Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phật Đản Chùa Phước Huệ Tacoma, Tiểu Bang Washington

10/05/201700:00:00(Xem: 3553)
Phật Đản Chùa Phước Huệ Tacoma, Tiểu Bang Washington
Để tưởng nhớ ân đức lớn lao ngọn nến Từ Bi và Trí Tuệcủa Đức Bổn Sư Thế Tôn đã thắp sáng và mang đến cho chúng sinh cùng trở về nương tựa, để chúng sinh tự giải thoát chính mình khỏi ngục tù khổ đau và vô minh. Mỗi năm vào mùa trăng tròn tháng 4, khắp thế giới đều đón mừng ngày Đức Phật ra đời.

Năm nay, dưới bầu trời trong sáng, năng ấm của tiết mùaThu, chùa Phước Huệđã cử hành Đại Lễ Khánh Đản 2641 như một LỄ HỘI TỨ HỢP, có xe Hoa, Đoàn Lễ Công và Đoàn múa Lân, nghênh rước Phật đến TỨ ĐỘNG TÂM: PHẬT ĐẢN SANH, PHẬT THÀNH ĐẠO, PHẬT CHUYỂN PHÁP LUÂN và PHẬT NHẬP NIẾT BÀN, tại trụ sở (nơi khuôn viên chùa) số 2625 72ND Stret E, Tacoma, WA 98404,với sự chứng minh của chư Tôn Đức Tăng Ni từ khắp nơi vệ tham dự theo thư thỉnh mời.

blank
blank
Quang cảnh Rước Phật. Ảnh/VBMN

Buổi Lễ được tổ chức vào lúc 10 giơ30 sáng Chủ Nhật ngày 7-5-2017,( nhằm ngày 12 tháng 4 năm Đinh Dậu) và Lễ rước Phật qua 4 bí tích quan trọng của Phât chung quanh chùa và quy tu tại Lễ đài.

Thành phần tham dự gồm có: Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện chủ chùa Phước Huệ.

Thượng Tọa Thích Viên Giác và Chư Tăng Ni Tu Viện Chân Nguyên đến từ Langley, Canada.

Thượng Tọa Thích Nhuận Vương, Viện Chủ chùa Vạn An tại Rugene Oregon.

Đại Đức Thích Đạo Chi, trú trì chùa Quan Âm tại North Carolina.

Đại Đức Thích Huệ Nhân, trú trì chùa Liên Hoa Olympia.

Sư Cô Thích Nữ Nguyên Diệu, thường trúTu viện Đại Bi Santa Ana California.

Sư Cô Thích Nữ Thiện Ân và Sư Cô Thích Nữ Thiện Phương, thường trú tại chùa Phước Huệ.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của các đoàn thể, các Tôn giáo bạn, Ban Rước Lễ Seattle, đoàn Ca Cổ nhạc Seattle, quý Phật tử, quy thiện hữu xa gần và quý đồng hương.

Về cơ quan truyền thông báo chí có Việt Báo Miền Nam và Người Việt Ngày Nay.

blank
Ca Sĩ Thuý An với giọng ca chuyên nghiệp điệu luyện đang trình diễn nhạc phẩm đầy ý nghĩa về ngày Phật Đản “Ngày Rằm tháng Tư”.Ảnh VBMN

Sau phần giới thiệu quý quan khách, Thượng Tọa Viện Chủ Chùa Phước Huệ tuyên đọc diễn văn khai mạc buổi lễvà diễn trình đầy đủ và mạch lạc về quá trình thành Phật của Đức Thế Tôn, Ngài đã để lại một kho tàng giáo lý vô gía, đầy nhân bản,vị tha, từ bi, hòa bình không chỉ riêng cho hàng Phật tử mà còn là của chung cho toàn thể nhân loại. Và chung một mục đích đó, Ngài đã chỉ dẫn cho chúng sanh thấy rõ chân lý của sự sống, giá trị của sự tồn vong, để thể nhập vào biển Tuệ Giác của Chư Phật mà vươt ra ngoài mọi đau khổ triền miên. Ôi! Thật là thiêng liêng và vô cùng cao cả biết bao.

