Hôm nay,  

Đức: Báo Động Khủng Bố, 1 Khách Sạn Tại Leipzig Bị Bố Ráp; Đức: Tòa Bắt Đầu Xử Vụ Nghi Can Sven Lau Ủng Hộ Khủng Bố ISIS

07/09/201600:00:00(Xem: 1909)
LEIPZIG - Cảnh sát của thành phố Leipzig thuộc Đông Đức khám xét 1 khách sạn sau khi 1 cú điện thoại trong đêm báo động nguy cơ tấn công khủng bố.

Theo nguồn tin cảnh sát, 1 cú điện thoại vô danh gọi vào khách sạn 5 sao Furstenhof báo động nguy cơ tấn công khủng bố. Cảnh sát trang bị hùng hậu đã phong toả khu vực khách sạn tại trung tâm thành phố, mọi ngả ra vào bị đóng – khách trọ đuợc phép ra ngoài.

Phóng viên đưa tin: trên 100 người thuộc lực luợng cảnh sát đặc biệt của tỉnh bang Saxon đuợc huy động với chó chuyên nghiệp lục soát toàn bộ khách sạn và xe cộ chung quanh.

Lực luợng an ninh Đức đề cao cảnh giác sau 2 vu bạo động khủng bố trong Tháng 7 tại miền nam có liên quan với tổ chức gọi là “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”.

Ngoài ra, liên quan tới khủng bố một bản tin khác chho biết cuộc xét xử nhà thuyết giảng Hồi Giáo Sven Lau đã bắt đầu tại toà án Dusseldorf thuộc miền tây nước Đức theo các tố giác về hậu thuẫn tổ chức khủng bố ISIS tại Syria, cũng có thể thảo luận khả năng quy kết bị cáo là khủng bố.

Các quan toà dự kiến xét xử nghi can 35 tuổi trong 30 ngày – nhưng, toàn bộ vụ án có thể kéo dài qua giữa Tháng 1-2017. Ngày đầu diễn ra nhanh chóng, khi cáo trạng đuợc đọc và bị cáo từ chối trả lời – toà quyết định dời tiến trình sang tuần tới.

Lau bị công tố tố cáo hậu thuẫn nhóm khủng bố Jamwa. Lau là nhà thuyết giảng đạo Hồi đã giúp 2 người Hồi Giáo Salafist đi Syria chiến đấu trong hàng ngũ Jamwa. 1 trong 2 người này đã bị tuyên án 4 năm 6 tháng tù. Lau cũng thu gom tiền tài trợ và cung cấp kính quan sát xuyên bóng đêm cho khủng bố. Đuợc công chúng biết đến như là nhân vật dẫn đầu cộng đồng Salafist, Lau tổ chức 1 nhóm gọi là “cảnh sát Sharia” tập trung thanh niên giữa tuổi 24 và 35 tuần tiễu đuờng phố tại thành phố Wuppertal trong vùng kỹ nghệ Rhur hồi Tháng 9-2014 với ý định cưỡng chế sự diễn giải luật cổ Sharia cuả đạo Hồi. Với phù hiệu “Sharia police” trên áo, Lau yêu cầu khách tại hộp đêm ngưng uống ruợu và nghe nhạc. Lau và đồng bọn cũng hô hào ngưng cờ bạc trong lúc tuần tiễu với khẩu hiệu “Sharia Controlled Zone”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.