Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn thông báo hạn chót để sinh viên nộp đơn xin trợ cấp tài chánh đại học là Ngày 2/3

09/02/201714:35:00(Xem: 2769)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn thông báo hạn chót để sinh viên nộp đơn xin trợ cấp tài chánh đại học là Ngày 2, Tháng Ba

  

(Garden Grove, CA) Hạn chót để nộp đơn xin trợ cấp tài chánh đại học ngày càng gần kề, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nhắc nhở sinh viên hạn chót để xin khoản trợ cấp này của liên bang và tiểu bang là Ngày 2, Tháng Ba, Năm 2017.  Sinh viên nộp đơn cho niên khóa 2017-18 nên hoàn tất và nộp Đơn Xin Trợ Cấp Tài Chánh Đại Học Liên Bang, gọi tắt là FAFSA, hạn chót là vào ngày nêu trên, để có thể được duyệt xét. Mỗi năm, FAFSA giúp sinh viên khoản tiền hơn $150 triệu, qua các chương trình học bổng, vay mượn, và làm việc trong trường.

 

“Học phí và giá sách vở ngày càng tăng cao, phụ huynh và sinh viên khắp California đang phải vất vả để trang trải cho chi phí học đại học,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Khi nộp đơn FAFSA, sinh viên có thể xin được các chương trình trợ cấp tài chánh đại học của liên bang và tiểu bang, để có thể giúp trả học phí và giảm bớt gánh nặng tài chánh cho sinh viên và gia đình của họ.”

 

Để giúp cư dân trong địa hạt của mình nộp đơn đúng thời hạn, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã có sẵn nhiều đơn FAFSA tại Văn Phòng Địa Hạt của bà ở Garden Grove. Nhân viên của bà ở văn phòng này cũng sẵn sàng trợ giúp sinh viên nộp đơn. Ngoài ra, những sinh viên nào muốn nộp đơn FAFSA qua Internet, có thể vào trang mạng www.fafsa.gov.

 

“Khi tôi học đại học, tôi phải đi làm ba công việc khác nhau để có tiền mua sách, nhưng cũng nhờ có chương trình trợ cấp tài chánh đại học mà tôi có thể hoàn tất đại học,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Để mọi sinh viên có thể tiếp cận nguồn tài chánh giá trị này một cách dễ dàng, Văn Phòng Địa Hạt của tôi đã chuẩn bị sẵn nhiều đơn FAFSA để sinh viên có thể đến nhận và đặt các câu hỏi  liên quan.”

 

Ngoài trợ cấp của liên bang, tiểu bang California cũng có chương trình trợ giúp sinh viên, gọi là Cal Grant, giúp những sinh viên đủ tiêu chuẩn hưởng trợ giúp tài chánh. Để được hưởng chương trình Cal Grant, sinh viên phải nộp đơn FAFSA niên khóa 2017-18, hoặc nộp đơn theo Đạo Luật California Dream Act niên khóa 2017-18, và phải nộp điểm trung bình GPA có chứng thực cho Ủy Ban Trợ Giúp Sinh Viên California (California Student Aid Commission). Nếu một sinh viên từng học ở trường trung học công lập hoặc trường có hợp đồng với nhà nước, theo luật, cố vấn của trường phải đưa kết quả điểm trung bình hiện tại của học sinh vẫn còn học năm cuối trung học lên Internet. Sinh viên từng học trường trung học tư thục cần phải điền Đơn Xác Nhận GPA của Cal Grant. Đơn này có thể lấy tại Văn Phòng Địa Hạt của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, và có thể tìm thấy tại trang mạng www.csac.ca.gov.

Mọi thắc mắc, hoặc muốn nhận các mẫu đơn này, cư dân có thể gọi số điện thoại (714) 741-1034, hoặc đếnVăn Phòng Địa Hạt của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại địa chỉ 10971 Garden Grove Blvd., Suite D, Garden Grove, CA 92843.

  

