và kêu gọi mọi người cùng đoàn kết vươn cao ý chí đấu tranh cho dân tộc Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền. Đó cũng là tinh thần và mục đích từ những bài hát mà Ban Hợp Ca của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã có dịp trình bày trong các chương trình mang tính chất văn hóa, xã hội và đấu tranh cho Quê Hương Việt Nam trong suốt gần 5 năm vừa qua. Hát cho quê hương Việt Nam, cất cao tiếng hát như một vũ khí đấu tranh để mong ngày quê hương Việt Nam không còn bóng dáng cộng sản, đó là tâm tư và ước vọng chất chứa qua những bản hùng ca này. Trong CD nầy.

Mở đầu CD là bản nhạc "Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc", một nhạc phẩm quen thuộc của Nhạc sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng mà Ban Hợp Ca CLB Tình Nghệ Sĩ thường dùng làm bài hát mở màn trong các chương trình sinh hoạt cũng như trong các chương trình talk show quen thuộc hàng tuần trên hệ thống truyền hình. Qúy vị nghe một câu hát trong nhạc phẩm này cũng đã nói lên phần nào mục đích và nguyện vọng của các văn nghệ sĩ: "Ca lên, ta tay trong tay ngước nhìn lên bước theo lời nguyền, Dựng xây văn hóa cho nước Nam tự do nhân quyền."
"Người Việt Nam", nhạc phẩm thứ hai trong CD, cũng đã nêu lên tinh thần tự hào về truyền thống đánh đuổi ngoại xâm bất khuất của tiền nhân để nhắc nhở các thế hệ con cháu "luôn mang trong tim là người Việt Nam" và luôn giữ vững tâm nguyện: “Tự hào thay người Việt Nam kiêu hùng. Chân mạnh bước khi vận nước nguy nan. Dù xa quê người Việt ơi hãy nhớ: Cùng đấu tranh cho Việt Nam khải hoàn."
Những bản hùng ca khác trong CD "Thắp Sáng Việt Nam" mà đồng hương Việt Nam của chúng ta cũng đã có dịp được nghe trong các chương trình văn nghệ đấu tranh trước đây, như "Vì Sao?" (nhạc và lời: Cao Minh Hưng), một nhạc phẩm với những lời hát như muốn nói thay cho hàng triệu người dân Việt Nam không được cất tiếng nói trước sự đàn áp dã man của công an cộng sản với những người biểu tình chống sự xâm lăng của Trung cộng: "Vì sao anh chà đạp lên anh em dân Việt? Vì sao anh chà đạp lên tiếng nói tự do? Vì sao anh chà đạp lên trái tim Việt Nam?"

Từ những uất ức trước sự đàn áp của bạo quyền cộng sản, "Vùng Lên Cứu Nước" (thơ: Nhân Hải Liên Hưng, nhạc: Cao Minh Hưng) là một bản hùng ca như hồi chuông thức tỉnh, như tiếng kèn xung trận kêu gọi mọi người cùng xiết chặt tay để vùng lên đấu tranh dành lại quyền sống, quyền làm người: "Vùng lên! Dân Việt kiêu hùng. Tình đoàn kết mạnh hơn gươm súng. Vùng lên! Phất cao cờ vàng. Cho dân Việt muôn đời vẻ vang."


Tuổi trẻ Việt Nam, một nhân tố quan trọng, một lực lượng tiên phong và niềm hy vọng trong công cuộc thay đổi vận mệnh của quê hương Việt Nam. Từ ý nghĩ đó, bản hùng ca "Tuổi Trẻ Tôi, Tuổi Trẻ Em" (thơ: Cát Biển, nhạc: Cao Minh Hưng) đã ra đời với những lời ca hào hùng nhằm khơi dậy ý thức và kêu gọi tinh thần dấn bước nơi tuổi trẻ theo gương các bậc cha anh đi trước: "Tuổi trẻ tôi, tuổi trẻ em. Thanh niên Viêt Nam đứng lên! Hãy bước tới, đi đến cùng! Đốt ngời lên ngọn đuốc tự do".

"Người Giao Chỉ" và "Nhớ Nguồn" cũng là hai bản hùng ca mà Ban Hợp Ca của CLB Tình ghệ Sĩ từng trình diễn nhằm nêu cao tinh thần tự hào về truyền thống bất khuất của dân tộc Việt Nam, "Đây! Dòng sử Việt bốn ngàn năm qua. Đây! Thuở Vua Hùng dựng nước Văn Lang. Đây! Giống Tiên Rồng cháu con còn đây." (Nhớ Nguồn) và kêu gọi sự dấn bước hy sinh để dân tộc Việt Nam của chúng ta mai sau không bị hiểm họa đồng hoá trước âm mưu bán nước của cộng sản Việt Nam cho quan thầy Trung cộng: "Ta đi, máu nồng trong tim. Ta đi, với tình quê hương. Người Giao Chỉ với bước chân kiêu hùng" (Người Giao Chỉ, thơ: Nguyễn Thơ Sinh, nhạc: Cao Minh Hưng).

Tháng Tư đen năm 1975 cũng mở màn cho những uất hận, đau thương cho dân tộc Việt mà những câu chuyện về những thảm cảnh của thuyền nhân Việt Nam sẽ mãi mãi là những trang sử sách đau thương không thể xoá nhòa trong tâm thức của người dân Việt hôm nay và mãi ngàn đời sau. "Đôi Mắt Phượng" (nhạc và lời : Cao Minh Hưng), một nhạc phẩm như tiếng nấc nghẹn ngào của những oan hồn người Việt đã bỏ lại thân xác trong lòng đại dương trên con đường vượt biển tìm Tự Do. "Để cứu con mình, em tự cắt thân em. Ánh mắt chết dần, vẫn mớm máu cho con. Rồi em lặng lẽ, mắt tan vào đại dương...".

