Điều Chỉnh Tiền Thuế Phỏng Định Cho Phù Hợp Với Thuế Được Giảm

21/06/200300:00:00(Xem: 1764)
Người khai thuế sẽ nhận được một số các khoản tiền thuế được cắt giảm do kết quả của bộ luật "The Jobs and Growth Tax Relief Reconciliation Act" ban hành trong năm 2003 mà không cần phải điền đơn hay khai báo gì cả. Chẳng hạn, hệ thống máy điện toán của Sở Thuế Vụ sẽ tự động tính ra số tiền tạm ứng của loại miễn giảm đặc biệt dành cho trẻ em này và sẽ gởi số tiền này từ ngày 25 tháng 7 năm nay đến hầu hết những người có khai loại miễn giảm này trong hồ sơ thuế năm 2002. Đây là số tiền thuế miễn giảm tăng họ sẽ nhận được cao hơn so với số tiền quy định dành cho loại miễn giảm này trong năm ngoái. Đồng thời, trước ngày 1 tháng 7 năm nay các chủ nhân của các hãng, xưởng, hoặc xí nghiệp phải sử dụng bảng thuế tạm thu mới để tính số thuế cần phải giữ lại để đóng thuế từ tiền lương của công nhân. Bảng thuế tạm thu mới này áp dụng các mức thuế thấp hơn các mức thuế được dùng trước đây, song song với mức cắt giảm thuế tiêu chuẩn nhiều hơn cho người kết hôn.
Nhưng những người tự làm chủ cơ sở kinh doanh của mình và những người có nguồn thu nhập từ việc mua bán tài sản đầu tư hay tiền lãi thu được từ các nguồn đầu tư cần phải điều chỉnh số tiền thuế tạm thu họ còn phải đóng trong năm cho phù hợp với việc cắt giảm thuế này. Ngày đáo hạn của số thuế tạm thu phải đóng trong nămnay là các ngày 16 tháng 6, ngày 15 tháng 9 năm 2003 và ngày 15 tháng 1 năm 2004.
Khi sử dụng mẫu tính toán của mẫu đơn 1040-ES - Thuế Phỏng Định Cá Nhân (Form 1040-ES - Estimated Tax for Individuals, hoặc của ấn bản 505 - Thuế Tạm Thu và Thuế Phỏng Định (Publication 505 - Tax Withholding and Estimated Tax), những cá nhân tự làm chủ công việc kinh doanh của mình nên xét đến những thay đổi dành cho cá nhân sau đây để điều chỉnh số thuế phỏng định họ phải đóng:

-- Mức thuế giảm tiêu chuẩn dành cho người kết hôn cao hơn: $9,500 cho vợ chồng khai chung hồ sơ thuế; $4,750 cho vợ chồng khai riêng hồ sơ thuế.
-- Các khung thuế (tax brackets) thấp hơn:
-- 10% áp dụng cho $7,000 đầu tiên trong tổng số thu nhập phải đóng thuế của mỗi cá nhân, và $14,000 đầu tiên cho mỗi cặp vợ chồng khai chung hồ sơ thuế.
-- 15% cho mức thu nhập sau khi trừ $7,000 đầu tiên đến mức $28,400 dành cho mỗi cá nhân; riêng vợ chồng khai chung hồ sơ thuế và người góa bụa có con nhỏ, khung thuế 15% này áp dụng cho thu nhập sau khi trừ $14,000 đầu tiên lên đến $56,800.
-- Tất cả các khung thuế trên 15% đều giảm đi so với trước kia. (trước đây các khung thuế này lần lượt là 27%, 30%, 35% và 38.6%). Mức giảm này là 2% cho mỗi khung thuế - bracket - ngoại trừ khung thuế cao nhất, mức giảm này là 3.6%.
-- Đối với nguồn thu nhập do bán cổ phiếu hay tài sản sau ngày 5 tháng 5 năm 2003, và đối với nguồn thu nhập trên lãi đầu tư trong năm 2003, khung thuế áp dụng sẽ là 5% cho những người có thu nhập bình thường ở mức 10% và 15%. Đối với những người có nguồn thu nhập thuộc khung thuế cao hơn (từ 27% đến 35%), hầu hết các nguồn thu nhập từ đầu tư lâu dài sẽ đóng mức thuế 15%.
-- Mức miễn trừ cho loại thuế chọn lựa tối thiểu - Alternative Minimum Tax (ATM) Exemption - cao hơn: Mỗi cá nhân, gồm cả người chủ gia đình có con nhỏ, số tiền ATM miễn trừ là $40,250; người kết hôn khai chung hồ sơ thuế và người goá bụa có con nhỏ đủ tiêu chuẩn hưởng ATM miễn trừ $58,0000; còn người kết hôn khai riêng hồ sơ thuế có ATM miễn trừ ở mức $29,000.
Người khai thuế không phải đợi đến khi nộp hồ sơ thuế của năm 2003 mới nhận được các nguồn lợi từ việc cắt giảm này. Quý vị có thể nhận được ngay các quyền lợi dành cho mình bằng cách đóng thuế phỏng định (estimated tax) và thuế tạm thu (tax withholding) của quý vị gần đúng với số thuế quý vị phải đóng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.