Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Ảnh Psc Ngày 7-5: Với Nhiều Xúc Động, Ý Nghĩa

04/05/200500:00:00(Xem: 4708)
Little Saigòn -- Hội Ảnh Nghệ Thuật Digital Việt Nam (viết tắt là PSC/VN) cho biết, vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 7 tháng 5 tới đây, tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông, đường Moran, thành phố Westminster, sẽ khai mạc một cuộc triển lãm những bức ảnh nghệ thuật, mà tác giả là toàn bộ ban Giảng Huấn, cũng như ban Điều Hành của hội PSC/VN.
Trong cuộc triển lãm này, lần đầu tiên, một số ảnh nghệ thuậ của giáo sư An-Tôn / Bùi Văn Bình, người mới từ trần cách đây hơn 100 ngày, cũng sẽ được trưng bày.
Nữ nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần, Chủ tịch Hội Ảnh PSC/VN trong một cuộc tiếp xúc với báo chí, nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên, bằng kỹ thuật Digital, những bức ảnh mầu được chuyển qua đen trắng mà, phần mỹ thuật của bức ảnh có phần được tôn vinh hơn cả nguyên bản nữa.
Vẫn theo nữ nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần, người mang vinh dự về cho tập thể người Việt tỵ nạn với nhiều huy chương vàng, trong các cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế, thì điều đáng hơn nữa, trong cuộc triển lãm này là:
"Thể theo lời yêu cầu của các nhiếp ảnh gia thuộc Ban Điều hành cũng như Ban Giảng huấn thuộc hội PSC/VN, lần đầu tiên, những bức ảnh nghệ thuật của cố giáo sư An-Tôn Bùi Văn Bình được giới thiệu với công chúng lần đầu tiên, và cũng là lần cuối cùng, sau Lễ giỗ 100 ngày của ông..."
Một thành viên khác, của ban Giảng Huấn hội ảnh PSC nói:
"Tuy giáo sư An-Tôn Bùi Văn Bình không bao giờ nhận ông là một nhiếp ảnh gia...Nhưng trên thực tế, với chúng tôi, ông không chỉ là một nhiếp ảnh gia đúng nghĩa, mà ông còn là một phần linh hồn của Hội ảnh PSC, hậu thân của hội ảnh Venus - - Là hội đã thành hình và hoạt động cả chục năm trước đây."

Nhân vật này tiết lộ thêm rằng, với bản chất khiêm tốn, luôn luôn lùi lại phía sau của mình, nên rất ít người biết, cố giáo sư An-Tôn / Bùi Văn Bình chính là người soạn thảo tài liệu học tập, chuyển dịch những tài liệu chuyên môn về kỹ thuật nhiếp ảnh; nhất là kỹ thuật nhiếp ảnh Digital ứng dụng...Ngoài ra, ông cũng chính là người thực hiện những tập san, tuyển tập ảnh nghệ thuật, catalogue cho Hội trong những kỳ triển lãm thường niên và đặc biệt. Nhân vật này kết luận:
"Nếu không có sự tiếp tay lặng lẽ của gíao sư kiêm nhiếp ảnh gia Bùi Văn Bình, tôi không tin chị Vy Vy Trần có thể giúp đỡ hàng trăm học viên, hội viên của hội nhiếp ảnh Venus và hôm nay là hội PSC/VN dành được những giải thưởng quốc tế cao quý, cho nhiếp ảnh Việt Nam ở quê người. Nhân đây, tôi cũng xin kêu gọi quý bằng hữu, cũng như những cựu môn sinh của cố giáo sư An-Tôn / Bùi Văn Bình, nhín chút thì giờ quý báu đến với cuộc triển lãm sẽ khai diễn lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 7 tháng 5 này, để thưởng thức những tác phẩm nhiếp ảnh đơn giản, nhưng cực kỳ sâu sắc vì nó mang nhiều hồn tính Việt Nam của cố giáo sư kiêm nhiếp ảnh gia An-Tôn / Bùi Văn Bình."
Riêng nữ nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần xin gửi lời cáo lỗi tới bất cứ ai không nhận được thiệp mời của Hội; nhất là những bạn đồng nghiệp, những người đồng chí hướng, và những cựu môn sinh của cố giáo sư An-Tôn / Bùi Văn Bình...Vì dù có gắng gượng tới đâu, thì sự kiện từ trần của người bạn đời của bà, cũng chỉ mới xẩy ra có hơn 100 ngày mà thôi.
Mọi thăm hỏi, tiếp tay, nếu có, xin vui lòng gọi cho Bà Bùi Văn Bình, tức nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần, điện thoại: (714) 530-1274.
(Theo bản tin VHNT/ HHC/ VOA.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?