Hôm nay,  

Triển Lãm Ảnh Psc Ngày 7-5: Với Nhiều Xúc Động, Ý Nghĩa

04/05/200500:00:00(Xem: 5393)
Little Saigòn -- Hội Ảnh Nghệ Thuật Digital Việt Nam (viết tắt là PSC/VN) cho biết, vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 7 tháng 5 tới đây, tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông, đường Moran, thành phố Westminster, sẽ khai mạc một cuộc triển lãm những bức ảnh nghệ thuật, mà tác giả là toàn bộ ban Giảng Huấn, cũng như ban Điều Hành của hội PSC/VN.
Trong cuộc triển lãm này, lần đầu tiên, một số ảnh nghệ thuậ của giáo sư An-Tôn / Bùi Văn Bình, người mới từ trần cách đây hơn 100 ngày, cũng sẽ được trưng bày.
Nữ nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần, Chủ tịch Hội Ảnh PSC/VN trong một cuộc tiếp xúc với báo chí, nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên, bằng kỹ thuật Digital, những bức ảnh mầu được chuyển qua đen trắng mà, phần mỹ thuật của bức ảnh có phần được tôn vinh hơn cả nguyên bản nữa.
Vẫn theo nữ nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần, người mang vinh dự về cho tập thể người Việt tỵ nạn với nhiều huy chương vàng, trong các cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế, thì điều đáng hơn nữa, trong cuộc triển lãm này là:
"Thể theo lời yêu cầu của các nhiếp ảnh gia thuộc Ban Điều hành cũng như Ban Giảng huấn thuộc hội PSC/VN, lần đầu tiên, những bức ảnh nghệ thuật của cố giáo sư An-Tôn Bùi Văn Bình được giới thiệu với công chúng lần đầu tiên, và cũng là lần cuối cùng, sau Lễ giỗ 100 ngày của ông..."
Một thành viên khác, của ban Giảng Huấn hội ảnh PSC nói:
"Tuy giáo sư An-Tôn Bùi Văn Bình không bao giờ nhận ông là một nhiếp ảnh gia...Nhưng trên thực tế, với chúng tôi, ông không chỉ là một nhiếp ảnh gia đúng nghĩa, mà ông còn là một phần linh hồn của Hội ảnh PSC, hậu thân của hội ảnh Venus - - Là hội đã thành hình và hoạt động cả chục năm trước đây."

Nhân vật này tiết lộ thêm rằng, với bản chất khiêm tốn, luôn luôn lùi lại phía sau của mình, nên rất ít người biết, cố giáo sư An-Tôn / Bùi Văn Bình chính là người soạn thảo tài liệu học tập, chuyển dịch những tài liệu chuyên môn về kỹ thuật nhiếp ảnh; nhất là kỹ thuật nhiếp ảnh Digital ứng dụng...Ngoài ra, ông cũng chính là người thực hiện những tập san, tuyển tập ảnh nghệ thuật, catalogue cho Hội trong những kỳ triển lãm thường niên và đặc biệt. Nhân vật này kết luận:
"Nếu không có sự tiếp tay lặng lẽ của gíao sư kiêm nhiếp ảnh gia Bùi Văn Bình, tôi không tin chị Vy Vy Trần có thể giúp đỡ hàng trăm học viên, hội viên của hội nhiếp ảnh Venus và hôm nay là hội PSC/VN dành được những giải thưởng quốc tế cao quý, cho nhiếp ảnh Việt Nam ở quê người. Nhân đây, tôi cũng xin kêu gọi quý bằng hữu, cũng như những cựu môn sinh của cố giáo sư An-Tôn / Bùi Văn Bình, nhín chút thì giờ quý báu đến với cuộc triển lãm sẽ khai diễn lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 7 tháng 5 này, để thưởng thức những tác phẩm nhiếp ảnh đơn giản, nhưng cực kỳ sâu sắc vì nó mang nhiều hồn tính Việt Nam của cố giáo sư kiêm nhiếp ảnh gia An-Tôn / Bùi Văn Bình."
Riêng nữ nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần xin gửi lời cáo lỗi tới bất cứ ai không nhận được thiệp mời của Hội; nhất là những bạn đồng nghiệp, những người đồng chí hướng, và những cựu môn sinh của cố giáo sư An-Tôn / Bùi Văn Bình...Vì dù có gắng gượng tới đâu, thì sự kiện từ trần của người bạn đời của bà, cũng chỉ mới xẩy ra có hơn 100 ngày mà thôi.
Mọi thăm hỏi, tiếp tay, nếu có, xin vui lòng gọi cho Bà Bùi Văn Bình, tức nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần, điện thoại: (714) 530-1274.
(Theo bản tin VHNT/ HHC/ VOA.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.