Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

04/04/200600:00:00(Xem: 5240)
NGƯỜI ANH QUỐC CÓ THÓI THÍCH “TRẦN TRUỒNG” KHI NÓI CHUYỆN ĐIỆN THOẠI!

Theo một cuộc khảo sát mới nhất, một trong ba người dân Anh thường khỏa thân trong khi nói chuyện trên điện thoại. Với 40 phần trăm đàn ông thú nhận nói chuyện trên điện thoại trong khi trần trụi hoàn toàn so với 27 phần trăm phụ nữ. Cuộc nghiên cứu cho Post Office HomePhone cũng tìm thấy rằng nhiều người không hoàn toàn để ý người bên kia đầu dây đang nói những gì. Một trong 10 người thú nhận nghĩ lan man đến chuyện khác và để người bên kia độc thoại, và 62% tiếp tục theo dõi truyền hình. Và 55% những người được hỏi cho biết họ có khi họ ngủ gục vì cuộc nói chuyện quá nhạt nhẽo.

CON RÙA SỐNG TỚI 255 NĂM!

Một con rùa khổng lồ được nghĩ là con vật già nhất trên hành tinh này vừa mới chết ở tuổi 255. Theo bản tin của tờ Daily Mirror, cụ rùa Addwaitya đã qua đời tại nhà riêng trong sở thú Kolkata, Ấn Độ. Con rùa này một thời là thú kiểng của Robert Clive - viên tướng tiên phong người Anh đã thuộc địa hóa nước Ấn trong giữa thế kỷ 18.
Các sử gia địa phương nói rằng các thủy thủ làm việc cho East India Company đã mang con rùa này từ hòn đảo Aldabra và tặng cho tướng Clive. Cân nặng tới 500 pounds và có chiều ngang khoảng 5 phít, con rùa lớn tuổi này được nghĩ đã chết vì bệnh gan. Một nhân viên sở thú nói rằng: “Cái chết của Addwaitaya làm nhiều người buồn bã. Chúng tôi sẽ rất nhớ nó.”

THỊ TRƯởNG MƯỚN NAM VŨ CÔNG KHỏA THÂN ĐỂ MỪNG NGÀY PHỤ NỮ!

Một thị trưởng Romanian đã bị chỉ trích sau khi chi $20,000 đô-la để tổ chức một party với các nam vũ công khỏa thân để đánh dấu ngày Women’s Day. Ông Lucian Lliescu, thị trưởng tỉnh Giurgiu, đã quyết định sử dụng công quỹ để thết đãi các nữ nhân viên trong ngày 8 tháng Ba. Trong bức thư gửi tới Hội đồng thành phố địa phương, ông Llieuscu viết rằng: “Chúng ta có truyền thống ăn mừng ngày phụ nữ 8 tháng Ba. Trong dịp này tôi đề nghị dành riêng số tiền để tổ chức một buổi dạ tiệc đặc biệt cho 300 người khách, mỗi phụ nữ đều được tặng hoa và một cuộc trình diễn với các nghệ sĩ chuyên nghiệp.” Hóa ra các “nghệ sĩ chuyên nghiệp” này là những nam vũ công khỏa thân được mướn để phục vụ suốt buổi tối hôm đó.

THẰNG BÉ BỊ SUYỄN VÌ CÓ CÂY ĐINH VÍT TRONG PHỔI!

Một đứa bé bị nghi ngờ bệnh suyễn nhưng sau khi được đưa vào bệnh viện thì các bác sĩ khám phá có một đinh vít trong buồng phổi của nó. Đứa bé trai 19 tháng tuổi này, từ tỉnh Bonn ở Đức, đã rất khó thở trong vài tuần lễ. Các bác sĩ tại bệnh viện Sankt Augustin đã thử một số phương cách điều trị bệnh suyễn nhưng chẳng đi đến đâu. Khi tình trạng của đứa bé trở nên tệ hại hơn, nó trải qua một số cuộc thử nghiệm, gồm chụp hình quang tuyến.
Ông Martin Scheneider, giám đốc bệnh viện, cho biết cây đinh vít này thật sự vào sâu trong buồng phổi. Đã phải mất hơn hai tiếng đồng hồ các bác sĩ mới có thể lấy nó ra được. Cha mẹ của đứa bé xác nhận trong tháng qua họ đóng chiếc bàn cà phê và có lẽ thằng bé đã bốc một cây đinh vít cho vào miệng, cố nuốt và nó đã trôi xuống khí quản vào phổi. Bác sĩ Schnieder cho biết đứa bé đang hồi phục rất tốt và rất có thể được xuất viện trong thời gian ngắn.

