Liên Trường Trung Học Pleiku Đại Hội Lần Thứ 7

23/09/201600:00:00(Xem: 4062)
Stanton, California (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật ngày 18 tháng 9 năm 2016 tại nhà hàng China Feast, thành phố Stanton, Nam California, Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức Đại Hội Liên Trường Lần Thứ 7.

Tham dự Đại hội Kỳ 7 có các Thầy Cô: Trần Đình Thành đến từ (San Jose), các cô Bùi Mỹ Dương, Lê Hồng Lan, Phan Thị Lựu cùng các cựu học sinh thuộc các trường:Trung Học Pleiku, Nữ Trung Học Pleime, Trung Học Bồ Đề, Trung Học Minh Đức, Trung Học Thánh Phao Lồ, Trung Học Phạm Hồng Thái, Trung Học Tuyên Đức, Trung Học Nông Lâm Súc, cùng các thân hữu, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình hai cựu học sinh: Nguyễn Viết Quy và Ngọc Liên.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm diễn ra thật cảm động, ban tổ chức đã mời một số các thành viên trong Ban chấp hành và ban tổ chức lên đứng hai bên sân khấu, mỗi người cầm trên tay một ngọn nén, trong bầu không khí yên lặng mọi người đã nghiêm chỉnh dành một phút để tưởng nhớ đến những bậc tiền nhân, những chiền sĩ Việt Nam Cộng Hòa, những đồng bào tử nạn trên tuyến đường vượt thoát tìm tự do và đặc biệt những Thầy Cô cũng như các đồng môn đã vĩnh viễn lìa xa Thầy, bạn.

blank
Hình ảnh Liên Trường Trung Học Pleiku Đại Hội.

Sau phần nghi thức, Ban hợp ca Liên trường hát bản “Pleiku hành khúc”.

Sau nghi thức khai mạc, hai MC Ngọc Liên và Nguyễn Viết Quy giới thiệu các giáo sư và các bạn về từ xa như Canada, Việt Nam, Nebraska, Minnesota, Washington, Colorado, Texas, Nevada, và Florida. Có những vị giáo sư từ xa không đến dự được cũng gọi điện thoại tới và gởi thư chúc mừng đại hội.

Tiếp theo cựu học sinh Tuyết Nga, Hội trưởng, Trưởng ban tổ chức, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy Thầy, Cô, qúy quan khách, qúy cơ quan truyền thông và các cựu học sinh Liên trường Pleiku, Cô Tuyết Nga cho biết: “Trong thời gian chuẩn bị cho đại hội kỳ 7 này, quả là một thời gian cấp bách và thách thức cho ban tổ chức. Nhất là việc hoàn thành đặc san Liên Trường Pleiku, nhiều lúc gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng bằng kinh nghiệm, cố gắng để hoàn thành trách nhiệm của người yêu chính nghĩa và văn chương, cùng với sự góp sức của tất cả các bạn liên trường, đặc san Liên Trường mới được ra mắt trong ngày đại hội hôm nay. Xin cảm ơn tất cả bạn bè đã giúp sức rất nhiều cho ngày đại hội, được gặp lại thầy cô, bè bạn thắm tình đồng môn trong tình đoàn kết, hợp tác và ủng hộ, sẽ mang lại sức mạnh cho Liên Trường Pleiku mội ngày một vững mạnh trên con đường phục vụ, cho lợi ích cho cựu học sinh liên trường hải ngoại.”

blank
Hình ảnh Liên Trường Trung Học Pleiku Đại Hội.

Sau đó Cô Tuyết Nga mời các thành viên trong ban chấp hành liên trường, Nhóm chủ trương và Ban Biên Tập Đặc San Liên Trường Trung Học Pleiku 2016 trong nhiệm kỳ vừa qua gồm có: Phạm Thị Tuyết Nga, Nguyễn Thị Mỹ Hường, Phan Thị Quỳnh Như, Phạm Vũ Anh, Nguyễn Thị Minh Hương, Nguyễn Thị Ngọc Liên, Nguyễn Thị Thu Tâm… lên chào các Thầy cô và các bạn đồng môn.

