Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Áo "đóng băng" việc xây dựng tượng đài HCM tại một công viên của thành phố Vienna

24/02/201709:58:00(Xem: 3988)
Lá Thư từ Đức Quốc:
 
Áo "đóng băng" việc xây dựng tượng đài HCM
tại một công viên của thành phố Vienna.
 
* Lê - Ngọc châu

Là người cũng biết tương đối khá rõ ràng sự việc kể trên nên tôi mạn phép ghi lại ngắn gọn vài diễn tiến của chiến dịch chống dự án dựng tượng Hồ chí Minh tại Vienna / Áo quốc.


Nguyên tắc làm việc của chúng tôi - những người Việt tỵ nạn từng chung sức chống lại dự án trùng tu nơi tưởng niệm hồ chí minh ở Moritzburg thuộc tiểu bang Sachsen, Đức quốc liên tục trong 7 tháng với kết quả là dự án của VC đã bị thất bại -  là không ồn ào nhưng kiên trì và rất "khoa học" nên chúng tôi (ở Đức nói riêng) áp dụng phương thức này sau khi nghe tin vào hạ tuần tháng Giêng năm 2017 là thành phố Wien qua sự vận động của Hội Áo-Việt sẽ xây tượng đài hcm trong công viên Danube của thủ đô Áo quốc.


Sau khi biết tin và kiểm chứng nhanh qua Internet, Bác sĩ Trần văn Tích hăng hái nhất và với tư cách Chủ tịch danh dự của Liên Hội người Việt tỵ nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức (LHNVTN tại CHLB Đức) đã tế nhị viết thư hỏi cũng như phản đối dự án trên và trực tiếp gởi cho ông Thị trưởng (hay Đô trưởng vì Wien là thủ đô của nước Áo !) thành phố Wien. Bs Tích rất khôn khéo đề cập ngay đầu thư : "chúng tôi nghe đồn rằng ... không biết có đúng là ..... ".


Còn Bs Mỹ Lâm thì cẩn thận hơn vì muốn hiểu rõ sự việc hơn trước khi phát động phong trào phản đối, dù vậy Bs ML và BCH_LHNVTN tại CHLB Đức một mặt đã viết email hỏi vài anh em bên Áo xem hư thật thế nào ?, mặt khác thảo ngay một mẫu thư phản đối bằng tiếng Đức (Vì ngôn ngữ của Áo cũng là tiếng Đức) để đồng hương tùy nghi sử dụng mà tôi đã phổ biến rộng rãi qua các cơ quan truyền thông, báo chí, diễn đàn, Facebook.


Anh BéBa ở Áo ngạc nhiên và nói cũng không nghe biết gì về dự án này, tuy nhiên liên lạc qua người quen thuộc đảng Xanh của Áo quốc và cho chúng tôi biết là đúng. Từ đó chiến dịch chống đối dự án dựng tượng hcm ở Vienna bùng nổ đầu tiên ở Áo và Đức, sau đó nhờ sự quen biết qua sinh hoạt của Bs Tích, Bs Mỹ Lâm được sự hỗ trợ của Mỹ, Úc, Canada; Bỉ ...điển hình qua emails chúng tôi nhận được có sự hỗ trợ cụ thể của Bs Nguyễn quyền Tài, Bs Đỗ văn Hội... từ USA qua Petition hoặc kháng thư bằng Anh ngữ hay anh Nguyễn hữu Phước CđNVTNcs Hòa Lan ... Bên cạnh đó thì LHNVTN tại Đức cũng mời các chính trị gia, nhân sĩ Đức từng hỗ trợ chúng tôi trước đây trong suốt bảy tháng kiên trì chống lại dự án Moritzburg nhập cuộc và những vị này sẵn sàng tiếp tay NVTN chúng ta. Chúng tôi đâu lạ gì cơ cấu tổ chức các đảng phái, đường lối làm việc ở Đức hay Áo từ thành phố, tiểu bang cho đến cấp liên bang, vì vậy tuy có kẻ nói rằng vô ích vì chính quyền thành phố Đỏ-Xanh chiếm gần 90 số phiếu trong khi đảng OeVP hỗ trợ NVTN ở Áo chỉ có chừng 10% thì kết quả chắc không như ý của quý vị đâu nhưng một số NVTN ở Đức nói riêng (không phô trương và tự tin) có thể nói chẳng thua gì người bản xứ ngoại trừ Đức ngữ- gồm Bác sĩ-Nha-Dược sĩ, Tiến sĩ, Kỹ sư và nhân sĩ đã từng kiên trì làm việc chung trong dự án Moritzburg vẫn áp dụng chiến thuật đầu tiên là ào ạt viết thư gởi qua đường bưu điện, viết emails trực tiếp gởi cho giới hữu trách của thành phố Vienna chống lại dự án dựng tượng hcm và yêu cầu họ rút lại quyết định đã chấp thuận trước khi chuẩn bị phương thức đấu tranh khác nhằm gây sự chú ý của dân chúng Áo nếu họ không thay đổi ý định. Anh em bên Áo thì tìm cách vận động đảng phái đối lập. Chúng tôi quan niệm rất đơn giản và thực tế: "Muốn ăn phải lăn vào bếp", NẾU không viết thư phản đối mà chỉ "ngồi chờ ...kết quả" thì bảo đảm sẽ không bao giờ đạt được gì cả !. Thêm vào đó, vì chúng tôi nghĩ rằng người Áo không biết nhiều về csVN và hcm nên chúng tôi cũng gởi cho họ tin tức, tài liệu để họ đọc cho biết.