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.Ý kiến bạn đọc
11/02/201720:31:06
Khách
Tuy tôi sống rất xa Địa hạt 34 của Nghị-sỹ Tiểu-bang Ca-li,Bà
Janet Nguyen, "Ca-li" một Tiểu-bang rất thơ mộng, nhưng lại là Tiểu-bang có cái lập trường "Tả-khuynh" nhất, nhì nước Cờ-hoa , nhưng tôi vẫn theo dõi hàng ngày những biển chuyên chính-trị tại Cali và tại Địa hạt 34 của Bà, lý do dễ hiểu là vì Orange County có quá nhiều biến động mà những vị Dân-cử VietUS tại đó đã hầu như bất lực trong việc giải quyết, thí dụ như "đã đồng lõa và chấp nhận nhỏm tả phái "Đồng tính " tham gia diền hành " TẾT" hàng năm. hoặc "Nín thở qua cầu " về các vấn nạn như "Hợp pháp hóa Cần sa ma túy" hay " Di dân bất hợp pháp" tại Ca-Li v.v Mong qu1y vị nhìn xa biếy rộng một chút cho Viet/US nhờ !!!@???? . Cám ơn. Vubinh
11/02/201719:47:41
Khách
Tôi có một đề nghị hân hoan gửi tới quí vị Dân-cử Việt/US : Vì đa số Viet/US quan tâm lo "Nồi cơm" hàng ngày,nên ít có thì giờ tìm hiểu về các vấn đề liên quan khác, do đó Quý vị nên tổ chúc thường xuyên các buổi "Họp mặt" , "Hội thảo", viết bài trên báo-đài hoặc tham gia "Hội luận" trên các đài VietUS , mục đích là giúp cho Cử-tri Viet/US hiểu rõ hơn bổn phận và quyền lợi của Cư-tri hầu lá phiếu bầu mang lại lợi ích chung cho Cộng-đồng Viet/US, chứ không hẳn là nhằm "Mua" lá phiếu của Cử tri Viet/US. Mong thay . Vubinh
11/02/201719:24:59
Khách
Những mối lo âu của Cử-tri ViêtUS ,không hằn là vấn đề Học-bổng, mà là: 1/ Nhân quyền cho VN. 2/ Nền An-ninh và Đủ sống trên phàn đất được gọi là "Tạm dung" này.3/ Luân lý đạo đức trong trường-học, trong gia-đình và ngòai xã-hội. 4/ Thượng tôn Pháp-luật. và quan trọng là phải sàng lọc và quyết liệt đương đầu với bọn che dấu "Tội phạm và di dân bất hợp pháp, ", kể luôn cà giới chức như Thị-trưởng hay Thống-đốc v.v. 5/ Quyết liệt chống lại chính sách "Hợp pháp hóa Cần sa ma túy" tại Ca-li vì rất nguy hại cho tương lai con cháu chúng ta. Trên đây là tất cả những "Vấn nạn " mà cử-tri Viet/US đang mong đợi sư quan tâm đặc biệt của các vị Dân-cử Viet/US. Chúc qui vị thành công. Vubinh
11/02/201718:53:16
Khách
Viet/US rất hãnh diện là có một số không nhỏ người Việt-Ta đã và đang"Chãp-chững " buớc chân vào cái vòng luẩn quẩn "Dòng chính Hoa"-Sở dĩ tôi cho rằng "Dòng chính Hoa-kỳ" là cái "Vòng luẩn quẩn" với lý do rất rõ là từ ngày tôi bước chân lên mảnh đất "được gọi là Tạm dung"- kể là gần nửa thế kỷ- tới nay thật sự chưa nhìn thấy Vị Dân-cử nào,Mỹ cũng như Viêt/US có đủ"đảm lược" thóat ra khỏi cái "Vòng kim cô" Dòng chính Hoa-kỳ để đưa nhân dân Hoa-kỳ vào con đường, không phài là Dòng-chinh mang đây tính Chia rẽ và Đảng-tranh mà là " Dòng chính trực" mang tính Đòan-kết và Nhân bản"hơn. Nhìn vào chínhtrương Hoa-kỳ hiện nay, chúng ta, cử-tri Việt/US, chắc phải thất vọng "Ê-chề" "Trên bảo dưới không nghê" v2 trở thành "Phừong bat nháo", chỉ lỏ củng cố quyền lợi cá nhân,chẳng màng chi lợi ích chung cho moingười. Thật chán ngán. Liệu bà Nghị-sỹ của Tiểu bang được gọi là Cấp-tiến nhất, Bà Janet Nguyễn có đũ "đảm lược" như nhiều Viet/US mong chờ không hay lại " Há mồm chờ sung rụng" như các đấng Dân-cử khác. vubinh
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong chiến tranh 1954-1975 vừa qua trên đất nước chúng ta, cả Bắc Việt Nam (BVN) và Nam Việt Nam (NVN) đều không sản xuất được võ khí và đều nhờ nước ngoài viện trợ. Nước viện trợ chính cho NVN là Hoa Kỳ; và một trong hai nước viện trợ chính cho BVN là Liên Xô. Những biến chuyển từ hai nước nầy ảnh hưởng rất lớn đến tình hình chiến tranh Việt Nam.
Nói một cách tóm tắt, hiểm hoạ lớn nhất của Việt Nam không phải là chế độ độc tài trong nước hay âm mưu xâm lấn biển đảo của Trung Quốc mà là sự dửng dưng của mọi người. Chính sự dửng dưng đến vô cảm của phần lớn dân chúng là điều đáng lo nhất hiện nay.
Bà Vivien Tsou, giám đốc Diễn đàn Phụ nữ Mỹ gốc Á Thái Bình Dương, cho biết: “Mặc dù trọng tâm là sự thù ghét người gốc Á, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ quan điểm da trắng thượng đẳng, và bất cứ ai cũng có thể trở thành “Con dê tế thần bất cứ lúc nào”.
Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền cho biết hiện có 276 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam. Nhà đương cuộc Hà Nội đối xử với họ ra sao? Tồ Chức Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Các nhà tù ở Việt Nam có tiếng là quá đông và không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu. Vietnamese jails are notoriously overcrowded and fail to meet minimum international standards.”
Nếu so sánh ta sẽ thấy các cuộc biểu tình giữa Việt Nam và ba nước kia khác nhau: ở Việt Nam, yếu tố Trung Quốc là mầm mất nước, nguyên nhân chánh làm bùng phát các cuộc biểu tình. Còn ở Miến Điện, Hồng Kông và Thái Lan, nguyên nhân thúc đẩy giới trẻ xuống đường là tinh thần dân chủ tự do, chống độc tài.
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.