Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Thống Đốc Whitman Đã Vào Học 1 Tu Viện Pg Nhật

11/10/201000:00:00(Xem: 3370)

Ứng Viên Thống Đốc Whitman Đã Vào Học 1 Tu Viện PG Nhật; Ứng Viên Thống Đốc Brown: Muốn Là Người Bình Thường

SACRAMENTO   -      Ông Jerry Brown tự xem mình là người bình thường, mua quần áo đại hạ giá, lái chiếc xe Ford Crown Victoria cũ kỹ và thưởng thức bữa ăn tối tại nhà với vợ.
Ông Brown muốn cử tri nhìn lại thống đốc Jerry Brown 3 thập niên trước, khi ông được gọi bằng tên "Governor Moonbeam". Nay 72 tuổi, chính khách DC Jerry Brown đối đầu 1 ứng viên trái ngược, là bà Meg Whitman, cựu tổng giám đốc eBay yêu thích ca sĩ Linda Ronstadt và 1 số tài tử Hollywood, có khi đọc thơ trên đường vận động tranh cử, và đi Nhật để vào học trong 1 tu viện Phật Giáo.  Bà Whitman chi 121 triệu MK tiền túi để giành quyền lãnh đạo tiểu bang đông dân nhất đang khó khăn về ngân sách.
Ông Brown muốn tô vẽ hình ảnh của mình như là 1 viên chức có tham vọng chính trị là phục vụ tiểu bang trên 38 triệu dân.  Tục huyền năm 2005, với mái tóc đã bạc, ông Brown nay là 1 hình ảnh rất khác với thế hệ không biết nhiều về các hoạt động chính trị của ông trước đây. Ông Brown cố gắng minh họa mình với nhiều năm kinh nghiệm tham chính như là vốn quý để lèo lái California ra khỏi các hậu quả của suy thoái.
Cựu thống đốc Gray Davis (từng là tham mưu của thống đốc Brown) nhận xét "Trong nhiệm kỳ đầu tiên, ông ấy chú trọng nhiều hơn vào việc phát huy sáng kiến, có khả năng sáng tạo, nhưng thiếu quan tâm đến kết quả - điều ấy đã thay đổi, ông Brown muốn chỉnh hướng tiểu bang California".


Lúc 67 tuổi, ông Brown kết hôn với bạn gái lâu đời là Anne Gust, nguyên cố vấn pháp luật của hãng GAP, từng giúp việc ông tại Nha tư pháp và trong cuộc tranh cử thống đốc - bà Gust là lý do để ông pha trò rằng ông sẽ chú tâm theo dõi thực tế trong nhiệm kỳ thứ 3.
Ông Brown đắc cử thống đốc California lần đầu tiên năm 1974, trở thành thống đốc trẻ tuổi hạng nhì của tiểu bang, lúc 36 tuổi. Dù muốn tự chứng tỏ là 1 chính khách mới, ông vẫn là 1 nhân vật ngoài quy ước đã thách thức phóng viên hỏi những điều mà ông không thích, và đôi khi quên tự kiểm duyệt các nói năng của mình. Trong 1 cuộc phỏng vấn gần đây, khi trả lời câu hỏi về ý định trở lại tham chính ở tuổi hưu, ông nói đã giải thích trên đuờng vận động tranh cử cũng như đã xác nhận trong cuộc tranh luận đầu tiên với đối thủ.
Về câu hỏi "Ông khác gì so với 3 thập niên trước", thì ông hỏi ngược lại "Bạn biết lần đầu tiên là thế nào chứ""
Giới quan sát nhận định khác, như bà Sherry Bebitch Jeffe, giáo sư của trường đại học Southern California, nói "Với người đã hoạt động chính trị 40 năm, bỏ thói quen là khó".
Khi nhắc lại chuyện ký mục gia của 1 tờ báo Chicago gán cho ông tên "Mr. Moonbeam" tiếp theo đề nghị vệ tinh viễn thông lên quỹ đạo, ông Brown nhấn mạnh "Tên ấy phản ảnh ý tưởng sáng tạo". Ông cũng nhấn mạnh tinh thần California và thường nhắc tới thân phụ là cố thống đốc Pat Brown, được tin là người đã lèo lái California qua 1 thời kỳ phát triển hoàng kim, gồm các công trình cung cấp nước rộng lớn, xây dựng hệ thống giáo dục cấp cao đuợc thế giới công nhận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.