Hôm nay,  

Bộ Tư Pháp Xem Lại Điều Tra Của FBI Về Vụ E-Mail Của Bà Clinton

14/01/201700:00:00(Xem: 4548)
WASHINGTON - Vụ tai tiếng dùng e-mail với máy chủ riêng trong thời kỳ làm ngoại trưởng của bà Hillary Clinton chưa qua.

Bộ tư pháp xem lại phương cách điều tra của FBI và tìm hiểu tiết lộ về điều tra có là 1 phần nguyên nhân khiến bà Cinton thất cử, như 1 số nguời thẩm định.

Thanh tra trưởng Michael Horowitz loan báo: cuộc điều tra của Bộ tư pháp (DOJ) là đáp lại yêu cầu từ nhiều chủ tịch và thành viên của các ủy ban giám sát của QH, các tổ chức cũng như của công dân. DOJ muốn thẩm định xem nếu giám đốc FBI James Comey đã vi phạm các thủ tục đã trở thành khuôn phép khi thảo luận các khám phá của FBI trong lúc họp báo hồi Tháng 7-2016.


Ông Comey cũng gửi công văn thông báo QH sự tái tục điều tra vào hạ tuần Tháng 10, gần ngày bầu cử.

Các chính khách DC quy trách thông tin Tháng 10 về tái điều tra khiến ứng viên Clinton thua khít khao tại 5, 6 tiểu bang.

Thanh tra trưởng Horowitz cũng định tìm hiểu về 1 số nhân viên DOJ và FBI bị tố cáo thẩm lậu tin tức ra công chúng, gồm phụ tá bộ trưởng tư pháp Peter J. Kadzich – ông này tiết lộ thông tin không công bố cho đoàn tranh cử của bà Clinton.

Giám đốc Comey hoan nghênh và khẳng định sẵn sàng hợp tác toàn phần.

Ý kiến bạn đọc
15/01/201718:29:23
Khách
Trump không đụng tới ai, ai lợi dụng Trump mà chẳng ra gì thì tích tắc sẽ như gậy ông đập lưng ông, sẽ chết !
John Lewis được khui ra mới biết là bang Georgia, đo thị Atlanta, tuy là một bang tập trung rất nhiều trung tâm thương maị lớn mà dân đa số là Mỹ đen nghèo, nghèo dưới mức trung bình và đầy băng đảng tội phạm !
Đấy, Trump nói - có giỏi thì làm, làm, dùng nhiều thời gian sửa chữa và giúp đỡ khu vực mình quản lý ... !
Rõ ràng bổn phận của người ăn lương dân cử mà không làm tốt, theo Trump là không hiệu quả ! Cho nên vô tình - lạy ông tôi ở bụi này - sẽ ê chề lắm lắm vì lời nói ngay của Trump !
15/01/201703:39:57
Khách
Chưa gì mà báo chí thế giới nhiều báo đã đăng lại tin này, điển hình là VNExpress chẳng qua là John Levis muốn đánh bóng tên mình khi ké vào Trump ! Từ trước đến giờ đâu mấy người biết John Lewis ở chòm nào mà bây giờ lên tiếng về Trump nên đã được cả làng biết ! Lewis này giống như mấy con điếm từ trước đến giờ chui ở động nào nào có ai biết gì, tung tin Trump sàm sỡ năm bóp thế là cả thế giới biết tên ! Đúng là cái tên, nhưng cái tên đáng hổ thẹn vì núp sau voi để kiếm chút bã mía cặn thừa !
Hy vọng John Lewis đọc được những dòng của Nguyên này để sẽ phải chui đầu xuống đất !
15/01/201703:24:16
Khách
Bây giờ tôi xin hỏi, Trump không hợp pháp thì ai được hợp pháp đâY ? Hillary hả hay chính John Lewis ? John Lewis làm TT Mỹ thì hợp pháp chắc ?
Ai ? Hay xóa cuộc bầu 8/11/16 đi để bầu lại ?
Trum ghét đếch thèm chức TT nữa ! Hillary cũng quá mệt mỏi, cóc cần luôn !
Bầu hai người khác, rồi cũng tin tặc, rồi ngoại quốc cũng nhắm vô ủng hộ người mà sau đó người đó trúng cử thật ! Lại không hợp pháp nữa phải không ?
Lại xóa đi bầu triếp .... cứ thế, mỗi lần là tiền tỉ đổ vào thì John Lewis hả dạ chắc !
Cái trò chính trị ngu si đần độn coi thường cử tri thật đáng xử chém !
Công nhận sao nước Mĩ có người gìa đầu mà ngu ! Tôi xếp vào loại đại, đại, đại ngu !
15/01/201701:35:14
Khách
Theo tôi thì chuyện đã xong, moi lại đống tro tàn có ích gì, chỉ tốn tiền công quĩ quốc gia !
Kể cả những gì Nga tung ra hay các tay đầu khấu tung ra hại nền chính trị Mỹ, tin thật thì ít, tin giả thì nhiều !
Ích lợi gì mà phải tốn một số tiền lớn vô ích ! Rồi sẽ làm gì được nhau ?
Lại một ông có tên John Lewis nghi ngờ tính chính dang của TT Trump ?
Nghi ngờ ? Phải chăng ông đã coi dân Mỹ, cử tri Mỹ là những đàn trâu đàn bò, là những con chó .... để người khác sai cái gì làm cái nấy ?
Phải căng ông khinh thường cả đại cử tri, nhất là các đại cử tri đã vote lại cho để có số 304 / 227 hay sau ? Ông coi tất cả những vị này như những con trâu còn bò làm việc theo cách vô tri vô giác phải không ?
Tôi đả phá tất cả những ai dám động tới cử tri Mỹ, kể cả Hillary !
Những ai đụng tới quyền dân chủ của cử tri Mỹ trong ấy có tôi, có chúng ta, có tới hơn 100 triệu dân Mỹ trực tiếp bỏ phiếu ! Tất cả những tên đụng tới cử tri Mỹ đều là những thành phần khốn nạn hết, cho dù người ấy là John Lewis hay bất cứ ai !
Tất cả các cử trì Mĩ dù ủng hộ dân chủ hay Cộng Hòa, họ rất tự do, trưởng thành chứ không phải thứ ngu si đần độn hay con nít !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.