Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bạch Ốc Xin QH 5.9 Tỉ Cứu Trợ Bão Harvey; Thị Trưởng Houston Khuyên Dân Có Nhà Ngập Phải Di Tản; Bão Irma Vào Bắc Mỹ Tuần Tới

02/09/201700:00:00(Xem: 4845)

HOUSTON   -    Thị trưởng Thành Phố Houston Sylvester Turner khuyến khích cư dân Houston sống tại nhà bị ngập di tản, vì tình thế này không thay đổi trước nửa tháng.

Họp báo hôm Thứ Sáu, ông Turner cho hay: dân ở lại nhà bị ngập là tăng áp lực với các đơn vị cứu nạn.

Cảnh sát trưởng Art Acevedo nói: chúng tôi không thể làm công việc như thủy-taxi trong 2 tuần nữa.                            

Nguồn tin thông thạo cho hay: Bạch Ốc định yêu cầu Lập Pháp chuẩn cấp 5.9 tỉ MK để cứu trợ vùng thiên tai – đề nghị này đuợc chuyển qua Capitol Hill vào chiều Thứ Sáu.

CNN báo tin tối Thứ Năm: yêu cầu sơ khởi là 5.5 tỉ.

Bão Harvey tràn đến bờ Texas cùng thời điểm kỷ niệm 12 năm siêu bão Katrina để lại khoảng 1800 người chết tại khu vực New Orleans khiến chính quyền Bush bị công kích về thiều sót trong ứng phó sớm – không muốn phạm sai lầm tương tự, TT Trump loan báo: trở lại vùng thiên tai lần thứ nhì.

Twitter sáng Thứ Sáu của ông ghi: Texas nhanh chóng hàn gắn thương tích của bão lụt nhờ vào nỗ lực của mọi đội viên cứu hộ khẩn cấp nam nữ – còn nhiều việc phải làm, chúng ta sẽ trở lại ngày mai (là Thứ Bảy).

44 người chết và 19 người mất tích trong khi thiệt hại vật chất đuợc uớc luợng là gần 75 tỉ MK.

Dấu hiệu bình thường hoá bắt đầu đuợc ghi nhận tại Houston trong lúc thẩm quyền y tế cảm thấy quan ngại về nước ngập ô nhiễm.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết rằng  trong lúc mọi giới chú ý tới hậu quả của bão Harvey tại Texas và Louisiana, trung tâm báo bão quốc gia đặt tại Miami (Florida) cho hay: bão Irma đang tập trung sức mạnh tại Đại Tây Dương là mối đe dọa lớn trong tuần tới với vùng Caribe và cả bờ đông lục địa Bắc Mỹ gồm Canada.

Ảnh vệ tinh cho thấy tâm bão Irma sẽ chuyển tới ngoại vi vùng Caribê trong 5 ngày và tới bờ đông Hoa Kỳ trong 1 tuần.

Theo mô hình dự báo, ảnh hưởng của bão này trải rộng từ Mexico tới Canada.
Bão Irama đuợc xếp hạng là bão nhiệt đới hôm Thứ Thứ Tư và qua hôm sau đã trở thành bão cấp 3 với tốc độ gió 115 dặm/giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.