Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Hòa Lại Thất Bại Để Xóa Bỏ Obamacare

27/09/201700:00:00(Xem: 4227)

Cộng Hòa Lại Thất Bại Để Xóa Bỏ Obamacare
WASHINGTON   -    Thực tế ít bí mật nhất tại Capitol Hill vào lúc này là nỗ lực thay thế ObamaCare bằng đề luật Cassidy-Graham đang tiến tới chỗ bế tắc.

Trước khi nghị sĩ Susan Collins chính thức xác nhận ý định bỏ phiếu chống, các nghị sĩ đã nói tới cái chết chờ đợi. Họ bắt đầu bàn các phương cách để làm lại 1 lần nữa việc triệt hạ đạo luật dấu ấn của TT thứ 44.

Bản thân nghị sĩ Graham, 1 trong 2 nhà bảo trợ luật y tế mới, nói “Chưa biết sẽ có biểu quyết hay không”.

Nghị sĩ Orrin Hatch, là nhà lập pháp kỳ cựu đang phục vụ nhiệm kỳ thứ 7, tỏ ý hoài nghi về khả năng lãnh tụ đa số Mitch McConnell đưa dự thảo Cassidy-Graham ra nghị trường để thảo luận và biểu quyết trước kỳ hạn 30-9.

Nhóm duy nhất có vẻ tin rằng phe CH có thể tìm ra con đường khác là 1 số nghị sĩ của đảng DC.

Cũng như nghị sĩ Collins, lập trường của các nghị sĩ John McCain và Rand Paul là không thể thay đổi trong khi nghị sĩ Lisa Murdowsi của Alaska chưa quyết định.

Cả TT Trump đã cảm thấy thua, như khi ông trả lời 1 cuộc phỏng vấn phát thanh hôm Thứ Hai “Thiếu 2 phiếu đã là thua”.

Tối Thứ Hai, ông Trump chiã mũi dùi đả kích ông McCain.

Nhà báo nhắc lại: trươc vụ thất bại trước của phe CH, nghị sĩ McCain đã khẳng định nhu cầu tìm kiếm đồng thuận luỡng đảng, và sau đó ông bỏ phiếu chống.

Với nghị sĩ Ted Cruz (đại diện của cử tri Texas), phải tiếp tục vận động và có thể đạt tới kết quả biểu quyết thuận – khi đuợc phóng viên hỏi về kỳ hạn ngày 30-9, ông Cruz nói “Nên tiếp tục vận động tới khi đạt đuợc kết qủa yes”.

Có tin nghị sĩ Graham đang bàn với nghị sĩ Ron Johnson về ràng buộc luật y tế mới với đề án ngân sách.

Các nghị sĩ CH và giới vận động hành lang nhận biết cải tổ luật thuế là khó, phụ đính luật y tế không tránh khỏi gây hoang mang.

Hôm Thứ Hai, thủ lãnh McConnell lại lên tiếng chống ObamaCare và tham khảo 2 đồng tác giả Cassidy và Graham - nhưng, không thấy ông bình luận gì sau đó.

Mặt khác, nghị sĩ John Cornyn loan báo: trưa Thứ Ba sẽ họp phe CH để xác nhận lập trường của mọi người trước khi tìm kiếm yếu tố mới.
Bản tin mới nhất của báo Washington Post hôm Thứ Ba cho biết rằng các Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã quyết định hôm Thứ  Ba là không bỏ phiếu bãi bỏ Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dù họ cho biết có thể giữ lại khoản tiền tài trợ cho Luật ACA này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.