Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chống Dự Luật AB 22

19/05/201700:00:00(Xem: 3391)
Chống Dự Luật AB 22

Đoàn kết, hợp quần là tạo thế lực đấu tranh, là đạt thành công. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã chứng minh chân lý ấy trong công cuộc đấu tranh chống dự luật AB 22 mở đường cho Cộng sản len lỏi vào chánh quyền của tiểu bang California.

Dự luật AB22 do Dân biểu Hạ viện Cali Rob Bonta (Đảng Dân Chủ, địa hạt Oakland) là tác giả, đã được Hạ Viện Cali thông qua ngày 8 tháng 5, với đa số phiếu khít khao 41-30, trong đó không có dân biểu Cộng Hòa nào ủng hộ. Dự luật này sẽ sớm được chuyển sang Thượng Viện để thảo luận biểu quyết. Thì người Mỹ gốc Việt, quân dân cán chính phát động chiến dịch chống và chính tác giả hôm 17-5 xin rút lại dự luật và xin lỗi cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Người Mỹ gốc Việt đồng lòng chống Dự Luật AB 22 của Rob Bonta, coi đó là việc phải làm, làm ngay, làm thành một chiến dịch qui mô, bền bĩ để tránh trường hợp như DB Bonta phục kích, âm thầm đưa ra Hạ viện mà công luận không hay biết, nên quí vị dân biểu Dân chủ bỏ phiếu mà không am tường nguyện vọng cử tri chống đối. Nhưng rất tai hại, trái thế nước, lòng dân Mỹ. Nếu Dự Luật Hạ Viện AB 22 được Thượng Viện thông qua, Thống đốc Cali ban hành, nó sẽ loại bỏ điều khoản liên quan tới đảng Cộng Sản và điều khoản cho phép sa thải nhân viên trên căn bản nếu họ là thành viên, hoặc là một người cổ vũ cho đảng Cộng Sản. Tức là, đảng viên CS được chấp nhận làm công chức của tiểu bang Cali. Nó là dự luật bất lợi cho giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền của Mỹ. Nó phản bội quân dân cán chính Mỹ và đồng minh đã hy sinh, chết và bị thương trong chiến tranh chống độc tài CS, và mở đường và hợp thức hoá cho CS xâm nhập vào guồng máy chánh quyền Cali, tiểu bang đông dân nhứt của Mỹ.

Lý lẽ của DB Bonta viện ra cho dự luật không đúng. Ông là một dân biểu Dân chủ, lập trường thiên tả nên cho là “lỗi thời” niềm tin của dòng chánh chánh trị Mỹ coi Cộng sản là khắc tinh của giá trị Mỹ. Ông không chịu nhìn những gì CS đang làm tại nước nhà của Ông là Phi luật tân. Sự thật CS theo chủ nghĩa Mao đã và còn đang chống nhân dân và chánh quyền Phi bằng chiến tranh du kích, phá hoại, khủng bố, máu đổ thịt rơi, tài sản tiêu tan. Ông không chịu nhìn sự thật Trung Quốc hiện CS, Nga hậu CS với TT Putin một trung tá của KGB của Liên xô đang nhốt nhân dân Trung hoa và Nga trong gọng kềm độc tài CS với Đảng CS và độc tài hậu CS. Ông không nhìn CS Bắc Hàn nhỏ hơn một tiểu bang nhỏ của Mỹ mà nay hăm tấn công Mỹ bằng hoả tiễn, mai bằng bom nguyên tử, bằng độc chất hoá học, Hải quân Mỹ phải phong toả biển của họ.

Là một người Mỹ gốc Phi luật tân, Ông hưởng không biết bao nhiêu quyền lợi ở nước Mỹ này, kể cả quyền lợi và danh dự cao là dân biểu ở Cali. Nhưng Ông lại phản bội công ơn những quân dân cán chính Mỹ đã bỏ mình chống CS trong Chiến tranh Lạnh, và tuyên bố công cuộc chống CS là lỗi thời. Dân Biểu Rob Bonta từng nguỵ biện những luật cổ xưa nên được hủy bỏ, và chính quyền không nên sa thải một người chỉ vì người đó “ủng hộ hoặc được biết là đảng viên Đảng Cộng Sản.” Ông ấy cho rằng xét theo đảng phái chỉ là “những danh hiệu trống rỗng.”

Nhưng dân biểu Cộng hòa Travis Allen nói: "Cộng sản đại diện cho những gì mà Hoa Kỳ chống lại." “Dự luật này quá phản cảm đối với tất cả người California.” Dân Biểu Allen nói trong số các cử tri của ông có nhiều người đã phải trốn chạy chế độ Cộng Sản.

