Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Tư Pháp Xem Lại Điều Tra Của FBI Về Vụ E-Mail Của Bà Clinton

14/01/201700:00:00(Xem: 3764)
WASHINGTON - Vụ tai tiếng dùng e-mail với máy chủ riêng trong thời kỳ làm ngoại trưởng của bà Hillary Clinton chưa qua.

Bộ tư pháp xem lại phương cách điều tra của FBI và tìm hiểu tiết lộ về điều tra có là 1 phần nguyên nhân khiến bà Cinton thất cử, như 1 số nguời thẩm định.

Thanh tra trưởng Michael Horowitz loan báo: cuộc điều tra của Bộ tư pháp (DOJ) là đáp lại yêu cầu từ nhiều chủ tịch và thành viên của các ủy ban giám sát của QH, các tổ chức cũng như của công dân. DOJ muốn thẩm định xem nếu giám đốc FBI James Comey đã vi phạm các thủ tục đã trở thành khuôn phép khi thảo luận các khám phá của FBI trong lúc họp báo hồi Tháng 7-2016.


Ông Comey cũng gửi công văn thông báo QH sự tái tục điều tra vào hạ tuần Tháng 10, gần ngày bầu cử.

Các chính khách DC quy trách thông tin Tháng 10 về tái điều tra khiến ứng viên Clinton thua khít khao tại 5, 6 tiểu bang.

Thanh tra trưởng Horowitz cũng định tìm hiểu về 1 số nhân viên DOJ và FBI bị tố cáo thẩm lậu tin tức ra công chúng, gồm phụ tá bộ trưởng tư pháp Peter J. Kadzich – ông này tiết lộ thông tin không công bố cho đoàn tranh cử của bà Clinton.

Giám đốc Comey hoan nghênh và khẳng định sẵn sàng hợp tác toàn phần.

Ý kiến bạn đọc
15/01/201718:29:23
Khách
Trump không đụng tới ai, ai lợi dụng Trump mà chẳng ra gì thì tích tắc sẽ như gậy ông đập lưng ông, sẽ chết !
John Lewis được khui ra mới biết là bang Georgia, đo thị Atlanta, tuy là một bang tập trung rất nhiều trung tâm thương maị lớn mà dân đa số là Mỹ đen nghèo, nghèo dưới mức trung bình và đầy băng đảng tội phạm !
Đấy, Trump nói - có giỏi thì làm, làm, dùng nhiều thời gian sửa chữa và giúp đỡ khu vực mình quản lý ... !
Rõ ràng bổn phận của người ăn lương dân cử mà không làm tốt, theo Trump là không hiệu quả ! Cho nên vô tình - lạy ông tôi ở bụi này - sẽ ê chề lắm lắm vì lời nói ngay của Trump !
15/01/201703:39:57
Khách
Chưa gì mà báo chí thế giới nhiều báo đã đăng lại tin này, điển hình là VNExpress chẳng qua là John Levis muốn đánh bóng tên mình khi ké vào Trump ! Từ trước đến giờ đâu mấy người biết John Lewis ở chòm nào mà bây giờ lên tiếng về Trump nên đã được cả làng biết ! Lewis này giống như mấy con điếm từ trước đến giờ chui ở động nào nào có ai biết gì, tung tin Trump sàm sỡ năm bóp thế là cả thế giới biết tên ! Đúng là cái tên, nhưng cái tên đáng hổ thẹn vì núp sau voi để kiếm chút bã mía cặn thừa !
Hy vọng John Lewis đọc được những dòng của Nguyên này để sẽ phải chui đầu xuống đất !
15/01/201703:24:16
Khách
Bây giờ tôi xin hỏi, Trump không hợp pháp thì ai được hợp pháp đâY ? Hillary hả hay chính John Lewis ? John Lewis làm TT Mỹ thì hợp pháp chắc ?
Ai ? Hay xóa cuộc bầu 8/11/16 đi để bầu lại ?
Trum ghét đếch thèm chức TT nữa ! Hillary cũng quá mệt mỏi, cóc cần luôn !
Bầu hai người khác, rồi cũng tin tặc, rồi ngoại quốc cũng nhắm vô ủng hộ người mà sau đó người đó trúng cử thật ! Lại không hợp pháp nữa phải không ?
Lại xóa đi bầu triếp .... cứ thế, mỗi lần là tiền tỉ đổ vào thì John Lewis hả dạ chắc !
Cái trò chính trị ngu si đần độn coi thường cử tri thật đáng xử chém !
Công nhận sao nước Mĩ có người gìa đầu mà ngu ! Tôi xếp vào loại đại, đại, đại ngu !
15/01/201701:35:14
Khách
Theo tôi thì chuyện đã xong, moi lại đống tro tàn có ích gì, chỉ tốn tiền công quĩ quốc gia !
Kể cả những gì Nga tung ra hay các tay đầu khấu tung ra hại nền chính trị Mỹ, tin thật thì ít, tin giả thì nhiều !
Ích lợi gì mà phải tốn một số tiền lớn vô ích ! Rồi sẽ làm gì được nhau ?
Lại một ông có tên John Lewis nghi ngờ tính chính dang của TT Trump ?
Nghi ngờ ? Phải chăng ông đã coi dân Mỹ, cử tri Mỹ là những đàn trâu đàn bò, là những con chó .... để người khác sai cái gì làm cái nấy ?
Phải căng ông khinh thường cả đại cử tri, nhất là các đại cử tri đã vote lại cho để có số 304 / 227 hay sau ? Ông coi tất cả những vị này như những con trâu còn bò làm việc theo cách vô tri vô giác phải không ?
Tôi đả phá tất cả những ai dám động tới cử tri Mỹ, kể cả Hillary !
Những ai đụng tới quyền dân chủ của cử tri Mỹ trong ấy có tôi, có chúng ta, có tới hơn 100 triệu dân Mỹ trực tiếp bỏ phiếu ! Tất cả những tên đụng tới cử tri Mỹ đều là những thành phần khốn nạn hết, cho dù người ấy là John Lewis hay bất cứ ai !
Tất cả các cử trì Mĩ dù ủng hộ dân chủ hay Cộng Hòa, họ rất tự do, trưởng thành chứ không phải thứ ngu si đần độn hay con nít !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.