Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phỏng Vấn Hội Diễn Xuất Star Search Broadcast

25/11/200900:00:00(Xem: 3354)

Phỏng Vấn Hội Diễn Xuất Star Search Broadcast

Lê Phụ Hoàng
Được biết lần đầu tiên trong cộng đồng sẽ có một lớp huấn luyện diễn xuất trên sân khấu và trong phim ảnh của Hội Star Search Broadcast do một nhóm trẻ người Việt xướng xuất, chúng tôi đã làm một cuộc phỏng vấn chớp nhoáng một số nhân vật gồm có cô Kim, phụ trách điều hợp các hoạt động của Hội, giáo sư Richard Gallegos, thuộc Universal Studio, phụ trách huấn luyện, anh David Trần, chuyên viên thu hình, và cô Julie, phụ trách tài chánh. Nhân dịp này, chúng tôi cũng gặp và chuyện trò với cô Kimmy, chủ trường dạy khiêu vũ "Sensation Dance Studio", và một em nhỏ đang xin ghi danh để thụ huấn khóa học sẽ khai giảng ngày 5 tháng 12 sắp tới đây. Sau đây là cuộc phỏng vấn do ký giả Lê Phụ Hoàng thực hiện.
HỎI : Chúng tôi xin dành câu hỏi đầu tiên cho giáo sư Richard Gallegos. Trước hết, xin giáo sư cho biết sơ qua về chương trình huấn luyện diễn xuất của Star Search Broadcast"
RICHARD GALLEGOS : Tôi đã có trên 20 năm kinh nghiệm trong ngành kịch nghệ và điện ảnh và tôi đang giảng dạy về ngành kịch ảnh tại Universal Studio và tại Los Angeles School of the Art. Tôi rất thích làm việc với những người trẻ gốc Việt cho nên khi được biết Hội Star Search Broadcast đang cần một giáo sư về ngành này tôi đã hoan hỉ nhận lời ngay. Về chương trình huấn luyện thì tôi cũng xin tóm tắt là sẽ gồm có những nguyên tắc căn bản về kỹ thuật diễn xuất, chẳng hạn như luyện giọng, luyện cách đối thoại, cách tự tạo ấn tượng mạnh trên sân khấu ("stage presence"). Các học viên cũng sẽ được giảng dạy về kịch bản ("text work") và nghiên cứu các màn kịch ("scene study") bằng cách lấy từng đoạn kịch hay đoạn film và phân tách ra từng "hoạt cảnh" ("actable moments") để tìm ra được lối diễn xuất thích hợp. Ngoài ra, các học viên sẽ được hướng dẫn để tự triển khai cá tính diễn xuất của mình ("character motivation" and "character development") trong quá trình trở nên một ngôi sao của màn bạc hay trên sân khấu kịch trường. Các học viên sẽ được diễn tập như những diễn viên thực sự trong một sáng tác toàn bộ do chính các học viên soạn ra, hoặc trong một chuỗi những hoạt cảnh do các học viên chắp nối lại trong khi thực tập.
HỎI : Theo chỗ chúng tôi được biết thì, ngoài một số các em lớn, các học viên cũng gồm một số các em nhỏ 8, 9 tuổi. Giáo sư có nghĩ rằng các em nhỏ này có đủ già dặn để học diễn xuất hay không"
GALLEGOS : Có chứ! Phần nhiều chúng ta ai cũng đã từng thấy mấy em gái nhỏ mới lên 5, lên 6 đã thích "bắt chước" người lớn "đóng vai" chủ nhà tiếp khách.. còn mấy em trai cũng cỡ tuổi ấy thì lại thích "đóng vai" Superman hay Spiderman chẳng hạn... Mấy em nhỏ thích "giả vờ", "giả bộ" ("pretend")... như vậy tức là diễn xuất đấy! Trong các phim ảnh hay trên sân khấu chúng ta vẫn thường thấy có nhiều em nhỏ mà diễn xuất rất hay.
HỎI : Xin cám ơn Giáo Sư Gallegos. Bây giờ chúng tôi xin cô Kim là điều hợp viên của Hội cho biết ý kiến về mục đích của Hội Star Search Broadcast khi quyết định mở ra các lớp huấn luyện diễn xuất trong cộng đồng"
KIM : Dĩ nhiên là các lớp diễn xuất của chúng tôi được mở ra trong cộng đồng là để nhằm đào tạo các nghệ sĩ sân khấu và điện ảnh của chúng ta trong tương lai và chúng tôi sẽ rất hoan hỉ nếu sau khi mãn khóa các em được các nhà làm phim hay làm kịch mời thủ vai này hay vai nọ. Nhưng chúng tôi xin nhấn mạnh là chúng tôi không thể bảo đảm là các học viên của Star Search Broadcast đều sẽ trở thành các minh tinh sân khấu hay màn bạc sau khi mãn khóa. Tuy nhiên, các em sẽ nắm vững được kỹ thuật diễn xuất, và đó là một điều kiện quan trọng để có thể trở thành một tài tử sân khấu hay màn bạc. Một điều quan trọng khác là các lớp huấn luyện diễn xuất của chúng tôi sẽ giúp các em thêm tự tin và nhiều tài năng khác, như cách ăn nói rõ ràng, khúc triết, cách thuyết phục, dáng điệu, cử chỉ đường hoàng dễ gây cảm mến hay nể nang vân vân... và đó là những điều rất có lợi cho các em trên đường đời về sau này. Chúng tôi quan niệm các lớp huấn luyện của chúng tôi sẽ là một bổ túc quan trọng cho các chương trình giáo dục của các em ở trường học cũng như ở nhà. Các em sẽ trở thành các con người hoàn toàn. Ngoài ra, chúng tôi có thể bảo đảm là các lớp học của chúng tôi sẽ rất vui, rất hào hứng, và sẽ không bao giờ nhàm chán đối với các em học viên ham thích nghệ thuật diễn xuất!
