Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Chuyện Giáng Sinh

09/12/201600:00:00(Xem: 2287)

Cách đây 2016 năm vùng trời Bết-lê-hem xứ Giu-đê trong một nơi nghèo nàn tại chuồng chiên máng cỏ một Cứu-Chúa của nhân loại đã sanh ra đời.

Chúa Giê Xu là Vua trên muôn vua, là Chúa trên các chúa Ngài đã bằng lòng hạ mình xuống thế để làm người trong một nơi đơn sơ tầm thường như vậy. Tại sao Ngài không sanh ra trong một cung điện nguy nga tráng lệ mà Ngài lại phải sanh ra một nơi nhỏ bé và bình thường như thế.

Chúa đã chọn đến thế gian bằng cách đó bởi vì Ngài đến thế gian để cứu vớt những người tội lỗi, những người bình dân, những người yếu đau bịnh tật, những người có thể nói là thành phần xấu của xã-hội, Ngài đến vì những người cần Ngài.

Sự giáng sinh của Chúa đã được các nhà tiên-tri báo trước nhiều năm và người ta cũng đã chờ đón để có được một Cứu Chúa sinh ra đời.

Vị Vua Hê-rốt lúc bấy giờ nghe rằng sắp có một vị vua mới sẽ sanh ra làm cho ông hoang mang và tìm cách giết vua này đi. Đã có ba nhà thông-thái đến tìm vua vì họ thấy có một ngôi sao sáng lạ thường xuất hiện bên đông phương và tin rằng vị vua mới ấy sắp ra đời.

Trong lúc đó Ma-ry là người đã được hứa gả cho Giô-sép đương có thai bởi Chúa Thánh Linh ban cho đang trên đường đi về quê. Khi họ ghé qua thành phố Bết-lê-hem, nơi đây là một thành phố nhỏ nhưng quá đông người và những quán trọ không còn một chổ trống nào cho hai người.

Người chủ quán tốt bụng chỉ còn một chổ trống ngoài chuồng chiên và chỉ cho hai người vào đó nghĩ qua đêm. Tối hôm đó là ngày sinh nhật của Chúa Giê-Xu. Cứu Chúa của nhân loại đã được sinh ra đời. Đây là sự vui mừng lớn nhất và hi-vọng lớn nhất cho mọi người.

Đức Chúa Trời là Cha của Chúa Giê Xu, Vì yêu thương thế gian đến nỗi Cha đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hể ai tin con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời. Kinh Thánh Giăng 3:16.

Kính thưa quý vị vì yêu thương nhân gian nên Chúa Giê Xu đã đến thế gian hầu cho ai tin đến Ngài thì sẽ được cứu. Chúa Giê Xu là Đấng Trung Bảo giữa Đức Chúa Trời và loài người và qua sự tin đến Danh Ngài thì chúng ta được cứu và sẽ được làm hòa lại với Ngài và sẽ trở nên con cái của Ngài.

Muôn vàn Thiên-sứ trên trời cao cất tiếng hát ca chúc tụng “Sáng Danh Chúa trên các từng trời rất cao, bình an dưới đất ơn ban cho loài người” họ đã hát lớn lên chúc mừng ngày sinh nhật của Chúa Giê-Xu. Các mục đồng đang chăn bầy ngoài đồng cũng thấy ngôi sao sáng ấy và tìm theo đi đến máng chiên mà tôn thờ Chúa. Ba nhà thông thái cũng vượt ngàn trùng xa xôi lần theo ánh sao cũng tìm được Cứu Chúa. Họ đem theo những lễ-vật quý báu mà dâng lên cho Chúa.


Mọi người quây quần bên máng chiên với tấm lòng khiêm cung vui mừng tôn thờ Chúa Giê Xu hạ sinh. Các gã chăn chiên vui mừng quá đỗi ra về nói cho mọi người nghe về tin mừng đã được ban cho nhân loại. Chúa Giê Xu đã giáng sinh.

Kính thưa quý vị, đây là dấu ngoặc lịch-sử và kể từ ngày ấy người ta mới sử-dụng làm ngày mà cuốn lịch chúng ta đang dùng hiện nay.

Sự tích Chúa Giê Xu giáng sinh là có thật. Chúa đã đến trần gian này vì quý vị và tôi. Ngày xưa khi chưa biết Chúa tôi cũng là người xấu xa tội lội, nhưng nhờ ân-điển của Chúa mà tôi đã được tin Chúa và được cứu và được hầu việc Ngài. Tôi cũng muốn cho quý vị biết về niềm vui thật khi quý vị được trở nên con cái của Chúa. Mọi tội lỗi của quý vị sẽ được tha và quý vị sẽ được trở nên làm con của Ngài. Không có sự vui mừng nào lớn hơn là khi tội lỗi của mình được tha hết và từ nay quý vị có được một người Cha Thiên-thượng luôn ở với mình.

Một Danh xưng của Chúa là: “Em-ma-nu-ên, tức là Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta”. Chúa đã đến và ở trong và ở cùng chúng ta. Quý vị sẽ không còn lo-sợ, buồn bả, bệnh tật, cô đơn nữa bởi vì tin nơi Chúa thì quý vị sẽ có được tất cả. Sự bình an, phước hạnh sẽ ngập tràn từ đây khi quý vị bằng lòng trau cuộc đời của quý vị cho Ngài.

Nhân Mừng Ngày Lễ Chúa Giánh Sinh Điểm Hẹn KC Kính Chúc Quý Đồng Hương và tất cả con cái Chúa được hưởng Một Mùa Giáng Sinh đầy tràn vui mừng và phước lành dư dật từ Cứu Chúa.

Chúng tôi sinh hoạt tại Kevins Auto Body, vâng tại chỗ sửa xe, văn phòng của anh Kevin đã mở cửa ra mời Chúa vào nhà. Cách đây một năm anh đã trở nên là con dân Chúa. Chúng tôi xin kính mời Quý vị đến sinh hoạt với chúng tôi vào mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm và bắt đầu Tháng Giêng chúng tôi sẽ nhóm Tối Thứ Ba và Tối Thứ Sáu lúc 6:29pm.

Đặc biệt Tối Thứ Ba, 20 Tháng 12 Năm 2016, lúc 6:30pm chúng tôi sẽ tổ chức Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh. Chúng tôi có Buổi Trà đàm tạ ơn Chúa sau giờ nhóm. Xin Kính mời quý vị đến chung vui với chúng tôi. Vào cửa miễn phí. Tại ĐIỂM HẸN KC

9265 Bishop Place, Westminster Ca 92683. Xin Quý vị gọi cho chúng tôi hoặc xin hẹn gặp quý vị tại địa chỉ trên.

Tôi, Mục sư Cao Mỹ Phượng 714 603 4481 và nhà tôi Mục sư Cao Hữu Trí 714 657 9726.

Chúng tôi trân trọng Kính Mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
Sửa chữa các thiệt hại này trong một sớm một chiều sẽ là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Trump sẽ không còn là tổng thống nữa, nhưng Trump sẽ vẫn có ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và đất nước. Trong khi thế giới đang ngày càng rối ren và ảnh hưởng của Hoa Kỳ đã suy giảm, Trump đã thúc đẩy đáng kể cả hai xu hướng. Điểm mấu chốt là Trump đang để lại một đất nước và một thế giới trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà Trump được thừa hưởng. Đó là di sản đau buồn của Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.