Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm Năm Thứ 52

10/11/201500:00:00(Xem: 2977)

TUONG NIEM TT Diem (1)
Hình Ảnh Thánh Lễ Cố tổng Thống Ngô Đình Diệm do CácThánh Tử Đạo Việt Nam Settle tổ chức Thứ Bảy ngày 7-11-2015. Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc.

TUKWILA/WA.- Như thông lệ mấy năm trưóc, năm nay Giáo Xứ các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seattle/WA có tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu nguyện cho cố Tống Thống Ngô Đình Diệm cùng các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH vị quốc vong thân, đã hy sinh và chiến đấu anh dũng để bảo vệ vững chắc toàn vẹn lãnh thổ Miền Nam Việt Nam,  tại trụ sở Giáo Xứ số 6841 S 180Th St, Tukwila, WA 98188 đồng hành với các nơi khác trên nước Mỹ cũng như những nơi có sự hiện diện của  Cộng Đồng người Việt Ty Nạn Cộng Sản trên toàn thế gíới

TUONG NIEM TT Diem (2)
Hình Ảnh Thánh Lễ Cố tổng Thống Ngô Đình Diệm do CácThánh Tử Đạo Việt Nam Settle tổ chức Thứ Bảy ngày 7-11-2015. Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc.

Thành phần tham dự gốm có quý vị đại diện các Tôn giáo, Quý Hội Đoàn, Đoàn thể, Quý Đồng hương, Quý toàn thể Cộng đoàn Dân chúa trong và ngoài Giáo xứ, Quý Cơ quan Truyền thông báo chí:  Saigon HD Radio, Việt Báo Miền Nam.

Buổi Lễ được cử hành lúc 11 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 7 tháng 11 năm 2015 dưới sự chủ tế của Linh mục Chánh xứ  Đào Xuân Thành và Linh Mục Trần Hữu Lân, cựu Trung Uý Tuyên Úy Công Giáo QL/VNCH

TUONG NIEM TT Diem (3)
Hình Ảnh Thánh Lễ Cố tổng Thống Ngô Đình Diệm do CácThánh Tử Đạo Việt Nam Settle tổ chức Thứ Bảy ngày 7-11-2015. Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc.

Mở đầu buổi Thánh Lề, Linh Mục Đào Xuân Thành có đôi lời tri ân và cám ơn tất cả Quý quan khách hiên diện trong buổi Lể. Sự có mặt của Quý Vị ngày hôm nay đã nói lên tất cả tấm lòng ưu ái  đối với Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã vị quốc vong thân. Bây giờ lịch sử đã sang trang, tất cả bí mật lich sử đã dược công khai hóa trước công luận. Ai là người có công? Ai là người có tội với dân tộc, với đất nước? Hãy để lịch sử công minh phán xét. Hãy trả lại sự thật cho lịch sử vì sự thật lúc nào cũng là sự thật.   

TUONG NIEM TT Diem (4)
Hình Ảnh Thánh Lễ Cố tổng Thống Ngô Đình Diệm do CácThánh Tử Đạo Việt Nam Settle tổ chức Thứ Bảy ngày 7-11-2015. Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc.

Buổi Lễ chấm dứt lúc 1giờ chiều cùng ngày sau khi mọi ngươi tham dự được thưởng thức bữa ăn nhẹ đậm đà hương vị quê hương do Ban tổ chức buổi Lễ khoản đãi. Đặc biệt Linh Mục Đào Xân Thành với tinh thần văn nghệ sẵn có, đã có nhã ý giúp vui hát tặng quý vị hiện diện trong phòng ăn bản nhạc tiền tuyến nổi tiếng ca tụng tinh thần chiến đấu bất tử của thiên thần Mũ Đỏ tên Đương của Cố Nhạc Sĩ Trần Thiện Thanh “Anh không chết đâu Anh” . Mọi người không ngờ Linh Mục Đào Xuân Thành lại cógiọng ca hay, thật truyền cảm gần như diêu luyện ,đã trình diền thật xuất sắc, diễn tả hêt ý nghĩa bản nhạc này, khiến ai nấysau khi lắng nghe trọn vẹn bản nhạc đều đồng loạt vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt, nhất là Quý vị Cao niên từng là người phục vụ Chính thể VNCH trước đây không khỏi ngẹn ngào đến súc động khiến tâm tư như hồi tưởng lại một thời vang bóng.  Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc

Ý kiến bạn đọc
11/11/201522:52:10
Khách
TUONG NIEM
TT-NDD CV-NHU:
ANH HUNG DAN TOC

Tong Thong Diem Co van Nhu
Anh-Hung Dan-Toc gia tu Quoc dan
Hy-SINH vi Nuoc vi dan
GIE-SU DUC-CHUA thuong ban Nuoc TROI.

AMEN
Dan-Tri.
11/11/201521:29:26
Khách
To Tieu Lam,
Your nick name shows your voice costs ZERO. President Ngo Dinh Diem is the best of all presidents in Viet Nam. You should look at Viet Cong control Viet Nam now and you should understand what does it mean of GIA DINH TRI.
Viet Cong usually calls us VIETGIAN that is the rapist of language because Viet Cong is the person sold Viet Nam to China. Viet Cong is VIET GIAN, not VNCH, Not President NGO DINH DIEM.
11/11/201521:00:40
Khách
Chính quyền Ngô Đình có tham vọng biến đổi Công Giáo thành quốc đạo bằng thủ đoạn đen tối để dễ bề cai trị, nhưng không thoát khỏi định luật Nhân Quả.
Người da trắng đã làm chuyện này ở khắp thuộc địa mà họ xâm lăng; nhưng ngày nay cũng không mấy thành công cho lắm.
11/11/201516:22:11
Khách
Ngô đình Diệm độc tôn gia đình trị cùng bọn ác đạo Việt gian
Cần lao đảng ,là thủ phạm làm chia rẽ suy yếu mniền nam
từ lúc khởi đầu,là nguyên nhân chính cho sự thất bại thua trận
của miền nam 1975 .Suốt chiều dài lịch sử của miền nam đều
do bọn Việt gian phản quốc Giêsu giáo cai trị. Vậy thì tại sao
lại tưởng niệm chúng ? Phải lập toà án để xử tội ác của chúng
chứ,mặc dù cả gia đình của chúng đã đền tội rất xứng đáng rồi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.