Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Gia Đình Cần Chuẩn Bị Chia Cách Vì Luật Nhập Cư; Hiệp Hội Phát Huy Công Lý - LA Đề Nghị Các Gia Đình Có Hoàn Cảnh Hỗn Hợp Nên Chuẩn Bị Trước Một Kế Hoạch Khẩn Cấp

17/06/201700:00:00(Xem: 2884)
LOS ANGELES - Hiệp hội phát huy công lý người Mỹ gốc Á (Hiệp hội phát huy công lý – LA) kêu gọi các gia đình nhập cư có tình trạng nhập cư hỗn hợp phải hành động bằng cách chuẩn bị trước một kế hoạch khẩn cấp.

Dưới sự quản lý của Trump, đã và đang có một sự gia tăng về số lượng người nhập cư không có giấy tờ bị bắt vì những tội không mang tính chất hình sự. Trong một số trường hợp, người nhập cư không có giấy tờ hoặc tình trạng visa hiện thời chưa rõ ràng mà không có lý lịch hình sự đều đang bị giam giữ. Ngân sách được đề xuất của Nhà Trắng cho năm 2018 bao gồm sự gia tăng đáng kể về nguồn tài trợ thực thi nhập cư và đề xuất tuyển thêm các công tố viên về di trú tại Bộ Tư pháp để truy tố những cá nhân phạm những tội liên quan đến nhập cư. Vì những vấn đề ưu tiên này, việc thảo luận và lập ra kế hoạch cần thiết để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất là điều đặc biệt quan trọng.

"Điều quan trọng là các gia đình phải có kế hoạch cụ thể rõ ràng trong trường hợp cha mẹ hoặc người giám hộ bị giam giữ. Mặc dù hy vọng việc giam giữ và trục xuất người nhập cư là những khả năng xa vời đối với hầu hết người nhập cư, nhưng những người bố mẹ không có giấy tờ cần phải có một kế hoạch cụ thể để đảm bảo rằng con cái của họ được chăm sóc đúng đắn nếu họ không thể làm được điều đó ", Quỳnh Phạm, người bênh vực pháp luật cộng đồng cho Hiệp hội phát huy công lý người Mỹ gốc Á – LA phát biểu. Song phục vụ cộng đồng người nói tiếng Việt thông qua Dự án Thẩm Định Pháp Lý về Ngôn Ngữ Châu Á, thiết lập và vận hành một đường dây tư vấn luật pháp miễn phí cho những người nhập cư Việt Nam chỉ biết nói tiếng Việt và tiếng Anh bị hạn chế.

Bản khai có tuyên thệ của Người chăm sóc và Đề cử có điều kiện của Người giám hộ là hai tài liệu cần thiết nhất cho kế hoạch khẩn cấp của mỗi gia đình. Hiệp hội phát huy công lý - LA đưa ra trợ giúp pháp lý miễn phí về cả hai loại tài liệu này cho các thành viên của cộng đồng.

Bản khai có tuyên thệ của Người chăm sóc xác định một người chăm sóc cá nhân có thể ghi danh cho một đứa trẻ ở trường và ủy quyền một số loại điều trị y tế nhất định, miễn là đứa trẻ cư ngụ với người chăm sóc đó. Phạm vi quyền hạn của người chăm sóc đối với việc điều trị y tế của đứa trẻ phụ thuộc vào việc người chăm sóc có phải là một nhân thân đủ tiêu chuẩn hay không.

Việc Đề cử Có Điều kiện của Người giám hộ (Hội đồng Tư pháp California Mẫu GC-211) cho phép cha mẹ đề cử và đồng ý với người giám hộ hợp pháp, người sẽ có quyền giám hộ hợp pháp đối với con của họ. Mẫu đơn này chỉ được sử dụng trong thủ tục giám hộ trong tương lai nếu cha mẹ không có mặt để chăm sóc cho con của họ.

"Với sự tư vấn và hỗ trợ thích hợp, những tài liệu này sẽ cung cấp một màn chắn an toàn và quan trọng cho các gia đình", cô Phạm nói. "Những mẫu đơn này nên được cất giữ cùng với các tài liệu quan trọng khác ở một nơi an toàn để một người bạn đáng tin cậy hoặc thành viên trong gia đình có thể lấy được chúng trong trường hợp khẩn cấp."

Hiệp hội phát huy công lý – LA đã dịch một thông tin hướng dẫn cho các bậc cha mẹ được soạn bởi Bet Tzedek và Nguồn thông tin về Luật Di trú sang nhiều ngôn ngữ Châu Á. Các tài liệu có thể tìm thấy tại: www.advancingjustice-la.org/know-your-rights-resources.

Đối với những người nhập cư không có giấy tờ và không có giấy phép cư trú, những người chưa được bảo vệ hoàn toàn về tất cả những lựa chọn giảm thiểu việc nhập cư, Hiệp hội phát huy công lý - LA sẽ tổ chức những buổi công chiếu miễn phí và kín đáo về nhập cư mỗi tuần tại nhiều địa điểm:

Thứ Ba hằng tuần từ 2:00 pm-5:00 pm (Karsh Family Social Service Center - 3750 W. 6th St.)

Thứ Tư thứ 3 của mỗi tháng từ 2:00 pm- 5:00 pm (San Gabriel Valley Service Center - 1441 Santa Anita Ave.)

Thứ Năm hằng tuần từ 3:00 p.m.- 6:00 p.m. (Advancing Justice-LA Office - 1145 Wilshire Blvd.)

Để sắp xếp cuộc hẹn về bất kỳ dịch vụ liên quan đến nhập cư nào, các thành viên cộng đồng có thể gọi đến một trong những đường dây điện thoại miễn phí trợ giúp với nhiều ngôn ngữ của Hiệp hội phát huy công lý – LA sau đây:

Tiếng Trung Quốc: (800) 520-2356

Tiếng Hàn Quốc: (800) 876-3640

Tiếng Philippines (Tagalog): (855) 300-2552

Tiếng Thái Lan: (800) 914-9583

Tiếng Việt: (880) 267-7395

Tiếng Khmer: (800) 867-3126

Tiếng Anh: (888) 349-9695

Người gọi nên để lại tin nhắn nếu không thể nói chuyện trực tiếp với nhân viên. Những cuộc gọi sẽ được trả lời trong vòng một ngày làm việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.