Thượng nghị sĩ của tiểu bang Janet Nguyễn (đảng Cộng Hòa), đại diện Địa Hạt 34, chống mạnh nhứt. Cô ấy nói "Dự Luật AB-22 là một sự xúc phạm đáng kinh ngạc đối với hơn 500,000 người Mỹ gốc Việt gọi California là quê hương thứ hai của họ và đối với các chiến binh Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ đã chiến đấu và tử trận chống lại chế độ Cộng sản tại Việt Nam, một chế độ đã giết hàng triệu người Việt Nam, như gia đình tôi."

Sau khi biết được Hạ Viện California, qua đề nghị của Giám Sát Viên Michelle Steel, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange, cả năm thành viên hội đồng đã bỏ phiếu phản đối dự luật này. Bà Steel nói “Là một di dân sinh ra tại Nam Hàn, có cha mẹ bỏ trốn Cộng Sản Bắc Hàn, tôi cảm thấy sốc khi Hạ Viện California thông qua dự luật cho phép Cộng Sản hiện hữu trong chính quyền,”. “California là nơi cư ngụ của nhiều người tị nạn chạy trốn Cộng Sản khắp thế giới, và Orange County là nơi có nhiều người Việt và người Triều Tiên sinh sống. Họ là nạn nhân của chủ nghĩa Cộng Sản.”

Ông Phát Bùi, phó thị trưởng Garden Grove, thành phố người Việt định cư đông nhứt nước Mỹ, Ông cũng là chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, nói: "Tôi cực lực chống đối dự luật này. Đây là sự mở đầu cho Cộng sản sang đây, thâm nhập vào guồng máy hành chánh tiểu bang." Hầu hết quí vị dân cử ở địa phương như Thị Trưởng Tạ đức Trí, quý vị nghị viên đều cùng đồng hương và các đoàn thể Mỹ gốc Việt cực lực chống đối.

Dư luận chung cho thấy DB Bonta làm luật mở đường cho CS vào làm công chức cho tiểu bang Cali, để cai trị dân Cali, điều mà công dân và những người nhập cư hợp pháp thường trực Cuba, Triều tiên, Trung Hoa Dân quốc, Việt Nam Cộng hoà, Miên, Lào đến Mỹ tỵ nạn CS gọi “nối giáo cho giặc” CS.

Tập thể người Mỹ gốc Việt, người Mỹ chánh trực, xã hội Mỹ đa sắc tộc, đa văn hoá của tiểu bang Cali lớn, đông dân nhứt Mỹ đứng lên đấu tranh chống “ý đồ” hoà hợp, hoà giải, nối giáo cho giặc” của tàn dư Phản Chiến và Thiên tả này ở Cali. Chiến dịch chống dự luật AB 22 là một cuộc đấu tranh toàn diện, toàn dân của người Mỹ gốc Việt. Đánh động lương tâm DB Bonta, quí vị dân biểu, nghị sĩ Cali. Công dân cử tri gốc Việt ở Cali hành động bảo vệ niềm tin và lý tưởng của mình. Tuỳ tài tuỳ sức mà hành động chống dự luật AB 22. Nhiều hình thức có thể thi hành, điện thoai, gởi thư, gởi fax, ký tên vào kiến nghị chung chống dự luật, gởi cho quí vị thượng nghị sĩ Cali.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn mở một cuộc vận động thỉnh nguyện thư trên Internet, để thu thập chữ ký của cư dân, những người chống Dự Luật AB 22. Các chữ ký này sẽ được nộp lên Thượng Viện Tiểu Bang California, để các thành viên xem xét trước khi họ quyết định có bỏ phiếu cho dự luật quan trọng này hay không. Văn phòng TNS Janet đã xin quý Ông Bà vào link dưới đây để ký bảng kiến nghị

https://lcmspubcontact.lc.ca.gov/PublicLCMS/SDInfo/einvites/SD34/171_Oppose_AB22.html

Đối với người Việt không chịu nổi, không sống được với độc tài CS, phải bỏ nước ra đi, Mỹ là nơi lý tưởng để làm lại cuộc đời. Muốn hay không muốn Mỹ vẫn là đất của những người yêu tự do, mái ấm của những người dũng cảm như hai câu chót của bài quốc ca Mỹ.

