Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Mở Hội Chợ Y Tế Central West County

02/11/201600:00:00(Xem: 1757)
Garden Grove (Bình Sa)- - Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phối hợp cùng các tổ chức: Central County Foundation, Concorde College, Coastline College, Kids Vision for Life OC, Remote Area Medical (RAM), Healthy Smile for Kids of OC và California Department of Health Care Services. Đã tổ chức thành công Hội Chợ Y Tế Central-West County với sự tham dự rất đông cư dân và đồng hương trong hai ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật, ngày 29 và 30 Tháng Mười, tại Concorde College, 12951 Euclid Street, Garden Grove, CA 92840.

blank
Trong hội chợ y tế.

Theo TNS Janet Nguyễn cho biết, Hội chợ Y Tế kỳ nầy là một hội chợ lớn nhất trong 7 năm qua, đây là một hội chợ có những dịch vụ đặc biệt thường không có tại những hội chợ y tế khác, trong hội chợ nầy có những dịch vụ như: Khám mắt, cung cấp kiếng cận thị, kiếng đọc sách miễn phí, lấy ngay tại chỗ, chích ngừa cảm cúm, đo độ đường trong máu, đo áp huyết, Khám trường hợp khẩn cấp, các dịch vụ cho phụ nữ, làm sạch răng, trám răng, nhổ răng...

Các dịch vụ y tế tại hội chợ có giới hạn, nên đồng hương nào đến trước sẽ được phục vụ trước, vì vậy nên một số đồng hương cũng như cư dân cho biết họ phải đến xếp hàng từ lúc 5 giờ sáng để đợi đo mắt và làm kiếng miễn phí.

blank
Trong hội chợ y tế.

Trước đây sau khi khám mắt, cư dân cũng như đồng hương phải đợi một tháng mới lấy được mắt kiếng. Năm nay có xe làm kíếng của tổ chức RAM (Remote Area Medical) đến tại khu hội chợ để làm kiếng lấy ngay.

“Thử nghiệm ung thư cổ tử cung cho phụ nữ tại chỗ.”


Có chích ngừa cúm cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên kể cả người lớn.

Về nhãn khoa, hội chợ có hai phòng khám, cung cấp dịch vụ cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên và người lớn, như khám mắt, đo độ mắt kiếng và kiếng đọc sách. Tại đây chúng tôi tiếp xúc với chị Hà Thị Xuân Hương chủ tiệm kính California Eywear tọa lạc tại số 11051 Balboa Blvd Granada Hills CA 91344 chị cũng là một thiện nguyện viên và chị cũng đã đóng góp cho hội chợ Y tế nầy 100 đôi gọng kiếng đủ loại, bên cạnh chị còn có một thiện nguyện viên rất trẻ là cô Vivian là con gái của chị cũng tham gia hội chợ.

blank
Trong hội chợ y tế.

Trong lúc nầy Chị cũng đã giới thiệu với chúng tôi ông Seame Hahm, ông nầy đã cho chúng tôi biết, ngày đầu đã hơn 300 người khám và nhận kiếng tại chỗ. Trong những khu vực hội chợ Y tế kỳ nầy chúng tôi thấy khu khám mắt và khu khám răng là đông nhất.

Những cư dân tham dự hội chợ y tế rất hài lòng, những Bác Sĩ, Nha Sĩ, chuyên viên y tế đều vui vẽ, phục vụ rất tốt.

Đa số anh chị em thiện nguyện viên đều có mặt từ lúc 5 giờ sáng để sắp xếp các khu vực đón tiếp cư dân. Đa số những thiện nguyện viên là các em học sinh, sinh viên.

blank
Trong hội chợ y tế.

Bác Sĩ Jacqueline Trinh Ôn, giám đốc văn phòng địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức cũng đã hiện diện rất sớm để cùng điều hành công việc.

Như tất cả các kỳ Hội chợ Y tế trước, lúc nào Thượng Nghị Sĩ Jannet Nguyễn cũng đến sớm để thăm hỏi sức khỏe cư dân cũng như đồng hương tham dự hội chợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.