Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Tư Pháp Xem Lại Điều Tra Của FBI Về Vụ E-Mail Của Bà Clinton

14/01/201700:00:00(Xem: 3113)
WASHINGTON - Vụ tai tiếng dùng e-mail với máy chủ riêng trong thời kỳ làm ngoại trưởng của bà Hillary Clinton chưa qua.

Bộ tư pháp xem lại phương cách điều tra của FBI và tìm hiểu tiết lộ về điều tra có là 1 phần nguyên nhân khiến bà Cinton thất cử, như 1 số nguời thẩm định.

Thanh tra trưởng Michael Horowitz loan báo: cuộc điều tra của Bộ tư pháp (DOJ) là đáp lại yêu cầu từ nhiều chủ tịch và thành viên của các ủy ban giám sát của QH, các tổ chức cũng như của công dân. DOJ muốn thẩm định xem nếu giám đốc FBI James Comey đã vi phạm các thủ tục đã trở thành khuôn phép khi thảo luận các khám phá của FBI trong lúc họp báo hồi Tháng 7-2016.


Ông Comey cũng gửi công văn thông báo QH sự tái tục điều tra vào hạ tuần Tháng 10, gần ngày bầu cử.

Các chính khách DC quy trách thông tin Tháng 10 về tái điều tra khiến ứng viên Clinton thua khít khao tại 5, 6 tiểu bang.

Thanh tra trưởng Horowitz cũng định tìm hiểu về 1 số nhân viên DOJ và FBI bị tố cáo thẩm lậu tin tức ra công chúng, gồm phụ tá bộ trưởng tư pháp Peter J. Kadzich – ông này tiết lộ thông tin không công bố cho đoàn tranh cử của bà Clinton.

Giám đốc Comey hoan nghênh và khẳng định sẵn sàng hợp tác toàn phần.