Còn CSVN qua con đường bang giao và giao thương với kẻ thù cũ là Mỹ, đã, đang tăng cường len lỏi xâm nhập vào vùng trời, vùng đất tự do của người Mỹ gốc Việt. Với dự luật AB 22 nếu thành luật, CSVN sẽ xâm nhập vào chánh quyền Mỹ tại Cali tiểu bang lớn nhứt của Mỹ, nhiều người Việt định cư nhứt ở nước Mỹ. Là một sắc tộc nạn nhân của CS, hiểu biết và có nhiều kinh nghiệm CS, người Mỹ gốc Việt tỵ nạn CS ở Cali đoàn kết với nhau, cùng đấu tranh chống dự luật AB22, tạo thành một áp lực chánh trị lớn mạnh. Khiến Dân biểu Rob Bonta thức tỉnh xin rút dự luật ra khỏi Hạ Viên Cali. Và chắc chắn quý vị dân biểu, nghị sĩ của Quốc Hội Cali qua việc này cũng ý thức được sức mạnh của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Còn chính cộng đồng người Mỹ gốc Việc cũng thấy đoàn kết mới có sức mạnh quần chúng, trong chánh quyền dân cử phải có người của mình, nên phải đưa nhiều người gốc Việt, ủng hộ quí vị dân cử sắc tộc khác có cùng lập trường chống Cộng như chung ta./. (VA)

25/04/2019(Xem: 169)
Ông Đào Tăng Đĩnh, sinh năm 1923, vào thời kỳ Việt Nam bị Pháp đô hộ. Ông lớn lên trong thời kỳ các đảng phái và phe nhóm quốc gia lẫn cộng sản đứng lên khởi nghĩa chống Pháp
25/04/2019(Xem: 299)
Nhân tháng 4 đen và ngày 30/4 trở lại trong năm 2019, tôi muốn nhớ về một kỷ niệm xót xa trong thời chiến trước năm 1975. Thủa trung học, tôi có hai người bạn rất thân thiết
24/04/2019(Xem: 214)
tài trợ bởi Dân Biểu Tiểu Bang Tyler Diep, Giám sát viên Orange County Andrew Đỗ. Buổi hội thảo sẽ diễn ra vào Thứ Sáu, ngày 3 tháng 5/2019, từ 9:00 giờ sáng đến 12:30 trưa, tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove
24/04/2019(Xem: 395)
khoảng 30 tác phẩm -- Fourth Element Gallery. 210 N. Broadway, Santa Ana CA 92701 Khai mạc triển lãm: Thứ Bảy ngày 4 tháng Năm, 2019. Từ 7giờ chiều -10 giờ tối.
24/04/2019(Xem: 493)
chiều ngày Thứ Ba 30/4/2019 từ 17:00 giờ đến 21:00 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Vietnam War Memorial: 14180 All American Way, Westminster, CA 92683
24/04/2019(Xem: 1136)
Vợ chồng Nguyễn Trung Tôn chào đời không đúng chỗ, và cũng không đúng lúc (wrong time and wrong place) nên gặp phải lắm nỗi gian truân. Ông bà Lữ Phương sinh sống tại miền Nam (vào một thời điểm khác) nên cuộc sống của họ cũng hoàn toàn khác, êm thắm và khoẻ khoắn hơn nhiều.
24/04/2019(Xem: 1476)
Vào ngày 30-4-1975, từ tờ mờ sáng tại các nơi chung quanh Sài Gòn và Biên Hòa, một số đơn vị VNCH: Sư đoàn 5 Bộ binh, Sư đoàn 18 Bộ binh, Lữ đoàn 3 Thiết kỵ, các đơn vị Dù, Thủy quân Lục chiến, Biệt động quân...
24/04/2019(Xem: 779)
Trần tấn Đạt – bạn bè thường gọi Đạt ròm, ốm quá - và tôi là đôi bạn chí thân từ năm lớp 7 đến lớp 9. Chúng tôi cùng học ở trường Trung học Phong Châu gần cầu Cá lóc, châu thành Bến Tre. Đi đâu cũng có cặp, trong lớp thường gọi là cặp bài trùng
23/04/2019(Xem: 512)
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
23/04/2019(Xem: 562)
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
23/04/2019(Xem: 1550)
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
23/04/2019(Xem: 664)
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
23/04/2019(Xem: 378)
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
23/04/2019(Xem: 487)
Thành phần: Tổng cộng 60 người gồm các giáo sư của 20 trường đại học và các thành viên quan tâm tham dự hội thảo về 22 đề tài qua chủ đề Việt Nam Hóa chiến tranh.
23/04/2019(Xem: 376)
Ông Châu Bá Lư viết nhiều bài văn dạy con cháu rất chí lý và dễ hiểu, đại khái về cách ăn ở đời và những điều trung hiếu.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?