Hôm nay,  

CSVN Đến Sát Little Saigon

28/10/201600:00:00(Xem: 12607)

Vào ngày 22 tháng 4 năm 2016, Đài Truyền Hình CSVN trong nước đã mở văn phòng thường trú tại Los Angeles, tiểu bang California, Mỹ, với nhiệm vụ mà họ cho là để kịp thời đưa tin về các sự kiện xã hội, kinh tế, văn hóa của khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ngoài ra văn phòng này cũng cho biết còn có vai trò làm cầu nối thông tin giữa cộng đồng người Việt trong và ngoài nước, mà mục đích chính không được nói ra là để mở rộng cuộc chiến truyền thông, tuyên truyền chống lại cộng đồng người Việt tị nạn CS tại Mỹ.

Thế là CSVN đã đưa cán bộ tuyên truyền rượt sát ngay sau lưng người Việt ty nạn CS rồi, vốn là một cộng đồng Mỹ gốc Việt đông nhứt Mỹ, ở Little Saigon nơi người Việt hải ngoại thân thương gọi là thủ đô tinh thần của người Việt ở hải ngoại.

Đối với người Việt không sống được với độc tài CS, phải bỏ nước ra đi, Mỹ là nơi lý tưởng để làm lại cuộc đời. Muốn hay không muốn Mỹ vẫn là đắc địa của những người yêu tự do, cái nhà của những người dũng cảm. Nhưng từ ngày Bộ Chánh Trị của Đảng CS Việt Nam ban hành Nghị Quyết 36, với “ý đồ” thần dân hóa người Mỹ gốc Việt ở Mỹ, đại đa số có nguồn gốc và căn cước tỵ nạn CS, chiếm hơn phân nửa tổng số người Việt ở hải ngoại, thì cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Mỹ không còn yên tĩnh nữa. Người Mỹ gốc Việt chỉ còn một mảnh đất tự do này đây. Người Mỹ gốc Việt không còn một sự chọn lựa nào khác. Chỉ còn có cách đấu tranh sinh tồn, đấu tranh bảo vệ với bất cứ giá nào cộng đồng sắc tộc Việt ở Mỹ và bảo vệ nước Mỹ trước mưu đồ xâm nhập của CSVN. Vì:

Thứ nhứt trên trời, CSVN đã cho cơ quan truyền hình tuyên truyền lối sống CS vào cộng đồng người Việt Quốc gia yêu tự do, dân chủ là lý do người Mỹ gốc Việt phải bỏ xứ ra đi tỵ nạn CS. Như đã biết truyền hình VTV4 trực thuộc đài truyền hình trung ương của CS Hà Nội lâu nay phát hình trên nước Mỹ, tuyên truyền quốc ngoại từ lâu mà không ai coi.

Đài truyền hình CSVN đã quảng cáo chương trình 100% sản xuất từ các phim trường trong nước, phát hình trên đất Mỹ. Nói thì chỉ nói giải trí, không có tin tức, tức ngụ ý không có chánh trị vì rút kinh nghiệm sự thất bại của đài VTV4 với chương trình, tin tức, nghị luận nực mùi CS, một ngày chào cờ CS ba lần, dùng toàn “từ CS”, coi miễn phí mà chẳng ai coi.

Hà Nội dùng Đài truyền hình CS mới vì biết rõ đại đa số người Mỹ gốc Việt là dân của VN Cộng Hòa, từ Bến Hải trở vô có lối suy nghĩ, cách hành động, lời nói, lối sống khác với CS Hà Nội. Vì lối suy nghĩ, cách hành động, lời nói và lối sống khác với CS Hà Nội, nên người Mỹ gốc Việt cảm thấy chói tai, gai mắt, dị ứng với VTV4. Do vậy CS phải dùng Đài Truyền hình mới. CS không trực tiếp tuyên truyền trắng trợn như Đài VTV4, mà lồng tuyên truyền qua lời ca, tiếng nhạc, kịch nghệ, phong cảnh dàn dựng, v.v... Hình thức tuyên truyền xám này nếu không kinh nghiệm CS, không có kháng thể chống vi trùng CS thì sẽ dễ bị nhiễm độc lắm. Thế hệ hậu duệ của người Mỹ gốc Việt tỵ nạn CS sanh sau Chiến tranh VN, sanh ở Mỹ hay đến Mỹ vào tuổi học trò, ăn học ở Mỹ, hưởng tự do, dân chủ Mỹ quá nhiều, quá thường nên tưởng đâu tự do, dân chủ đương nhiên có ở các nơi, là măt trận CS dễ xâm nhập của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.


