Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giám Sát Viên Andrew Đỗ: IRS Lưu Ý Về Âm Mưu Lừa Gạt Về Thuế Vụ

22/06/201700:00:00(Xem: 1938)
Giám Sát Viên Andrew Đỗ: IRS Lưu Ý Về Âm Mưu Lừa Gạt Về Thuế Vụ
(Santa Ana) – Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ lưu ý đồng hương và cư dân Quận Cam về những mánh khóe mưu toan lường gạt quần chúng liên quan đến vấn đề thuế má liên bang trong mùa hè này, sau khi mùa thuế đã chấm dứt.

Theo một thông báo của Sở Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ IRS, số IR-2017-107, ngày 15 tháng 6, 2017 cho biết Cơ Quan IRS đã cảnh báo quần chúng nên thận trọng đến một mưu toan lường gạt liên hệ đến hệ thống trả thuế liên bang bằng điện tử (EFTPS), nơi mà kẻ gian mạo danh sở thuế gọi đến nhà và yêu cầu phải trả thuế bằng thẻ tín dụng trả trước (prepaid debit card) ngay lập tức. Âm mưu này được ghi nhận trên toàn thể Hoa Kỳ để người thọ thuế hiểu rỏ các chi tiết và có thể tránh bị lừa đảo.

Trong một mưu toan mới nhất, kẻ gian đã nhận mình là nhân viên của sở thuế IRS thông báo hai lá thư bảo đảm đã gởi đến cho người thọ thuế nhưng không đến tay họ. Sau đó kẻ gian đe dọa người thọ thuế sẽ bị bắt giử nếu không chịu trả thuế qua hệ thống tín dụng trả trước (prepaid debit card). Kẻ gian đồng thời cũng cho nạn nhân biết là thẻ tín dụng liên hệ đến hệ thống trả thuế trực tiếp của liên bang EFTPS nói trên, thật ra hệ thống này nằm trong tay kẻ gian. Nạn nhân cũng được cảnh báo là không nên liên lạc với những người đã giúp họ khai thuế, luật sư hay sở thuế IRS địa phương cho đến khi tiền được thanh toán.

Người đứng đầu Cơ Quan Thuế Vụ IRS liên bang, ông John Koskinen cho biết: “ Đây không phải là một phương cách lừa đảo mới mẽ gì. Quần chúng nên thận trọng cảnh giác đề phòng những âm mưu giả dạng sở thuế liên bang. Mọi người nên nhớ rằng việc sở thuế IRS liên lạc đầu tiên không phải bất chợt hay bằng những cú điện thoại đe dọa.”

EFTPS là một hệ thống trả thuế liên bang tự động bằng điện tử được sử dụng qua hệ thống internet hay bằng điện thoại dùng phương thức qua hệ thống thông báo bằng tiếng nói lời nhắn EFTPS. Hệ thống EFTPS được cung cấp miễn phí của Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ mà không phải trả tiền qua thẻ tín dụng trả trước. Bởi vì hệ thống EFTPS là một hệ thống tự động, người thọ thuế không nhận bất cứ điện thoại nào của cơ quan IRS. Thêm vào đó, người thọ thuế có nhiều phương cách để trả thuế sau khi nhận được hóa đơn trả thuế mà không phải trả qua một hình thức nhất định nào.

Những yếu tố liên quan đến âm mưu lừa đảo:

Cơ Quan IRS ( hay cơ quan tư nhân được IRS ủy quyền để thu thuế) không bao giờ:

- Gọi điện thoại yêu cầu phải thanh toán tiền thuế bằng những phương cách đặc biệt như trả bằng thẻ tín dụng trả trước ( prepaid debit card) gift card hay chuyển tiền qua ngân hàng. Cơ quan IRS không dùng những phương cách này để nhận tiền thuế trả từ người thọ thuế. Tổng quát, cơ quan IRS trước tiên sẽ gởi qua thư tín một hóa đơn cho bất cứ ai thiếu thuế. Tất cả những người nạp thuế chỉ viết ngân phiếu đề tên Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ ( U.S. Treasury) và ngân phiếu không bao giờ đề tên trả cho người đệ tam.

- Đe dọa sẽ đưa nhân viên cảnh sát địa phương hay bất cứ các cơ quan hữu trách khác đến bắt giử những người chưa đóng thuế.

- Yêu cầu thiếu thuế phải trả mà không cho người thiếu thuế cơ hội đặt câu hỏi hay khiếu nại về số tiền thuế thiếu.

- Hỏi các con số của bất kỳ loại thẻ tín dụng credit hay debit qua điện thoại.

Đối với những người không thiếu thuế hay nghĩ rằng mình không thiếu thuế:

- Không bao giờ cho biết bất kỳ tin tức gì liên quan đến mình. Phải cúp điện thoại ngay lập tức.

- Liên lạc với văn phòng Tổng Thanh Tra của Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ đặc trách thuế vụ để báo cáo về những cú điện thoại khả nghi. Xin vào trang mạng của cơ quan này IRS Impersonation Scam Reporting hay gọi số 800-366-4484.

- Báo cáo với Ủy Ban Mậu Dịch Liên Bang ( Federal Trade Commission ) Sử dụng chương trình khiếu nại FTC Complaint Assistant của FTC.gov. Xin thêm vào “IRS Telephone Scam” in lời khiếu nại.

 Đối với những người thiếu thuế hay nghĩ rằng mình thiếu thuế:

- Xin hãy xem tin tức liên quan đến chương mục của mình trên trang mạng IRS.gov để biết tiền thuế mình phải trả. Quý vị cũng có thể tìm hiểu những phương thức mình có thể dùng để trả thuế.

- Gọi số điện thoại trên thư thông báo tiền thuế phải trả hay

- Gọi IRS ở số 800-829-1040. Nhân viên IRS sẽ giúp quý vị.

Cơ quan IRS không dùng điện thư ( email) lời nhắn (text message) hay các phương tiện truyền thông khác để thảo luận các vấn đề thuế vụ cá nhân liên quan đến hóa đơn hay tiền thuế bồi hoàn. Muốn biết thêm chi tiết xin vào trang nhà “Tax Scams and Consumer Alerts” trang IRS.gov. Các tin tức khác liên quan đến việc lường gạt tiền thuế đăng tải trên các phương tiên truyền thông xã hội của IRS bao gồm YouTube videos.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ hy vọng những tin tức nói trên sẽ giúp cho đồng hương và cư dân Quận Cam thấu hiểu các mánh khóe lừa đảo của kể gian để tránh những thiệt hại về tài chánh của cá nhân và gia đình.

18/04/2019(Xem: 175)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 146)
17/04/2019(Xem: 229)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 206)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 187)
16/04/2019(Xem: 572)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 268)
15/04/2019(Xem: 295)
14/04/2019(Xem: 356)
13/04/2019(Xem: 369)
12/04/2019(Xem: 307)
11/04/2019(Xem: 289)
10/04/2019(Xem: 446)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Golden Sea trên đường Katella, thành phố Garden Grove, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 7 tháng 4 năm 2019
10/04/2019(Xem: 349)
Thành phố Garden Grove nhận ghi danh cho các lớp học và chương trình học hè 2019 bắt đầu vào Thứ Năm, ngày 11 tháng Tư, 2019.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6