Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời dự nhạc thính phòng: Nhạc Trẻ Một Thời

13/08/201614:56:00(Xem: 2841)
Tuổi trẻ lúc bấy giờ sống trong khói lửa nhưng vẫn sáng tác, vẫn hát dòng nhạc mà tuổi trẻ yêu thích.  
 
Sáng tác nhạc, và hát ca, dù để nhận diện sự tàn phá của chiến tranh, nhận diện mặt trái hay lề phải của cuộc đời, dù để dóng tiếng nói của lương tri, để phơi bày trái tim thổn thức vì tình yêu đôi lứa, để ca ngợi tình yêu và tình người, an ủi những mảnh đời, đi tìm chính mình, để lên án sự không đàng hoàng và cái xấu, vẽ lên bức tranh hòa bình, phơi bày sắc màu của hy vọng, hay chỉ để tạm quên đi cuộc sống với những rối ren, muộn phiền...,  dẫu thế nào, tuổi trẻ vẫn tự do sáng tác.
 
Luồng gió từ thế giới tây phương đã đổ về đây những tác phẩm nổi tiếng của họ một thời, và ta cho chúng khoát thêm chiếc áo mới, trở thành những bài nhạc ngoại quốc lời Việt mà ít có người trẻ nào nơi nhạc trẻ có thể lan tới lúc bấy giờ mà không biết đến.  Nhưng phải chỉ có thế?  Xa hơn thế!  Nhạc đã làm nên phong trào, hóa thân, và mở trang sử Nhạc Trẻ cho âm nhạc Việt Nam, đặc biệt của thời thập niên 70
 
Có thể, cũng những vấn đề cũ của xã hội và con người, nhưng qua Nhạc Trẻ, người ta nói một cách khác.  Người ta chọn ngôn từ, và người ta nhìn thấy những góc cạnh khác, và thể hiện bằng những cách khác nữa!
Qua Nhạc Trẻ, người ta đã sáng tạo thêm nữa!  
 
Đêm Nhạc Trẻ Một Thời:  
 
Bên cạnh vài khuôn mặt quen thuộc là vài giọng hát mới.
Hiện diện đặc biệt là vài cánh chim trời từ San Jose.
 
Cũ-Mới bên nhau, nghe thoáng đâu đây một giọng đượm màu thời gian hơn hết!
 
Xuất hiện đặc biệt là tiếng hát của hoàng oanh kia, mới ngày nào đã hít thở không khí và liú lo trình diễn Nhạc Trẻ từ khi phong trào này ở lúc cao trào.
 
Bên cạnh tất cả thanh âm của đêm này, tiếng hát đượm màu thời gian chỉ có thể làm cho Nhạc Trẻ Một Thời càng ánh thêm những sắc sáng...
 
Câu-Lạc-Bộ Văn Nghệ Viện-Việt-Học cảm tạ các nhạc sĩ có bài hát đã được nhạc sĩ trẻ Nguyễn Đình Thư chọn lọc cho chương trình:
 
Duy Hải
Jo Marcel
Lê Hựu Hà
Lê Uyên Phương
Nguyễn Ánh 9
Nguyễn Trung Cang
Nhạc Ngoại Quốc-Lời Việt Nam Lộc
Nhạc Ngoại Quốc-Lời Việt Phạm Duy
Nhạc Ngoại Quốc-Lời Việt Trường Kỳ
Phạm Duy
Thơ Nguyễn Long - Nhạc Y Vân
Tùng Giang
Tùng Giang & Nam Lộc
Y Vân
  
Giữ chỗ trước xin gọi (714) 775-2050.
 7:30 PM 13 tháng 8

Nhạc Trẻ Một Thời - Nguyễn Đình Thư & "full band" Sao Biển trở lại!

tại 

Viện Việt Học
15355 Brookhurst St., Suite 222,
Westminster, CA 92683, USA

blank
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.