Trump Ủng Hộ Đề Nghị Mới Của CH Để Thay Thế ObamaCare: 34 Tiểu Bang Sẽ Bị Cắt Tài Trợ BẢo Hiểm Y Tế Của Liên Bang

21/09/201700:00:00(Xem: 6135)

Trump Ủng Hộ Đề Nghị Mới Của CH Để Thay Thế ObamaCare 34 Tiểu Bang Sẽ Bị Cắt Tài Trợ BẢo Hiểm Y Tế Của Liên Bang
WASHINGTON   -   Giới lập pháp của đảng CH âm thầm chuẩn bị đề án luật y tế mới để thu hồi và thay thế ObamaCare.

Chính khách CH bảo trợ là nghị sĩ Bill Cassidy bị kịch sĩ Jimmy Kimmel tố cáo dối trá trong khi twitter của TT Trump mô tả là “tuyệt” và tỏ ý hy vọng sáng kiến Cassidy-Graham sớm đuợc Thượng Viện thông qua để thực hành lời hưá trong thời gian tranh cử trong năm qua là bãi bỏ ObamaCare, tên quen dùng với luật tên tắt ACA do TT Obama ban hành.

Dự thảo Cassidy-Graham là nỗ lực mới nhất của phe đa số CH để loại trừ luật ACA 2010, là mục tiêu của họ từ 7 năm.

Theo đề nghị của ông Cassidy, tiểu bang đuợc phép chọn đứng ngoài 1 số bảo vệ khách hàng theo luật ACA, miễn trừ hãng bảo hiểm 1 số đòi hỏi về phúc lợi y tế của người tiêu thụ, và chấm dứt sự mở rộng Medicaid với dân nghèo và người khuyết tật.

Kịch sĩ Jimmy Kimmel là chủ nhiệm 1 chương trình hội luận truyền hình tiết lộ hồi Tháng 5: con sơ sinh của ông phải giải phẫu khẩn cấp tim.

Trong 1 chương trình “Jimmy Kimmel Live”, nghị sĩ Cassidy tuyên bố: ủng hộ khả năng tiếp cận y tế phòng ngừa bất kể lợi tức của người bệnh. Ông Kimmel nói “Nghị sĩ Cassidy nói dối ngay mặt tôi” và báo trước “Sẽ có chương trình trắc nghiệm Jimmy Kimmel mới như là máy khám phá nói dối”. Ông Kimmel mời nghị sĩ Cassidy ghé lại phim trường để trắc nghiệm.


Nghị sĩ Cassidy tuyên bố sáng Thứ Tư: luật mới bảo vệ người có bệnh sẵn nhưng cho phép tiểu bang miễn thực hành điều luật ACA theo đó bảo hiểm không đuợc tính bảo phí cao hơn với khách hàng có bệnh sẵn – ông Cassidy tỏ ý tiếc kịch sĩ Kimmel không hiểu đầy đủ.

Theo giải thích của ông Cassidy, tiểu bang phải bảo đảm loại bệnh nhân ấy có phúc lợi y tế thich hợp và vừa túi tiền. Ông Cassidy gọi đề nghị Cassidy-Graham là “phải thông qua”, đồng thời nhắc lại chỉ tiêu thời gian đã định của giới lập pháp CH là ngày 30-9.

Reuters đưa tin: chưa thấy thẩm định của Phòng ngân sách QH – hồi Tháng 7, cũng cơ quan này cho hay đề án thất bại của phe CH làm 22 triệu dân mất bảo hiểm sức khoẻ.

Tin mới nhận cho hay: 1 kiến nghị luỡng đảng mang chữ ký 10 thống đốc tiểu bang kêu gọi các nhà lãnh đạo Thượng Viện không xem xét đề luật Cassidy-Graham.

Theo bản tin CNN vào Thứ Tư cho biết tài liệu mới từ phân tích của Avalere Health cho thấy rằng đề nghị của Graham-Cassidy nếu được thông qua trong mô thức hiện nay thì sẽ cắt giảm tài trợ liên bang 215 tỉ đô la trong vòng một thập niên tới. Nói chung, 34 tiểu bang sẽ chứng kiến bị cắt giảm tài trợ của liên bang mà họ đang nhận theo Luật ACA, trong khi 16 tiểu bang sẽ thấy được tăng tài trợ liên bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.