Anh em bên Áo - đại diện là các anh Trần Ngọc Thành, BéBa, Phạm tử Bình cho biết là khả năng tiếng Đức không giỏi lắm, NVTN ít ... nên họ cần sự ủng hộ của NVTN ở Đức qua LHNVTN tại CHLB Đức nên chúng tôi âm thầm hỗ trợ tối đa với khả năng của chúng tôi.


Sau khi anh em bên Áo kêu gọi giúp họ tài liệu gởi cho giới hữu trách và báo cho biết sẽ có cuộc gặp gỡ nay mai với họ thì Bs Tích, Bs Mỹ Lâm và chúng tôi đã gởi Scaned một số tài liệu trực tiếp gởi đến cho ông Mauthe cũng như giới thiệu cho họ sách cần tham khảo là " Das Schwarzbuch des Kommunismus " gồm nhiều tác giả hay "Duc, der Deutsche" của Dr. Uwe- Siemon-Netto (là chỗ quen biết với Bs Tích và ngay cả tôi khi ông ra mắt sách ở Đức và là người hỗ trợ chúng tôi trong vụ Moritzburg!).  Vừa gởi đi xong trong khi Bs Mỹ Lâm đang tìm mua vé máy bay sang Vienna để trực tiếp hỗ trợ và tiếp xúc với chính giới Hội đồng thành phồ Wien thì một lát sau khoảng 17h50 BéBa viết điện thư cho Bs Tích và Bs Mỹ Lâm biết là dự án dựng tượng hcm ở Vienna đã bị ngưng (gestoppt), theo đường Link :

Stadt Wien stoppt Pläne für Ho-Chi-Minh-Denkmal .  

Một tin vui thật bất ngờ vượt ngoài sự chờ đợi vì chúng tôi nghĩ sự chống đối gay go hơn nhiều so với Moritzburg. Đúng là nào ai học được chữ ngờ !


Xin mạn phép trích đăng bản phóng dịch nhanh của Bs Mỹ Lâm hôm 23.02.2017:


Kính thưa anh BeBa , anh Thành và anh Bình,

Quả là một tin vui không ngờ. Tôi đang tìm mua vé máy bay thì anh Tích cũng đã gọi Fon báo tin có thư của ông Florian Mauthe cho biết dự án đã bị cho đông đá chờ cứu xét thẩm định lại.

Tôi xin phép quý anh để dịch đoạn văn quan trọng đăng trên báo Krone chiều nay ( ngày thứ năm 23.02.2017 ) 


Thành công của báo Krone:

Thành phố Wien ngưng dự án xây tượng HCM.

Sau làn sóng phản đối và hàng ngàn cú điện thoại của độc giả nổi giận khiến ông phụ trách Văn Hóa trong Hội Đồng Thành Phố Wien Andreas Mailath-Pokorny ( SPÖ , đảng Xã Hội  Áo) phải dừng lại một tiến triển đầy nguy hiểm trong dự án " dựng tượng kẻ sát nhân hàng loạt  Ho Chi Minh " , Bà Phát Ngôn Viên của ông Andreas Mailath-Pokorny đã tuyên bố vào chiều thứ Năm rằng : "Thành Phố đã chận đứng dự án xây dựng khu tưởng niệm "

Chính xác là dự án đã bị chính quyền cho " đông đá " . Nữ phát Ngôn Viên nhấn mạnh :" Nền tảng quyết định cho  dự án sẽ được thẩm định lại ". Ngoài ra phải có những quy định rõ ràng để tương lai tránh việc xây dựng những tượng đài không lệ thuộc vào giá trị mỹ thuật hay chính trị văn hóa và không liên quan gì đến Wien.

