Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xá Lợi Rời Quận Cam, Đi Tiếp Nhiều Nơi Toàn Cầu

01/03/200500:00:00(Xem: 4314)
SANTA ANA (VB) . - Phái đoàn triển lãm Xá Lợi Phật của Phật Giáo Tây Tạng thuộc chương trình Từ Bi Quốc Tế (Maitreya Project International) sau hai ngày triển lãm, đã thu được trên 35 ngàn mỹ kim do khách thập phương viếng Chùa Bảo Quang cúng dường, nhằm góp vào công trình kiến thiết tôn tượng Phật Di Lặc tại Ấn Độ.
Tin từ một Phật tử VN trong ban tổ chức cho biếât như trên, và thêm rằng, sau cuộc triển lãm này, phái đoàn Phật Giáo Tây Tạng tại HK sẽ lên đường đi triển lãm các nơi khác, như tại Phoenix và Waddel thuộc tiểu bang Arizona trong tháng 3/05, tại Kuala Lumpur (Mã Lai) trong tháng 4/05, tại Đài Loan và Hongkong trong tháng 5/05,...
Cuộc triển lãm Xá Lợi Phậât tại Chùa Bảo Quang đã kết thúc chậm hơn một tiếng đồng hồ so với dự trù, bởùi vẫn còn nhiều khách thập phương đến muộn. Người Phật tử cuối cùng được Ni sư Sadron đặt kim bảo tháp đựng Xá Lợi Phật lên đầu để tiếp xúc với diệu lực của Chư Phật, là một em bé VN lối 8 tuổi. Người mẹ của em ngại đẩy chiếc xe lăn vào sẽ làm phiền lòng khách thập phương, lúc ấy còn đông đảo người Mỹ lai vãng, nên yêu cầu là người cuối cùng đến được chiêm bái . Nhưng đến 5 giờ chiều Chủ Nhật là giờ chấm dứt như dự định, vẫn còn đông đảo tín đồ thập phương đến chiêm bái (xem hình), nên cuộc triển lãm phải kéo dài. Thể hiện tâm đại từ đại bi như Đức Phật đã dạy, Ni Sư Sadron hoan hỉ chấâp nhận lời thỉnh cầu, rồi đợi đến 6 giờ không còn Phật tử Việt-Mỹ nào bước vô điện Phật nơi triển lãm Xá Lợi, Ni sư đích thân hành lễ ban truyền diệu lực của Chư Phật cho gia đình vừa kể trên.
Phía Tăng sĩ VN cuối cùng rời khu vực triển lãm, là Thượng tọa Tâm Thành (chùa Liên Hoa). Lúc 5 giờ rưỡi, Thầy còn gióng đại hồng chung trong bảo điện và niệm kinh, đọc chú, trong khi các tín đồ đến muộn vây quanh nơi chưng bày Xá Lợi để chiêm bái. Sau khi kết thúc một bài kinh kệ, Thầy Tâm Thành đến lễ bái Xá Lợi Phật.
Cuộc triễn lãm tại Little Saigon như thế đã chấm dứt lúc 6 giờ chiều, với lượng người đến chiêm ngưỡng thật đông đảo. Ban tổ chức là những đệ tử thuộc Phật Giáo Tây Tạng truyền thống: chùa Thubten Dhargye Ling ở Long Beach. Họ đã tỏ ra nhiệt thành trong việc liên hệ với Phật Giáo Tây Tạng tại Hoa kỳ để có được cuộc triển lãm lớn lần thứ nhì tại Quận Cam, thu hút nhiều người các vùng lân cận về tham dự, chiêm bái Xá Lợi. Những người trong ban tổ chức tự nguyện lo hết các chi phí tổ chức, và được sự đóng góp công quả cũa thân nhân trong gia đình, điều mà họ nói "có dịp để gieo duyên lành cho người khác, như lời dạy của vị Thầy trụ trì chùa Tây Tạng ở Long Beach". (Tin: Nguyên Hiền).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.