Viện Việt Học Mời dự Thuyết trình, Hội Thảo

23/09/201606:56:00(Xem: 2565)

THƯ MỜI


Tham dự  buổi Thuyết trình về  


    ●  Kỹ thuật điện toán và Đoạn Trường Tân Thanh

    ●  Thư Đạo Thái Cực

    ●  Phương Pháp Dưỡng Sinh

Westminster, 17/9/2016


Kính gửi:   Quý đồng hương yêu mến Truyện Kiều,

                  Quý thức giả nghiên cứu Đoạn Trường Tân Thanh,

        Quý vị có sở thích nghiên cứu các phương pháp dưỡng sinh,

      Quý thầy cô, các em học sinh Trường Trung học Củ Chi - Hậu Nghĩa


Thưa Quý vị,


Như Cụ Phạm Quỳnh đã nói, Truyện Kiều còn tiếng ta còn. Tiếng ta còn nước ta còn”.  Trong tinh thần này, Ban Tổ Chức chúng tôi, nhóm thân hữu của Giáo sư Trần Văn Quang, Giáo sư Đại Học Oklahoma State University, tiểu bang Oklahoma, trân trọng kính mời quý vị tham dự buổi Thuyết trình của Giáo sư về đề tài:


  • Truyện Kim Vân Kiều với ngành điện toán học dùng kỹ thuật MVC.                                             

Kỹ thuật điện toán được áp dụng vào Đoạn Trường Tân Thanh của Đại Thi Hào Nguyễn Du như thế nào.  (Kính mời quý vị vào trang mạng boikieu.com để xem trước và ghi sẵn những câu hỏi nếu có).


Trong dịp này Giáo sư cũng trình bày về hai lãnh vực khác mà Giáo sư đã bỏ nhiều năm nghiên cứu, thực hành và giảng dạy :


  • Nguyên lý và ích lợi của môn Thư Đạo Thái Cực.

Giới thiệu môn phái Thư Đạo Thái Cực (Shodo Taichi) do chính Giáo sư sáng ​lập.


  • Các phương pháp dinh dưỡng về ẩm thực để bảo vệ sức khỏe và chống lão hóa.

Ban Tổ Chức trân trọng mời quý vị tham dự buổi thuyết trình hữu ích này.


Địa điểm : Hội Trường Viện Việt Học

                   15355 Brookhurst St, Suite 222

                  Westminster, CA 92683

        Thời gian:  2 giờ đến 5 giờ chiều Chủ Nhật 25 tháng 9 năm 2016


                   Vào cửa tự do.  Có tiệc trà thân mật.


Sự hiện diện đông đủ của quý vị là niềm khích lệ lớn lao cho Diễn giả và BTC chúng tôi.


Trân Trọng,


Thay mặt Ban tổ chức

Nguyễn Châu Ngọc Huệ

(805) 304-5693

 


..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.