Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nha Trang Khánh Hòa Đón Xuân Đinh Dậu 2017

09/02/201700:01:00(Xem: 3754)

Hội Nha Trang Khánh Hòa Đón Xuân   Đinh Dậu 2017
  

blankNgô Thiện Tánh (Hội Trưởng)

 
Nói đến một hội đoàn có bề dày hàng mấy chục năm - Hội Ái Hữu NhaTrang Khánh Hòa - được thành lập tại hải ngoại, ngay Thủ Đô Tị Nạn Lillte Saigon miền Nam Cali nắng ấm, đồng hương khắp nơi phải giơ tay thán phục.  Họ thán phục không phải vì số lượng hội viên vốn là con dân miền cát trắng nên thơ, mà vì suốt mấy mươi năm bên nhau, cùng chia ngọt xẽ bùi nỗi lòng người viễn xứ; thoát ra từ tinh hoa đất nước. Nào Trường Hải Quân Nha Trang, Trường Không Quân, Trung Tâm Huấn Luyện Hạ Sĩ Quan Đồng Đế, Trung Tâm Huấn Luyện Biệt Động Quân Dục Mỹ, Trung Tâm Huấn Luyện Pháo Binh Dục Mỹ, Căn Cứ Huấn Luyện Rừng Núi Sình Lầy Núi Đeo, Trung Tâm Huấn Luyện Lam Sơn...


blank

                                 Tân Ban Chấp Hành

 
Chừng ấy cái tên các quân trường vang bóng một thời cũng đủ cho cho tỉnh Khánh Hòa "Danh Trấn Giang Hồ". Nhớ một thuở vàng son, ngày thứ bảy chúa nhật trên phố Nha Trang "Miền Quê Hương Cát Trắng", những tà áo dài đủ màu quyện với bước chân những SVSQ Hải Quân trong quân phục trắng, Những nàng thơ hãnh diện bên các chàng trai SQ Không Quân. Chen vào trong số đó là những bộ kaki vàng mang phù hiệu Trường HSQ Đồng Đế. Nếu ghé qua Ninh Hòa thì bóng dáng những chàng mũ Nâu BĐQ, Mũ Đen Thiết Giáp...! Có thể chúng ta còn sót nhiều đơn vị đồn trú trên lãnh thổ Khánh Hòa, Nha Trang, Cam Ranh; nhưng bao nhiêu hình ảnh vừa nêu cũng đủ mọi người kính nễ rồi!
 

blankblank

                     Giám Sát                       Cố Vấn

Trở lại buổi chiều ngày 5 tháng 2 năm 2017, nhà hàng Hoàng Sa (Paracel Seafood Restaurant) trên đường Brookhurst đông nghẹt con dân Khánh Hòa Nha Trang. Đây không phải là lần đầu tiên Hội NhaTrang Khánh Hòa tổ chức vui Tết, mà đã từng hợp mặt như thế này hàng năm; tính đến ngày hôm nay đã qua 21 lần đón Xuân Sang. Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa với số tuổi 21. Năm nay có thêm một số đồng hương các Tiểu Bang xa về Thủ Đô tị nạn tránh lạnh và hưởng không khí tưng bừng lễ hội... Cho nên cảnh vui sum hợp đậm đà náo nhiệt thật tuyệt vời!
 

blank

                        Gươm lạc giữa rừng hoa

Sau thủ tục khai mạc là phần trình diện tân Ban Cố Vấn, Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát nhiệm kỳ 2016-2018. Diễn văn, giới thiệu quan khách và đồng hương... Đặc sắc nhất là phần văn nghệ được Ban Tổ Chức khổ công tập luyên rất là hấp dẫn. Những tà áo đỏ, xanh vàng tím có dịp lướt trên sàn cho quan khách thưởng lảm... !

Xuân xanh một thuở Nha Trang

Tháp Bà Cầu đá xuyên đan cánh buồm

Thuyền về bến lạ lệ buông

Phương trời cách biệt có còn là nhau!

Nơi quê hương thứ hai, những con người có một thời ngồi chung ghế Võ Tánh, Nữ Trung Học, Bá Ninh, Văn Hóa...giờ ngồi với nhau tâm sự vơi đầy! Không ai có thể tưởng tượng rằng cuộc dời mình có ngày phải biệt ly quê hương ngàn đặm lại có ngày gặp gỡ đón xuân! Quả thật trái đất tròn và quá nhỏ!

blankblank

               Vũ                                                 lì xì

Chúc mọi người vui khỏe, hạnh phúc đón Xuân Đình Dậu 2017. Hy vọng năm con Gà, chúng ta cùng hướng về quê hương, nguyện cầu cho dân tộc Việt Nam chóng thoát vòng nô dịch của Cộng Sản, của Việt Gian và cùng chống quân xâm lược Tàu Cộng đến ngày thành công! Hãy cùng nhau gọp mặt cùng mọi người dân trong nước vùng lên giành lại tự do, nhân quyền cho tổ quốc Việt Nam.