NHÓM HỌC SINH ĂN TRỘM ĐỒ ĐỂ ĐỔI TÌNH DỤC!

Một nhóm học sinh Áo đã ăn trộm các món đồ quý giá trị giá $35,000 đô-la, sau đó dùng chúng để đổi lấy dịch vụ tình dục. Bốn thiếu niên, tuổi 14 và 15, đã lấy trộm các chiếc máy điện toán xách tay (laptops), điện thoại di động và ví của các thầy cô giáo và bạn học tại trường của chúng ở Graz. Sau đó chúng mang những chiến lợi phẩm này tới khu vực đèn đỏ ở địa phương và trao cho các gái điếm để đổi lấy các cuộc làm tình. Theo phát ngôn nhân cảnh sát, nhóm học sinh này bị bắt sau khi một cuộc điều tra được thực hiện vì nạn trộm cắp ở trường học gia tăng.

VỢ CẮT ĐỨT DƯƠNG VẬT CHỒNG NHƯNG CHỈ BỊ TÙ TREO!

Một phụ nữ trong cơn ghen cắt đứt dương vật của người chồng bằng một con dao thái thịt đã được tự do. Bà Yulia Petrushina, 31 tuổi, đã bị người chồng 41 tuổi tống ra khỏi căn nhà ở Biansk, Nga, sau khi bà ta tố cáo ông chồng ngoại tình khi đi làm về trễ. Nhưng bà Petrushina đã lẻn vào nhà trong khi người chồng nằm ngủ và đã dùng con dao bếp cắt phăng bộ đồ lòng, gồm dương vật và luôn cả tinh hoàn, và rồi ném chúng ra cửa sổ. Sau đó người đàn bà đã ra đầu thú cảnh sát và một quan tòa đã tuyên phạt bà ta ba năm tù treo. Trong khi đó ông chồng, Nikolay, trải qua một số cuộc giải phẫu để ráp lại dương vật và ông ta nói không bao giờ muốn nhìn mặt người vợ nữa.

NHÀ HÀNG ở THƯỢNG HảI PHỤC VỤ CHủ VÀ CHÓ

Một nhà hàng mới mở ở Trung Hoa cho phép các thực khách ngồi ăn chung bàn với những con thú kiểng của họ. Câu lạc bộ The Paradise Pet mới khai trương trong tháng Hai ở Thượng Hải. Thực đơn có những món ăn dành cho chó nhưng cũng có đủ loại nước giải khát và thức ăn vặt cho các người chủ của chúng. Nhà hàng này được mở nhằm phục vụ cho các con chó nhưng những người nuôi thú kiểng có thể mang đến các con mèo, thỏ và các con vật khác.
Một thân chủ, ông Chen Shiyuan, nói rằng: “Các con thú kiểng của tôi có thể kết bạn mới và thưởng thức các món ăn rất ngon được làm riêng cho chúng ở đây.” Tuy nhiên, những người chỉ trích nói rằng nhà hàng này không vệ sinh vì khuyến khích người và thú ngồi ăn chung bàn. Ông Gu Zhenhua, giám đốc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thượng Hải, nói rằng: “Không có luật lệ nào cấm các con thú kiểng ăn cùng với các chủ nhân của chúng. Nhưng tôi không nghĩ là điều thích hợp để các con thú và người ăn chung bàn trước công chúng.”
Tuy nhiên ông Liu Xeiamei, quản lý câu lạc bộ này, nói rằng: “Sức khỏe công cộng chắn chắn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi đã khử trùng tất cả chén dĩa ba lần mỗi ngày. Và tất cả những hội viên được yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe của các con thú trước khi bước vào câu lạc bộ.”

