Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Gia Đình Cần Chuẩn Bị Chia Cách Vì Luật Nhập Cư; Hiệp Hội Phát Huy Công Lý - LA Đề Nghị Các Gia Đình Có Hoàn Cảnh Hỗn Hợp Nên Chuẩn Bị Trước Một Kế Hoạch Khẩn Cấp

17/06/201700:00:00(Xem: 3296)
LOS ANGELES - Hiệp hội phát huy công lý người Mỹ gốc Á (Hiệp hội phát huy công lý – LA) kêu gọi các gia đình nhập cư có tình trạng nhập cư hỗn hợp phải hành động bằng cách chuẩn bị trước một kế hoạch khẩn cấp.

Dưới sự quản lý của Trump, đã và đang có một sự gia tăng về số lượng người nhập cư không có giấy tờ bị bắt vì những tội không mang tính chất hình sự. Trong một số trường hợp, người nhập cư không có giấy tờ hoặc tình trạng visa hiện thời chưa rõ ràng mà không có lý lịch hình sự đều đang bị giam giữ. Ngân sách được đề xuất của Nhà Trắng cho năm 2018 bao gồm sự gia tăng đáng kể về nguồn tài trợ thực thi nhập cư và đề xuất tuyển thêm các công tố viên về di trú tại Bộ Tư pháp để truy tố những cá nhân phạm những tội liên quan đến nhập cư. Vì những vấn đề ưu tiên này, việc thảo luận và lập ra kế hoạch cần thiết để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất là điều đặc biệt quan trọng.

"Điều quan trọng là các gia đình phải có kế hoạch cụ thể rõ ràng trong trường hợp cha mẹ hoặc người giám hộ bị giam giữ. Mặc dù hy vọng việc giam giữ và trục xuất người nhập cư là những khả năng xa vời đối với hầu hết người nhập cư, nhưng những người bố mẹ không có giấy tờ cần phải có một kế hoạch cụ thể để đảm bảo rằng con cái của họ được chăm sóc đúng đắn nếu họ không thể làm được điều đó ", Quỳnh Phạm, người bênh vực pháp luật cộng đồng cho Hiệp hội phát huy công lý người Mỹ gốc Á – LA phát biểu. Song phục vụ cộng đồng người nói tiếng Việt thông qua Dự án Thẩm Định Pháp Lý về Ngôn Ngữ Châu Á, thiết lập và vận hành một đường dây tư vấn luật pháp miễn phí cho những người nhập cư Việt Nam chỉ biết nói tiếng Việt và tiếng Anh bị hạn chế.

Bản khai có tuyên thệ của Người chăm sóc và Đề cử có điều kiện của Người giám hộ là hai tài liệu cần thiết nhất cho kế hoạch khẩn cấp của mỗi gia đình. Hiệp hội phát huy công lý - LA đưa ra trợ giúp pháp lý miễn phí về cả hai loại tài liệu này cho các thành viên của cộng đồng.

Bản khai có tuyên thệ của Người chăm sóc xác định một người chăm sóc cá nhân có thể ghi danh cho một đứa trẻ ở trường và ủy quyền một số loại điều trị y tế nhất định, miễn là đứa trẻ cư ngụ với người chăm sóc đó. Phạm vi quyền hạn của người chăm sóc đối với việc điều trị y tế của đứa trẻ phụ thuộc vào việc người chăm sóc có phải là một nhân thân đủ tiêu chuẩn hay không.


Việc Đề cử Có Điều kiện của Người giám hộ (Hội đồng Tư pháp California Mẫu GC-211) cho phép cha mẹ đề cử và đồng ý với người giám hộ hợp pháp, người sẽ có quyền giám hộ hợp pháp đối với con của họ. Mẫu đơn này chỉ được sử dụng trong thủ tục giám hộ trong tương lai nếu cha mẹ không có mặt để chăm sóc cho con của họ.

"Với sự tư vấn và hỗ trợ thích hợp, những tài liệu này sẽ cung cấp một màn chắn an toàn và quan trọng cho các gia đình", cô Phạm nói. "Những mẫu đơn này nên được cất giữ cùng với các tài liệu quan trọng khác ở một nơi an toàn để một người bạn đáng tin cậy hoặc thành viên trong gia đình có thể lấy được chúng trong trường hợp khẩn cấp."

Hiệp hội phát huy công lý – LA đã dịch một thông tin hướng dẫn cho các bậc cha mẹ được soạn bởi Bet Tzedek và Nguồn thông tin về Luật Di trú sang nhiều ngôn ngữ Châu Á. Các tài liệu có thể tìm thấy tại: www.advancingjustice-la.org/know-your-rights-resources.

Đối với những người nhập cư không có giấy tờ và không có giấy phép cư trú, những người chưa được bảo vệ hoàn toàn về tất cả những lựa chọn giảm thiểu việc nhập cư, Hiệp hội phát huy công lý - LA sẽ tổ chức những buổi công chiếu miễn phí và kín đáo về nhập cư mỗi tuần tại nhiều địa điểm:

Thứ Ba hằng tuần từ 2:00 pm-5:00 pm (Karsh Family Social Service Center - 3750 W. 6th St.)

Thứ Tư thứ 3 của mỗi tháng từ 2:00 pm- 5:00 pm (San Gabriel Valley Service Center - 1441 Santa Anita Ave.)

Thứ Năm hằng tuần từ 3:00 p.m.- 6:00 p.m. (Advancing Justice-LA Office - 1145 Wilshire Blvd.)

Để sắp xếp cuộc hẹn về bất kỳ dịch vụ liên quan đến nhập cư nào, các thành viên cộng đồng có thể gọi đến một trong những đường dây điện thoại miễn phí trợ giúp với nhiều ngôn ngữ của Hiệp hội phát huy công lý – LA sau đây:

Tiếng Trung Quốc: (800) 520-2356

Tiếng Hàn Quốc: (800) 876-3640

Tiếng Philippines (Tagalog): (855) 300-2552

Tiếng Thái Lan: (800) 914-9583

Tiếng Việt: (880) 267-7395

Tiếng Khmer: (800) 867-3126

Tiếng Anh: (888) 349-9695

Người gọi nên để lại tin nhắn nếu không thể nói chuyện trực tiếp với nhân viên. Những cuộc gọi sẽ được trả lời trong vòng một ngày làm việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.