Ý kiến bạn đọc
15/01/201718:29:23
Khách
Trump không đụng tới ai, ai lợi dụng Trump mà chẳng ra gì thì tích tắc sẽ như gậy ông đập lưng ông, sẽ chết !
John Lewis được khui ra mới biết là bang Georgia, đo thị Atlanta, tuy là một bang tập trung rất nhiều trung tâm thương maị lớn mà dân đa số là Mỹ đen nghèo, nghèo dưới mức trung bình và đầy băng đảng tội phạm !
Đấy, Trump nói - có giỏi thì làm, làm, dùng nhiều thời gian sửa chữa và giúp đỡ khu vực mình quản lý ... !
Rõ ràng bổn phận của người ăn lương dân cử mà không làm tốt, theo Trump là không hiệu quả ! Cho nên vô tình - lạy ông tôi ở bụi này - sẽ ê chề lắm lắm vì lời nói ngay của Trump !
15/01/201703:39:57
Khách
Chưa gì mà báo chí thế giới nhiều báo đã đăng lại tin này, điển hình là VNExpress chẳng qua là John Levis muốn đánh bóng tên mình khi ké vào Trump ! Từ trước đến giờ đâu mấy người biết John Lewis ở chòm nào mà bây giờ lên tiếng về Trump nên đã được cả làng biết ! Lewis này giống như mấy con điếm từ trước đến giờ chui ở động nào nào có ai biết gì, tung tin Trump sàm sỡ năm bóp thế là cả thế giới biết tên ! Đúng là cái tên, nhưng cái tên đáng hổ thẹn vì núp sau voi để kiếm chút bã mía cặn thừa !
Hy vọng John Lewis đọc được những dòng của Nguyên này để sẽ phải chui đầu xuống đất !
15/01/201703:24:16
Khách
Bây giờ tôi xin hỏi, Trump không hợp pháp thì ai được hợp pháp đâY ? Hillary hả hay chính John Lewis ? John Lewis làm TT Mỹ thì hợp pháp chắc ?
Ai ? Hay xóa cuộc bầu 8/11/16 đi để bầu lại ?
Trum ghét đếch thèm chức TT nữa ! Hillary cũng quá mệt mỏi, cóc cần luôn !
Bầu hai người khác, rồi cũng tin tặc, rồi ngoại quốc cũng nhắm vô ủng hộ người mà sau đó người đó trúng cử thật ! Lại không hợp pháp nữa phải không ?
Lại xóa đi bầu triếp .... cứ thế, mỗi lần là tiền tỉ đổ vào thì John Lewis hả dạ chắc !
Cái trò chính trị ngu si đần độn coi thường cử tri thật đáng xử chém !
Công nhận sao nước Mĩ có người gìa đầu mà ngu ! Tôi xếp vào loại đại, đại, đại ngu !
15/01/201701:35:14
Khách
Theo tôi thì chuyện đã xong, moi lại đống tro tàn có ích gì, chỉ tốn tiền công quĩ quốc gia !
Kể cả những gì Nga tung ra hay các tay đầu khấu tung ra hại nền chính trị Mỹ, tin thật thì ít, tin giả thì nhiều !
Ích lợi gì mà phải tốn một số tiền lớn vô ích ! Rồi sẽ làm gì được nhau ?
Lại một ông có tên John Lewis nghi ngờ tính chính dang của TT Trump ?
Nghi ngờ ? Phải chăng ông đã coi dân Mỹ, cử tri Mỹ là những đàn trâu đàn bò, là những con chó .... để người khác sai cái gì làm cái nấy ?
Phải căng ông khinh thường cả đại cử tri, nhất là các đại cử tri đã vote lại cho để có số 304 / 227 hay sau ? Ông coi tất cả những vị này như những con trâu còn bò làm việc theo cách vô tri vô giác phải không ?
Tôi đả phá tất cả những ai dám động tới cử tri Mỹ, kể cả Hillary !
Những ai đụng tới quyền dân chủ của cử tri Mỹ trong ấy có tôi, có chúng ta, có tới hơn 100 triệu dân Mỹ trực tiếp bỏ phiếu ! Tất cả những tên đụng tới cử tri Mỹ đều là những thành phần khốn nạn hết, cho dù người ấy là John Lewis hay bất cứ ai !
Tất cả các cử trì Mĩ dù ủng hộ dân chủ hay Cộng Hòa, họ rất tự do, trưởng thành chứ không phải thứ ngu si đần độn hay con nít !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng thanh tra của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 25 tháng 1 năm 2021, đã tuyên bố rằng ông đã bắt đầu một cuộc điều tra vào các viên chức đang tại chức hay đã về hưu trong bộ xem họ có phải đã tham gia vào một “nỗ lực không đúng” để đảo ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 để giữ Donald Trump tại chức, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai.
Cơ sở kinh doanh có tên Nguyen Social Services, LLC, địa chỉ tại 9840 Garden Grove Blvd. – đã được dựng lên bởi Huy Duc Nguyen, 32 tuổi, và Mai Dacsom Nguyen, 40 tuổi, cả hai đều là cư dân Garden Grove, theo thông cáo báo chí cho biết. Họ bị cáo buộc quảng cáo âm mưu bằng tiếng Việt để làm kinh doanh và giúp người nạp đơn khiếu nại sai lầm thay mặt họ, mà sẽ khiến cho họ trả lại lệ phí lên tới $700,000.
5 người và một thai nhi chưa sinh đã được phát hiện chết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021 tại Indianapolis trong điều mà thị trưởng gọi là một hành động giết người tập thể, theo bản tin của NBC News tường trình hôm Chủ Nhật. Tên và tuổi của các nạn nhân vẫn chưa được công bố, và động cơ giết người vẫn chưa được biết liền. Thị Trưởng Joe Hogsett nói rằng vụ nổ súng đã mang đến “sự khủng bố cho cộng đồng của chúng tôi.”
33 trẻ em mất tích đã được phát hiện trong tháng này trong một chiến dịch chống buôn người dẫn đầu bởi văn phòng khu vực Los Angeles của FBI, theo văn phòng này cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Sáu qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.