Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đạo Tràng Nhân Quả Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2561-2017

01/09/201700:00:00(Xem: 3101)


Trong Đại Lễ Vu Lan tại Đạo Tràng Nhân Quả.

Garden Grove (VB)- - Sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 8 năm 2017 Chùa Đạo Tràng Nhân Qủa tọa lạc tại số 10801 Trask Ave, Garden Grove. đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL.2561 – 2017 dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng Ni và số đông đồng hương Phật tử tham dự.

Trước khi vào buổi lễ chính thức, Thầy Thích Mãn Từ đã thuyết giảng về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan trong Phật Giáo đối với người con Phật. Thầy cho biết: “Cứ đến Mùa Vu Lan vào Tháng Bảy Âm Lịch, những người con Phật đều nhớ đến Vu Lan, nhớ đến công đức của mẹ cha hiện tiền cũng như đã quá vãng.”

Nói về “Vu Lan Bồn” Thầy cho biết, Vu Lan Bồn là mùa của người con Phật sắm sửa, trai viên để dâng cúng mười phương chư Phật, chư Tăng Ni và cha mẹ. Nhắc đến lễ Vu Lan là nhắc đến gương hiếu nghĩa của Ngài Mục Kiền Liên đã hết lòng với mẹ khi mẹ bị đọa đầy trong hỏa ngục vì khi sanh tiền đã phạm lỗi đạo làm người quá nhiều. Câu chuyện về Mục Kiền Liên cứu mẹ đến nay thì người con Phật nào cũng đã biết đến cái tâm đạo của Ngài Mục Kiền Liên. Cái tâm đạo ấy không chỉ từng ngày mà liên tục trong đời sống của mình, nhắc nhở mình về công lao dưỡng dục của mẹ cha “Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”, đó là câu ca dao mà người dân Việt Nam đã có từ ngàn xưa lưu truyền cho đến ngày nay.”.

Thầy Thích Mãn Từ đề cập đến “nursing home”.. . Thầy nói: “người già Việt Nam đã gần hết cả đời sống trong không khí gia đình, ít khi phải chịu sư cô đơn lạc lõng. Cho dù, con cháu có phải đi làm ăn xa, nhưng vẫn còn cái ngôi nhà từ đường, khu vườn và bà con hàng xóm láng giềng.

Quê người với hoàn cảnh khó khăn các bậc cha mẹ phải vào những khu dưỡng lão với cảnh cô đơn bên chiếc giường và những người lân cận khác chủng tộc khiến có muốn trò chuyện cũng không đủ tiếng mà nói. Rồi thì ngày qua ngày, cứ mong ngóng chờ đến ngày cuối tuần để lại được gặp lại con cháu, nhìn lại được những đứa con mình từng ẵm bế bú mớn nay đứa nào đứa nấy đều vợ con đầy đàn. Đó là niềm hạnh phúc chan hòa biết bao mà con cháu đem lại cho các bậc sinh thành. Chính vì những lý do đó mà nếu chúng ta có phải gửi mẹ cha vào nhà dưỡng lảo thì nên chọn những nơi co sinh hoạt về Phật Giáo. Lý do, vì ở những nơi này, ban điều hành đã cố gắng tạo ra một không khí thích hợp cho người Việt nhất là người Phật tử. Ở đây các vị cao niên có thể tìm thấy cái không khí thiền để an dưỡng tâm thần, dự những buổi sinh hoạt của các giới tăng ni phụ trách hay các buổi lễ tôn giáo thích hợp với mình và nhất là được sống trong môi trường Phật giáo.

Sau buổi thuyết pháp, Đạo Hữu Nhuận Hữu đã cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni vào chánh điện để cử hành nghi thức Vu Lan.

Trước khi cử hành nghi thức Vu Lan là lễ chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút Nhập Từ Bi Quán.

Sau đó nghi thức lễ Vu Lan bắt đầu, Chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử cùng tụng trang kinh Vu Lan.

Đạo Tràng Nhân Quả là một ngôi chùa nhỏ, được thành lập từ trên 5 năm nay do Hòa Thượng Thích Minh Đạt làm Viện Chủ. Hòa Thượng Thích Minh Đạt vốn là một sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa sau 1975, từng bị cộng sản Bắc Việt cầm tù nhiều năm.

Được biết, Đạo Tràng Nhân Quả cũng là nơi đã nhiều năm yểm trơ cho các Tăng Ni trẻ đang theo học tại các Đại học trong đó có một số Tăng Ni đang theo học bậc Tiến Sĩ tại Đại Học University of the West.

Phật tử muốn tu học đều có thể tới đây hàng ngày để dự các khóa lễ, hướng dẫn tu học. Chủ Nhật cũng có lớp Việt Ngữ để dạy cho các em Thiếu Nhi.

Quí đồng hương Phật tử có thẻ liên lạc về

Đạo Tràng Nhân Quả

10801 Trask Ave, Garden Grove
Hay gọi: (714) 618-3600, (714) 592-6360, (657) 272-4953.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.