Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Westminster Tưởng Niệm Nạn Nhân 9/11

12/09/201700:00:00(Xem: 2946)


Trong Lễ Tưởng Niệm Nạn Nhân 911.


Westminster (Bình Sa) - - Trước sân cờ Sở Cảnh Sát Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 11 tháng 9 năm 2017, Hội Đồng Thành Phố Westminster, Sở Cảnh Sát Thành Phố Westminter đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố 911, tham dự buổi lễ có ông Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Tạ Đức Trí, Nghị Viên, Margie L. Rice, Nghị Viên Sergio Contreras, Cựu Nghị Viên Diana Lee Carey, Ủy Viên Học Khu Westminster Frances Nguyễn Thế Thủy một số các viên chức chính quyền thành phố, Sở Cảnh Sát Westminster, Dân Biểu Liên Bang Dana Rorabacher và một số cư dân trong thành phố, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình ông  Ralph Ornelas, Cảnh Sát Trưởng Thành Phố Westminster lên chào mừng, cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người.

Sau đo ông giới thiệu Linh Mục Tuyên Văn Nguyễn lên dâng lời cầu nguyện. Toán hầu kỳ sở cảnh sát lên thực hiện nghi thức kéo cờ rũ tưởng niệm. Bà Margie Rice lên đọc lời tuyên thệ trung thành với tổ quốc Hoa Kỳ, sau đó hát bản quốc ca Hoa Kỳ.

Lời phát biểu của ông Thị Trưởng Trí Tạ, mở đầu ông cảm tạ sự hiện diện của mọi người đến tham dự lễ tưởng niệm những nạn nhân trong vụ khủng bố 911, mục đích là đưa mọi người đến với nhau để cùng tưởng nhớ những nạn nhân xấu số và gia đình của họ trong ngày 11-9.

Ông tiếp: “Ngày 11-9 na9m 2001 đã làm thay đổi thế giới xung quanh chúng ta. Vào ngày nầy, mạng sống của gần 3,000 người vô tội gồm đàn ông, đàn bà, trẻ em đã bị cướp đi trong cuộc tấn công của quân khủng bố nhằm vào đất nước Hoa Kỳ hành động khủng bố nầy thật tàn nhẫn và đã làm xáo trộn đời sống của những người dân bình thường hằng ngày đi làm để nuôi sống gia đình. Chúng ta không bao giờ quên được nổi đau và sự bất nhẫn đã xảy ra vào sáng hôm ấy.


Cụm từ “911” luôn nhắc nhở chúng ta nhớ đến sự kiện đau buồn đã làm thế giới của chúng ta đang sống thay đổi hoàn toàn. Chính vì vậy, tôi tin rằng việc tưởng nhớ và vinh danh hàng ngàn người đã mất vào ngày 11 tháng 9 năm 2001 là một điều quan trọng. Xin qúy vị hãy cùng chúng tôi lắng đọng trong một phút mặc niệm để tưởng nhớ những nạn nhân nầy….. . Sự tưởng nhớ của chúng ta trong ngày hôm nay thể hiện rỏ một tinh thần Hoa Kỳ mạnh mẽ. Chúng ta vinh danh và tưởng nhớ tinh thần dũng cảm và những tấm gương anh hùng của nhiều cá nhân trong thời khắc khủng khiếp đó. Sự kiện 911 sẽ mãi mãi in dấu trong tâm khảm của mỗi người dân Hoa Kỳ.

Cho dù đời sống của chúng ta có thay đổi nhưng tinh thần của chúng ta vẫn luôn mạnh mẽ. Hãy vinh danh những người đã mất, hãy cũng cố niềm tin trong chúng ta, và hãy hướng đến tương lai bằng trái tim tràn đầy hy vọng.. .”

Tiếp theo lời phát biểu của Nghị Viên Sergio Contreras, ông cũng đã nhắc lại những gương hy sinh cao cả trong ngày 9-11 và ông kêu gọi mọi người hãy tưởng nhớ đến họ.

Trong lời phát biểu Dân Biểu Liên Bang Dona Rorabacher đã nói: “.. . Nước Mỹ không thể để 911 xãy ra một lần nữa.”
Nghi thức lễ tưởng niệm chấm dứt, mọi người chia tay nhau như nhắc nhở nhau luôn nhớ về biến cố đau thương để nguyện cầu cho những người kém may mắn được an vui nơi lạc cảnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.