Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Quan Âm Thiền Tự Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan 2016

02/09/201600:00:00(Xem: 4339)
Stanton, Orange County (Bình Sa) -- Phật Quan Âm Thiền Tự, tọa lạc tại số 7922 Santa Catalina, Stanton CA. 90680, đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2560 - 2016 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 8 năm 2016 khoảng 300 Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Chư Tôn Giáo Phẩm chứng minh có Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự, cùng một số qúy chư tôn đức Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Sư Cô Huệ Phương.

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Phật Quan Âm Thiền Tự.

Trước khi vào phần lễ chính thức một buổi thuyết pháp do Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Ngoại Vụ Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự thuyết giảng với đề tài: “Ý Nghĩa Ngày Lễ Vu Lan.”

Thượng Tọa cho biết: “Vu Lan ngày trọng đại đối với những người con Phật, ai sinh ra cũng có cha, có mẹ, vì vậy, hạnh hiếu thảo đối với cha mẹ phước đức qúy giá vô cùng, nhân mùa Vu Lan xin cầu Chư Phật gia hộ cho gia đình qúy vị có con hiền, cháu thảo nhiều hơn nữa và Thượng Tọa cũng nhắn nhủ cùng Phật tử nên niệm Mẹ hiền Quan Thế Âm, Chú Đại Bi để cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ, được siêu sanh Lạc Quốc, cha mẹ hiện tiền được dồi dào sức khỏe. Đừng bao giờ để mùa Vu Lan trôi qua trong quên lãng, hãy ngồi lại và nói những lời thương yêu đến với Mẹ, Cha. Lễ Vu Lan được khởi nguyên từ việc tôn giả Mục-Kiền-Liên với lòng hiếu thảo đã cứu mẹ mình thoát khỏi cảnh khổ đau của chốn ngạ quỷ tối tăm... Vì vậy, Vu Lan đã trở thành ngày lễ báo hiếu của người con Phật như nhắc nhở nhau hai chữ tri ân để tìm về cội nguồn tâm linh và duy trì hơi ấm tình người trong kiếp sống nhân sinh. Nhân Mùa Vu Lan chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ thật sự và cầu cho đất nước Việt Nam được vẹn toàn lãnh thổ, lãnh hải không bị nạn xâm lăng của phương Bắc...”

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Phật Quan Âm Thiền Tự.

Sau phần thuyết pháp, lễ chính thức bắt đầu với phần cung nghinh chư tôn đức quang lâm lễ đài. Nghi thức khai mạc với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do Ban Hợp ca Hải Triều Âm Chùa Bát Nhã với sự điều hợp của Nhạc Sĩ Nam Hưng phụ trách. Tiếp theo các em Gia Đình Phật Tử đi cài hoa đến chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử.

Sau phần cài hoa, Thượng Tọa Viện Chủ, Phật Quan Âm Thiền Tự lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm chứng mnh của HT. Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, cùng chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự Đại Lễ Vu Lan hôm nay.

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Phật Quan Âm Thiền Tự.

Sau đó là lễ cài hoa hồng đến chư tôn đức và đồng hương Phật tử tham dự.

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN. Trong lời Đạo Từ HT nói: “Những gì nói Thượng Tọa Tâm Thành đã nói, những gì cần làm TT. Tâm Thành đã làm.” HT. tiếp: “Trong kinh Hiền Ngu cho biết, Công đức hiếu thảo vô lượng, vô biên, nhờ công đức nầy mà được thành Bồ Tát, thành Phật, trong vô lượng vô số kiếp Ngài đã làm tròn chữ hiếu...”

“Ngoài Phật Giáo, Đạo lý sống của dân tộc Việt Nam đã trở thành văn hóa đặt thù của Ta và của Đông Nam Á nói chung. Để đền đáp công ơn nhiều đời, nhiều kiếp, hôm nay Thượng Tọa Tâm Thành đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan. HT. tiếp: “Chùa nhỏ nhưng tâm lớn, tâm từ bi, chân tu thạc đức Thầy đã bảo lãnh nhiều thế hệ tăng sĩ, gánh vác công tác trọng đại của Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN. Nếu tâm không đủ lớn không thể thành tựu công tác Phật sự. Cho nên, Đại Tâm hơn Đại Từ. Chùa nhỏ nhưng Cái khó bó cái khôn cố gắng vượt qua khó khăn để nhu cầu tâm linh được quảng đại quần chúng. Xin Phật tử hết lòng ủng hộ để TT. Tâm Thành đi xa hơn nữa trong công tác phung sự đạo pháp và dân tộc.”

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Phật Quan Âm Thiền Tự.

Sau đó Đại Đức Thích Đức Trí, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư tôn đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử đã tham dự ngày Đại lễ Vu Lan hôm nay.

Chương trình Lễ Vu Lan chính thức bắt đầu dưới sự chủ lễ của HT. Thích Viên Lý, mọi người cùng tụng trang kinh Vu Lan, sau nghi thức Vu Lan là Lễ phóng sinh, trong lúc nầy HT. Thích Viên Lý đã làm nghi thức phóng sinh, các thùng chim được mở nắp, từng đàn chim đã tung bay lên vòm trời tự do trong khi đó một số không chịu bay xa mà còn quanh quẫn trong khu lễ đài.

blank
Trong Lễ Vu Lan tại Phật Quan Âm Thiền Tự.

Tiếp theo, Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức quang lâm trai đường thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do đạo tràng Phật Quan Âm Thiền Tự khoản đãi, sau đó cùng thưởng thức chương trình văn nghệ Vu Lan do Nhạc Sĩ Nam Hưng và Ban hợp ca Hải Triều Âm cùng các nghệ sĩ thân hữu rình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Phật Quan Âm Thiền Tự số 7922 Santa Catalina, Stanton CA. 90680, điện thoại liên lạc: (714) 488-1178, (714) 892-6838.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.