Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Sẽ Công Du Đài Loan Đòi Tôn Trọng Phụ Nữ Việt

01/10/200500:00:00(Xem: 5346)
Dr. Wu-lien Wei “Tổng lãnh Sự”/Văn Hóa/Kinh tế Đài Loan và Dân biểu Trần Thái Văn
Costa Mesa (CA) – Sau chuyến thăm viếng quận Cam của Dr. Wu-lien Wei (63), “Tổng lãnh Sự” *, Văn Hóa và Kinh tế Đài Loan vào tháng Năm vừa qua đã mở cửa cho dân biểu Trần Thái Văn thuộc điïa hạt 68 có cơ hội thăm viếng Đài Loan. Chính quyền Đài Loan đã chính thức mời dân biểu Văn cùng một số Dân biểu thuộc hai tiểu bang California và Arizona thăm viếng quần đảo này trong dịp lễ Song Thập, ngày lễ độc lập của Đài Loan.
“Trong chuyến thăm viếng, chúng tôi sẽ có cơ hội gặp các viên chức lãnh đạo Đài Loan để thảo luận biện pháp chấm dứt tệ trang lạm dụng tình dục với một số phụ nữ Việt tại Đài Loan, mà lâu nay nhà cầm quyền Cộng sản Việt nam cố tình ém nhẹm trước dư luận báo chí quốc tế lên án”. Dân biểu Văn đã trả lời phỏng vấn tại văn phòng điạ phương của ông tại thành phố Costa Mesa.
Tưởng nên nhớ, vào khoảng trung tuần tháng Ba năm 2004, cộng đồng Việt hải ngoại hết sức phẫn nộ khi nhìn thấy hai phụ nữ Việt Nam bị đưa ra bán trên mạng lưới như một món hàng với giá chỉ vào khoảng 5,400 Mỹ kim.
Báo chí và quần chúng Việt đã nhất loạt gửi điện thư phản đối công ty E-bay quảng cáo bán phụ nữ Việt và con buôn người Đài Loan có họ là Lưu đứng ra bán hai cô gái này. Trước sự phẫn nộ của người Việt, E-Bay đã cho rút lại món hàng kém văn minh là hai cô gái xấu số Việt. Trong lúc đó, chính quyền Cộng Sản Việt nam đã hoàn toàn im lặng, xem như không có chuyện gì xảy ra.
Trong thời gian này dân biểu Văn còn là Phó thị trưởng thành phố Garden Grove, đã hưởng dẫn phái đoàn gồm nhiều đại diện đoàn thể Việt gặp “Toà lãnh sự” Đài Loan tại Los Angeles để can thiệp tệ trạng lợi dụng tình dục phụ nữ Việt trên quần đảo.

Dân biểu Văn cho biết, trước khi công du Đài Loan, ông đã họp riêng với một số người am hiểu vấn đề lạm dụng tình dục phụ nữ Việt trên đất Đài Loan.
Trong lúc có mặt tại quần đảo này, ông sẽ đi thăm đồng hương đang sinh sống tại Đài Loan, tiếp xúc với nạn nhân, tìm hiểu thêm về tệ trạng lạm dụng tình dục phụ nữ Việt để yêu cầu chính quyền địa phương có biệt pháp thích nghi.
Ông Văn cho biết thêm: “Những phụ nữ Việt yếu đuối, đáng thương, nạn nhân của tệ trạng tình dục tại Đài Loan, bị nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bỏ rơi, tôi hay bất cứ người Việt nam nào cũng phải có trách nhiệm giúp đỡ, tìm cách giải quyết tệ trạng xâm chiếm tiết hạnh của phụ nữ Việt trên đất Đài Loan”.
Ngoài ra, dân biểu Văn kêu gọi đồng hương có thân nhân bị lợi dụng tình dục tại Đài Loan, liên lạc ngay ông Trương Diệp, phụ tá dân biểu Văn qua số điện thoại số (714) 668-2100 trước ngày ông lên đường đi Đài Loan vào ngày 5 tháng 10, năm 2005.
Ghi chú:
Từ ngày Đài Loan mất ghế tại Liên Hiệp Quốc, các tòa lãnh sự Đài Loan được biến cải thành các trung tâm Văm Hóa và Kinh tế, chính quyền Ðài Loan đã tăng cường số nhân viên ngoại giao lên gấp đôi, gấp ba tại nhiều nơi có đông người Trung Hoa buôn bán, sinh sống.
Riêng tại Los Angeles, nhân viên ngoại giao của họ có hơn 100 nhân viên, nhân số đông gấp đôi so với tòa Tổng Lãnh Sự của Trung Cộng, 2 trung tâm văn hóa lớn tại Los Angels được thiếp lập để giúp đỡ, chiêu phục người Trung Hoa hải ngoại đứng về phía họ thay vì Trung Cộng. Mới gần đây Đài Loan khánh thành một trung tâm văn hoá tráng lệ tại Santa Ana để phục vụ, chiêu dụ người Hoa theo chính quyền Đài Loan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.