Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm Năm Thứ 52

10/11/201500:00:00(Xem: 3465)

TUONG NIEM TT Diem (1)
Hình Ảnh Thánh Lễ Cố tổng Thống Ngô Đình Diệm do CácThánh Tử Đạo Việt Nam Settle tổ chức Thứ Bảy ngày 7-11-2015. Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc.

TUKWILA/WA.- Như thông lệ mấy năm trưóc, năm nay Giáo Xứ các Thánh Tử Đạo Việt Nam Seattle/WA có tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu nguyện cho cố Tống Thống Ngô Đình Diệm cùng các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH vị quốc vong thân, đã hy sinh và chiến đấu anh dũng để bảo vệ vững chắc toàn vẹn lãnh thổ Miền Nam Việt Nam,  tại trụ sở Giáo Xứ số 6841 S 180Th St, Tukwila, WA 98188 đồng hành với các nơi khác trên nước Mỹ cũng như những nơi có sự hiện diện của  Cộng Đồng người Việt Ty Nạn Cộng Sản trên toàn thế gíới

TUONG NIEM TT Diem (2)
Hình Ảnh Thánh Lễ Cố tổng Thống Ngô Đình Diệm do CácThánh Tử Đạo Việt Nam Settle tổ chức Thứ Bảy ngày 7-11-2015. Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc.

Thành phần tham dự gốm có quý vị đại diện các Tôn giáo, Quý Hội Đoàn, Đoàn thể, Quý Đồng hương, Quý toàn thể Cộng đoàn Dân chúa trong và ngoài Giáo xứ, Quý Cơ quan Truyền thông báo chí:  Saigon HD Radio, Việt Báo Miền Nam.

Buổi Lễ được cử hành lúc 11 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 7 tháng 11 năm 2015 dưới sự chủ tế của Linh mục Chánh xứ  Đào Xuân Thành và Linh Mục Trần Hữu Lân, cựu Trung Uý Tuyên Úy Công Giáo QL/VNCH

TUONG NIEM TT Diem (3)
Hình Ảnh Thánh Lễ Cố tổng Thống Ngô Đình Diệm do CácThánh Tử Đạo Việt Nam Settle tổ chức Thứ Bảy ngày 7-11-2015. Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc.

Mở đầu buổi Thánh Lề, Linh Mục Đào Xuân Thành có đôi lời tri ân và cám ơn tất cả Quý quan khách hiên diện trong buổi Lể. Sự có mặt của Quý Vị ngày hôm nay đã nói lên tất cả tấm lòng ưu ái  đối với Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã vị quốc vong thân. Bây giờ lịch sử đã sang trang, tất cả bí mật lich sử đã dược công khai hóa trước công luận. Ai là người có công? Ai là người có tội với dân tộc, với đất nước? Hãy để lịch sử công minh phán xét. Hãy trả lại sự thật cho lịch sử vì sự thật lúc nào cũng là sự thật.   

TUONG NIEM TT Diem (4)
Hình Ảnh Thánh Lễ Cố tổng Thống Ngô Đình Diệm do CácThánh Tử Đạo Việt Nam Settle tổ chức Thứ Bảy ngày 7-11-2015. Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc.

Buổi Lễ chấm dứt lúc 1giờ chiều cùng ngày sau khi mọi ngươi tham dự được thưởng thức bữa ăn nhẹ đậm đà hương vị quê hương do Ban tổ chức buổi Lễ khoản đãi. Đặc biệt Linh Mục Đào Xân Thành với tinh thần văn nghệ sẵn có, đã có nhã ý giúp vui hát tặng quý vị hiện diện trong phòng ăn bản nhạc tiền tuyến nổi tiếng ca tụng tinh thần chiến đấu bất tử của thiên thần Mũ Đỏ tên Đương của Cố Nhạc Sĩ Trần Thiện Thanh “Anh không chết đâu Anh” . Mọi người không ngờ Linh Mục Đào Xuân Thành lại cógiọng ca hay, thật truyền cảm gần như diêu luyện ,đã trình diền thật xuất sắc, diễn tả hêt ý nghĩa bản nhạc này, khiến ai nấysau khi lắng nghe trọn vẹn bản nhạc đều đồng loạt vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt, nhất là Quý vị Cao niên từng là người phục vụ Chính thể VNCH trước đây không khỏi ngẹn ngào đến súc động khiến tâm tư như hồi tưởng lại một thời vang bóng.  Ảnh/Trịnh Hoàng Lộc

Ý kiến bạn đọc
11/11/201522:52:10
Khách
TUONG NIEM
TT-NDD CV-NHU:
ANH HUNG DAN TOC

Tong Thong Diem Co van Nhu
Anh-Hung Dan-Toc gia tu Quoc dan
Hy-SINH vi Nuoc vi dan
GIE-SU DUC-CHUA thuong ban Nuoc TROI.

AMEN
Dan-Tri.
11/11/201521:29:26
Khách
To Tieu Lam,
Your nick name shows your voice costs ZERO. President Ngo Dinh Diem is the best of all presidents in Viet Nam. You should look at Viet Cong control Viet Nam now and you should understand what does it mean of GIA DINH TRI.
Viet Cong usually calls us VIETGIAN that is the rapist of language because Viet Cong is the person sold Viet Nam to China. Viet Cong is VIET GIAN, not VNCH, Not President NGO DINH DIEM.
11/11/201521:00:40
Khách
Chính quyền Ngô Đình có tham vọng biến đổi Công Giáo thành quốc đạo bằng thủ đoạn đen tối để dễ bề cai trị, nhưng không thoát khỏi định luật Nhân Quả.
Người da trắng đã làm chuyện này ở khắp thuộc địa mà họ xâm lăng; nhưng ngày nay cũng không mấy thành công cho lắm.
11/11/201516:22:11
Khách
Ngô đình Diệm độc tôn gia đình trị cùng bọn ác đạo Việt gian
Cần lao đảng ,là thủ phạm làm chia rẽ suy yếu mniền nam
từ lúc khởi đầu,là nguyên nhân chính cho sự thất bại thua trận
của miền nam 1975 .Suốt chiều dài lịch sử của miền nam đều
do bọn Việt gian phản quốc Giêsu giáo cai trị. Vậy thì tại sao
lại tưởng niệm chúng ? Phải lập toà án để xử tội ác của chúng
chứ,mặc dù cả gia đình của chúng đã đền tội rất xứng đáng rồi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.