Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Phỏng Vấn Hội Diễn Xuất Star Search Broadcast

25/11/200900:00:00(Xem: 4026)

Phỏng Vấn Hội Diễn Xuất Star Search Broadcast

Lê Phụ Hoàng
Được biết lần đầu tiên trong cộng đồng sẽ có một lớp huấn luyện diễn xuất trên sân khấu và trong phim ảnh của Hội Star Search Broadcast do một nhóm trẻ người Việt xướng xuất, chúng tôi đã làm một cuộc phỏng vấn chớp nhoáng một số nhân vật gồm có cô Kim, phụ trách điều hợp các hoạt động của Hội, giáo sư Richard Gallegos, thuộc Universal Studio, phụ trách huấn luyện, anh David Trần, chuyên viên thu hình, và cô Julie, phụ trách tài chánh. Nhân dịp này, chúng tôi cũng gặp và chuyện trò với cô Kimmy, chủ trường dạy khiêu vũ "Sensation Dance Studio", và một em nhỏ đang xin ghi danh để thụ huấn khóa học sẽ khai giảng ngày 5 tháng 12 sắp tới đây. Sau đây là cuộc phỏng vấn do ký giả Lê Phụ Hoàng thực hiện.
HỎI : Chúng tôi xin dành câu hỏi đầu tiên cho giáo sư Richard Gallegos. Trước hết, xin giáo sư cho biết sơ qua về chương trình huấn luyện diễn xuất của Star Search Broadcast"
RICHARD GALLEGOS : Tôi đã có trên 20 năm kinh nghiệm trong ngành kịch nghệ và điện ảnh và tôi đang giảng dạy về ngành kịch ảnh tại Universal Studio và tại Los Angeles School of the Art. Tôi rất thích làm việc với những người trẻ gốc Việt cho nên khi được biết Hội Star Search Broadcast đang cần một giáo sư về ngành này tôi đã hoan hỉ nhận lời ngay. Về chương trình huấn luyện thì tôi cũng xin tóm tắt là sẽ gồm có những nguyên tắc căn bản về kỹ thuật diễn xuất, chẳng hạn như luyện giọng, luyện cách đối thoại, cách tự tạo ấn tượng mạnh trên sân khấu ("stage presence"). Các học viên cũng sẽ được giảng dạy về kịch bản ("text work") và nghiên cứu các màn kịch ("scene study") bằng cách lấy từng đoạn kịch hay đoạn film và phân tách ra từng "hoạt cảnh" ("actable moments") để tìm ra được lối diễn xuất thích hợp. Ngoài ra, các học viên sẽ được hướng dẫn để tự triển khai cá tính diễn xuất của mình ("character motivation" and "character development") trong quá trình trở nên một ngôi sao của màn bạc hay trên sân khấu kịch trường. Các học viên sẽ được diễn tập như những diễn viên thực sự trong một sáng tác toàn bộ do chính các học viên soạn ra, hoặc trong một chuỗi những hoạt cảnh do các học viên chắp nối lại trong khi thực tập.
HỎI : Theo chỗ chúng tôi được biết thì, ngoài một số các em lớn, các học viên cũng gồm một số các em nhỏ 8, 9 tuổi. Giáo sư có nghĩ rằng các em nhỏ này có đủ già dặn để học diễn xuất hay không"
GALLEGOS : Có chứ! Phần nhiều chúng ta ai cũng đã từng thấy mấy em gái nhỏ mới lên 5, lên 6 đã thích "bắt chước" người lớn "đóng vai" chủ nhà tiếp khách.. còn mấy em trai cũng cỡ tuổi ấy thì lại thích "đóng vai" Superman hay Spiderman chẳng hạn... Mấy em nhỏ thích "giả vờ", "giả bộ" ("pretend")... như vậy tức là diễn xuất đấy! Trong các phim ảnh hay trên sân khấu chúng ta vẫn thường thấy có nhiều em nhỏ mà diễn xuất rất hay.
HỎI : Xin cám ơn Giáo Sư Gallegos. Bây giờ chúng tôi xin cô Kim là điều hợp viên của Hội cho biết ý kiến về mục đích của Hội Star Search Broadcast khi quyết định mở ra các lớp huấn luyện diễn xuất trong cộng đồng"
KIM : Dĩ nhiên là các lớp diễn xuất của chúng tôi được mở ra trong cộng đồng là để nhằm đào tạo các nghệ sĩ sân khấu và điện ảnh của chúng ta trong tương lai và chúng tôi sẽ rất hoan hỉ nếu sau khi mãn khóa các em được các nhà làm phim hay làm kịch mời thủ vai này hay vai nọ. Nhưng chúng tôi xin nhấn mạnh là chúng tôi không thể bảo đảm là các học viên của Star Search Broadcast đều sẽ trở thành các minh tinh sân khấu hay màn bạc sau khi mãn khóa. Tuy nhiên, các em sẽ nắm vững được kỹ thuật diễn xuất, và đó là một điều kiện quan trọng để có thể trở thành một tài tử sân khấu hay màn bạc. Một điều quan trọng khác là các lớp huấn luyện diễn xuất của chúng tôi sẽ giúp các em thêm tự tin và nhiều tài năng khác, như cách ăn nói rõ ràng, khúc triết, cách thuyết phục, dáng điệu, cử chỉ đường hoàng dễ gây cảm mến hay nể nang vân vân... và đó là những điều rất có lợi cho các em trên đường đời về sau này. Chúng tôi quan niệm các lớp huấn luyện của chúng tôi sẽ là một bổ túc quan trọng cho các chương trình giáo dục của các em ở trường học cũng như ở nhà. Các em sẽ trở thành các con người hoàn toàn. Ngoài ra, chúng tôi có thể bảo đảm là các lớp học của chúng tôi sẽ rất vui, rất hào hứng, và sẽ không bao giờ nhàm chán đối với các em học viên ham thích nghệ thuật diễn xuất!