HỎI : Anh David Trần là một chuyên viên thu hình, tức là một "cameraman" của Hội. Xin anh làm ơn cho biết vai trò của anh trong các lớp diễn xuất của Hội"
DAVID TRẦN : "Cameraman" là người thường có mặt trong các lớp huấn luyện diễn xuất. Nhiệïm vụ của tôi là "quay" tất cả những gì các em học và thực tập mục đích để các em coi lại xem mình đã diễn xuất như thế nào để rút tỉa kinh nghiệm và nhờ vậy sẽ làm khá hơn.
HỎI : Cô Julie là người lo về phần tiền bạc, chi thu cho nhà trường. Xin cô cho biết rõ về khía cạnh tài chánh của Hội ra sao"
JULIE : Star Search Broadcast là một hội có quy chế bất-vụ-lợi ("non-profit"), có nghĩa là chúng tôi không được phép kiếm lời cho cá nhân chúng tôi. Chúng tôi chỉ là một số anh chị em có tinh thần tình nguyện, hăng say làm việc để giúp các em và để phục vụ cộng đồng về phương diện nghệ thuật diễn xuất. Nhất là trong tình trạng kinh tế và ngân sách eo hẹp hiện nay có nhiều lớp về âm nhạc, nghệ thuật bị cắt giảm trong chương trình giáo dục của chính phủ. Do đó nhu cầu học hỏi về nghệ thuật của con em chúng ta trong cộng đồng không được cung ứng. Chúng tôi chỉ là những kẻ có lòng muốn tình nguyện hy sinh công sức để tìm cách đáp ứng nhu cầu này. Do đó, có nhiều cộng sự viên của chúng tôi đã tình nguyện làm việc không công, hoặc làm việc với những thù lao tối thiểu. Trong khi đó, cũng như mọi tổ chức khác, chúng tôi vẫn phải có tiền để trang trải mọi chi phí cần thiết không thể tránh được. Bởi vậy, chúng tôi vẫn phải lấy học phí, nhưng với giá biểu rất tượng trưng để có thể tiếp tục nuôi sống trường. Chúng tôi luôn luôn hoan nghênh mọi sự đóng góp trong cộng đồng dưới mọi hình thức, từ tiền bạc đến hiện vật, chẳng hạn như cô Kimmy là một người yêu thích nghệ thuật diễn xuất và là chủ nhân của trường dạy khiêu vũ Sensation Dance Studio đã có nhã ý cho chúng tôi xử dụng phòng ốc (ở gần góc đường Beach và Westminster) vào cuối tuần để dạy các em học. Nhân đây, tôi cũng xin giới thiệu cô Kimmy chính là cháu của cố tài tử điện ảnh Đoàn Châu Mậu đã từng nổi tiếng một thời và là một trong những người đã có công khai phá nền điện ảnh Việt Nam. Xin cám ơn cô Kimmy!
HỎI : Còn đây là em Mã Đức Khang, 9 tuổi. Cháu cho các bác biết cháu ghi danh để làm gì đây"
MÃ ĐỨC KHANG : Con thích sau này con sẽ trở thành tài tử đóng kịch hay đóng phim nổi tiếng!
HỎI : Nếu học xong con không trở thành "movie star" thì con có buồn không"
MĐ KHANG : Dạ buồn chứ! Nhưng không sao! Sau này nếu con trở thành Luật sư hay Nghị sĩ con sẽ bạo dạn ăn nói, thuyết phục người ta, như vậy con cũng vui rồi!
LÊ PHỤ HOÀNG : Xin cám ơn nhóm bạn trẻ, và cám ơn cháu Khang. Công tác của các bạn là một công tác rất hữu ích và đáng ủng hộ. Tôi xin chúc Star Search Broadcast thành công.
Được biết, lớp diễn xuất đầu tiên sẽ khai giảng vào ngày 5 tháng 12 tại Sensation Dance Studio góc đường Beach và Westminster. Lớp học có giới hạn cho nên trường sẽ dành ưu tiên cho các em ghi danh trước, và sẽ có buổi thử tài trước cho các em, cũng ở Sensation Studio, từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều ngày 28 tháng 11. Quý vị cần biết thêm, xin liên lạc với cô Julie ở số (714) 837-0148. hay cô Kim, ở số (714) 244-7140. Quý vị cũng có thể vào trang nhà của Hội ở StarSearchBroadcast.com để biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
Tôi đi lòng vòng mấy nước Á Châu nhưng không đâu mà cảm thấy gần gũi như ở Indonesia. Đất nước này nghèo quá. Dân chúng, phần lớn, cũng lam lũ và khốn khó y như dân Việt vậy. Đã vậy, khí hậu (đôi nơi ) cũng dịu dàng như Cao Nguyên Lâm Viên khiến cho tôi (đôi lúc) cứ ngỡ là đã được trở lại quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.