Thứ hai, dưới đất, CS Hà Nội xâm nhập, chĩa mũi dùi vào cộng đồng người Mỹ gốc Việt bằng nhiều hình thức, mà hình thức chánh yếu là công tác gián điệp chánh trị, kinh tế, khoa học, kỹ thuật. Tại thủ đô nước Mỹ, khi có cán bộ đảng viên cao cấp của Đảng Nhà Nước đến Mỹ, Đại sứ CSVN thường mời một số người Mỹ gốc Việt trong đó có nhà báo. Ngoài miệng thì toà Đại sứ nói họp báo, nhưng bên trong y dùng kỹ thuật chánh trị có mặt của một số người Mỹ gốc Việt để tuyên truyền cộng đồng người Việt nghênh đón tân đại sứ. Nhưng cũng có người và nhà báo lén đi, không dám hỏi một câu, mà tường thuật giọng điệu đọc không khác tuyên truyền dùm cho CS vậy.

Cũng tại vùng thủ đô Washington DC, Cơ quan Di Trú Liên bang lột măt nạ và truy tố 33 nhà tu gốc Á châu đến Mỹ với hồ sơ giả mạo. Không biết chừng nào FBI làm việc này ở vùng Little Saigon, tiểu bang California với một cộng đồng người Việt lớn nhứt Mỹ, rất nhiều chùa chiền, nhà thờ, thánh đường, thánh thất của các tôn giáo của người Mỹ gốc Việt. Little Saigon cũng rất gần cửa ngõ Á châu thứ hai của Mỹ là Los Angeles, nơi có tin CS Hà Nội đang vận động đưa Toà Tổng Lãnh sự về đây. Và bây giờ CS đã đưa được Văn phòng thường trú chính thức của Đài Truyền hình Việt Nam [CS] tại thành phố Los Angeles, cách Little Saigon khoảng 45 phút lái xe, nhưng làn sóng phát hình chỉ trong nháy mắt là tới Little Saigon. Trong khi đó ở vùng cửa ngõ Á châu thứ nhứt, là vùng San Francisco, nơi có tòa Tổng Lãnh sự Việt Cộng được người Mỹ gốc Việt xem là hang ổ của những gián điệp trá hình đội lốt ngoại giao CS.

Sau cùng, CS Hà Nội tuy có bang giao, giao thương với Mỹ nhưng phải hoạt động trong phạm vi hiệp ước hai bên đã qui định, giải nghĩa chặt chẽ từng chữ, chớ không phải muốn làm gì thì làm ở Mỹ. Hoạt động mua chuộc, móc nối, kết nạp đảng viên CS hay làm lũng đoạn cộng đồng công dân Mỹ gốc Việt là trái luật. Hoạt động thu thuế ngầm, như thu thuế Hoa kiều ở Chợ lớn khi xưa; ăn cắp tài liệu kinh tế, chánh trị, khoa học kỹ thuật mà luật pháp Mỹ đánh giá là mật hay kín là phạm pháp. Luật pháp Mỹ vẫn xem gia nhập đảng Quốc xã và đảng CS là trái luật nhập tịch Mỹ; không khai trước khi vào quốc tịch Mỹ, phát giác ra là bội thệ; gia nhập sau khi thành công dân là trái luật.

Muốn hay không muốn Mỹ là quê hương thứ hai của người Mỹ gốc Việt tỵ nạn CS. Quê hương đất nước dân tộc Mỹ này đã cứu khổn phò nguy, dang tay ra đón, giúp định cư, và đem lại cuộc đời mới, tự do, dân chủ, và phồn thịnh cho người Việt tỵ nạn CS, kể cả cấp quyền công dân, quốc tịch Mỹ. Nhiệm vụ bảo vệ quê hương là một nhiệm vụ thiêng liêng và luật định đối với công dân một đất nước. Ai thích CS thì cứ về VNCS mà ở với CS, Mỹ không cấm cản. Nhưng loạng quạng làm gián điệp ở Mỹ thì khó mà qua mắt và lưỡi gươm của Thần Công Lý Mỹ. Bên cạnh hiến pháp Mỹ, luật pháp Mỹ còn dành cho công dân quyền tự do ngôn luận, tự do phát biểu, quyền biểu tình chống lại những gì người dân Mỹ không đồng ý, thấy hại tinh thần, vật chất cho cá nhân, gia đình và xã hội mình./. (Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
20/11/201612:45:16
Khách
Ở Mỹ là một Quốc Gia Tự Do , chúng ta đang được hưởng cái quyền đó, thằng Công An VC, dù có mặt ở đây , chúng cũng chẳng làm được gì ,trừ phi nó mua chuộc một số người Việt nhẹ dạ ,ham tiền . CS muốn thao túng ư ? Còn lâu .
30/10/201609:04:44
Khách
Bạn chống đối độc tài, chống bạo quyền. Bạn chống Cộng.
Bạn chống đối bất lương, tham nhũng, đốn mạt. Bạn chống Cộng.
Bạn chống đầu độc văn hóa tư tưởng, chống thần thánh lãnh tụ. Bạn chống Cộng.
Bạn chống sự giả dối, vô cảm, loanh quanh, vô liêm sỉ. Bạn chống Cộng.
Bạn chống sự gieo vào đầu con trẻ ăn chơi sa đọa, trí óc cụt ngủn. Bạn chống Cộng.
Bạn chống sự phản bội, bạn chống bóc vỏ ăn quỵt. Bạn chống Cộng.