Sau đó Ban tổ chức đã mời Cô Bùi Mỹ Dương, cựu giáo sư trường trung học Pleiku, một vị thầy khả kính đã gắn liền với những sinh hoạt của Hội cựu học sinh Liên Trường Pleiku trong suốt thời gian qua, đại diện các Thầy, Cô lên phát biểu.

Trong lời phát biểu Bà nói: “Thành phố Pleiku là nơi chôn nhau cắt rốn của những cô gái “má đỏ, môi hồng” và những chàng trai một thời vào sinh ra tử trên khắp các nẽo đường đất nước để bảo vệ quê hương, những người đã từng mang tấm giấy khai sinh từ “Xã Hội Thương, Hội Phú.” Thành phố thân yêu như thế mà nay đã ngàn trùng xa cách làm sao không nhớ không thương! Để tìm cảm giác thương yêu ấy, nên mỗi lần liên trường Pleiku họp mặt là bà và phu quân là (Bác Sĩ Chương một Quân Y Sĩ đã phục vụ tại Bệnh Viện Quân Y Quân Đoàn II Pleiku) luôn tham gia tích cực, đến để tay bắt mặt mừng, chúc sức khỏe các bạn đồng nghiệp, chúc sự trưởng thành của các cô cậu học sinh ngày xưa mà cô đã góp một bàn tay gầy dựng.

blank
Hình ảnh Liên Trường Trung Học Pleiku Đại Hội.

Tiếp theo cựu học sinh, Nguyễn Thị Hương, cựu Hội trưởng và cũng là một trong những thành viên sáng lập hội cựu học sinh Liên Trường Pleiku lên phát biểu, Chị cho biết: “được sự khuyến khích của các vị giáo sư, nên chị cùng các bạn đã đứng ra xây dựng và thành lập một mái trường nhỏ Pleiku tại hải ngoại này, và Hội Liên Trường Pleiku được hình thành từ đó cho đến ngày hôm nay. Chị cầu mong đại hội kỳ 8 sắp tới sẽ đông vui hơn nữa.”

Để tỏ lòng biết ơn trong tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo” Ban tổ chức đã mời các vị Giáo Sư lên sân khấu để các em tặng hoa, trong giây phút cảm động của tình Thầy trò làm cho mọi người cùng hồi tưởng về một quá khứ xa xăm cách nay hơn 40 năm mà cứ tưởng như mới đó ngày nào! Những mái đầu xanh ngày trước cũng theo thời gian đổi trắng, Thầy trò lẫn lộn giống nhau trong bức hình lưu niệm.

Lời phát biểu của một hậu duệ đã sinh trưởng tại Pleiku, có giấy khai sinh tại “Xã Hội Thương Hội Phú” Thị Xã Pleiku đó là Bác Sĩ Nguyễn Anh Hoàng là con của Giáo Sư Bùi Mỹ Dương lên phát biểu cảm tưởng Bác sĩ Nguyễn Anh Hoàng, mặc dù tuổi trẻ nhưng BS. Cũng đã quan tâm đến sự an nguy của quê hương Việt Nam khi ở gần bên cạnh một nước láng giềng khổng lồ, dã man, hung bạo… ông cũng nhắc các cựu học sinh là: “Chúng ta vẫn là người tổ quốc mong cho mai sau”.

blank
Hình ảnh Liên Trường Trung Học Pleiku Đại Hội.

