Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vai Trò Người Phụ Tá Của Chánh Văn Phòng Kelly Được Củng Cố

08/09/201700:00:00(Xem: 3976)
Vai Trò Người Phụ Tá Của Chánh Văn Phòng Kelly Được Củng Cố
WASHINGTON   -    1 nhân vật không được biết đến nhiều đang thấy chức trách của mình tăng cao dưới quyền chỉ huy của chánh văn phòng Bạch Ốc, Tướng John Kelly – ông Rob Porter, là thư ký tại Ban tham mưu của Bạch Ốc, chịu trách nhiệm trình TT hay không các thông tin và báo cáo nào.

Nhiều người trong ban vận động tranh cử “như bom nổ” làm việc tại đây, như quản lý tranh cử đầu tiên Corey Lewndowski, diễn viên Omarossa Manigault trong chương trình truyền hình “Apprentice” trở thành giám đốc truyền thông tại Phòng liên lạc công cộng.

Ngoài ra, cũng phải kể tên Anthony Scaramucci làm giám đốc truyền thông 10 ngày, cố vấn chống khủng bố Sebastian Gorka bị ép từ chức từ 2 tuần qua.

Ông Porter cũng là phụ tá TT về phối hợp chính sách.

Trong tháng qua, Politico và New York Times đưa tin: 2 biên bản ký tên Kelly và Porter quy định thủ tục sàng lọc mọi thông tin, báo cáo trước khi đưa tới bàn giấy của TT.


Nhà báo nhận biết ông Porter là sinh viên theo học trường Harvard cùng với Jared Kushner, con rể của TT tỉ phú New York, có quan hệ thân thiết với cựu chánh văn phòng Reince Priebus, từng giúp việc tại văn phòng của các nghị sĩ Mike Lee, Rob Portman, Orrin Hatch. Ông Porter tự nhận biết khả năng tiếp xúc với mọi phe phái và ý thức hệ cạnh tranh tại West Wing, biết tránh nổi bật, đứng ngoài tranh chấp và tránh can dự mọi đấu khẩu trong những tháng đầu của nội các mới.

Dù thế nào, có những giới hạn hiển hiện với vai trò của ông Porter, bởi TT Trump vẫn là Trump, tiếp tục dùng twitter hàng ngày và twitter là nơi ông tìm thấy thông tin không sàng lọc từ 45 trương mục. Ngoài ra, TT Trump trông cậy vào Fox News như là nguồn thông tin tiên khởi, theo tiết lộ của các phụ tá.

Theo 1 viên chức tại Ban tham mưu Bạch Ốc, ông Porter đuợc đồng nghiệp mô tả là tận tụy và đạo đức không ai sánh bằng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.