Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Mở Hội Chợ Y Tế Central West County

02/11/201600:00:00(Xem: 1921)
Garden Grove (Bình Sa)- - Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phối hợp cùng các tổ chức: Central County Foundation, Concorde College, Coastline College, Kids Vision for Life OC, Remote Area Medical (RAM), Healthy Smile for Kids of OC và California Department of Health Care Services. Đã tổ chức thành công Hội Chợ Y Tế Central-West County với sự tham dự rất đông cư dân và đồng hương trong hai ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật, ngày 29 và 30 Tháng Mười, tại Concorde College, 12951 Euclid Street, Garden Grove, CA 92840.

blank
Trong hội chợ y tế.

Theo TNS Janet Nguyễn cho biết, Hội chợ Y Tế kỳ nầy là một hội chợ lớn nhất trong 7 năm qua, đây là một hội chợ có những dịch vụ đặc biệt thường không có tại những hội chợ y tế khác, trong hội chợ nầy có những dịch vụ như: Khám mắt, cung cấp kiếng cận thị, kiếng đọc sách miễn phí, lấy ngay tại chỗ, chích ngừa cảm cúm, đo độ đường trong máu, đo áp huyết, Khám trường hợp khẩn cấp, các dịch vụ cho phụ nữ, làm sạch răng, trám răng, nhổ răng...

Các dịch vụ y tế tại hội chợ có giới hạn, nên đồng hương nào đến trước sẽ được phục vụ trước, vì vậy nên một số đồng hương cũng như cư dân cho biết họ phải đến xếp hàng từ lúc 5 giờ sáng để đợi đo mắt và làm kiếng miễn phí.

blank
Trong hội chợ y tế.

Trước đây sau khi khám mắt, cư dân cũng như đồng hương phải đợi một tháng mới lấy được mắt kiếng. Năm nay có xe làm kíếng của tổ chức RAM (Remote Area Medical) đến tại khu hội chợ để làm kiếng lấy ngay.

“Thử nghiệm ung thư cổ tử cung cho phụ nữ tại chỗ.”


Có chích ngừa cúm cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên kể cả người lớn.

Về nhãn khoa, hội chợ có hai phòng khám, cung cấp dịch vụ cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên và người lớn, như khám mắt, đo độ mắt kiếng và kiếng đọc sách. Tại đây chúng tôi tiếp xúc với chị Hà Thị Xuân Hương chủ tiệm kính California Eywear tọa lạc tại số 11051 Balboa Blvd Granada Hills CA 91344 chị cũng là một thiện nguyện viên và chị cũng đã đóng góp cho hội chợ Y tế nầy 100 đôi gọng kiếng đủ loại, bên cạnh chị còn có một thiện nguyện viên rất trẻ là cô Vivian là con gái của chị cũng tham gia hội chợ.

blank
Trong hội chợ y tế.

Trong lúc nầy Chị cũng đã giới thiệu với chúng tôi ông Seame Hahm, ông nầy đã cho chúng tôi biết, ngày đầu đã hơn 300 người khám và nhận kiếng tại chỗ. Trong những khu vực hội chợ Y tế kỳ nầy chúng tôi thấy khu khám mắt và khu khám răng là đông nhất.

Những cư dân tham dự hội chợ y tế rất hài lòng, những Bác Sĩ, Nha Sĩ, chuyên viên y tế đều vui vẽ, phục vụ rất tốt.

Đa số anh chị em thiện nguyện viên đều có mặt từ lúc 5 giờ sáng để sắp xếp các khu vực đón tiếp cư dân. Đa số những thiện nguyện viên là các em học sinh, sinh viên.

blank
Trong hội chợ y tế.

Bác Sĩ Jacqueline Trinh Ôn, giám đốc văn phòng địa hạt của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức cũng đã hiện diện rất sớm để cùng điều hành công việc.

Như tất cả các kỳ Hội chợ Y tế trước, lúc nào Thượng Nghị Sĩ Jannet Nguyễn cũng đến sớm để thăm hỏi sức khỏe cư dân cũng như đồng hương tham dự hội chợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.