Ban biên tập Krone.at


Xin hãy cùng nhau uống cạn ly Champagne .

Thân mến

Hoàng Thị Mỹ Lâm


Đính kèm bản tiếng Đức rút gọn:


C:\Users\Anmeldung\Desktop\Desktop\krone-3_Info.jpg


Tin Thành phố Vienne (thủ đô Cộng Hòa Áo) đình chỉ dự án dựng tượng Hồ Chí Minh truyền đi nhanh chóng trên liên mạng, qua Facebook, sau khi có sự phản đối quyết liệt của cộng đồng người Việt Nam tỵ nạn cộng sản trên thế giới và những bạn hữu người Áo thuộc đủ mọi thành phần xã hội và đảng phái chính trị.


Dưới đây là lời phát biểu của ông Manfred Zuraczka, đảng Dân Tộc (OeVP) nghị viên thành phố Vienna, ghi lại từ trang Facebook của ông.


Manfred Juraczka : Unfassbar. Das nächste Denkmal für einen kommunistischen Diktator im rot-grünen Wien. Eine Schande!

(tạm dịch: Không thể tưởng tượng nổi. Tượng một kẻ độc tài cộng sản sắp được dựng lên tại "Đỏ-Xanh" Vienna. Một sự Ô NHỤC !).


Niềm vui không dừng lại ở Áo, mà lan tràn khắp nơi, từ Đức sang Úc, Mỹ, Na Uy....

Xin trích dẫn nội dung vài emails mà người viết nhận được:


* Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài đã viết:


Thưa quí Anh Chị,


Tôi được Anh Tích báo tin này và định chờ tin được kiểm chứng nhưng khi đọc thư sau đây của Chị Hoàng Mỹ Lâm, tôi không thể chờ được nữa nên gởi chuyển thư này đến tất cả quí Anh Chị Em ở khắp nơi.

Tôi rất cảm kích vì lòng nhiệt thành và tinh thần đoàn kết của tất cả người Việt chúng ta ở khắp nơi khi chung sức làm việc với nhau cho một mục tiêu chung. Tôi xin cám ơn quí Anh Chị ở Áo/Đức đã gánh vác công việc vận động này cho tất cả người Việt Tự Do trên toàn cầu. 


Thân kính,

Nguyễn Quyền Tài 


* Anh Trần văn Đông (Úc) đã viết cho Lienmang-nguoiviettudo.toàn cầu,  Bs Nguyển quyền Tài, Bs Mỹ Lâm, Bs Trần văn Tích, Trần Ngọc Thành, Phạm tử Bình ...


Một tin thật đáng mừng cho chúng ta.  Những nỗ lực của các anh chị bên Áo, Đức đã vận động thành công việc hủy bỏ xây dựng tượng hcm tại thành phố Wien trên đất Áo.

Xin chúc mừng,

Kính


* Bs Tôn Thất Sơn (Na Uy) viết cho ĐÀN LIÊN MẠNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO TOÀN CẦU:


Thưa Quý Vị,

Đang lo nghĩ đến sự khó khăn trước mặt, đùng một cái được TIN VUI  ...

Hoan hô nỗ lực chính trong vụ này là Anh Chị Em ở Áo và Quý Vị ở Đức là BS Trần văn Tích và BS Hoàng thị Mỹ Lâm  (tts)


Chúng tôi xin được trích dẫn ngắn thêm vài dữ liệu để minh chứng cho sự xác tín những nguồn tin tôi đề cập :


* Gần trưa ngày thứ Năm  (Donnerstag, 23. Februar 2017 11:30) ông Mauthe đã viết điên thư báo tin vui cho Bs Tích , đại ý nói chính quyền thành phố ngừng xây tượng hcm ở Vienna (theo APA):

Sehr geehrter Herr Dr. Van Tich!

 

Ich danke für die Info. Ich habe mir das Buch über meine Kontakte in die Nationalbibliothek bereits organisiert.

 

Aber es gibt eine noch viel erfreulichere Nachricht! Die Wiener Stadtregierung hat die Aufstellung des Denkmals gestoppt!

Es kam gerade folgende APA Meldung herein: Stadt stoppt Vorhaben und prüft.


