Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Đản Chùa Phước Huệ Tacoma, Tiểu Bang Washington

10/05/201700:00:00(Xem: 5385)
Để tưởng nhớ ân đức lớn lao ngọn nến Từ Bi và Trí Tuệcủa Đức Bổn Sư Thế Tôn đã thắp sáng và mang đến cho chúng sinh cùng trở về nương tựa, để chúng sinh tự giải thoát chính mình khỏi ngục tù khổ đau và vô minh. Mỗi năm vào mùa trăng tròn tháng 4, khắp thế giới đều đón mừng ngày Đức Phật ra đời.

Năm nay, dưới bầu trời trong sáng, năng ấm của tiết mùaThu, chùa Phước Huệđã cử hành Đại Lễ Khánh Đản 2641 như một LỄ HỘI TỨ HỢP, có xe Hoa, Đoàn Lễ Công và Đoàn múa Lân, nghênh rước Phật đến TỨ ĐỘNG TÂM: PHẬT ĐẢN SANH, PHẬT THÀNH ĐẠO, PHẬT CHUYỂN PHÁP LUÂN và PHẬT NHẬP NIẾT BÀN, tại trụ sở (nơi khuôn viên chùa) số 2625 72ND Stret E, Tacoma, WA 98404,với sự chứng minh của chư Tôn Đức Tăng Ni từ khắp nơi vệ tham dự theo thư thỉnh mời.

blank
blank
Quang cảnh Rước Phật. Ảnh/VBMN

Buổi Lễ được tổ chức vào lúc 10 giơ30 sáng Chủ Nhật ngày 7-5-2017,( nhằm ngày 12 tháng 4 năm Đinh Dậu) và Lễ rước Phật qua 4 bí tích quan trọng của Phât chung quanh chùa và quy tu tại Lễ đài.

Thành phần tham dự gồm có: Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện chủ chùa Phước Huệ.

Thượng Tọa Thích Viên Giác và Chư Tăng Ni Tu Viện Chân Nguyên đến từ Langley, Canada.

Thượng Tọa Thích Nhuận Vương, Viện Chủ chùa Vạn An tại Rugene Oregon.

Đại Đức Thích Đạo Chi, trú trì chùa Quan Âm tại North Carolina.

Đại Đức Thích Huệ Nhân, trú trì chùa Liên Hoa Olympia.

Sư Cô Thích Nữ Nguyên Diệu, thường trúTu viện Đại Bi Santa Ana California.

Sư Cô Thích Nữ Thiện Ân và Sư Cô Thích Nữ Thiện Phương, thường trú tại chùa Phước Huệ.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của các đoàn thể, các Tôn giáo bạn, Ban Rước Lễ Seattle, đoàn Ca Cổ nhạc Seattle, quý Phật tử, quy thiện hữu xa gần và quý đồng hương.

Về cơ quan truyền thông báo chí có Việt Báo Miền Nam và Người Việt Ngày Nay.

blank
Ca Sĩ Thuý An với giọng ca chuyên nghiệp điệu luyện đang trình diễn nhạc phẩm đầy ý nghĩa về ngày Phật Đản “Ngày Rằm tháng Tư”.Ảnh VBMN

Sau phần giới thiệu quý quan khách, Thượng Tọa Viện Chủ Chùa Phước Huệ tuyên đọc diễn văn khai mạc buổi lễvà diễn trình đầy đủ và mạch lạc về quá trình thành Phật của Đức Thế Tôn, Ngài đã để lại một kho tàng giáo lý vô gía, đầy nhân bản,vị tha, từ bi, hòa bình không chỉ riêng cho hàng Phật tử mà còn là của chung cho toàn thể nhân loại. Và chung một mục đích đó, Ngài đã chỉ dẫn cho chúng sanh thấy rõ chân lý của sự sống, giá trị của sự tồn vong, để thể nhập vào biển Tuệ Giác của Chư Phật mà vươt ra ngoài mọi đau khổ triền miên. Ôi! Thật là thiêng liêng và vô cùng cao cả biết bao.