Hơn 2000 năm qua, chúng ta đã tôn vinh, xưng tán ân đức và công hạnh của Đức Thề Tôn, dù biết rằng sự xưng tán đó không bao giờ cùng và cũng không thể xứng với đức hạnh cao cả mà Đức Phật đã hy sinh để chỉ ra con đường sáng cho chúng ta. Và chúng ta chắc rằng, Đức Phật cũng không muốn chúng ta chỉ ngồi đấy xưng tán bằng lời mà hãy xưng tán bằng cách tự trở về để làm sáng tỏ con đường mà Đức Phật đã trải qua, qua việc hành trì và thực chứng nơi mỗi tự thân của chúng ta, đó mới là thực sự xưng tán công hạnh của Đức Phật.

blank
Các em thiếu nhi Phật tử chùa Phước Huệ đang biểu diễn xuất sắc vũ khúc: “Dâng hoa cúng Phật”. Ảnh/VBMN

Nhân mùa Phật Đản, bổn chùa cũng thành tâm cầu nguyện cho tất cả quý Phật tử cùng quý quyến được mọi sự vạn an và đồng trọn thành Phật. Ngoài ra bổn chùa cũng cầu mong tất cả quý vị cùng hoan hỳ quan tâm ủng hộ công trình xây dựng Tháp Tâm Linh, Tưượng Đài Văn Hoá VN còn đang dang dở chưa được hoàn thành viên mãn.

Đặc biệt ngày 10 tháng 6 năm 2017 tới, chùa sẽ tổ chức một buổi tiệc chay gây quỹ để hoàn tất công trình xây dựng Tháp Tâm Linh (Tứ Ân) và Tượng Đài Văn hoá VN để Tưởng niệm & Kỷ niệm những đồng bào kém may mắn đã bỏ mình trong giai đoạn vượt biên, vượt biển trong những thập niên (1980-1990) đồng thời có chương trình văn nghệ đặc sắc giúp vui với sự góp mặt của MC Giáng Ngọc, MC Trúc Mai cùng những ca si quen thuộc, nổi tiêng tại địa phương. Mong quý vị tham dự đông đảo.

blank
Chư Tôn Đức Tăng Ni đang hành lễ Niệm Hương Bạch Nhật Đại Lễ Phật Đản. Ảnh/VBMN

Ngoài ra chùa còn tổ chức khóa TU HỌC mùa Hè vào ngày 1-3 tháng 7/2017 với sự hướng dẫn của TT Thích Chân Tính, TT Thích Viên Giác, TT Thích Như Từ và chư tăng từ khắp nơi về tham dư. Đây là một cơ hội hiếm có, kính mời quý Phật tư sớm ghi danh tham dự.

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Viên Giác, đại diện chư Tăng Ni lên ban đạo từ không ngoài mục đích tôn vinh công đức và đạo hạnh lớn lao vô bờ bến của Đức Thế Tôn, Ngài đã hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại ra khỏi bến mê, để tiến tới chân, thiện, mỹ hầu sống một cuộc đời đão hạnh có ý nghĩa hơn.

blank
Hình cảnh tắm Phật. Ảnh/VBMN

Một chương trình văn nghệ giúp vui mừng ngày Khánh Đản với Ca sĩ Thuý An (Pari by night) qua nhạc phẩm:” Ngày rằm tháng tư” và “Mẹ từ bi:” cùng ca sĩ địa phương và đoàn Ca cổ nhạc Seattle trình diễn mừng ngày Phật Đản phối hợp với các em thiếu nhi và thiếu nữ chùa Phước Huệ biểu diễn qua vũ khúc “Mừng ngày Phật Đản và phụ trách Dâng hoa cúng Phật” khiến buổi lễ tăng thêm phần vui tươi và sống động từ đầu tới cuối chương trình.

Đặc biệt lễ Phật Đản năm nay số người tham dự thật đông đảo trên 500 người, ngồi chật ních cả hội trường. Buổi lễ hoàn thành viên mãn và chấm dứt lúc 2giơ30 chiều.cùng ngày sau khi mọi người dều được thưởng thức bữa cơm chay đạm bạc do ban trai soạn chùa khoản đãi và hoan hỷ ra về với tâm thân luôn an lạc vì đã được thạm dự một buổi lễ Phật Đản thật trang trọng và đầy ý nghĩa trong quãng đời lưu vong nơi xứ người.

Tường trình từ Tacoma.-BUIPHU/VBMN

19/04/2019(Xem: 43)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 34)
18/04/2019(Xem: 193)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 176)
17/04/2019(Xem: 235)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 219)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 190)
16/04/2019(Xem: 582)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 274)
15/04/2019(Xem: 303)
14/04/2019(Xem: 357)
13/04/2019(Xem: 372)
12/04/2019(Xem: 307)
11/04/2019(Xem: 289)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.