Die Pläne sind nun von behördlicher Seite auf Eis gelegt worden: "Die Stadt hat die weiteren Vorhaben für die Aufstellung des Ho-Chi-Minh-Denkmals gestoppt", sagte eine Sprecherin von Kulturstadtrat Andreas Mailath-Pokorny (SPÖ) am Donnerstagnachmittag der APA.

Herzliche Grüße

 

F.  Mauthe

______________________________

Referent für Kultur, Wissenschaft und Sport

ÖVP-Klub der Bundeshauptstadt Wien

--------------------------------------------


* Qua I-Phone tôi nhận được tin từ ông Mauthe đồng ý để tôi được phép trích dẫn vài lời ông đã viết (xem dưới)

Mauthe, F.  <  ....@wien.oevp.at>       

An Chau

Feb 23 um 10:59 PM

Selbstverständlich können Sie meine Worte übersenden.

Herzliche Grüße

F. Mauthe


Sau cùng, tôi trích cảm tưởng của anh Trần Ngọc Thành (Áo quốc) :


Kính thưa quý anh chị,

Xin thay mặt anh chị em tại Áo,một lần nữa xin cám ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành của quý anh chị. Chúng ta đã thắng.

Chúng ta đã chặn đứng được một âm mưu dối trá của cs, đồng thời chúng ta cũng đã ngăn cản được sự tham nhũng, tiêu tiền hoang phí có thể lên đến hàng trăm tỷ đồng từ tiền thuế của dân nghèo VN , nếu khu tưởng niệm khốn nạn đó được xây dựng.

Sắp tới chúng tôi sẽ liên hệ, gặp gỡ cám ơn "Kronen Zeitung (Báo Kronen) ", cám ơn các Nghị sĩ, các đảng đối lập đã hỗ trợ chúng ta kiên quyết và kịp thời.

Kính chúc quý anh chị sức khỏe.

Trần Ngọc Thành.


Để kết thúc tin vui ở trên cho tôi được viết ra quan điểm của mình:


* Kết quả nhanh chóng bất ngờ đưa đến quyết định của Hội đồng thành phố Vienna ngưng dự án dựng tượng hcm là kết quả do sự chung sức đấu tranh chống lại dự án này từ NVTN ở Áo, với sự hỗ trợ của Liên Hội người Việt tỵ nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức, nhiệt tình và đắc lực nhất là của Bs Mỹ Lâm và Bs Trần văn Tích cùng vơí sự hỗ trợ của một số thân hữu, nhân sĩ của BCH_LHNVTN tại Đức nói riêng cũng như của CĐNVTN khắp nơi trên thế giới, nói chung.


* Ngoài sự chung lưng, sát cánh (khi hữu sự) của CĐNVTN hải ngoại, phải trân trọng ghi nhận và cám ơn sự hỗ trợ của chính giới, nhân sĩ, đảng phái Áo, Đức. Điều này chứng minh cho thấy rằng tiếng nói của chính giới Áo, Đức ... giúp rất nhiều cho NVTN về đối ngoại.


* Và rất quan trọng, nếu người Việt tỵ nạn - nhất là NVTN ở Áo - không chủ động thì ai giúp ta bây giờ ?. Cho nên sự can đảm, nhiệt tâm và kiên trì, cộng thêm với phương thức linh hoạt có tính cách khoa học, vận động sự hỗ trợ của các vị lãnh đạo/ nghị viên của đảng phái đối lập là OeVP như Dr. Lopatka (xem Thư trả lời của Dr. Lopatka gởi cho Bs Mỹ Lâm, chủ tịch LHNVTN tại CHLB Đức đăng trên Việt Báo, Nhật báo Calitoday, Người Việt Boston, Diễn Đàn người dân VN, Nam uc Tuần Báo), ông Mauthe ... và khai thác tối đa phương tiện truyền thông của người bản xứ, điển hình qua bài viết của báo Krone tạo áp lực nặng nề lên chính quyền Đỏ - Xanh của Vienna và ngay cả với sức phản kháng mạnh mẽ của NVTN khắp nơi đã góp phần rất lớn vào sự thành công nhanh chóng sau hơn 3 tuần lễ phát động chiến dịch chống lại một dự án đã được chính quyền thành phố Vienna do Đỏ + Xanh lãnh đạo chấp nhận.* ©  Lê-Ngọc Châu _ Nam Đức, chiều ngày 24.02.2017Ý kiến bạn đọc
26/02/201716:47:30
Khách
Tước hết, chúng tôi cám ơn TG Lê Ngọc Châu, đã sốt sắn đưa tin kết quả chận đứng được dự án xây đài dựng tượng cho con yêu râu xanh hcm.
Tin tốt càng đưa ra sớm chừng nào thì lòng lo âu của tôi vơi đi sớm chừng ấy.
Xin thành thật ngõ lời biết ơn tạt cả các quý vị có lòng nhân bản, biết quý chuộng công bằng bác ái và lẽ phải.
Kính chúc quý vị dồi đao sức khỏe, mạnh tiến trên đường phục vụ cho những lý tưởng cao đẹp.
25/02/201700:03:10
Khách
Hoan hô các quý vị đồng hương khắp nơi đã thành công đập tan âm mưu dựng tượng Ác quỷ Hồ chí Minh tại Đức và Áo quốc . :)

