EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhiều Gia Đình Cần Chuẩn Bị Chia Cách Vì Luật Nhập Cư; Hiệp Hội Phát Huy Công Lý - LA Đề Nghị Các Gia Đình Có Hoàn Cảnh Hỗn Hợp Nên Chuẩn Bị Trước Một Kế Hoạch Khẩn Cấp

17/06/201700:00:00(Xem: 3957)
LOS ANGELES - Hiệp hội phát huy công lý người Mỹ gốc Á (Hiệp hội phát huy công lý – LA) kêu gọi các gia đình nhập cư có tình trạng nhập cư hỗn hợp phải hành động bằng cách chuẩn bị trước một kế hoạch khẩn cấp.

Dưới sự quản lý của Trump, đã và đang có một sự gia tăng về số lượng người nhập cư không có giấy tờ bị bắt vì những tội không mang tính chất hình sự. Trong một số trường hợp, người nhập cư không có giấy tờ hoặc tình trạng visa hiện thời chưa rõ ràng mà không có lý lịch hình sự đều đang bị giam giữ. Ngân sách được đề xuất của Nhà Trắng cho năm 2018 bao gồm sự gia tăng đáng kể về nguồn tài trợ thực thi nhập cư và đề xuất tuyển thêm các công tố viên về di trú tại Bộ Tư pháp để truy tố những cá nhân phạm những tội liên quan đến nhập cư. Vì những vấn đề ưu tiên này, việc thảo luận và lập ra kế hoạch cần thiết để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất là điều đặc biệt quan trọng.

"Điều quan trọng là các gia đình phải có kế hoạch cụ thể rõ ràng trong trường hợp cha mẹ hoặc người giám hộ bị giam giữ. Mặc dù hy vọng việc giam giữ và trục xuất người nhập cư là những khả năng xa vời đối với hầu hết người nhập cư, nhưng những người bố mẹ không có giấy tờ cần phải có một kế hoạch cụ thể để đảm bảo rằng con cái của họ được chăm sóc đúng đắn nếu họ không thể làm được điều đó ", Quỳnh Phạm, người bênh vực pháp luật cộng đồng cho Hiệp hội phát huy công lý người Mỹ gốc Á – LA phát biểu. Song phục vụ cộng đồng người nói tiếng Việt thông qua Dự án Thẩm Định Pháp Lý về Ngôn Ngữ Châu Á, thiết lập và vận hành một đường dây tư vấn luật pháp miễn phí cho những người nhập cư Việt Nam chỉ biết nói tiếng Việt và tiếng Anh bị hạn chế.

Bản khai có tuyên thệ của Người chăm sóc và Đề cử có điều kiện của Người giám hộ là hai tài liệu cần thiết nhất cho kế hoạch khẩn cấp của mỗi gia đình. Hiệp hội phát huy công lý - LA đưa ra trợ giúp pháp lý miễn phí về cả hai loại tài liệu này cho các thành viên của cộng đồng.

Bản khai có tuyên thệ của Người chăm sóc xác định một người chăm sóc cá nhân có thể ghi danh cho một đứa trẻ ở trường và ủy quyền một số loại điều trị y tế nhất định, miễn là đứa trẻ cư ngụ với người chăm sóc đó. Phạm vi quyền hạn của người chăm sóc đối với việc điều trị y tế của đứa trẻ phụ thuộc vào việc người chăm sóc có phải là một nhân thân đủ tiêu chuẩn hay không.


Việc Đề cử Có Điều kiện của Người giám hộ (Hội đồng Tư pháp California Mẫu GC-211) cho phép cha mẹ đề cử và đồng ý với người giám hộ hợp pháp, người sẽ có quyền giám hộ hợp pháp đối với con của họ. Mẫu đơn này chỉ được sử dụng trong thủ tục giám hộ trong tương lai nếu cha mẹ không có mặt để chăm sóc cho con của họ.

"Với sự tư vấn và hỗ trợ thích hợp, những tài liệu này sẽ cung cấp một màn chắn an toàn và quan trọng cho các gia đình", cô Phạm nói. "Những mẫu đơn này nên được cất giữ cùng với các tài liệu quan trọng khác ở một nơi an toàn để một người bạn đáng tin cậy hoặc thành viên trong gia đình có thể lấy được chúng trong trường hợp khẩn cấp."

Hiệp hội phát huy công lý – LA đã dịch một thông tin hướng dẫn cho các bậc cha mẹ được soạn bởi Bet Tzedek và Nguồn thông tin về Luật Di trú sang nhiều ngôn ngữ Châu Á. Các tài liệu có thể tìm thấy tại: www.advancingjustice-la.org/know-your-rights-resources.

Đối với những người nhập cư không có giấy tờ và không có giấy phép cư trú, những người chưa được bảo vệ hoàn toàn về tất cả những lựa chọn giảm thiểu việc nhập cư, Hiệp hội phát huy công lý - LA sẽ tổ chức những buổi công chiếu miễn phí và kín đáo về nhập cư mỗi tuần tại nhiều địa điểm:

Thứ Ba hằng tuần từ 2:00 pm-5:00 pm (Karsh Family Social Service Center - 3750 W. 6th St.)

Thứ Tư thứ 3 của mỗi tháng từ 2:00 pm- 5:00 pm (San Gabriel Valley Service Center - 1441 Santa Anita Ave.)

Thứ Năm hằng tuần từ 3:00 p.m.- 6:00 p.m. (Advancing Justice-LA Office - 1145 Wilshire Blvd.)

Để sắp xếp cuộc hẹn về bất kỳ dịch vụ liên quan đến nhập cư nào, các thành viên cộng đồng có thể gọi đến một trong những đường dây điện thoại miễn phí trợ giúp với nhiều ngôn ngữ của Hiệp hội phát huy công lý – LA sau đây:

Tiếng Trung Quốc: (800) 520-2356

Tiếng Hàn Quốc: (800) 876-3640

Tiếng Philippines (Tagalog): (855) 300-2552

Tiếng Thái Lan: (800) 914-9583

Tiếng Việt: (880) 267-7395

Tiếng Khmer: (800) 867-3126

Tiếng Anh: (888) 349-9695

Người gọi nên để lại tin nhắn nếu không thể nói chuyện trực tiếp với nhân viên. Những cuộc gọi sẽ được trả lời trong vòng một ngày làm việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.