Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Thiện Giúp Quê Nhà

25/12/200600:00:00(Xem: 1384)

Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời: Từ Thiện Giúp Quê Nhà

Sư cô Như Hải và các em trong trường huấn nghệ miễn phí Tây Linh. 

Eyes of Compassion là một hội từ thiện nhiều năm hoạt động giúp quê nhà. Nơi đây là lời giới thiệu.
Chúng tôi là những Thiện Nguyện Viên cùng nhau làm việc phục vụ những ngườì nghèo khó ở Việt Nam, tập trung giúp đở những vùng hẻo lánh, ít có những phái đoàn từ thiện thăm viếng. Những thành viên làm việc Đều có kinh nghiệm và tình thương tối thiểu để hoàn thành phần việc của mình. Chúng tôi sẽ làm một chiếc cầu thông cảm để nối liền quý vị và những ngườì khốn khổ. Tất cả những đóng góp của quý vị sẽ được dùng 100% vào công tác từ thiện.
Cách Giúp Đỡ
Quý vị có thể gởi Personal Cheque, Money-Order, Bank Draft.... Mọi đóng góp xin đề 'Eyes of Compassion' và gởi về:
Tôn Nữ Diệu Liên
18 Pergola Rd.
Etobicoke, Ontario.  M9W 5K6 Canada
http://www.eyesofcompassion.org/
Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả quý vị đã giúp đỡ cho những người khốn khổ tại Việt Nam.  Những đóng góp của quý vị dù nhiều hay ít đều rất quan trọng vì đã giúp cho chương trình thể hiện tinh thần 'Lá lành đùm lá rách', và đã giúp nhiều người bớt khổ.  Những đóng góp nầy có giá trị rất lớn nhờ giá trị hối xuất của tiền tệ khi đổi sang tiền Việt Nam. Chúng tôi xin liệt kê những công tác từ thiện chính, tùy theo hạnh nguyện của mỗi chúng ta, số tiền đóng góp có thể dược dùng vào các việc như sau:


Mua mền, mùng để tránh bệnh sốt rét :  $10 Cdn hay $7 US.
Giúp trang trải chi phí một trung tâm Huấn Nghệ Miễn Phí:  $15Cdn hay $10 US mỗi tháng.
Mổ thay Thủy Tinh Thể (cataract), mỗi con mắt:  $50Cdn hay $35 US.
Bảo trợ hàng năm cho một người tàn tật, già đơn chiếc hay bệnh nặng :  $60 Cdn hay $40 US.
Xây một Giếng Nước cho một gia đình nghèo:  $75 Cdn hay $50 US.
Xây một Trường Mẫu Giáo với hai lớp học:  $7000 Cdn hay $5000 US.
Ngoài ra bất cứ một đóng góp nào có tính cách 'Tùy hỷ sử dụng' sẽ được dùng  để sửa sang hay xây dụng các trạm y tế, giúp đỡ nạn nhân bão lụt, phong cùi, bệnh tâm thần, hay những cơn bệnh hiểm nghèo khác.
Thưa qúy vị! Với tinh thần làm việc thiện nguyện, 100% số tiền đóng góp của quý vị sẽ trực tiếp đến tay những người khốn khó đáng được giúp đỡ nhất. Tất cả mọi chi tiêu trong lúc làm việc sẽ được đóng góp 100% bỡi những thiện nguyện viên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.