Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Trung Học Pleiku Đại Hội Lần Thứ 7

23/09/201600:00:00(Xem: 3204)
Stanton, California (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật ngày 18 tháng 9 năm 2016 tại nhà hàng China Feast, thành phố Stanton, Nam California, Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức Đại Hội Liên Trường Lần Thứ 7.

Tham dự Đại hội Kỳ 7 có các Thầy Cô: Trần Đình Thành đến từ (San Jose), các cô Bùi Mỹ Dương, Lê Hồng Lan, Phan Thị Lựu cùng các cựu học sinh thuộc các trường:Trung Học Pleiku, Nữ Trung Học Pleime, Trung Học Bồ Đề, Trung Học Minh Đức, Trung Học Thánh Phao Lồ, Trung Học Phạm Hồng Thái, Trung Học Tuyên Đức, Trung Học Nông Lâm Súc, cùng các thân hữu, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình hai cựu học sinh: Nguyễn Viết Quy và Ngọc Liên.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm diễn ra thật cảm động, ban tổ chức đã mời một số các thành viên trong Ban chấp hành và ban tổ chức lên đứng hai bên sân khấu, mỗi người cầm trên tay một ngọn nén, trong bầu không khí yên lặng mọi người đã nghiêm chỉnh dành một phút để tưởng nhớ đến những bậc tiền nhân, những chiền sĩ Việt Nam Cộng Hòa, những đồng bào tử nạn trên tuyến đường vượt thoát tìm tự do và đặc biệt những Thầy Cô cũng như các đồng môn đã vĩnh viễn lìa xa Thầy, bạn.

blank
Hình ảnh Liên Trường Trung Học Pleiku Đại Hội.

Sau phần nghi thức, Ban hợp ca Liên trường hát bản “Pleiku hành khúc”.

Sau nghi thức khai mạc, hai MC Ngọc Liên và Nguyễn Viết Quy giới thiệu các giáo sư và các bạn về từ xa như Canada, Việt Nam, Nebraska, Minnesota, Washington, Colorado, Texas, Nevada, và Florida. Có những vị giáo sư từ xa không đến dự được cũng gọi điện thoại tới và gởi thư chúc mừng đại hội.

Tiếp theo cựu học sinh Tuyết Nga, Hội trưởng, Trưởng ban tổ chức, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Thầy, Cô, qúy quan khách, qúy cơ quan truyền thông và các cựu học sinh Liên trường Pleiku, Cô Tuyết Nga cho biết: “Trong thời gian chuẩn bị cho đại hội kỳ 7 này, quả là một thời gian cấp bách và thách thức cho ban tổ chức. Nhất là việc hoàn thành đặc san Liên Trường Pleiku, nhiều lúc gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng bằng kinh nghiệm, cố gắng để hoàn thành trách nhiệm của người yêu chính nghĩa và văn chương, cùng với sự góp sức của tất cả các bạn liên trường, đặc san Liên Trường mới được ra mắt trong ngày đại hội hôm nay. Xin cảm ơn tất cả bạn bè đã giúp sức rất nhiều cho ngày đại hội, được gặp lại thầy cô, bè bạn thắm tình đồng môn trong tình đoàn kết, hợp tác và ủng hộ, sẽ mang lại sức mạnh cho Liên Trường Pleiku mội ngày một vững mạnh trên con đường phục vụ, cho lợi ích cho cựu học sinh liên trường hải ngoại.”

blank
Hình ảnh Liên Trường Trung Học Pleiku Đại Hội.

Sau đó Cô Tuyết Nga mời các thành viên trong ban chấp hành liên trường, Nhóm chủ trương và Ban Biên Tập Đặc San Liên Trường Trung Học Pleiku 2016 trong nhiệm kỳ vừa qua gồm có: Phạm Thị Tuyết Nga, Nguyễn Thị Mỹ Hường, Phan Thị Quỳnh Như, Phạm Vũ Anh, Nguyễn Thị Minh Hương, Nguyễn Thị Ngọc Liên, Nguyễn Thị Thu Tâm… lên chào các Thầy cô và các bạn đồng môn.