Với sự cố gắng của ban tổ chức, Ban chấp hành và nhóm chủ trương Đặc San Liên Trường 2016 với chủ đề: “Trường Xưa Kỷ Niệm” cũng đã được phát hành ngay trong ngày Đại Hội Liên Trường kỳ 7 Tháng Chín, 2016 tại Orange County, California, Đặc san khổ Magazine, dày khoảng 300 trang với nhiều tài liệu và bài vở giá trị ghi lại những kỷ niệm thân thương ngày cũ, đọc Đặc San “Trường Xưa Kỷ Niệm” hình bìa và phụ bản là một tác phẩm hội họa của họa sĩ Doãn Quốc Vinh. Nhóm chủ trương gồm: Phạm Thị Tuyết Nga, Nguyễn Thị Mỹ Hường, Phan Thị Quỳnh Như và Phạm Vũ Anh với Ban Biên Tập: Nguyễn Thị Minh Hương, Nguyễn Thị Ngọc Liên, Phạm Thị Tuyết Nga, Nguyễn Thị Thu Tâm và Tô Quốc Thắng. Kỹ thuật và trình bày do họa sĩ Doãn Quốc Vinh và Nguyễn Thị Minh Hương.

Cùng sự góp mặt của các cây bút như: Nguyễn Thị Thu Tâm, Phạm Phúc, Hồ Diệu Thảo, Lê Ngọc Bưu, Lê Ngọc Phiệt, Phan Nhật Nam, Kim Oanh, Nguyễn Đình Tuy, Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Trần Thị Vinh, Trần Bích Nga, Văn Thụy v.v.

blank
Hình ảnh Liên Trường Trung Học Pleiku Đại Hội.

Đại hội kỳ 7 cũng là dịp bầu lại Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ mới. Sau khi Ban tổ chức kêu gọi sự tình nguyện cũng như đề cử người vào chức vụ Hội Trưởng, người đầu tiên tình nguyện đó là chị Chị Nguyễn thị Hương, người sáng lập Hội Liên Trường và cựu hội trưởng ba nhiệm kỳ cùng bốn người được đề cử, sau khi bỏ phiếu chị Nguyễn Thị Hương đựợc đa số phiếu nên chị trúng cử chức Hội Trưởng, các thành viên sẽ được mời vào sau.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ thật đặc sắc với nhiều tiết mục được các thầy, cô và cựu học sinh liên trường vỗ tay không ngớt. Xen lẫn chương trình văn nghệ còn có màn đấu giá tặng phẩm để gây quỹ.

Trước khi chia tay nhau, mọi người cùng lưu luyến không muốn rời xa, cứ tưởng nơi nầy như đứng trước rạp chiếu phim “Diệp Kính.”

blank
Hình ảnh Liên Trường Trung Học Pleiku Đại Hội.

Pleiku Thành phố nhỏ thành phố mà nhà thơ Vũ Hữu Định đã viết: “Đi năm phút trở về chốn cũ” chính vì vậy mà tình người Pleiku gắn bó với nhau cho dù xa cách bao năm gặp lại nhau vẫn mặn nồng tình nghĩa bạn bè, hình ảnh những cô gái “Má đỏ môi hồng” bây giờ gặp lại vẫn thấy còn phảng phất “một chút gì để nhớ để thương.” Thời học trò ai cũng không nhiều thì ít hát một vài câu “Từng bước, từng bước thầm” của Nhà Thơ Kim Tuấn.

Pleku đó với vô vàn kỷ niệm trên những con đường như Hoàng Diệu, Lý Tái Tổ, Trịnh Minh Thế, Hai Bà Trưng, Thành Pleime, những quán cafée Dinh Điền, Văn, nơi nào cũng có lính, có áo trắng học trò.

Là những người Pleiku xin hãy giữ cho nhau những kỷ niệm thân thương đó, cho dù phiêu bạt nơi đâu, chúng ta sẽ hẹn nhau một ngày hội lớn tại Biển Hồ, Thành Phố “Nắng Bụi Mưa Bùn.”

Ý kiến bạn đọc
06/10/201614:23:00
Khách
Lam the nao de co DAC SAN TRUONG XUA KY NIEM Vui long cho biet mua o dau? Cuu HS nong lam suc PK Cam on LE TUNG
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.