Hơn 2000 năm qua, chúng ta đã tôn vinh, xưng tán ân đức và công hạnh của Đức Thề Tôn, dù biết rằng sự xưng tán đó không bao giờ cùng và cũng không thể xứng với đức hạnh cao cả mà Đức Phật đã hy sinh để chỉ ra con đường sáng cho chúng ta. Và chúng ta chắc rằng, Đức Phật cũng không muốn chúng ta chỉ ngồi đấy xưng tán bằng lời mà hãy xưng tán bằng cách tự trở về để làm sáng tỏ con đường mà Đức Phật đã trải qua, qua việc hành trì và thực chứng nơi mỗi tự thân của chúng ta, đó mới là thực sự xưng tán công hạnh của Đức Phật.


blank
Các em thiếu nhi Phật tử chùa Phước Huệ đang biểu diễn xuất sắc vũ khúc: “Dâng hoa cúng Phật”. Ảnh/VBMN

Nhân mùa Phật Đản, bổn chùa cũng thành tâm cầu nguyện cho tất cả quý Phật tử cùng quý quyến được mọi sự vạn an và đồng trọn thành Phật. Ngoài ra bổn chùa cũng cầu mong tất cả quý vị cùng hoan hỳ quan tâm ủng hộ công trình xây dựng Tháp Tâm Linh, Tưượng Đài Văn Hoá VN còn đang dang dở chưa được hoàn thành viên mãn.

Đặc biệt ngày 10 tháng 6 năm 2017 tới, chùa sẽ tổ chức một buổi tiệc chay gây quỹ để hoàn tất công trình xây dựng Tháp Tâm Linh (Tứ Ân) và Tượng Đài Văn hoá VN để Tưởng niệm & Kỷ niệm những đồng bào kém may mắn đã bỏ mình trong giai đoạn vượt biên, vượt biển trong những thập niên (1980-1990) đồng thời có chương trình văn nghệ đặc sắc giúp vui với sự góp mặt của MC Giáng Ngọc, MC Trúc Mai cùng những ca si quen thuộc, nổi tiêng tại địa phương. Mong quý vị tham dự đông đảo.

blank
Chư Tôn Đức Tăng Ni đang hành lễ Niệm Hương Bạch Nhật Đại Lễ Phật Đản. Ảnh/VBMN

Ngoài ra chùa còn tổ chức khóa TU HỌC mùa Hè vào ngày 1-3 tháng 7/2017 với sự hướng dẫn của TT Thích Chân Tính, TT Thích Viên Giác, TT Thích Như Từ và chư tăng từ khắp nơi về tham dư. Đây là một cơ hội hiếm có, kính mời quý Phật tư sớm ghi danh tham dự.

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Viên Giác, đại diện chư Tăng Ni lên ban đạo từ không ngoài mục đích tôn vinh công đức và đạo hạnh lớn lao vô bờ bến của Đức Thế Tôn, Ngài đã hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại ra khỏi bến mê, để tiến tới chân, thiện, mỹ hầu sống một cuộc đời đão hạnh có ý nghĩa hơn.

blank
Hình cảnh tắm Phật. Ảnh/VBMN

Một chương trình văn nghệ giúp vui mừng ngày Khánh Đản với Ca sĩ Thuý An (Pari by night) qua nhạc phẩm:” Ngày rằm tháng tư” và “Mẹ từ bi:” cùng ca sĩ địa phương và đoàn Ca cổ nhạc Seattle trình diễn mừng ngày Phật Đản phối hợp với các em thiếu nhi và thiếu nữ chùa Phước Huệ biểu diễn qua vũ khúc “Mừng ngày Phật Đản và phụ trách Dâng hoa cúng Phật” khiến buổi lễ tăng thêm phần vui tươi và sống động từ đầu tới cuối chương trình.

Đặc biệt lễ Phật Đản năm nay số người tham dự thật đông đảo trên 500 người, ngồi chật ních cả hội trường. Buổi lễ hoàn thành viên mãn và chấm dứt lúc 2giơ30 chiều.cùng ngày sau khi mọi người dều được thưởng thức bữa cơm chay đạm bạc do ban trai soạn chùa khoản đãi và hoan hỷ ra về với tâm thân luôn an lạc vì đã được thạm dự một buổi lễ Phật Đản thật trang trọng và đầy ý nghĩa trong quãng đời lưu vong nơi xứ người.

Tường trình từ Tacoma.-BUIPHU/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.