Hòa trong những bản hùng ca đấu tranh cho quê hương Việt Nam, là những nhạc phẩm nói lên tâm tư ước nguyện của người dân Việt Nam của chúng ta sống xa quê hương nhưng luôn mơ ước một ngày về trên quê hương không còn cộng sản, để được sống lại với những khung trời và kỷ niệm của những năm tháng thanh bình trên quê hương, như trong ca khúc "Hẹn Ngày Về"(nhạc va lời : Cao Minh Hưng - Hạnh Cư): "Ta sẽ về trên quê hương, trong mùa Xuân rợp bóng cờ vàng. Mùa Hè về phượng hồng ngập lối. Khi Thu sang vui bước đến trường. Và mùa Đông ấm áp tình quê".

Hình ảnh người mẹ, qua ca khúc "Mẹ Hiền Việt Nam" (thơ: Quỳnh Hải Hưng, nhạc: Cao Minh Hưng), cũng là biểu tượng cho hình ảnh quê hương Việt Nam, là một bản hợp ca thường được hát trong các chương trình vinh danh Mẹ hay các dịp lễ Vu Lan"Mẹ che bóng mát trăm con. Dịu hiền nhân ái, Mẹ là nước Nam. Bao la trải rộng, Mẹ hiền Việt Nam".

Ba bản nhạc hợp ca với chủ đề về mùa Xuân và một bản nhạc về mùa Giáng Sinh với những hình ảnh đẹp và mong ước một mùa Xuân thanh bình trên quê hương Việt Nam, với hình ảnh những tà áo dài thướt tha "bao tà áo lượn quá dễ thương. Sài gòn Xuân ngập tràn kỷ niệm. Đường về áo trắng cuộn vấn vương" đã được miêu tả trong bản hợp ca "Áo Trắng Mùa Xuân" (thơ: Nguyễn Thanh Thụy, nhạc: Cao Minh Hưng)

Những mùa Xuân nơi xứ người, dù người Việt sống xa quê hương với tâm tình "Vui Xuân xứ lạnh Tết chào nhau. Đàn con viễn xứ khắp muôn nơi. Trải lòng tay nắm tay cùng hát. Đem nguồn vui đến khắp xuân xa..." (Vui Xuân Xứ Lạnh, thơ: Thanh Mai, nhạc: Cao Minh Hưng), nhưng mọi người cùng ấp ủ ước mơ ngày trở về trên quê hương Việt Nam trong một mùa Giáng Sinh an bình "Ca lên bạn ơi! Merry Christmas! Cầu mong Việt Nam an bình khắp nơi" (Mừng Giáng Sinh, nhạc và lời : Cao Minh Hưng)  hay trong mùa Xuân thanh bình, như những lời trong bản nhạc hợp ca "Đón Mừng Xuân Sang" (nhạc và lời : Cao Minh Hưng): "Hãy đón gió Xuân về. Cho muôn hoa rực rỡ, trên quê hương bừng nở. Nước Việt mong đón Xuân!".

CD "Thắp Sáng Việt Nam" với những bản nhạc hùng ca chất ngất niềm tự hào về truyền thống oai hùng của dân tộc, những lời lên án vạch trần tội ác của cộng sản đối với quê hương và dân tộc Việt Nam, những lời kêu gọi thúc giục mọi người cùng vùng lên đấu tranh cho quê hương sớm có được những mùa Xuân thanh bình dân chủ đã được ghi lại trong từng lời hát, từng nốt nhạc trong CD mang nhiều tâm huyết của người thực hiện.

Mong rằng CD này, cùng với tập nhạc "Những Bài Hợp Ca Hát Cho Quê Hương Việt Nam" được in ấn rất đẹp, sẽ được quý vị và các anh chị tiếp tay phổ biến đến nhiều người, nhiều thế hệ, ở khắp mọi nơi, từ hải ngoại đến trong nước, để mọi người cùng cất tiếng hát cho quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Để có CD "Thắp Sáng Việt Nam", xin liên lạc với anh Phạm Hoàng điện thoại: (714) 330-8415 hoặc email: hoanghuy777@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Ước Mơ Việt sẽ tổ chức CHƯƠNG TRÌNH CHÚC TẾT TÂN SỬU để con em chúng ta vẫn được vui hưởng không khí ngày Tết. Qua màn ảnh ZOOM của chương trình Ước Mơ Việt này, các gia đình Việt Nam ở hải ngoại từ khắp mọi nơi trên thế giới sẽ: - trao đổi với nhau về những sinh hoạt, phong tục ngày Tết, những câu ca dao, tục ngữ, hay những bài đồng dao về Tết, về con trâu. - chúc Tết ông bà, cha mẹ, họ hàng ... và sẽ được nhận phong bao mừng tuổi. - mặc áo dài - hát nhạc Xuân giúp vui (nếu muốn, không bắt buộc).
Pechanga Resort Casino đang sẵn sàng chào đón quý vị cùng đến ăn Tết Tân Sửu 2021 với thật nhiều sinh hoạt giải trí lễ tết, môn chơi và chương trình khuyến mãi trong Tháng Hai này. Xổ Số Tết Nguyên Đán $100K EasyPlay & Tiền Mặt. Tặng Bao Lì Xì May Mắn $5,000. Trang Hoàng Dịp Tết Nguyên Đán
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,