Hôm nay,  

Đạo Tràng Nhân Quả Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2561-2017

01/09/201700:00:00(Xem: 4173)


Trong Đại Lễ Vu Lan tại Đạo Tràng Nhân Quả.

Garden Grove (VB)- - Sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 8 năm 2017 Chùa Đạo Tràng Nhân Qủa tọa lạc tại số 10801 Trask Ave, Garden Grove. đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL.2561 – 2017 dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng Ni và số đông đồng hương Phật tử tham dự.

Trước khi vào buổi lễ chính thức, Thầy Thích Mãn Từ đã thuyết giảng về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan trong Phật Giáo đối với người con Phật. Thầy cho biết: “Cứ đến Mùa Vu Lan vào Tháng Bảy Âm Lịch, những người con Phật đều nhớ đến Vu Lan, nhớ đến công đức của mẹ cha hiện tiền cũng như đã quá vãng.”

Nói về “Vu Lan Bồn” Thầy cho biết, Vu Lan Bồn là mùa của người con Phật sắm sửa, trai viên để dâng cúng mười phương chư Phật, chư Tăng Ni và cha mẹ. Nhắc đến lễ Vu Lan là nhắc đến gương hiếu nghĩa của Ngài Mục Kiền Liên đã hết lòng với mẹ khi mẹ bị đọa đầy trong hỏa ngục vì khi sanh tiền đã phạm lỗi đạo làm người quá nhiều. Câu chuyện về Mục Kiền Liên cứu mẹ đến nay thì người con Phật nào cũng đã biết đến cái tâm đạo của Ngài Mục Kiền Liên. Cái tâm đạo ấy không chỉ từng ngày mà liên tục trong đời sống của mình, nhắc nhở mình về công lao dưỡng dục của mẹ cha “Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”, đó là câu ca dao mà người dân Việt Nam đã có từ ngàn xưa lưu truyền cho đến ngày nay.”.

Thầy Thích Mãn Từ đề cập đến “nursing home”.. . Thầy nói: “người già Việt Nam đã gần hết cả đời sống trong không khí gia đình, ít khi phải chịu sư cô đơn lạc lõng. Cho dù, con cháu có phải đi làm ăn xa, nhưng vẫn còn cái ngôi nhà từ đường, khu vườn và bà con hàng xóm láng giềng.

Quê người với hoàn cảnh khó khăn các bậc cha mẹ phải vào những khu dưỡng lão với cảnh cô đơn bên chiếc giường và những người lân cận khác chủng tộc khiến có muốn trò chuyện cũng không đủ tiếng mà nói. Rồi thì ngày qua ngày, cứ mong ngóng chờ đến ngày cuối tuần để lại được gặp lại con cháu, nhìn lại được những đứa con mình từng ẵm bế bú mớn nay đứa nào đứa nấy đều vợ con đầy đàn. Đó là niềm hạnh phúc chan hòa biết bao mà con cháu đem lại cho các bậc sinh thành. Chính vì những lý do đó mà nếu chúng ta có phải gửi mẹ cha vào nhà dưỡng lảo thì nên chọn những nơi co sinh hoạt về Phật Giáo. Lý do, vì ở những nơi này, ban điều hành đã cố gắng tạo ra một không khí thích hợp cho người Việt nhất là người Phật tử. Ở đây các vị cao niên có thể tìm thấy cái không khí thiền để an dưỡng tâm thần, dự những buổi sinh hoạt của các giới tăng ni phụ trách hay các buổi lễ tôn giáo thích hợp với mình và nhất là được sống trong môi trường Phật giáo.

Sau buổi thuyết pháp, Đạo Hữu Nhuận Hữu đã cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni vào chánh điện để cử hành nghi thức Vu Lan.

Trước khi cử hành nghi thức Vu Lan là lễ chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút Nhập Từ Bi Quán.

Sau đó nghi thức lễ Vu Lan bắt đầu, Chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử cùng tụng trang kinh Vu Lan.

Đạo Tràng Nhân Quả là một ngôi chùa nhỏ, được thành lập từ trên 5 năm nay do Hòa Thượng Thích Minh Đạt làm Viện Chủ. Hòa Thượng Thích Minh Đạt vốn là một sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa sau 1975, từng bị cộng sản Bắc Việt cầm tù nhiều năm.

Được biết, Đạo Tràng Nhân Quả cũng là nơi đã nhiều năm yểm trơ cho các Tăng Ni trẻ đang theo học tại các Đại học trong đó có một số Tăng Ni đang theo học bậc Tiến Sĩ tại Đại Học University of the West.

Phật tử muốn tu học đều có thể tới đây hàng ngày để dự các khóa lễ, hướng dẫn tu học. Chủ Nhật cũng có lớp Việt Ngữ để dạy cho các em Thiếu Nhi.

Quí đồng hương Phật tử có thẻ liên lạc về

Đạo Tràng Nhân Quả

10801 Trask Ave, Garden Grove
Hay gọi: (714) 618-3600, (714) 592-6360, (657) 272-4953.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.