Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Ủng Hộ Đề Nghị Mới Của CH Để Thay Thế ObamaCare: 34 Tiểu Bang Sẽ Bị Cắt Tài Trợ BẢo Hiểm Y Tế Của Liên Bang

21/09/201700:00:00(Xem: 5351)

Trump Ủng Hộ Đề Nghị Mới Của CH Để Thay Thế ObamaCare 34 Tiểu Bang Sẽ Bị Cắt Tài Trợ BẢo Hiểm Y Tế Của Liên Bang
WASHINGTON   -   Giới lập pháp của đảng CH âm thầm chuẩn bị đề án luật y tế mới để thu hồi và thay thế ObamaCare.

Chính khách CH bảo trợ là nghị sĩ Bill Cassidy bị kịch sĩ Jimmy Kimmel tố cáo dối trá trong khi twitter của TT Trump mô tả là “tuyệt” và tỏ ý hy vọng sáng kiến Cassidy-Graham sớm đuợc Thượng Viện thông qua để thực hành lời hưá trong thời gian tranh cử trong năm qua là bãi bỏ ObamaCare, tên quen dùng với luật tên tắt ACA do TT Obama ban hành.

Dự thảo Cassidy-Graham là nỗ lực mới nhất của phe đa số CH để loại trừ luật ACA 2010, là mục tiêu của họ từ 7 năm.

Theo đề nghị của ông Cassidy, tiểu bang đuợc phép chọn đứng ngoài 1 số bảo vệ khách hàng theo luật ACA, miễn trừ hãng bảo hiểm 1 số đòi hỏi về phúc lợi y tế của người tiêu thụ, và chấm dứt sự mở rộng Medicaid với dân nghèo và người khuyết tật.

Kịch sĩ Jimmy Kimmel là chủ nhiệm 1 chương trình hội luận truyền hình tiết lộ hồi Tháng 5: con sơ sinh của ông phải giải phẫu khẩn cấp tim.

Trong 1 chương trình “Jimmy Kimmel Live”, nghị sĩ Cassidy tuyên bố: ủng hộ khả năng tiếp cận y tế phòng ngừa bất kể lợi tức của người bệnh. Ông Kimmel nói “Nghị sĩ Cassidy nói dối ngay mặt tôi” và báo trước “Sẽ có chương trình trắc nghiệm Jimmy Kimmel mới như là máy khám phá nói dối”. Ông Kimmel mời nghị sĩ Cassidy ghé lại phim trường để trắc nghiệm.


Nghị sĩ Cassidy tuyên bố sáng Thứ Tư: luật mới bảo vệ người có bệnh sẵn nhưng cho phép tiểu bang miễn thực hành điều luật ACA theo đó bảo hiểm không đuợc tính bảo phí cao hơn với khách hàng có bệnh sẵn – ông Cassidy tỏ ý tiếc kịch sĩ Kimmel không hiểu đầy đủ.

Theo giải thích của ông Cassidy, tiểu bang phải bảo đảm loại bệnh nhân ấy có phúc lợi y tế thich hợp và vừa túi tiền. Ông Cassidy gọi đề nghị Cassidy-Graham là “phải thông qua”, đồng thời nhắc lại chỉ tiêu thời gian đã định của giới lập pháp CH là ngày 30-9.

Reuters đưa tin: chưa thấy thẩm định của Phòng ngân sách QH – hồi Tháng 7, cũng cơ quan này cho hay đề án thất bại của phe CH làm 22 triệu dân mất bảo hiểm sức khoẻ.

Tin mới nhận cho hay: 1 kiến nghị luỡng đảng mang chữ ký 10 thống đốc tiểu bang kêu gọi các nhà lãnh đạo Thượng Viện không xem xét đề luật Cassidy-Graham.

Theo bản tin CNN vào Thứ Tư cho biết tài liệu mới từ phân tích của Avalere Health cho thấy rằng đề nghị của Graham-Cassidy nếu được thông qua trong mô thức hiện nay thì sẽ cắt giảm tài trợ liên bang 215 tỉ đô la trong vòng một thập niên tới. Nói chung, 34 tiểu bang sẽ chứng kiến bị cắt giảm tài trợ của liên bang mà họ đang nhận theo Luật ACA, trong khi 16 tiểu bang sẽ thấy được tăng tài trợ liên bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden và một nhóm 21 thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã đạt được thỏa thuận hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, để hiện đại hóa hệ thống giao thông cũ kỹ và việc làm công cộng trên toàn quốc, đưa tổng thống vào vị thế vượt qua kế hoạch đầu tiên của chương trình nghị sự hạ tầng cơ sở rộng lớn của ông, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm. Tuy nhiên, Biden nói rõ rằng ông chỉ ký dự luật hạ tầng cơ sở lưỡng đảng nếu Quốc Hội cũng chấp thuận biện pháp lớn hơn tập trung vào các chương trình “hạ tầng cơ sở con người” như tài trợ cho việc chăm sóc trẻ em, chăm sóc tại nhà và biến đổi khí hậu mà chỉ có Dân Chủ ủng hộ.
Có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời sau khi một tòa nhà 12 tầng bị sập tại thành phố Surfside thuộc tiểu bang Florida hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, khiến cho 1 người chết và làm bị thương ít nhất 10 người, trong khi gần 100 người vẫn còn chưa được tính trong cộng đồng nhỏ tại Miami Beach, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm.
Nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 48), phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ (The American Families Plan) của chính phủ Biden, vì cho rằng kế hoạch này sẽ làm giảm tăng trưởng và tính cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.