Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Huy Trâm Ra Mắt Tập Nhờ Có Thương Đau

22/03/201300:00:00(Xem: 6268)
Westminster (Bình sa)- - Chiều Thứ Bảy ngày 16 tháng 3 năm 2013 tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, Nhà Văn Huy Trâm đã cho ra mắt tập truyện Nhờ Có Thương Đau do nhà xuất bản Hương Văn phát hành, mặc dù một buổi chiều Thứ Bảy khá bận rộn với nhiều sinh hoạt trong cộng đồng nhưng gần 200 quan khách, một số các Nhà Văn, Nhà Thơ và thân hữu tham dự.

Điều hợp chương trình Vũ Thị Kim Bích. Sau phần giới thiệu quan khách tiếp theo phần giới thiệu Tác Giả, trong phần giới thiệu tác giả được biết: Nhà Văn Huy Trâm, Ông sinh năm 1937 tại Miền Bắc Việt Nam, cựu học sinh các trường Nguyễn Trãi Hà Nội và Khải Định Huế, ông khởi sự viết văn từ năm 1954 trên tạp chí Đời Mới Sài Gòn, Giải thưởng Văn Chương Toàn Quốc năm 1969, sáng lập và Nhạc Trưởng chương trình Nhạc Chủ Đề trên Đài Truyền Hình Việt Nam năm 1971-1973. Thẩm Phán Công Tố. Sau 30 tháng Tư năm 1975 đi tù cộng sản 7 năm, khi ra tù bị giam giữ 3 năm vì lý do chính trị. Đến Hoa Kỳ năm 1971, hiện định cư tại Quận Cam California, kể đến nay ông đã xuất bản 28 tác phẩm đủ các thể loại...
huy_tram_ra_mat_sach_dsc_0360
Nhà Văn Huy Trâm trong buổi ra mắt tập truyện.

Tiếp theo Nhà Văn Nguyễn Thị Mắt Nâu lên nói về tác phẩm truyện ngắn"Nhờ Có Thương Đau" với những chuyện như: Quyện trong tiếng hát - Chiều thu - Câu chuyện trong quán khuya - Chẳng đặng đừng - Còn có ông trời - Cũng tại mình thôi - Đồng tiền hôi tanh - Nát giỏ cũng còn bờ tre - Nhìn lại chốn cũ - Nhờ có thương đau - Những điều Chúa thương - Cao xanh có mắt - Trời thương và Tự làm giảm phúc. Đặc biệt Nhà Văn Mắt Nâu đã xoáy vào chuyện Nhờ Có Thương Đau, bà đã nêu ra 5 điểm trong tác phẩm nầy, trong đó có điểm Thứ 5 mà bà cho là then chốt nhất theo bà: "Trong đau thương mà con người trưởng thành được" Bà cũng cho biết: "đa số truyện ngắn của nhà văn Huy Trâm thường không có cốt truyện. Bà cho đó là một đặc thù của Huy Trâm, ông đã dùng đối thoại để thể hiện ý tình kể cả triết lý trong cuộc sống..."
huy_tram_ra_mat_sach_dsc_0364
Nhà Văn Huy Trâm trong buổi ra mắt tập truyện.
Chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn những bản tình ca thật xuất sắc.

Trước khi chia tay mọi người được Nhà Văn Huy Trâm ký tặng tập truyện "Nhờ Có Thương Đau".

Độc giả muốn có tập truyện "Nhờ Có Thương Đau" hay những tác phẩm của Nhà Văn Huy Trâm xin liên lạc về: (714) 891-7483.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.