letamanh

Ý kiến bạn đọc
09/02/201720:01:57
Khách
Hương Bình [09-20-1949] sinh ra và lớn lên ở Nhatrang , theo học Nữ tiểu học , rồi Nữ Trung học .....1989 qua MỸ theo diện Đoàn tụ gia đình [anh chị em bão lãnh ]nhìn những hình ảnh của bạn đồng hương , lòng dạt dào niềm nhớ...giờ lại đọc thơ của bạn Ninh Hòa. .nỗi vui ùa vỡ rôi bùi ngùi nhớ miền thùy dương cát trắng .....Bao giờ lại được đùa vui với sóng đây , trong mộtt ngày biển lặng. !Cám ơn ban Tổ chức đã quy tựu những khuôn mặt diễm kiều . tinh hoa của 'đồng hương lưu luyến .....Chúc ban tổ chức và các bạn đồng hương một Xuân tha phương đầm ấm dù xa cách... quê hương yêu dấu ....
09/02/201712:42:32
Khách
Vốn là dân Ninh Hòa nhưng sống ở NhaTrang từ 1960-1975 , bị ngọn óng vô thần hất tung , trôi dạt vào HK . Mỗi khi nhắc đến hai chữ NhaTrang là khiến tôi nhớ da diết . Nay được xem hình ảnh sinh hoạt của Hôi Đồng Hương NhaTrang Khánh Hòa vui quá . Ước gì tôi được tham dự thì vui biết mấy!
Chân thành chúc nhau Một năm Mới gặ nhiều may mắn .
Gởi tăng bài thơ . NhaTrang Tôi Đó
Lâu rồi chưa trở lại quê xưa
NHaTrang tôi đó bóng xanh dừa
Bốn mùa hương tỏa thêm Chiêm Tháp
Mấy lớp mây đan cánh cổng chùa
Cát trắng mịn chân triều dào dạt
Thùy dương lã bóng gió đong đưa
Tháng Tư năm ấy mùa ly loạn
Hỏi sóng Vô Thần đã lặng chưa ?!?
AnhThy
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
Những con người bằng xương bằng thịt đang nằm trong nhà giam là những Nhá báo tự do. Họ đòi Đảng và nhà nước tôn trọng quyền làm người và các quyền tự do căn bản của họ. Do đó, trong báo cáo phổ biến ngày 13/01/2021, ông John Sifton, giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã tố cáo: “Trong suốt năm 2020, ngoài một số nhà bất đồng chính kiến trực ngôn, công an cũng bắt giam nhiều người khác vì đã nói lên chính kiến của mình và thực hành các quyền tự do ngôn luận cơ bản.”
Về địa dư, Ngã ba Ông Tạ là ngã ba đường Phạm Hồng Thái, nối dài Lê Văn Duyệt (nay là Cách mạng Tháng 8) và đường Thoại Ngọc Hầu (nay là Phạm Văn Hai), với tiệm chụp ảnh Á Đông cao sừng sững, một thời là dấu mốc để nhận ra từ xa.
Tài sản của 26 người giàu nhất thế giới hiện ngang bằng 50% phần còn lại của nhân loại . Riêng ở Mỹ vào năm 2017 của cải của 3 nhà giàu nhất nước nhiều hơn 50% dân chúng còn lại . Những tỷ phú như Jeff Bezos hay Mark Zuckerberg quả tình mang đến tiện ích cho hàng tỷ con người qua các dịch vụ trên Amazon và Facebook, nhưng khó lòng giải thích tài sản hàng trăm tỷ của họ 100% là đến từ giá trị tiện ích mà không phải nhờ các công ty này bẻ cong luật pháp và bóp méo thị trường nhằm tránh thuế và giết chết cạnh tranh. Ở Mỹ hay nhiều nước khác ngày nay tuy không bóc lột lao động (mất việc hay không chịu đi làm thì lãnh trợ cấp nhà nước) nhưng vô cùng chênh lệch: nhiều gia đình làm việc quần quật nhưng vẫn sống chật vật với đồng lương thấp trong khi một số khác hưởng lợi to nhờ giá nhà và chứng khoán tăng vọt. Một khi quần chúng phẩn nộ cho là bất công thì mô hình kinh tế phải thay đổi, bởi vì mô hình kinh tế phải phục vụ con người chớ xã hội không thể bị bẻ cong vì lý thuyết kinh tế (tr
Từ trên không trung tiếng của Quỷ Vương Phiền Não cất lên: -Tôi vốn không có hình tướng, không hề hiện hữu trên thế gian này. Thế nhưng do chúng sinh tham-ái mê luyến vào cuộc sống này cho nên tôi mới có mặt. Tôi thống trị thế gian này từ khi có con người. Do đó muốn đoạn trừ phiền não thì phải hiểu tôi là ai.
Tuy nhiên đầu năm nay việc kiểm soát đại dịch tương đối có chiều hướng tốt, Vaccine đã được nhiều người dân ủng hộ, chính quyền địa phương các cấp đã ban hành lệnh cho phép tụ tập không quá đông người trở lại tùy theo mỗi hoàn cảnh. Do đó Ban Chấp Hành, với sự khuyến khích của ông Hội Trưởng Phan Ứng Thời, Hội AH CHS PCT ĐN đã tổ chức một buổi họp mặt nhỏ để tưởng nhớ về Chí Sĩ Phan Châu Trinh vào trưa ngày Thứ Bảy 27/3/2021 tại một nhà hàng ở vùng Little Saigon, Nam California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.