Cám ơn tác giả Lê Ngọc Châu đã viết bản tin này.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
Những con người bằng xương bằng thịt đang nằm trong nhà giam là những Nhá báo tự do. Họ đòi Đảng và nhà nước tôn trọng quyền làm người và các quyền tự do căn bản của họ. Do đó, trong báo cáo phổ biến ngày 13/01/2021, ông John Sifton, giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã tố cáo: “Trong suốt năm 2020, ngoài một số nhà bất đồng chính kiến trực ngôn, công an cũng bắt giam nhiều người khác vì đã nói lên chính kiến của mình và thực hành các quyền tự do ngôn luận cơ bản.”
Về địa dư, Ngã ba Ông Tạ là ngã ba đường Phạm Hồng Thái, nối dài Lê Văn Duyệt (nay là Cách mạng Tháng 8) và đường Thoại Ngọc Hầu (nay là Phạm Văn Hai), với tiệm chụp ảnh Á Đông cao sừng sững, một thời là dấu mốc để nhận ra từ xa.
Tài sản của 26 người giàu nhất thế giới hiện ngang bằng 50% phần còn lại của nhân loại . Riêng ở Mỹ vào năm 2017 của cải của 3 nhà giàu nhất nước nhiều hơn 50% dân chúng còn lại . Những tỷ phú như Jeff Bezos hay Mark Zuckerberg quả tình mang đến tiện ích cho hàng tỷ con người qua các dịch vụ trên Amazon và Facebook, nhưng khó lòng giải thích tài sản hàng trăm tỷ của họ 100% là đến từ giá trị tiện ích mà không phải nhờ các công ty này bẻ cong luật pháp và bóp méo thị trường nhằm tránh thuế và giết chết cạnh tranh. Ở Mỹ hay nhiều nước khác ngày nay tuy không bóc lột lao động (mất việc hay không chịu đi làm thì lãnh trợ cấp nhà nước) nhưng vô cùng chênh lệch: nhiều gia đình làm việc quần quật nhưng vẫn sống chật vật với đồng lương thấp trong khi một số khác hưởng lợi to nhờ giá nhà và chứng khoán tăng vọt. Một khi quần chúng phẩn nộ cho là bất công thì mô hình kinh tế phải thay đổi, bởi vì mô hình kinh tế phải phục vụ con người chớ xã hội không thể bị bẻ cong vì lý thuyết kinh tế (tr
Từ trên không trung tiếng của Quỷ Vương Phiền Não cất lên: -Tôi vốn không có hình tướng, không hề hiện hữu trên thế gian này. Thế nhưng do chúng sinh tham-ái mê luyến vào cuộc sống này cho nên tôi mới có mặt. Tôi thống trị thế gian này từ khi có con người. Do đó muốn đoạn trừ phiền não thì phải hiểu tôi là ai.
Tuy nhiên đầu năm nay việc kiểm soát đại dịch tương đối có chiều hướng tốt, Vaccine đã được nhiều người dân ủng hộ, chính quyền địa phương các cấp đã ban hành lệnh cho phép tụ tập không quá đông người trở lại tùy theo mỗi hoàn cảnh. Do đó Ban Chấp Hành, với sự khuyến khích của ông Hội Trưởng Phan Ứng Thời, Hội AH CHS PCT ĐN đã tổ chức một buổi họp mặt nhỏ để tưởng nhớ về Chí Sĩ Phan Châu Trinh vào trưa ngày Thứ Bảy 27/3/2021 tại một nhà hàng ở vùng Little Saigon, Nam California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.