Đảo ngược chữ chống thành chữ yêu , chúng ta lại có một mệnh đề khác…
Bạn là một người Việt có lương tri. Tui tin bạn sẽ nói chống thay vì nói yêu.

Hãy thành thật với chính mình là bạn có chấp nhận cộng sản trong nhận thức hay không? Khi mà nước Việt đã tan hoang tài nguyên, môi trường nhiễm độc, mạng người rẻ thúi, y tế nhếch nhác, giáo dục chúi nhủi, luật pháp làm trò hề, ăn chơi sa đoạ, bạo lực phổ biến trong thanh niên thanh nữ và cán bộ đảng?

Bạn còn một miếng đất để sống trên nước Mỹ. Tuyệt lắm. Chúc mừng bạn
Nhưng hãy chiến đấu bằng bất cứ gía nào để tiến công vào thủ đoạn âm thầm quỷ quyệt của chúng.
Gần Mực thì Đen.
Làm cha mẹ thì phải biết điều này…
28/10/201623:01:29
Khách
Nên biết 1 điều người VN sống ở Mỹ hiện nay không phải chỉ có những người không chấp nhận CS bỏ nước ra đi hoặc những người có mối thù với CS mà còn có những người định cư theo đoàn tụ hoặc theo kết hôn với người phối ngẩu của mình trong số những người này chả có mối thù nào với CS họ không có lý do gì mà chống CS cồng nhiệt như những người nói trên.Tóm lại không thể nói tất cả người VN ở hải ngoại là tỵ nạn CS như chính mình được.
28/10/201615:01:28
Khách
Hàng năm, người Việt hải ngoại gửi về nước hàng tỷ tỷ đô la, lại nữa là hàng trăm ngàn người mang đô la ào ạt về nước , nhiều cá nhân và đoàn thể góp tiền giành làm việc xã hội thay cho bọn ngụy quyền, v...v...thế là cái đảng Cộng sản Hà nội lắm mưu ma chước quỷ có dư tiền để tài trợ cho các hoạt động nhuộm đỏ cộng đồng Việt ở các nước ngoài . Thêm nữa là tiền lại đẻ ra tiền, chúng dùng những số tiền kếch sù này mở các tiệm làm nail, các hàng quán ăn uống, các văn phòng dịch vụ, các tiệm bán thực phẩm, v...v...Thế là con ký sinh trùng Cộng sản ăn bám vào đồng đô la của người Việt hải ngoại vẫn mãi sống còn. Và ngụy quyền Hà nội vẫn muôn đời trường trị...cho đến ngày chúng giao toàn thể đất nước cho quan thày Tàu cộng. Tới lúc đó " Nhớ nước đau lòng con quốc quốc " thì đã muộn !
28/10/201613:22:56
Khách
Đất tự do nên tụi cs co quyền mở vp nhưng chúng ta có quyền của chúng ta.

Cách đơn giản dễ làm đối phó với csVN là:
1. Ngày nào cũng 1,2 thay phiên ngồi kế hoặc trước cửa đài của tụi nó với lá cờ VNCH,
Miễn sao không ngồi trong đất của đài tụi nó, mình chơi theo kiểu "trường kỳ kháng chiến", mãi mãi cứ như vậy chỉ cần 1,2 người thôi.
2. Khi có dịp chúng ta biểu dương lực luọng, đi biểu tình khi cần thiết với số đông.
3. Tẩy chay không coi đài của tụi nó
4. Liên lạc với các dân cử của mình, nhờ họ làm áp lực để đạt được nhưng yêu cầu của mình, chẳng hạn như khi tụi nó muốn tiến sát vào khu vực đất của người tị nạn cs, thí dụ như khu vực của các tp mà người ti nạn cs đang sinh sống.

Tụi cs có cách tấn công mình kiểu tụi nó nhưng mình có kiểu của mình để đánh lại.

Chúng ta có 1 vũ khí rất mạnh mà nó không có là chúng có quyền đi bầu, nên tận dụng vũ khí tối ưu này để chơi lại tụi nó.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.