Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xóa Obamacare: 18 Triệu Người Mỹ Mất Bảo Hiểm

18/01/201700:00:00(Xem: 3611)
Việc hủy bỏ nhiều phần của Obamacare mà không có cách thay thế có thể làm cho 18 triệu người mất bảo hiểm sức khỏe trong năm tới, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Ba bởi Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội (CBO) không đảng phái cho biết.

Văn Phòng CBO cũng phỏng đoán rằng tiền trả cho các bảo hiểm sức khỏe được mua qua các thị trường hay trức tiếp từ các hãng bảo hiểm sẽ gia tăng từ 20% tới 25% trong năm đó.

Phúc trình, được yêu cầu thực hiện bởi các nhà Dân Chủ, có thể làm khó khăn các nỗ lực của những nhà Cộng Hòa để hủy bỏ luật y tế và làm bùng lên lại cuộc chiến đấu lâu dài giữa các nhà lập pháp Công Hòa và Văn Phòng OBO qua Obamacare.

CBO đã trắc nghiệm một dự luật năm 2015 xóa sổ được các nhà Cộng Hòa trao thẩm quyền có thể loại bỏ các trừng phạt và tài trợ trong khi để lại các cải tổ thị trường bảo hiểm sức khỏe. Tổng Thống Obama đã phủ quyết dự luật đó khi quốc hội chuyển nó tới bàn giấy của ông.

Tổng Thống đắc cử Donald Trump và Cộng Hòa đã đặt việc hủy bỏ Obamacare lên thành ưu tiên hàng đầu cho năm 2017, nhưng chưa có nói các phần nào của luật này mà họ sẽ để lại hay phần nào sẽ bị thay thế. Cũng không rõ là các phần nào của dự luật năm 2015 mà họ sẽ sử dụng.

Sau khi loại trừ phần nới rộng Medicaid và các tài trợ bảo hiểm của Obamacare, thì 27 triệu người sẽ mất bảo hiểm y tế, và sẽ lên tới 32 triệu người trong năm 2026, theo CBO cho biết.

