Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Viên Andrew Đỗ: IRS Lưu Ý Về Âm Mưu Lừa Gạt Về Thuế Vụ

22/06/201700:00:00(Xem: 2559)
(Santa Ana) – Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ lưu ý đồng hương và cư dân Quận Cam về những mánh khóe mưu toan lường gạt quần chúng liên quan đến vấn đề thuế má liên bang trong mùa hè này, sau khi mùa thuế đã chấm dứt.

Theo một thông báo của Sở Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ IRS, số IR-2017-107, ngày 15 tháng 6, 2017 cho biết Cơ Quan IRS đã cảnh báo quần chúng nên thận trọng đến một mưu toan lường gạt liên hệ đến hệ thống trả thuế liên bang bằng điện tử (EFTPS), nơi mà kẻ gian mạo danh sở thuế gọi đến nhà và yêu cầu phải trả thuế bằng thẻ tín dụng trả trước (prepaid debit card) ngay lập tức. Âm mưu này được ghi nhận trên toàn thể Hoa Kỳ để người thọ thuế hiểu rỏ các chi tiết và có thể tránh bị lừa đảo.

Trong một mưu toan mới nhất, kẻ gian đã nhận mình là nhân viên của sở thuế IRS thông báo hai lá thư bảo đảm đã gởi đến cho người thọ thuế nhưng không đến tay họ. Sau đó kẻ gian đe dọa người thọ thuế sẽ bị bắt giử nếu không chịu trả thuế qua hệ thống tín dụng trả trước (prepaid debit card). Kẻ gian đồng thời cũng cho nạn nhân biết là thẻ tín dụng liên hệ đến hệ thống trả thuế trực tiếp của liên bang EFTPS nói trên, thật ra hệ thống này nằm trong tay kẻ gian. Nạn nhân cũng được cảnh báo là không nên liên lạc với những người đã giúp họ khai thuế, luật sư hay sở thuế IRS địa phương cho đến khi tiền được thanh toán.

Người đứng đầu Cơ Quan Thuế Vụ IRS liên bang, ông John Koskinen cho biết: “ Đây không phải là một phương cách lừa đảo mới mẽ gì. Quần chúng nên thận trọng cảnh giác đề phòng những âm mưu giả dạng sở thuế liên bang. Mọi người nên nhớ rằng việc sở thuế IRS liên lạc đầu tiên không phải bất chợt hay bằng những cú điện thoại đe dọa.”

EFTPS là một hệ thống trả thuế liên bang tự động bằng điện tử được sử dụng qua hệ thống internet hay bằng điện thoại dùng phương thức qua hệ thống thông báo bằng tiếng nói lời nhắn EFTPS. Hệ thống EFTPS được cung cấp miễn phí của Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ mà không phải trả tiền qua thẻ tín dụng trả trước. Bởi vì hệ thống EFTPS là một hệ thống tự động, người thọ thuế không nhận bất cứ điện thoại nào của cơ quan IRS. Thêm vào đó, người thọ thuế có nhiều phương cách để trả thuế sau khi nhận được hóa đơn trả thuế mà không phải trả qua một hình thức nhất định nào.

Những yếu tố liên quan đến âm mưu lừa đảo:

Cơ Quan IRS ( hay cơ quan tư nhân được IRS ủy quyền để thu thuế) không bao giờ:

- Gọi điện thoại yêu cầu phải thanh toán tiền thuế bằng những phương cách đặc biệt như trả bằng thẻ tín dụng trả trước ( prepaid debit card) gift card hay chuyển tiền qua ngân hàng. Cơ quan IRS không dùng những phương cách này để nhận tiền thuế trả từ người thọ thuế. Tổng quát, cơ quan IRS trước tiên sẽ gởi qua thư tín một hóa đơn cho bất cứ ai thiếu thuế. Tất cả những người nạp thuế chỉ viết ngân phiếu đề tên Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ ( U.S. Treasury) và ngân phiếu không bao giờ đề tên trả cho người đệ tam.

- Đe dọa sẽ đưa nhân viên cảnh sát địa phương hay bất cứ các cơ quan hữu trách khác đến bắt giử những người chưa đóng thuế.

- Yêu cầu thiếu thuế phải trả mà không cho người thiếu thuế cơ hội đặt câu hỏi hay khiếu nại về số tiền thuế thiếu.

- Hỏi các con số của bất kỳ loại thẻ tín dụng credit hay debit qua điện thoại.

Đối với những người không thiếu thuế hay nghĩ rằng mình không thiếu thuế:

- Không bao giờ cho biết bất kỳ tin tức gì liên quan đến mình. Phải cúp điện thoại ngay lập tức.

- Liên lạc với văn phòng Tổng Thanh Tra của Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ đặc trách thuế vụ để báo cáo về những cú điện thoại khả nghi. Xin vào trang mạng của cơ quan này IRS Impersonation Scam Reporting hay gọi số 800-366-4484.

- Báo cáo với Ủy Ban Mậu Dịch Liên Bang ( Federal Trade Commission ) Sử dụng chương trình khiếu nại FTC Complaint Assistant của FTC.gov. Xin thêm vào “IRS Telephone Scam” in lời khiếu nại.

 Đối với những người thiếu thuế hay nghĩ rằng mình thiếu thuế:

- Xin hãy xem tin tức liên quan đến chương mục của mình trên trang mạng IRS.gov để biết tiền thuế mình phải trả. Quý vị cũng có thể tìm hiểu những phương thức mình có thể dùng để trả thuế.

- Gọi số điện thoại trên thư thông báo tiền thuế phải trả hay

- Gọi IRS ở số 800-829-1040. Nhân viên IRS sẽ giúp quý vị.

Cơ quan IRS không dùng điện thư ( email) lời nhắn (text message) hay các phương tiện truyền thông khác để thảo luận các vấn đề thuế vụ cá nhân liên quan đến hóa đơn hay tiền thuế bồi hoàn. Muốn biết thêm chi tiết xin vào trang nhà “Tax Scams and Consumer Alerts” trang IRS.gov. Các tin tức khác liên quan đến việc lường gạt tiền thuế đăng tải trên các phương tiên truyền thông xã hội của IRS bao gồm YouTube videos.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ hy vọng những tin tức nói trên sẽ giúp cho đồng hương và cư dân Quận Cam thấu hiểu các mánh khóe lừa đảo của kể gian để tránh những thiệt hại về tài chánh của cá nhân và gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.