Hôm nay,  

Mời dự nhạc thính phòng: Nhạc Trẻ Một Thời

13/08/201614:56:00(Xem: 3747)
Tuổi trẻ lúc bấy giờ sống trong khói lửa nhưng vẫn sáng tác, vẫn hát dòng nhạc mà tuổi trẻ yêu thích.  
 
Sáng tác nhạc, và hát ca, dù để nhận diện sự tàn phá của chiến tranh, nhận diện mặt trái hay lề phải của cuộc đời, dù để dóng tiếng nói của lương tri, để phơi bày trái tim thổn thức vì tình yêu đôi lứa, để ca ngợi tình yêu và tình người, an ủi những mảnh đời, đi tìm chính mình, để lên án sự không đàng hoàng và cái xấu, vẽ lên bức tranh hòa bình, phơi bày sắc màu của hy vọng, hay chỉ để tạm quên đi cuộc sống với những rối ren, muộn phiền...,  dẫu thế nào, tuổi trẻ vẫn tự do sáng tác.
 
Luồng gió từ thế giới tây phương đã đổ về đây những tác phẩm nổi tiếng của họ một thời, và ta cho chúng khoát thêm chiếc áo mới, trở thành những bài nhạc ngoại quốc lời Việt mà ít có người trẻ nào nơi nhạc trẻ có thể lan tới lúc bấy giờ mà không biết đến.  Nhưng phải chỉ có thế?  Xa hơn thế!  Nhạc đã làm nên phong trào, hóa thân, và mở trang sử Nhạc Trẻ cho âm nhạc Việt Nam, đặc biệt của thời thập niên 70
 
Có thể, cũng những vấn đề cũ của xã hội và con người, nhưng qua Nhạc Trẻ, người ta nói một cách khác.  Người ta chọn ngôn từ, và người ta nhìn thấy những góc cạnh khác, và thể hiện bằng những cách khác nữa!
Qua Nhạc Trẻ, người ta đã sáng tạo thêm nữa!  
 
Đêm Nhạc Trẻ Một Thời:  
 
Bên cạnh vài khuôn mặt quen thuộc là vài giọng hát mới.
Hiện diện đặc biệt là vài cánh chim trời từ San Jose.
 
Cũ-Mới bên nhau, nghe thoáng đâu đây một giọng đượm màu thời gian hơn hết!
 
Xuất hiện đặc biệt là tiếng hát của hoàng oanh kia, mới ngày nào đã hít thở không khí và liú lo trình diễn Nhạc Trẻ từ khi phong trào này ở lúc cao trào.
 
Bên cạnh tất cả thanh âm của đêm này, tiếng hát đượm màu thời gian chỉ có thể làm cho Nhạc Trẻ Một Thời càng ánh thêm những sắc sáng...
 
Câu-Lạc-Bộ Văn Nghệ Viện-Việt-Học cảm tạ các nhạc sĩ có bài hát đã được nhạc sĩ trẻ Nguyễn Đình Thư chọn lọc cho chương trình:
 
Duy Hải
Jo Marcel
Lê Hựu Hà
Lê Uyên Phương
Nguyễn Ánh 9
Nguyễn Trung Cang
Nhạc Ngoại Quốc-Lời Việt Nam Lộc
Nhạc Ngoại Quốc-Lời Việt Phạm Duy
Nhạc Ngoại Quốc-Lời Việt Trường Kỳ
Phạm Duy
Thơ Nguyễn Long - Nhạc Y Vân
Tùng Giang
Tùng Giang & Nam Lộc
Y Vân
  
Giữ chỗ trước xin gọi (714) 775-2050.
 7:30 PM 13 tháng 8

Nhạc Trẻ Một Thời - Nguyễn Đình Thư & "full band" Sao Biển trở lại!

tại 

Viện Việt Học
15355 Brookhurst St., Suite 222,
Westminster, CA 92683, USA

blank
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
Đại lễ Phật Đản diễn ra trong hai ngày Thứ Bảy ngày 4 và Chủ Nhật ngày 5 Tháng Năm, năm 2024 tại Garden Grove Park, Garden Grove, với sự chứng minh tham dự của hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, hàng ngàn đồng hương Phật tử và cư dân trong vùng.
Medi-Cal đang hướng tới các dịch vụ xã hội có liên quan đến vấn đề sức khỏe của những thành viên có nguy cơ mất nhà cửa. với các chương trình mới vượt ra ngoài phạm vi y tế bình thường như văn phòng bác sĩ, bệnh viện…
Viet Book Fest cho thấy thế hệ trẻ gốc Việt nay đã vượt qua được những ràng buộc cơm áo gạo tiền của thế hệ đi trước, để cộng đồng Việt nay có thể vươn lên với giấc mơ văn học nghệ thuật trên đất nước Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
Chiều chủ nhật ngày 5/5/2024, lúc 1 giờ, nhà văn Phạm Gia Đại ra mắt sách "Người muôn năm cũ" ở 8200 Westminster, thành phố Westminster. Chưa tới giờ khai mạc mà đồng hương đã lần lượt đến và đứng xếp hàng mua sách...
Trưa Chủ Nhật 5-5-2024, tại công viên Garden Grove Park, thành phố Garden Grove, Quận Cam, Nam Cali; chư Tăng Ni và Phật tử cùng dâng lời cầu nguyện cho quốc thái dân an, tưởng niệm công đức Phật Thích Ca trong buổi đại lễ Phật Đản kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời, Phật Lịch 2568...
Rất nhiều gia đình Việt Nam bị trở ngại về việc truyền thông trong gia đình khi các con bắt đầu vào lứa tuổi 12 tới 19; liên hệ giữa cha mẹ và con cái đang êm đẹp bỗng nhiên bị tắc nghẽn một cách nghiêm trọng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.