Ý kiến bạn đọc
21/01/201700:53:33
Khách
Đa số người Việt mình có gia đình , con cháu . Trừ 1 số ít cô đơn không con cháu .
Thật ra ở đời này không có gì hoàn toàn miễn phí , những gì các ông bà thiển cận tưởng là đồ CHÙA , mạnh ai nấy vơ vét , thì sau này con cháu các ông bà sẽ trả đủ bằng sưu thuế nặng , trừ khi các ông bà không mong con cháu mình thành công trong xã hội , học hành thành tài , có việc làm tốt . Nếu con cháu các vị lớn lên chỉ sống bám vào trợ cấp , phiếu thực phẩm thì coi như gia đình ông bà LỜI to.
Tôi đi làm gần 30 năm cho 1 hãng lớn , hơn 20 năm tiền bảo hiểm sức khỏe lên từ từ , mỗi năm đóng khoảng 3 ngàn đô , đi bác sĩ hay mua thuốc gì thì deductible chỉ có 30 đô .
Từ lúc có O3 care tiền bảo hiểm mỗi năm tăng lên gần 6 ngàn đô , hãng bảo hiểm chỉ trả sau khi đóng 4800 đô tiền deductible . Coi như tôi trả trên 10 ngàn mà không nhận được gì , chỉ trừ khi có tai nạn , hay bệnh rất nặng phải chữa tri tốn kém thì lúc đó bảo hiểm này mới hữu dụng .
Như vậy không phải ĂN CƯỚP thì là gì ?
Đi làm 30 năm đóng thuế đều đặn , trả bảo hiểm đầy đủ mỗi năm .
Lúc còn trẻ khoẻ mạnh không cần xài gì nhiều , còn bây giờ lớn tuổi , đau lưng , nhức gối muốn đi bác sĩ thì phải bỏ tiền túi ra trả vì deductible cao như vậy biết chừng nào trả cho đủ .
Những gì Bò đìên tưởng đồ CHÙA , không phải của chùa đâu , tiền thuế , tiền hãng bảo hiểm cướp giựt của những người có việc làm để trang trãi cho những vị được hưởng free ( mà những công dân có việc làm là bị TRỪNG PHẠT nặng nhất ) .
Những phúc lợi Bò điên được hưởng cũng từ tiền thuế của các công dân khác đóng góp , hoặc những người đang đi làm bị chíng quyền O3 trấn lột , cướp trắng trợn tiền của họ để phân chia cho các người khác . Những công dân đã đi làm đóng góp lúc trẻ thì giờ họ xứng đáng được hưởng những phúc lợi an sinh lúc tuổi già . Nhưng đem tiền thuế đi bao trả cho di dân bất hợp pháp là sai .
Trợ giúp người già , bệnh hoạn là việc nên làm . Nhưng chính phủ nhân danh ai mà đem phân chia cho những người di dân bất hợp pháp .
Có ai mỗi lần lãnh lương về thì đem phân phát cho hàng xóm trước khi đem về nuôi vợ con mình ?
Nhân nghĩa bằng tiền của người khác thì qúa dễ .
20/01/201719:29:17
Khách
Bò điên tự sướng một mình nhưng lại không biết bao nhiêu người khác nai lưng làm quần quật để sống và để đóng thuế trả tiền obamacare cho bò điên . Vậy bò điên có muốn phải trả cái nghiệp chướng này ở thế giới bên kia không ?
Theo tôi được biết hai vợ chồng đi làm không có bảo hiểm của công ty thì phải mua bảo hiểm obamacare 1200 đô một tháng .!
20/01/201719:14:18
Khách
Một xã hội văn minh , nhân bản luôn chăm sóc cho người gìà , trẻ nhỏ , và người tàn tật bệnh hoạn .
Nhưng không chấp nhận những TỆ NẠN LẠM DỤNG tiền thuế của công dân đi làm đóng góp .
Tôi biết có 1 cô vợ bé của cán bộ cs VN đem tiền tham nhũng vơ vét của dân Việt qua đây nhờ người thân tín đứng tên mua nhà hơn 600 ngàn đô , giả vờ mướn lại để ở . Còn cô và 2 đứa con giả nghèo đi xin bảo hiểm sức khoẻ và những phúc lợi khác dễ dàng .
Tại sao những người dân lương thiện đi làm đóng thuế phải è lưng gánh những món chi trả cho những người nhập cư BẤT HỢP PHÁP , coi thường pháp luật của xứ này .
Nhiều lần tôi đi công tác ngang nam California , tôi ghé ở khách sạn thành phố Costa Mesa , buổi chiều họp xong ra , tôi đi quanh hồ nước gần khách sạn để thư giản , tôi thấy rất nhiều người đàn bà Á Châu từ các chung cư mắc tiền chung quanh tuôn ra đi dạo .
( có lẽ là tàu trung cộng ) bụng chửa vượt mặt sắp sinh , nhiểu nhương đi dạo chung quanh hồ .
Tôi ngạc nhiên , hỏi thăm và tìm hiểu thêm thì biết họ qua Mỹ để sinh con , lấy quốc tịch Mỹ để sau này gởi chúng qua ở đây , ăn học không phải trả tiền như sinh viên ngoại quốc . Tất cả những chi phí này đều lạm dụng vô tiền thuế cuả dân đóng góp . Những tên tàu đầu sỏ tổ chức các dịch vụ này lấy hơn 30 ngàn đô . Nhưng họ sắp xếp cho các bà bầu này vào nhà thương sinh con miễn phí , hoặc trả rất ít vì họ khai là nghèo và dân Mỹ phải è cổ ra trả cho chúng .
Bây giờ được sự ủng hộ , bảo vệ của đám dân cử cấp tiến , vô dụng , ăn bám vô tiền thuế của dân mà không tròn trách nhiệm , TỆ NẠN này sẽ càng thối tha hơn
chứ không giảm , trừ khi người dân có lá phiếu trong tay phải đứng lên cất bỏ chức của đám dân cử ăn hại này .
Bây giờ các dân cử ở Orange county lại tự cho mình có quyền quyết định vận mênh của thành phố bất chấp người dân nghỉ gì .
Họ quên là được bầu lên để đại diện cho dân chứ không phải tự phong mình làm vua , ngồi trên cao ngất ngưởng cho mình có quyền phán đoán mọi chuyện .
20/01/201713:44:19
Khách
Trên đời làm gì có chuyện "rẻ,đẹp,bền".
Tiền nào của đó. Cầm trong tay một món đồ (Obamacare) mà nó không work thì giữ nó làm gì. Vứt mẹ nó đi.
20/01/201707:57:29
Khách
2 vợ chồng tui đóng mỗi tháng $63 cho bảo hiểm obamacare,BS copay $0 thuốc $2,lab $10 mới đi soi ruột trả $17 tiền bill,năm nay 2017 trả $60 mỗi tháng,khỏi nói nhiều đây là con số mà biết bao nhiêu người tốn 1/4 tiền bảo hiểm trích ra từ pay check mong muốn.Không hiểu Minh Khánh lấy dữ kiện từ người làm nail hay sửa quần aó mà obama tệ hại ?Đưong nhiên bảo hiểm oBamacare không tốt bằng Medicare của Minh Khánh rồi vừa free mà BS nào cũng thích.
18/01/201715:01:06
Khách
18 triệu người Mỹ mất bảo hiểm y tế vì Obamacre bị xóa bỏ ? Có thật không ?
Tôi có 3 người thân làm nghề móng tay, một cô em làm nghề sửa quần áo.
Trước đây không ai có bảo hiểm sức khoẻ vì không mua nổi vì quá đắt. Có
Obamacare ai cũng vui mừng vì có được bảo hiểm sức khoẻ rẻ tiền. Sau 2
năm dùng thể bào hiểm Obamacre đi chữa bịnh, ai cũng thất vọng ! Trước hết,
rất khó tìm được Bác sĩ chịu nhận Obamacare, sau đó, khi đi BS, thì chỉ có những
binh nhẹ, sơ sài thì được chữa, còn những bịnh phải tốn nhiều tiền để chữa, thì
phải tự móc túi chi trả, vì bảo hiểm rẻ tiền Obamacare không bao thầu ! Kể cả
mua thuốc cũng vậy, chỉ có những loại thuốc rẻ tiền là được mua ! Chưa hết, tiền
trả hàng tháng cho Obamacare đã bị tăng vọt sau mỗi năm ! Những người binh
vực cho Obamacare chỉ đưa ra những con số, mà hoàn toàn không dám nói
đến những điều tệ hại của cái mặt trái Obamacre !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Các hạn chế chuyến bay đã được đưa ra cho bầu trời bên trên thành phố Palm Beach, Florida bởi Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đối với ngày 20 tháng 1, cho thấy tổng thống sẽ đi xuống phía nam trong ngày cuối cùng tại chức của ông và bỏ qua việc đưa tiễn tại Điện Capitol theo truyền thống bằng cách rời Washington bằng trực thăng Marine One.
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.