Hôm nay,  

TNS Janet Nguyễn giới thiệu dự luật giúp gia tăng Chương Trình Hoãn Thuế Bất Động Sản

23/01/201715:30:00(Xem: 3397)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu dự luật giúp gia tăng Chương Trình Hoãn Thuế Bất Động Sản cuả Tiểu Bang

  

(Sacramento, CA) Nhằm giúp cư dân trong việc trả thuế bất động sản, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn (Cộng Hòa-Garden Grove) và Bộ Trưởng Thuế Tiểu Bang Betty Yee vừa cùng nhau giới thiệu Dự Luật SB 151.  Dự Luật SB 151 sẽ có những thay đổi quan trọng trong việc gia tăng Chương Trình Hoãn Thuế Bất Động Sản (PTP) và giúp điều kiện tiếp cận  chương trình dể dàng hơn cho cư dân có thu nhập thấp và bị khuyết tật. Chương Trình do Văn Phòng Bộ Trưởng Thuế Tiểu Bang điều hành, chương trình này giúp những người đóng thuế gặp khó khăn trả thuế bất động sản có được cơ hội hoãn trả tiền thuế cho ngôi nhà chính mình đang cư ngụ.

“Kể từ khi chương trình PTP được tái áp dụng vào năm ngoái, chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu của cư dân, liên quan đến việc hoãn trả thuế,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Với sự quan tâm của cộng đồng đối với chương trình, Tôi rất tự hào được cùng với Bộ Trưởng Yee giới thiệu dự luật này, không những giúp cho cư dân dễ nộp đơn hơn, mà còn làm giảm gánh nặng thuế đối với người làm chủ căn nhà, trong thời điểm tạm thời gặp khó khăn.”

Để hội đủ điều kiện cho chương trình PTP, người làm chủ căn nhà ở California phải ít nhất là 62 tuổi, hoặc bị khiếm thị, hoặc bị khuyết tật, có thu nhập dưới $35,500/năm, và phải làm chủ ít nhất 40% trị giá căn nhà chính mà mình đang cư ngụ. Ngân quỹ dành cho chương trình này có giới hạn, và đang nhận đơn trên căn bản ai nộp trước giải quyết trước. Chương trình chỉ áp dụng cho những người đủ tiêu chuẩn hoãn thuế năm nay.

“Sự hồi phục kinh tế chưa giúp được mọi người dân California, và hoãn trả thuế nhà là một phương tiện hữu dụng để giúp giải quyết sự không bình đẳng này, bằng cách bảo đảm cho các cư dân cao niên và một số cư dân thiếu may mắn của chúng ta an tâm hơn về căn nhà của mình,” Bộ Trưởng Betty Yee phát biểu. “ Dự Luật SB 151 sẽ cải tiến một số thủ tục của chương trình để chúng tôi có thể trợ giúp chủ nhà một cách hiệu quả hơn.”

Để biết về tiêu chuẩn, nộp đơn, hoặc chi tiết của chương trình này, xin vào thăm trang nhà www.sco.ca.gov/ardtax_prop_tax_postponement.html, hoặc gọi điện thoại Văn Phòng Bộ Trưởng Thuế tại số (800) 952-5661.

  

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.Ý kiến bạn đọc
24/01/201712:51:28
Khách
Chúng tôi rất tự hào và hãnh diện. Xin thành thật cảm ơn TNS và kính chúc bà và gia đình một năm mới an khang như ý.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Làm thế nào để ngăn chặn Trung Quốc tiến hành một cuộc xâm lược quân sự toàn diện nhằm chiếm Đài Loan bằng vũ lực? Sau đây là một số suy nghĩ cá nhân về vấn đề quan trọng này, tôi trình bày với tư cách là một học giả về Trung Quốc và không phải là đại diện chính thức của chính phủ Úc...
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.