Sau đó Ban tổ chức đã mời Cô Bùi Mỹ Dương, cựu giáo sư trường trung học Pleiku, một vị thầy khả kính đã gắn liền với những sinh hoạt của Hội cựu học sinh Liên Trường Pleiku trong suốt thời gian qua, đại diện các Thầy, Cô lên phát biểu.

Trong lời phát biểu Bà nói: “Thành phố Pleiku là nơi chôn nhau cắt rốn của những cô gái “má đỏ, môi hồng” và những chàng trai một thời vào sinh ra tử trên khắp các nẽo đường đất nước để bảo vệ quê hương, những người đã từng mang tấm giấy khai sinh từ “Xã Hội Thương, Hội Phú.” Thành phố thân yêu như thế mà nay đã ngàn trùng xa cách làm sao không nhớ không thương! Để tìm cảm giác thương yêu ấy, nên mỗi lần liên trường Pleiku họp mặt là bà và phu quân là (Bác Sĩ Chương một Quân Y Sĩ đã phục vụ tại Bệnh Viện Quân Y Quân Đoàn II Pleiku) luôn tham gia tích cực, đến để tay bắt mặt mừng, chúc sức khỏe các bạn đồng nghiệp, chúc sự trưởng thành của các cô cậu học sinh ngày xưa mà cô đã góp một bàn tay gầy dựng.

blank
Hình ảnh Liên Trường Trung Học Pleiku Đại Hội.

Tiếp theo cựu học sinh, Nguyễn Thị Hương, cựu Hội trưởng và cũng là một trong những thành viên sáng lập hội cựu học sinh Liên Trường Pleiku lên phát biểu, Chị cho biết: “được sự khuyến khích của các vị giáo sư, nên chị cùng các bạn đã đứng ra xây dựng và thành lập một mái trường nhỏ Pleiku tại hải ngoại này, và Hội Liên Trường Pleiku được hình thành từ đó cho đến ngày hôm nay. Chị cầu mong đại hội kỳ 8 sắp tới sẽ đông vui hơn nữa.”

Để tỏ lòng biết ơn trong tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo” Ban tổ chức đã mời các vị Giáo Sư lên sân khấu để các em tặng hoa, trong giây phút cảm động của tình Thầy trò làm cho mọi người cùng hồi tưởng về một quá khứ xa xăm cách nay hơn 40 năm mà cứ tưởng như mới đó ngày nào! Những mái đầu xanh ngày trước cũng theo thời gian đổi trắng, Thầy trò lẫn lộn giống nhau trong bức hình lưu niệm.

Lời phát biểu của một hậu duệ đã sinh trưởng tại Pleiku, có giấy khai sinh tại “Xã Hội Thương Hội Phú” Thị Xã Pleiku đó là Bác Sĩ Nguyễn Anh Hoàng là con của Giáo Sư Bùi Mỹ Dương lên phát biểu cảm tưởng Bác sĩ Nguyễn Anh Hoàng, mặc dù tuổi trẻ nhưng BS. Cũng đã quan tâm đến sự an nguy của quê hương Việt Nam khi ở gần bên cạnh một nước láng giềng khổng lồ, dã man, hung bạo… ông cũng nhắc các cựu học sinh là: “Chúng ta vẫn là người tổ quốc mong cho mai sau”.

blank
Hình ảnh Liên Trường Trung Học Pleiku Đại Hội.