VIÊN GIÁM ĐỐC NHÀ ĐÒN TRẻ TUỔI NHẤT NƯỚC ANH!

Một thiếu niên 16 tuổi đã trở thành nhân viên lo liệu đám ma trẻ tuổi nhất nước Anh. Daniel Taylor cho biết khi chỉ mới 13 tuổi cậu đã muốn làm công việc chuẩn bị người chết để đem chôn sau khi xem một tập phim tài liệu. Daniel giờ đây đã hoàn tất khóa học của tổ chức National Association of Funeral Directors, và đang tiếp tục học để đạt được một bằng diploma.
Công việc hiện nay của Daniel là mặc quần áo cho các xác chết, hướng dẫn các đoàn xe tang và giúp chọn các quan tài cho gia đình người quá cố. Daniel thú nhận các người bạn của cậu ta nghĩ sự chọn lựa nghề nghiệp này là rất lạ lùng, và cho biết: “Tôi chưa bao giờ gặp bất cứ cơn ác mộng nào. Điều tệ hại nhất là nhìn thấy các gia đình buồn khổ. Nhưng tất cả chúng tôi cố gắng giúp họ bởi thực hiện công việc rất chuyên nghiệp.” Bà Debbie, mẹ của Daniel, nói rằng: “Đây không phải là nghề nghiệp được chọn bởi các đứa trẻ, nhưng nó là một công việc xứng đáng được cảm phục. Và Daniel tỏ ra rất vui thích với công việc này.”

BỊ CUỒNG PHONG CUỐN XA HƠN 1300 BỘ NHƯNG KHÔNG SAO!

Một thanh niên Hoa Kỳ đã đạt một kỷ lục mới sau khi bị một trận cuồng phòng cuốn đi xa hơn 1300 bộ. Lúc trận bão xảy ra Matt Suter, 19 tuổi, đang ngồi trong một căn nhà lưu động (caravan) của gia đình. Anh ta nói với tờ báo Springfield News-Leader rằng: “Tiếng gió hú ngày càng lớn, như thể 10 chiến đấu cơ bay đến cùng một lúc. Cánh cửa trước và cửa sau bị thổi bay mất, mặc dù chúng đã được khóa chặt.”
Matt, mặc mỗi chiếc quần đùi, đã bị một cái quạt máy bay trúng đầu và bất tỉnh trước khi bị cơn lốc hút ra khỏi chiếc caravan bị vỡ tung. Cậu ta bị cơn lốc với tốc độ hơn 150 dậm/giờ cuốn lên không trung và thổi qua một hàng rào kẽm gai xa hơn 200 thước. Matt cuối cùng rơi xuống một cánh đồng cỏ, bị mất hồn và chảu máy ở đầu, nhưng còn lành lặn. Anh ta nói rằng: “Tôi thường nói với người bạn gái tôi muốn chứng kiến một trận cuồng phong, nhưng chắc chắn không muốn bị nó cuốn đi như vậy.” Một nhân viên của Nha Khí Tượng Hoa Kỳ đã dùng một máy định vị toàn cầu GPS để tính toán Matt đã bị trận cuồng phòng cuốn đi 1,307 bộ. Ông Tom Grazullis, nhà nghiên cứu về các trận cuồng phong, nói rằng ông chưa bao giờ nghe nói bất cứ ai đã bị cơn lốc cuốn xa như vậy và vẫn còn sống.

XIN LÀM CAI TÙ KHÔNG NGỜ BỊ TỐNG TÙ

Sáu người đã xộ khám sau khi man khai lý lịch lúc điền đơn xin làm... cai ngục tại Nam Phi. Bộ Cải Huấn Nam Phi cho biết sáu người này đã dùng bằng cấp giả mạo đính kèm vào đơn xin việc với văn phòng tỉnh Pretoria của bộ. Cả sáu người đều được phỏng vấn, nhưng sau đó đều bị câu lưu chờ ngày hầu tòa khi sự thật bị khám phá. Thanh tra cảnh sát Percy Morokane nói: "Những công dân tốt muốn tìm việc làm bị mất cơ hội vì lũ gian manh như những tên tội phạm này. Chúng tôi sẽ càng gắt gao hơn nữa để có thể bắt được bọn lưu manh".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,