Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Viên Andrew Đỗ: IRS Lưu Ý Về Âm Mưu Lừa Gạt Về Thuế Vụ

22/06/201700:00:00(Xem: 2879)
(Santa Ana) – Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ lưu ý đồng hương và cư dân Quận Cam về những mánh khóe mưu toan lường gạt quần chúng liên quan đến vấn đề thuế má liên bang trong mùa hè này, sau khi mùa thuế đã chấm dứt.

Theo một thông báo của Sở Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ IRS, số IR-2017-107, ngày 15 tháng 6, 2017 cho biết Cơ Quan IRS đã cảnh báo quần chúng nên thận trọng đến một mưu toan lường gạt liên hệ đến hệ thống trả thuế liên bang bằng điện tử (EFTPS), nơi mà kẻ gian mạo danh sở thuế gọi đến nhà và yêu cầu phải trả thuế bằng thẻ tín dụng trả trước (prepaid debit card) ngay lập tức. Âm mưu này được ghi nhận trên toàn thể Hoa Kỳ để người thọ thuế hiểu rỏ các chi tiết và có thể tránh bị lừa đảo.

Trong một mưu toan mới nhất, kẻ gian đã nhận mình là nhân viên của sở thuế IRS thông báo hai lá thư bảo đảm đã gởi đến cho người thọ thuế nhưng không đến tay họ. Sau đó kẻ gian đe dọa người thọ thuế sẽ bị bắt giử nếu không chịu trả thuế qua hệ thống tín dụng trả trước (prepaid debit card). Kẻ gian đồng thời cũng cho nạn nhân biết là thẻ tín dụng liên hệ đến hệ thống trả thuế trực tiếp của liên bang EFTPS nói trên, thật ra hệ thống này nằm trong tay kẻ gian. Nạn nhân cũng được cảnh báo là không nên liên lạc với những người đã giúp họ khai thuế, luật sư hay sở thuế IRS địa phương cho đến khi tiền được thanh toán.

Người đứng đầu Cơ Quan Thuế Vụ IRS liên bang, ông John Koskinen cho biết: “ Đây không phải là một phương cách lừa đảo mới mẽ gì. Quần chúng nên thận trọng cảnh giác đề phòng những âm mưu giả dạng sở thuế liên bang. Mọi người nên nhớ rằng việc sở thuế IRS liên lạc đầu tiên không phải bất chợt hay bằng những cú điện thoại đe dọa.”

EFTPS là một hệ thống trả thuế liên bang tự động bằng điện tử được sử dụng qua hệ thống internet hay bằng điện thoại dùng phương thức qua hệ thống thông báo bằng tiếng nói lời nhắn EFTPS. Hệ thống EFTPS được cung cấp miễn phí của Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ mà không phải trả tiền qua thẻ tín dụng trả trước. Bởi vì hệ thống EFTPS là một hệ thống tự động, người thọ thuế không nhận bất cứ điện thoại nào của cơ quan IRS. Thêm vào đó, người thọ thuế có nhiều phương cách để trả thuế sau khi nhận được hóa đơn trả thuế mà không phải trả qua một hình thức nhất định nào.

Những yếu tố liên quan đến âm mưu lừa đảo:

Cơ Quan IRS ( hay cơ quan tư nhân được IRS ủy quyền để thu thuế) không bao giờ:

- Gọi điện thoại yêu cầu phải thanh toán tiền thuế bằng những phương cách đặc biệt như trả bằng thẻ tín dụng trả trước ( prepaid debit card) gift card hay chuyển tiền qua ngân hàng. Cơ quan IRS không dùng những phương cách này để nhận tiền thuế trả từ người thọ thuế. Tổng quát, cơ quan IRS trước tiên sẽ gởi qua thư tín một hóa đơn cho bất cứ ai thiếu thuế. Tất cả những người nạp thuế chỉ viết ngân phiếu đề tên Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ ( U.S. Treasury) và ngân phiếu không bao giờ đề tên trả cho người đệ tam.

- Đe dọa sẽ đưa nhân viên cảnh sát địa phương hay bất cứ các cơ quan hữu trách khác đến bắt giử những người chưa đóng thuế.

- Yêu cầu thiếu thuế phải trả mà không cho người thiếu thuế cơ hội đặt câu hỏi hay khiếu nại về số tiền thuế thiếu.

- Hỏi các con số của bất kỳ loại thẻ tín dụng credit hay debit qua điện thoại.

Đối với những người không thiếu thuế hay nghĩ rằng mình không thiếu thuế:

- Không bao giờ cho biết bất kỳ tin tức gì liên quan đến mình. Phải cúp điện thoại ngay lập tức.

- Liên lạc với văn phòng Tổng Thanh Tra của Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ đặc trách thuế vụ để báo cáo về những cú điện thoại khả nghi. Xin vào trang mạng của cơ quan này IRS Impersonation Scam Reporting hay gọi số 800-366-4484.

- Báo cáo với Ủy Ban Mậu Dịch Liên Bang ( Federal Trade Commission ) Sử dụng chương trình khiếu nại FTC Complaint Assistant của FTC.gov. Xin thêm vào “IRS Telephone Scam” in lời khiếu nại.

 Đối với những người thiếu thuế hay nghĩ rằng mình thiếu thuế:

- Xin hãy xem tin tức liên quan đến chương mục của mình trên trang mạng IRS.gov để biết tiền thuế mình phải trả. Quý vị cũng có thể tìm hiểu những phương thức mình có thể dùng để trả thuế.

- Gọi số điện thoại trên thư thông báo tiền thuế phải trả hay

- Gọi IRS ở số 800-829-1040. Nhân viên IRS sẽ giúp quý vị.

Cơ quan IRS không dùng điện thư ( email) lời nhắn (text message) hay các phương tiện truyền thông khác để thảo luận các vấn đề thuế vụ cá nhân liên quan đến hóa đơn hay tiền thuế bồi hoàn. Muốn biết thêm chi tiết xin vào trang nhà “Tax Scams and Consumer Alerts” trang IRS.gov. Các tin tức khác liên quan đến việc lường gạt tiền thuế đăng tải trên các phương tiên truyền thông xã hội của IRS bao gồm YouTube videos.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ hy vọng những tin tức nói trên sẽ giúp cho đồng hương và cư dân Quận Cam thấu hiểu các mánh khóe lừa đảo của kể gian để tránh những thiệt hại về tài chánh của cá nhân và gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.