Với sự cố gắng của ban tổ chức, Ban chấp hành và nhóm chủ trương Đặc San Liên Trường 2016 với chủ đề: “Trường Xưa Kỷ Niệm” cũng đã được phát hành ngay trong ngày Đại Hội Liên Trường kỳ 7 Tháng Chín, 2016 tại Orange County, California, Đặc san khổ Magazine, dày khoảng 300 trang với nhiều tài liệu và bài vở giá trị ghi lại những kỷ niệm thân thương ngày cũ, đọc Đặc San “Trường Xưa Kỷ Niệm” hình bìa và phụ bản là một tác phẩm hội họa của họa sĩ Doãn Quốc Vinh. Nhóm chủ trương gồm: Phạm Thị Tuyết Nga, Nguyễn Thị Mỹ Hường, Phan Thị Quỳnh Như và Phạm Vũ Anh với Ban Biên Tập: Nguyễn Thị Minh Hương, Nguyễn Thị Ngọc Liên, Phạm Thị Tuyết Nga, Nguyễn Thị Thu Tâm và Tô Quốc Thắng. Kỹ thuật và trình bày do họa sĩ Doãn Quốc Vinh và Nguyễn Thị Minh Hương.

Cùng sự góp mặt của các cây bút như: Nguyễn Thị Thu Tâm, Phạm Phúc, Hồ Diệu Thảo, Lê Ngọc Bưu, Lê Ngọc Phiệt, Phan Nhật Nam, Kim Oanh, Nguyễn Đình Tuy, Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Trần Thị Vinh, Trần Bích Nga, Văn Thụy v.v.

blank
Hình ảnh Liên Trường Trung Học Pleiku Đại Hội.

Đại hội kỳ 7 cũng là dịp bầu lại Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ mới. Sau khi Ban tổ chức kêu gọi sự tình nguyện cũng như đề cử người vào chức vụ Hội Trưởng, người đầu tiên tình nguyện đó là chị Chị Nguyễn thị Hương, người sáng lập Hội Liên Trường và cựu hội trưởng ba nhiệm kỳ cùng bốn người được đề cử, sau khi bỏ phiếu chị Nguyễn Thị Hương đựợc đa số phiếu nên chị trúng cử chức Hội Trưởng, các thành viên sẽ được mời vào sau.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ thật đặc sắc với nhiều tiết mục được các thầy, cô và cựu học sinh liên trường vỗ tay không ngớt. Xen lẫn chương trình văn nghệ còn có màn đấu giá tặng phẩm để gây quỹ.

Trước khi chia tay nhau, mọi người cùng lưu luyến không muốn rời xa, cứ tưởng nơi nầy như đứng trước rạp chiếu phim “Diệp Kính.”

blank
Hình ảnh Liên Trường Trung Học Pleiku Đại Hội.

Pleiku Thành phố nhỏ thành phố mà nhà thơ Vũ Hữu Định đã viết: “Đi năm phút trở về chốn cũ” chính vì vậy mà tình người Pleiku gắn bó với nhau cho dù xa cách bao năm gặp lại nhau vẫn mặn nồng tình nghĩa bạn bè, hình ảnh những cô gái “Má đỏ môi hồng” bây giờ gặp lại vẫn thấy còn phảng phất “một chút gì để nhớ để thương.” Thời học trò ai cũng không nhiều thì ít hát một vài câu “Từng bước, từng bước thầm” của Nhà Thơ Kim Tuấn.

Pleku đó với vô vàn kỷ niệm trên những con đường như Hoàng Diệu, Lý Tái Tổ, Trịnh Minh Thế, Hai Bà Trưng, Thành Pleime, những quán cafée Dinh Điền, Văn, nơi nào cũng có lính, có áo trắng học trò.

Là những người Pleiku xin hãy giữ cho nhau những kỷ niệm thân thương đó, cho dù phiêu bạt nơi đâu, chúng ta sẽ hẹn nhau một ngày hội lớn tại Biển Hồ, Thành Phố “Nắng Bụi Mưa Bùn.”

Ý kiến bạn đọc
06/10/201614:23:00
Khách
Lam the nao de co DAC SAN TRUONG XUA KY NIEM Vui long cho biet mua o dau? Cuu HS nong lam suc PK Cam on LE TUNG
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.