Đạo Tràng Nhân Quả Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2561-2017

01/09/201700:00:00(Xem: 3504)


Trong Đại Lễ Vu Lan tại Đạo Tràng Nhân Quả.

Garden Grove (VB)- - Sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 8 năm 2017 Chùa Đạo Tràng Nhân Qủa tọa lạc tại số 10801 Trask Ave, Garden Grove. đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL.2561 – 2017 dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng Ni và số đông đồng hương Phật tử tham dự.

Trước khi vào buổi lễ chính thức, Thầy Thích Mãn Từ đã thuyết giảng về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan trong Phật Giáo đối với người con Phật. Thầy cho biết: “Cứ đến Mùa Vu Lan vào Tháng Bảy Âm Lịch, những người con Phật đều nhớ đến Vu Lan, nhớ đến công đức của mẹ cha hiện tiền cũng như đã quá vãng.”

Nói về “Vu Lan Bồn” Thầy cho biết, Vu Lan Bồn là mùa của người con Phật sắm sửa, trai viên để dâng cúng mười phương chư Phật, chư Tăng Ni và cha mẹ. Nhắc đến lễ Vu Lan là nhắc đến gương hiếu nghĩa của Ngài Mục Kiền Liên đã hết lòng với mẹ khi mẹ bị đọa đầy trong hỏa ngục vì khi sanh tiền đã phạm lỗi đạo làm người quá nhiều. Câu chuyện về Mục Kiền Liên cứu mẹ đến nay thì người con Phật nào cũng đã biết đến cái tâm đạo của Ngài Mục Kiền Liên. Cái tâm đạo ấy không chỉ từng ngày mà liên tục trong đời sống của mình, nhắc nhở mình về công lao dưỡng dục của mẹ cha “Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”, đó là câu ca dao mà người dân Việt Nam đã có từ ngàn xưa lưu truyền cho đến ngày nay.”.

Thầy Thích Mãn Từ đề cập đến “nursing home”.. . Thầy nói: “người già Việt Nam đã gần hết cả đời sống trong không khí gia đình, ít khi phải chịu sư cô đơn lạc lõng. Cho dù, con cháu có phải đi làm ăn xa, nhưng vẫn còn cái ngôi nhà từ đường, khu vườn và bà con hàng xóm láng giềng.

Quê người với hoàn cảnh khó khăn các bậc cha mẹ phải vào những khu dưỡng lão với cảnh cô đơn bên chiếc giường và những người lân cận khác chủng tộc khiến có muốn trò chuyện cũng không đủ tiếng mà nói. Rồi thì ngày qua ngày, cứ mong ngóng chờ đến ngày cuối tuần để lại được gặp lại con cháu, nhìn lại được những đứa con mình từng ẵm bế bú mớn nay đứa nào đứa nấy đều vợ con đầy đàn. Đó là niềm hạnh phúc chan hòa biết bao mà con cháu đem lại cho các bậc sinh thành. Chính vì những lý do đó mà nếu chúng ta có phải gửi mẹ cha vào nhà dưỡng lảo thì nên chọn những nơi co sinh hoạt về Phật Giáo. Lý do, vì ở những nơi này, ban điều hành đã cố gắng tạo ra một không khí thích hợp cho người Việt nhất là người Phật tử. Ở đây các vị cao niên có thể tìm thấy cái không khí thiền để an dưỡng tâm thần, dự những buổi sinh hoạt của các giới tăng ni phụ trách hay các buổi lễ tôn giáo thích hợp với mình và nhất là được sống trong môi trường Phật giáo.

Sau buổi thuyết pháp, Đạo Hữu Nhuận Hữu đã cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni vào chánh điện để cử hành nghi thức Vu Lan.

Trước khi cử hành nghi thức Vu Lan là lễ chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút Nhập Từ Bi Quán.

Sau đó nghi thức lễ Vu Lan bắt đầu, Chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử cùng tụng trang kinh Vu Lan.

Đạo Tràng Nhân Quả là một ngôi chùa nhỏ, được thành lập từ trên 5 năm nay do Hòa Thượng Thích Minh Đạt làm Viện Chủ. Hòa Thượng Thích Minh Đạt vốn là một sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa sau 1975, từng bị cộng sản Bắc Việt cầm tù nhiều năm.

Được biết, Đạo Tràng Nhân Quả cũng là nơi đã nhiều năm yểm trơ cho các Tăng Ni trẻ đang theo học tại các Đại học trong đó có một số Tăng Ni đang theo học bậc Tiến Sĩ tại Đại Học University of the West.

Phật tử muốn tu học đều có thể tới đây hàng ngày để dự các khóa lễ, hướng dẫn tu học. Chủ Nhật cũng có lớp Việt Ngữ để dạy cho các em Thiếu Nhi.

Quí đồng hương Phật tử có thẻ liên lạc về

Đạo Tràng Nhân Quả

10801 Trask Ave, Garden Grove
Hay gọi: (714) 618-3600, (714) 592-6360, (657) 272-4953.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.