Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Cố Đẩy Giảm Thuế 15%, Nhưng Cộng Hòa Thấy Bó Tay

19/09/201700:00:00(Xem: 2931)

Trump Cố Đẩy Giảm Thuế 15%, Nhưng Cộng Hòa Thấy Bó Tay
WASHONGTPN   -   TT Trump dồn sức đeo đuổi sự thực hiện hưá hẹn trong thời gian tranh cử, là giảm thuế, mà hầu hết giới lập pháp cùng đảng CH thấy là khó xẩy ra, theo thẩm định của ký giả tại Business Insider - từ 2015, tỉ phú Trump đã hô hào giảm thuế doanh nghiệp từ tỉ lệ 35% xuống ở mức 15%.

Trong thời gian vận động tranh cử, ông luôn lập luận giảm thuế là cần để tăng sức cạnh tranh, tạo việc làm và kích thích tăng trưởng.

Hôm Thứ Tư tuần qua, ông nhắc lại mục tiêu của chính sách thuế là thuế suất 15% với doanh nghiệp – hầu như tất cả viên chức lập pháp CH tin rằng thuế suất 15% là bất khả thi.

Theo Business Insider, ít nhất 6 nhân vật lớn có thẩm quyền về thuế mà truyền trong gọi là Big Six tán đồng chủ trương giảm thuế, nhưng không thấp ở mức 15%, là : bộ trưởng ngân khố Steven Mnuchin thấy là nên hạ xuống ở mức tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.


Cố vấn kinh tế Gary Cohn nói : thuế suất thấp là cần thiết để tạo việc làm. Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan hy vọng có thể quyết định thuế suất thấp hơn các nước kỹ nghệ hoá, là 22.5%.

Tại ủy ban tài chính Thượng Viện, nghị sĩ chủ tịch Orrin Hatch nói : có thể là 20%, vì không thể thấp như mong đợi của TT Trump, là 15%.

Thăm dò của 1 cơ sở nghiên cứu thuế trụ sở Detroit ghi : chỉ 5.3% đối tượng phỏng vấn thấy có khả năng tìm kiếm thuế suất 15%.
Đảng CH đang chiếm đa số tại 2 Viện lập pháp định dùng tiến trình thỏa hiệp về ngân sách để thông qua đề luật thuế tại Thượng Viện bằng đa số thường là 51 phiếu thuận. Để có thể vận dụng tiến trình này, không thể làm tăng thiếu hụt ngân sách trong 10 năm, nghĩa là phải bỏ 1 số miễn giảm để bù đắp phần giảm thuế cho doanh nghiệp đuợc tin là rất lớn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.