Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Chuyện Giáng Sinh

09/12/201600:00:00(Xem: 2778)

Cách đây 2016 năm vùng trời Bết-lê-hem xứ Giu-đê trong một nơi nghèo nàn tại chuồng chiên máng cỏ một Cứu-Chúa của nhân loại đã sanh ra đời.

Chúa Giê Xu là Vua trên muôn vua, là Chúa trên các chúa Ngài đã bằng lòng hạ mình xuống thế để làm người trong một nơi đơn sơ tầm thường như vậy. Tại sao Ngài không sanh ra trong một cung điện nguy nga tráng lệ mà Ngài lại phải sanh ra một nơi nhỏ bé và bình thường như thế.

Chúa đã chọn đến thế gian bằng cách đó bởi vì Ngài đến thế gian để cứu vớt những người tội lỗi, những người bình dân, những người yếu đau bịnh tật, những người có thể nói là thành phần xấu của xã-hội, Ngài đến vì những người cần Ngài.

Sự giáng sinh của Chúa đã được các nhà tiên-tri báo trước nhiều năm và người ta cũng đã chờ đón để có được một Cứu Chúa sinh ra đời.

Vị Vua Hê-rốt lúc bấy giờ nghe rằng sắp có một vị vua mới sẽ sanh ra làm cho ông hoang mang và tìm cách giết vua này đi. Đã có ba nhà thông-thái đến tìm vua vì họ thấy có một ngôi sao sáng lạ thường xuất hiện bên đông phương và tin rằng vị vua mới ấy sắp ra đời.

Trong lúc đó Ma-ry là người đã được hứa gả cho Giô-sép đương có thai bởi Chúa Thánh Linh ban cho đang trên đường đi về quê. Khi họ ghé qua thành phố Bết-lê-hem, nơi đây là một thành phố nhỏ nhưng quá đông người và những quán trọ không còn một chổ trống nào cho hai người.

Người chủ quán tốt bụng chỉ còn một chổ trống ngoài chuồng chiên và chỉ cho hai người vào đó nghĩ qua đêm. Tối hôm đó là ngày sinh nhật của Chúa Giê-Xu. Cứu Chúa của nhân loại đã được sinh ra đời. Đây là sự vui mừng lớn nhất và hi-vọng lớn nhất cho mọi người.

Đức Chúa Trời là Cha của Chúa Giê Xu, Vì yêu thương thế gian đến nỗi Cha đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hể ai tin con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời. Kinh Thánh Giăng 3:16.

Kính thưa quý vị vì yêu thương nhân gian nên Chúa Giê Xu đã đến thế gian hầu cho ai tin đến Ngài thì sẽ được cứu. Chúa Giê Xu là Đấng Trung Bảo giữa Đức Chúa Trời và loài người và qua sự tin đến Danh Ngài thì chúng ta được cứu và sẽ được làm hòa lại với Ngài và sẽ trở nên con cái của Ngài.

Muôn vàn Thiên-sứ trên trời cao cất tiếng hát ca chúc tụng “Sáng Danh Chúa trên các từng trời rất cao, bình an dưới đất ơn ban cho loài người” họ đã hát lớn lên chúc mừng ngày sinh nhật của Chúa Giê-Xu. Các mục đồng đang chăn bầy ngoài đồng cũng thấy ngôi sao sáng ấy và tìm theo đi đến máng chiên mà tôn thờ Chúa. Ba nhà thông thái cũng vượt ngàn trùng xa xôi lần theo ánh sao cũng tìm được Cứu Chúa. Họ đem theo những lễ-vật quý báu mà dâng lên cho Chúa.


Mọi người quây quần bên máng chiên với tấm lòng khiêm cung vui mừng tôn thờ Chúa Giê Xu hạ sinh. Các gã chăn chiên vui mừng quá đỗi ra về nói cho mọi người nghe về tin mừng đã được ban cho nhân loại. Chúa Giê Xu đã giáng sinh.

Kính thưa quý vị, đây là dấu ngoặc lịch-sử và kể từ ngày ấy người ta mới sử-dụng làm ngày mà cuốn lịch chúng ta đang dùng hiện nay.

Sự tích Chúa Giê Xu giáng sinh là có thật. Chúa đã đến trần gian này vì quý vị và tôi. Ngày xưa khi chưa biết Chúa tôi cũng là người xấu xa tội lội, nhưng nhờ ân-điển của Chúa mà tôi đã được tin Chúa và được cứu và được hầu việc Ngài. Tôi cũng muốn cho quý vị biết về niềm vui thật khi quý vị được trở nên con cái của Chúa. Mọi tội lỗi của quý vị sẽ được tha và quý vị sẽ được trở nên làm con của Ngài. Không có sự vui mừng nào lớn hơn là khi tội lỗi của mình được tha hết và từ nay quý vị có được một người Cha Thiên-thượng luôn ở với mình.

Một Danh xưng của Chúa là: “Em-ma-nu-ên, tức là Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta”. Chúa đã đến và ở trong và ở cùng chúng ta. Quý vị sẽ không còn lo-sợ, buồn bả, bệnh tật, cô đơn nữa bởi vì tin nơi Chúa thì quý vị sẽ có được tất cả. Sự bình an, phước hạnh sẽ ngập tràn từ đây khi quý vị bằng lòng trau cuộc đời của quý vị cho Ngài.

Nhân Mừng Ngày Lễ Chúa Giánh Sinh Điểm Hẹn KC Kính Chúc Quý Đồng Hương và tất cả con cái Chúa được hưởng Một Mùa Giáng Sinh đầy tràn vui mừng và phước lành dư dật từ Cứu Chúa.

Chúng tôi sinh hoạt tại Kevins Auto Body, vâng tại chỗ sửa xe, văn phòng của anh Kevin đã mở cửa ra mời Chúa vào nhà. Cách đây một năm anh đã trở nên là con dân Chúa. Chúng tôi xin kính mời Quý vị đến sinh hoạt với chúng tôi vào mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm và bắt đầu Tháng Giêng chúng tôi sẽ nhóm Tối Thứ Ba và Tối Thứ Sáu lúc 6:29pm.

Đặc biệt Tối Thứ Ba, 20 Tháng 12 Năm 2016, lúc 6:30pm chúng tôi sẽ tổ chức Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh. Chúng tôi có Buổi Trà đàm tạ ơn Chúa sau giờ nhóm. Xin Kính mời quý vị đến chung vui với chúng tôi. Vào cửa miễn phí. Tại ĐIỂM HẸN KC

9265 Bishop Place, Westminster Ca 92683. Xin Quý vị gọi cho chúng tôi hoặc xin hẹn gặp quý vị tại địa chỉ trên.

Tôi, Mục sư Cao Mỹ Phượng 714 603 4481 và nhà tôi Mục sư Cao Hữu Trí 714 657 9726.

Chúng tôi trân trọng Kính Mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.