Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Điều Chỉnh Tiền Thuế Phỏng Định Cho Phù Hợp Với Thuế Được Giảm

21/06/200300:00:00(Xem: 1548)
Người khai thuế sẽ nhận được một số các khoản tiền thuế được cắt giảm do kết quả của bộ luật "The Jobs and Growth Tax Relief Reconciliation Act" ban hành trong năm 2003 mà không cần phải điền đơn hay khai báo gì cả. Chẳng hạn, hệ thống máy điện toán của Sở Thuế Vụ sẽ tự động tính ra số tiền tạm ứng của loại miễn giảm đặc biệt dành cho trẻ em này và sẽ gởi số tiền này từ ngày 25 tháng 7 năm nay đến hầu hết những người có khai loại miễn giảm này trong hồ sơ thuế năm 2002. Đây là số tiền thuế miễn giảm tăng họ sẽ nhận được cao hơn so với số tiền quy định dành cho loại miễn giảm này trong năm ngoái. Đồng thời, trước ngày 1 tháng 7 năm nay các chủ nhân của các hãng, xưởng, hoặc xí nghiệp phải sử dụng bảng thuế tạm thu mới để tính số thuế cần phải giữ lại để đóng thuế từ tiền lương của công nhân. Bảng thuế tạm thu mới này áp dụng các mức thuế thấp hơn các mức thuế được dùng trước đây, song song với mức cắt giảm thuế tiêu chuẩn nhiều hơn cho người kết hôn.
Nhưng những người tự làm chủ cơ sở kinh doanh của mình và những người có nguồn thu nhập từ việc mua bán tài sản đầu tư hay tiền lãi thu được từ các nguồn đầu tư cần phải điều chỉnh số tiền thuế tạm thu họ còn phải đóng trong năm cho phù hợp với việc cắt giảm thuế này. Ngày đáo hạn của số thuế tạm thu phải đóng trong nămnay là các ngày 16 tháng 6, ngày 15 tháng 9 năm 2003 và ngày 15 tháng 1 năm 2004.
Khi sử dụng mẫu tính toán của mẫu đơn 1040-ES - Thuế Phỏng Định Cá Nhân (Form 1040-ES - Estimated Tax for Individuals, hoặc của ấn bản 505 - Thuế Tạm Thu và Thuế Phỏng Định (Publication 505 - Tax Withholding and Estimated Tax), những cá nhân tự làm chủ công việc kinh doanh của mình nên xét đến những thay đổi dành cho cá nhân sau đây để điều chỉnh số thuế phỏng định họ phải đóng:

-- Mức thuế giảm tiêu chuẩn dành cho người kết hôn cao hơn: $9,500 cho vợ chồng khai chung hồ sơ thuế; $4,750 cho vợ chồng khai riêng hồ sơ thuế.
-- Các khung thuế (tax brackets) thấp hơn:
-- 10% áp dụng cho $7,000 đầu tiên trong tổng số thu nhập phải đóng thuế của mỗi cá nhân, và $14,000 đầu tiên cho mỗi cặp vợ chồng khai chung hồ sơ thuế.
-- 15% cho mức thu nhập sau khi trừ $7,000 đầu tiên đến mức $28,400 dành cho mỗi cá nhân; riêng vợ chồng khai chung hồ sơ thuế và người góa bụa có con nhỏ, khung thuế 15% này áp dụng cho thu nhập sau khi trừ $14,000 đầu tiên lên đến $56,800.
-- Tất cả các khung thuế trên 15% đều giảm đi so với trước kia. (trước đây các khung thuế này lần lượt là 27%, 30%, 35% và 38.6%). Mức giảm này là 2% cho mỗi khung thuế - bracket - ngoại trừ khung thuế cao nhất, mức giảm này là 3.6%.
-- Đối với nguồn thu nhập do bán cổ phiếu hay tài sản sau ngày 5 tháng 5 năm 2003, và đối với nguồn thu nhập trên lãi đầu tư trong năm 2003, khung thuế áp dụng sẽ là 5% cho những người có thu nhập bình thường ở mức 10% và 15%. Đối với những người có nguồn thu nhập thuộc khung thuế cao hơn (từ 27% đến 35%), hầu hết các nguồn thu nhập từ đầu tư lâu dài sẽ đóng mức thuế 15%.
-- Mức miễn trừ cho loại thuế chọn lựa tối thiểu - Alternative Minimum Tax (ATM) Exemption - cao hơn: Mỗi cá nhân, gồm cả người chủ gia đình có con nhỏ, số tiền ATM miễn trừ là $40,250; người kết hôn khai chung hồ sơ thuế và người goá bụa có con nhỏ đủ tiêu chuẩn hưởng ATM miễn trừ $58,0000; còn người kết hôn khai riêng hồ sơ thuế có ATM miễn trừ ở mức $29,000.
Người khai thuế không phải đợi đến khi nộp hồ sơ thuế của năm 2003 mới nhận được các nguồn lợi từ việc cắt giảm này. Quý vị có thể nhận được ngay các quyền lợi dành cho mình bằng cách đóng thuế phỏng định (estimated tax) và thuế tạm thu (tax withholding) của quý vị gần đúng với số thuế quý vị phải đóng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.