HỎI : Anh David Trần là một chuyên viên thu hình, tức là một "cameraman" của Hội. Xin anh làm ơn cho biết vai trò của anh trong các lớp diễn xuất của Hội"
DAVID TRẦN : "Cameraman" là người thường có mặt trong các lớp huấn luyện diễn xuất. Nhiệïm vụ của tôi là "quay" tất cả những gì các em học và thực tập mục đích để các em coi lại xem mình đã diễn xuất như thế nào để rút tỉa kinh nghiệm và nhờ vậy sẽ làm khá hơn.
HỎI : Cô Julie là người lo về phần tiền bạc, chi thu cho nhà trường. Xin cô cho biết rõ về khía cạnh tài chánh của Hội ra sao"
JULIE : Star Search Broadcast là một hội có quy chế bất-vụ-lợi ("non-profit"), có nghĩa là chúng tôi không được phép kiếm lời cho cá nhân chúng tôi. Chúng tôi chỉ là một số anh chị em có tinh thần tình nguyện, hăng say làm việc để giúp các em và để phục vụ cộng đồng về phương diện nghệ thuật diễn xuất. Nhất là trong tình trạng kinh tế và ngân sách eo hẹp hiện nay có nhiều lớp về âm nhạc, nghệ thuật bị cắt giảm trong chương trình giáo dục của chính phủ. Do đó nhu cầu học hỏi về nghệ thuật của con em chúng ta trong cộng đồng không được cung ứng. Chúng tôi chỉ là những kẻ có lòng muốn tình nguyện hy sinh công sức để tìm cách đáp ứng nhu cầu này. Do đó, có nhiều cộng sự viên của chúng tôi đã tình nguyện làm việc không công, hoặc làm việc với những thù lao tối thiểu. Trong khi đó, cũng như mọi tổ chức khác, chúng tôi vẫn phải có tiền để trang trải mọi chi phí cần thiết không thể tránh được. Bởi vậy, chúng tôi vẫn phải lấy học phí, nhưng với giá biểu rất tượng trưng để có thể tiếp tục nuôi sống trường. Chúng tôi luôn luôn hoan nghênh mọi sự đóng góp trong cộng đồng dưới mọi hình thức, từ tiền bạc đến hiện vật, chẳng hạn như cô Kimmy là một người yêu thích nghệ thuật diễn xuất và là chủ nhân của trường dạy khiêu vũ Sensation Dance Studio đã có nhã ý cho chúng tôi xử dụng phòng ốc (ở gần góc đường Beach và Westminster) vào cuối tuần để dạy các em học. Nhân đây, tôi cũng xin giới thiệu cô Kimmy chính là cháu của cố tài tử điện ảnh Đoàn Châu Mậu đã từng nổi tiếng một thời và là một trong những người đã có công khai phá nền điện ảnh Việt Nam. Xin cám ơn cô Kimmy!
HỎI : Còn đây là em Mã Đức Khang, 9 tuổi. Cháu cho các bác biết cháu ghi danh để làm gì đây"
MÃ ĐỨC KHANG : Con thích sau này con sẽ trở thành tài tử đóng kịch hay đóng phim nổi tiếng!
HỎI : Nếu học xong con không trở thành "movie star" thì con có buồn không"
MĐ KHANG : Dạ buồn chứ! Nhưng không sao! Sau này nếu con trở thành Luật sư hay Nghị sĩ con sẽ bạo dạn ăn nói, thuyết phục người ta, như vậy con cũng vui rồi!
LÊ PHỤ HOÀNG : Xin cám ơn nhóm bạn trẻ, và cám ơn cháu Khang. Công tác của các bạn là một công tác rất hữu ích và đáng ủng hộ. Tôi xin chúc Star Search Broadcast thành công.
Được biết, lớp diễn xuất đầu tiên sẽ khai giảng vào ngày 5 tháng 12 tại Sensation Dance Studio góc đường Beach và Westminster. Lớp học có giới hạn cho nên trường sẽ dành ưu tiên cho các em ghi danh trước, và sẽ có buổi thử tài trước cho các em, cũng ở Sensation Studio, từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều ngày 28 tháng 11. Quý vị cần biết thêm, xin liên lạc với cô Julie ở số (714) 837-0148. hay cô Kim, ở số (714) 244-7140. Quý vị cũng có thể vào trang nhà của Hội ở StarSearchBroadcast.com để biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.