Hôm nay,  

Westminster Chấp Thuận: “Đại Lộ Trần Hưng Đạo”

27/01/201700:00:00(Xem: 5323)

Westminster (Bình Sa) Thể theo đơn xin của Hội Đồng Quản Trị “Trần Hưng Đạo Foundation” xin đặt tên Đại Lộ Trần Hưng Đạo trên đoạn đường Bolsa Ave, nơi có Tuợng Đức Thánh Trần từ Magnolia đến đường Ward, sau khi đơn xin gởi đến Thành Phố, sau đó đề nghị đạt tên đường đã được Phó Thị Trưởng Tyler Diệp đưa ra trong phiên họp thường kỳ của Thành Phố tổ chức vào tối Thứ Tư ngày 25 tháng 1 năm 2017 và đã được Thành phố chấp thuận biểu quyết 5/5.

THANH PHO WESTMINSTER DSC_0269
Trong cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố Westminster để bỏ phiếu tên Đường Bolsa Trần Hưng Đạo.

Như vậy trong một ngày rất gần Bảng tên đường có tổng cộng 12 bảng mới mang tên “Bolsa Trần Hưng Đạo,” gắn tại ba ngã tư Bolsa/Magnolia, Bolsa/Bushard, và Bolsa/Ward.

Mỗi bảng có hai dòng chữ, trên là “Bolsa Ave.,” và dòng dưới là “Đại Lộ Trần Hưng Đạo.” Kích thước mỗi bảng là 18 x 72 inch.

Trong phiên họp nầy Hội Đồng Thành Phố cũng đã đưa ra đề nghị của Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali về việc treo barner cờ vàng biểu tượng của người Việt Quốc Gia và cờ Hoa Kỳ vĩnh viễn trên các cột điện giữa dường Bolsa “Đại Lộ Trần Hưng Đạo” từ Magnolia đến đường Ward.

Đề nghị đưa ra đã được sự ủng hộ của ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Sergio Contreras.

Tại buổi họp, Thị Trưởng Ta Đức Trí đưa ra đề nghị, và đã được sự ủng hộ của Nghị Viên Margie Rice, sau đó, mọi người bỏ phiếu thuận 5/5.

Trong phiên họp nầy Hội đồng Thành Phố cũng đã biểu quyết cho phép Chùa Điều Ngự tổ chức Tết với số phiếu 4/1. Người bỏ phiếu chống là Bà Nghị Viên Margie Rice.

THANH PHO WESTMINSTER DSC_0270
Trong phần trình bày về việc Diễn Hành Tết, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Đinh Dậu 2017 lên cho biết diễn hành Tết vào ngày 4 tháng 2 năm 2017 có đề nghị để một con voi thật do hai phụ nữ dẫn đi. Theo ông Phát thì chủ đề của diễn hành năm nay là “Hai Bà Trưng” và con voi này đã được huấn luyện, có thể chịu được tiếng pháo và đám đông.

Trong lúc nầy Hội Đồng Thành Phố xin ý kiến của ông Cảnh Sát Trưởng, trong lời phát biểu ông cảnh sát trưởng không đồng ý, lo ngại vấn đề an toàn, vì con voi có thể gây nguy hiểm cho hàng ngàn người đứng hai bên đường.

Sau khi nghe phát biểu của ông Phát và phía cảnh sát, Thị Trưởng Trí Tạ không đưa đề nghị này ra biểu quyết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.