Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Hàn Mưu Toan Phát Triển Nguyên Tử Vào Đầu Năm 2017

28/12/201600:00:00(Xem: 904)
SEOUL - Thời kỳ chuyển tiếp của lãnh đạo LHQ, Nam Hàn và Hoa Kỳ đầu năm 2017 đuợc Pyongyang coi như là thời điểm cơ hội để thúc đẩy kế hoạch phát triển kỹ thuật nguyên tử.

Trong buổi họp báo đầu tiên từ khi bỏ vai trò ĐS của Bắc Hàn tại thủ đô vương quốc Anh hồi Tháng 8, nhà ngoại giao Thae Yong-ho cho biết Kim Jong-un đã chỉ thị cho đại hội đảng họp hồi Tháng 5-2016 thi hành lệnh hoàn tất việc phát triển vũ khí nguyên tủ trước cuối năm 2017. Ông Thae khẳng định với truyền thông Nam Hàn: chế độ Kim thấy thời kỳ chuyển tiếp tại LHQ và Hoa Kỳ là cơ hội thuận lợi – ông giải thích: theo tính toán của Pyongyang, trong thời gian này Hoa Kỳ và Nam Hàn khó thực hành các biện pháp thực chất hay quân sự vì đang bận rộn với chính trị quốc nội.

Trong năm 2016, Bắc Hàn 2 lần nổ nguyên tử và thực hiện nhiều vụ bắn thử phi đạn với mục đich phát triển phi đạn tầm xa mang đầu nổ hạt nhân.

Giới phân tích không đồng ý về mức độ tiến đến gần tham vọng của Pyongyang, nhưng đồng ý rằng đã có những tiến bộ lớn từ khi Kim Jong-un thay thế cha từ Tháng 11-2011.

Cựu ĐS Thae tin rằng không bao giờ Kim chịu trao đổi kho vũ khí nguyên tử trong khi muốn đối thoại trực tiếp với Washington ở tư thế của 1 cuờng quốc nguyên tử. Ông Thae xác nhận không biết tiến bộ về nguyên tử của Pyongyang, vì thông tin loại này không đuợc cung cấp cho giới ngoại giao, ngay cả bộ trưởng ngoại giao. Ông Thae và vợ cùng 2 con hiện sinh sống tại London.

Pyongyang tố cáo cựu ĐS là thủ phạm cưỡng hiếp vị thành niên, thâm lạm công quỹ và làm gián điệp cho Nam Hàn vì tiền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50631)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44328)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38727)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34588)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại